EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Fbi Xin Dân Tố Cáo Tội Phạm Hình Sự, Điệp Viên Csvn

13/04/200100:00:00(Xem: 4230)
FBI cần tuyển dụng thêm nhiều nhân viên gốc Việt Nam

LITTLE SAIGON (VB) - Sở Cảnh Sát Liên Bang Hoa Kỳ FBI, đơn vị Quận Cam, đã họp baó hôm Thứ Tư để mời gọi cộng đồng người Việt giúp sức trong cuộc chiến chống lại các tội phạm có tổ chức tại Little Saigon. Và đặc biệt thám tử FBI Randy Parsons tiết lộ là văn phòng này vẫn đang theo dõi sát những hoạt động gián điệp do nhà nước CSVN tung ra tại Hoa Kỳ.

Parsons nói rằng đáng lý ra văn phòng FBI đã phải tiếp xúc để nhờ cộng đồng giúp đỡ các thông tin từ lâu. Ông cũng cho biết FBI đang cần tuyển dụng nhân viên gốc Việt để giải quyết các hồ sơ vụ án liên hệ tới người Việt. Điều kiện: công dân Mỹ, tuổi từ 23 tới 37, có văn bằng đại học 4 năm, đối với nhiều trường hợp thì cần có 3 năm làm việc ngoài đời. Đặc biệt văn phòng đang cần những người tốt nghiệp các văn bằng về Luật (Law) hay Kế Toán (Accounting), biết tiếng Việt.

Muốn nộp đơn gia nhập FBI, hãy gọi số (310) 477-6565, nói chuyện với coordinator.

Trong buổi họp báo, ông nói rằng FBI đã mở dây phone đặc biệt để nhận các thông tin từ cộng đồng Việt, để báo cáo các trường hợp tội phạm - đường phone này là (714) 245-5306. Bắt đầu từ Thứ Hai sẽ có nhân viên nói tiếng Việt trực trên số phone này.

Ông cũng đưa ra các thông tin về một người FBI đang truy nã: Đỗ Quốc Hùng, còn gọi là Hùng mèo, sinh ngày 1-11-1972, có xâm đầy ngực và lưng, thuộc băng đảng “V”, trước đây đã từng bị bắt và kết tội về cướp, sở hữu súng.

Trong bản tin có ghi là ngày 27-11-1997, Đỗ Q. Hùng và em là Đỗ Quốc Dũng có tới một hộp đêm ở Huntington Beach, CA, ẩu đả với một số người trong đó. Đỗ Hùng đã bắn trúng hai nạn nhân. Đỗ Quốc Dũng dùng báng súng đánh vào môt trong các nạn nhân. Lệnh truyy nã tìm bắt Hùng và Dũng về tội mưu sát.

Mới đây, cảnh sát đã bắt Đỗ Q. Dũng tại Aurora, CO. ngày 1-3-2001. Đỗ Q. Hùng vẫn đang trốn thoát, nghi là đang sống trong các cộng đồng đông người Việt.

Văn phòng FBI tại Quận Cam đặc biệt cần thông tin để phá vỡ các đường dây tội phạm có tổ chức và phổ biến tại Little Saigon, như sòng bài lậu, cho vay cắt cổ, tống tiền, lừa gạt (địa ốc và ngân hàng), trộm căn cước, gian lận bảo hiểm y tế, trộm điện toán, sao chép nhu liệu hay CD dỏm, ma túy, rửa tiền.

Mới hồi tháng 9, FBI đã phá vỡ băng đảng của Nguyễn Thanh Sơn và bắt gọn 26 tên trong băng này. Đây là băng đảng Á Châu lớn nhất ở Quận Cam điều hành các máy đánh bạc lậu và vận chuyển ma túy xuyên bang.

Một trong 5 lĩnh vực chính mà FBI chú trọng hoạt động lại là phản gián, theo dõi các gián điệp quốc tế đang vào Mỹ trộm bí mật. Parsons nói, nếu có ai có thông tin gì về các hoạt động gián điệp đó, xin gọi số phone trên (714-245-5306) kể từ Thứ hai, và danh tánh người gọi sẽ được giữ kín, cũng như FBI sẽ có chương trình bảo vệ những người điểm chỉ và nhân chứng.

Được hỏi, làm cách nào FBI phân biệt giữa những ngừơi từ VN vào Mỹ kinh doanh làm ăn với những người từ VN vào hoạt động gián điệp, ông Parsons nói chủ yêú phải nhờ theo dõi và nhờ thông tin của cộng đồng. Ông từ chối tiết lộ về mức độ thành công của phòng phản gián FBI tại Quận Cam.

Được hỏi, từ khi có bang giao Việt-Mỹ, hoạt động tình báo CSVN có tăng thêm hay không, Parsons nói là văn phòng ông tập trung ở Quận Cam, nên không trả lời tổng thể được.

Đối với các Việt Kiều phạm tội ở Hoa Kỳ và trốn về VN, Parsons nói là hai chính phủ vẫn đang đối thoại trong nỗ lực hợp tác bắt hình phạm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...