Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bill Gates Vẫn Còn Là Người Giàu Nhất Thế Giới

23/06/200100:00:00(Xem: 4666)
NEWYORK (VietCatholic News) - Dù nền kinh tế mới có suy sụp nhưng Bill Gates vẫn ngất ngưỡng trên danh sách người giàu của thế giới.

Theo danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes, nhà sáng lập Microsoft vẫn là người giàu nhất với tài sản trị giá $58.7 tỷ Mỹ Kim. Danh sách Forbes cho thấy con số kỷ lục 538 nhà tỷ phú với tài sản trung bình $3.2 tỷ Mỹ Kim và tuổi trung bình là 62 tuổi.

Tài sản của Bill Gates đã suy giảm 7% so với trị giá tài sản năm ngoái là $63 tỷ Mỹ Kim. Trong khi đó, sụ suy sụp giá cả chứng khoán kỹ thuật gần đây trên chỉ số Nasdaq mà công ty Microsoft là một thành viên đã mất giá hơn 30% trong năm qua.

Người giàu đứng thứ nhì là ông trùm đầu tư bảo thủ Warren Buffet, người có cách thức đầu tư hữu lý luôn luôn khiến người Mỹ và giới truyền thông theo dõi kỹ lưỡng nhất cữ lưỡng động việc đầu tư của ông ta. Theo báo Forbes, tài sản của Buffet trị giá $32.3 tỷ Mỹ Kim.

Người đứng hạng ba là bạn của Bill Gates và đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen với tài sản $30.4 tỷ, giảm sụt so với năm ngoái là $48 tỷ Mỹ Kim.

Người bị đẩy ra khỏi ngôi vị thứ ba là Larry Ellison, địch thủ của Gates, đứùng đầu côâng ty nhu liệu Oracle, Tài sản của Ellison bị mất đi một nửa còn $26 tỷ, sau khi gần bắt kịp Gates trong đường tơ kẻ tóc hồi năm ngoái.

Một người có tài sản mất giá thảm hại khác là Masayoshi Son, người sáng lập Softbank, một công ty tài sản trên mạng, từ mức $76 tỷ hồi giữa năm 2000 còn lại $5.6 tỷ Mỹ Kim.

Nhà trọc phú Đức Thomas Hoffa, công ty có quyền sở hữu các nhân vật múa rối Muppets, tài sản mấùt đi từ mức $4 tỷ xuống chỉ còn $250 triệu, và bị đẩy ra khỏi danh sách tỷ phú.

Danh sách tỷ phú thế giới của báo Forbes còn cho thấy chỉ có 7% trong danh sách là phụ nũ, 37 bà trong số 538 tỷ phú, và chỉ có một phụ nữ ngoài Hoa Kỳ có têân lên danh sách, bà Antonia Johnson của Thụy Điển. Hai người đàn bà giàu nhất thế giới là Alice và Helen Walton, hậu duệ của Sam Walton, người sáng lập cửa hàng Wal-Mart, mổ bà có một tài sản trị giá$18.5 tỷ Mỹ Kim.

Ở ngoài nước Mỹ, người đàn bà giàu nhất là Johanna Quandt ở Đức, gia đình bà là chủ nhân đế quốc xe hơi BMW. Người đàn bà giàu nhất Á Châu là bà Nina Wang của Hong Kong, một nhà đầu tư địa ốc, và người giàu nhất xứ Mễ Tây Cơ là Maria Azambuluzabala, người thừa kế hãng rượu bia Modelo.

Chỉ có một người Anh đứng trong danh sách 100 người giàu nhất, đó là Quận Công của Westminster, có tài sản nhà đất trị giá 4 tỷ Bảng Anh, Cả thảy có 12 nhà tỷ phú Anh, ít hơn Mễ Tây Cơ chút ít nhưng nhiều hơn Tây Ban Nha, nhưng tất cả chỉ là tí hon so với Mỹ với tổng số 271 người. Nhật có tổng số đứng hạng nhi với 29 người.

Nhà tỷ phú trẻ nhất là Daniel Ziff, 29 tuổi, một trong sáu tỷ phú dưới 40. Người già nhất là ông trùm báo chí Ba Tây Roberto Marinho, 96 tuổi.

Năm nay Ý Đại Lợi có thêm 10 tỷ phú, kể cả Giorgio Armani và Miuccia Prada, và Tân Tây Lan có nhà tỷ phú đầu tiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.