Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/08/200600:00:00(Xem: 1596)

- CAM BỐT BẮT 3 NGƯỜI VIỆT BUÔN SEX BÉ GÁI

Công dân Đức Thomas Sigwart Eugen, 42 tuổi (thứ 2 từ trái) và 3 người Việt (giữa) trong buổi họp báo bởi Phó Chỉ Huy Cảnh Sát Chống Buôn Người Keo Thea (phải) tại Sở Chống Buôn Người ở Nam Vang hôm 23-8-2006. Cảnh sát nói hôm 22-8, đã bắt 1 người Đức và 3 người Việt về tội lạm dụng sex các bé gái. Thomas từ Munich tới một ngày sau khi bạn ông là người Đức Karl Heinz Henning, 61 tuổi, bị giam sau khi có băng video cho thấy ông làm sex với trẻ em. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH XIN CHỮA BỆNH AIDS

Các bệnh nhân lây nhiễm HIV/AIDS đã biểu tình trứơc Bộ Y Tế tại Lima hôm 23-8-2006, đòi phải chữa trị với các thuốc theo tiêu chuẩn quốc tế. Có 700 bệnh nhân lãnh thuốc không được Tổ Chức Y Tế Thế Giới công nhận và cơ nguy phản ứng xấu. LHQ cho biết, trong năm 2005 toàn cầu có thêm 4.9 triệu người lây nhiễm nhưng chỉ 1.3 triệu người được chữa trị.

- ĐÀN ÔNG ANH MƠ SEX THÍCH NHẤT: Y TÁ, TỚ GÁI

Cuộc thăm dò tại Anh cho thấy y tá và lính cứu hỏa được đa số dân chúng Anh mơ tưởng làm tình nhiều nhất, trong khi chính khách và giám đốc trại tù về lưu thông thấp điểm nhất. Khoảng 47% phụ nữ mơ tưởng sex với lính cứu hỏa, trong khi 54% đàn ông mơ tưởng sex với phụ nữ mặc đồng phục y tá. Chỉ 1.7% phụ nữ mơ tưởng sex với chính khách, trong khi 6.5% đàn ông mơ tưởng sex với nữ cai tù về vi phạm giao thông. Đối với đàn ông, sau y tá là mơ sex với cô giúp việc nhà (44%) rồi tới nữ tiếp viên hàng không (40%).

- IBM MUA CÔNG TY AN NINH MẠNG

Hãng  IBM Corp. loan báo đang mua công ty về an ninh mạng Internet Security Systems Inc. (ISS) với giá 1.3 tỉ đô la để mở rộng lĩnh vực nối mạng an toàn hơn. Hãng ISS cho biết hiện đang giữ nhiệm vụ bảo vệ mạng Internet cho 11,000 khách hàng, trong đó có một số chính phủ và công ty  qúôc tế.

- GATEWAY LỖ, VẪN CÓ NGƯỜI MUA

Hãng sản xuất điện toán cá nhân Gateway Inc' -- lớn thứ ba Hoa Kỳ về sản xuất điện toán cá nhân -- hôm Thứ Tư có cổ phiếu tăng vọt gần 20% sau khi có tin một cựu giám đốc công ty eMachines loan báo sẽ chi 450 triệu đô để mua các bộ phận bán lẻ của hãng. Gateway nhiều năm nay mất thị trường về tay hai hãng Dell Inc. và Hewlett-Packard Co., phaỉ đóng 188 tiệm bán lẻ, và trong quý 2 này đã lỗ 7.7 triệu đô la, dù thương vụ bán lẻ tăng 21%.

- ÔNG GIÀ NÔ EN RA PHỐ BÁN VÉ

Ông Già Nô En xuất hiện sớm... Đó là hình ảnh Ông Già Nô En ra phố New York cùng với các thiếu nữ Bắc Cực xinh như mộng quảng cáo nhằm bán vé cho chương trình chủ đề Giáng Sinh - Radio City Christmas Spectacular --sẽ thực hiện bởi Radio City Music Hall tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.