Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Băéc Hàn Đòi Nam Hàn Xê Ra: Để Bắc Hàn Nói Với Mỹ

29/04/200300:00:00(Xem: 3597)
SEOUL - Bắc Hàn nói với Nam Hàn rằng đừng nên thò tay vào vụ khủng hoảng nguyên tử, là cuộc tranh chấp riêng giữa Pyongyang và Washington.
Tại ngày họp thứ nhì của hội nghị cấp Bộ Trưởng dự liệu kết thúc ngày Thứ Ba 29-4, các nhà thương thuyết Nam Hàn nhắc lại yêu cầu Bắc Hàn từ bỏ chương trình nguyên tử.
Một thông cáo của Seoul viết "Phía Bắc Hàn lập lại quan điểm của họ là vấn đề nguyên tử là giữa Washington và Pyongyang mà họ nói là muốn giải quyết theo cách hòa bình".
Theo các viên chức Seoul, Bắc Hàn không xác nhận tiết lộ của viên chức Hoa Kỳ theo đó tại hội nghị Tay Ba ở Bắc Kinh tuần qua, Bắc Hàn nói họ có vũ khí nguyên tử, sẽ thí nghiệm, bán hoặc sử dụng tùy thuộc phản ứng của Hoa Kỳ.
Báo JoongAng Ilbo của Nam Hàn hôm thứ hai đưa tin các viên chức ngoại giao ẩn danh cho biết tại hội nghị Bắc Kinh, Bắc Hàn đề nghị ngưng chương trình nguyên tử để đổi lấy hiệp ước bất tương xâm với Hoa Kỳ và bình thường hóa các quan hệ chính trị, kinh tế, ngoại giao với Hoa Kỳ.
Trong phiên họp ngày chủ nhật, Pyongyang hô hào đoàn kết mọi người dân Hàn để phản bác "hành động đơn phương của các thế lực ngoại bang", theo thông tấn KCNA.
Phía Bắc Hàn đã chuyển hướng thảo luận sang các vấn đề tái thiết đường xe lửa nam/bắc và các dự án hợp tác kinh tế ở miền bắc.
Ngoài ra, theo tin KCNA, hôm chủ nhật lãnh tụ Kim đi thăm 1 đơn vị tiền tuyến và ngỏ ý hài lòng về việc quân đội sẵn sàng đẩy lui bất cứ 1 trận tấn công bất ngờ nào.
Cùng ngày hôm thứ hai, TT Roh Moo-huyn cho biết khi gặp TT Bush vào ngày 15-5, hai ông sẽ hợp lực tìm kiếm 1 giải pháp ôn hòa và toàn diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50322)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44083)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38418)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34381)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại