Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Thể Tới 4 Triệu Người Bị Bắt, Buôn Làm Nô Lệ

06/06/200200:00:00(Xem: 3658)
WASHINGTON (AP) - Có ít nhất 700,000 người và có thể nhiều tới 4 triệu người đã bị mua, bị bán, bị vận chuyển và bị giam ngoài ý muốn xuyên qua lừa gạt, áp bức và bắt cóc, theo lời Ngoại Trưởng Colin Powell hôm thứ tư.

Và ngay cả tại Mỹ, có 50,000 người gọi là “bị buôn lậu,” theo lời Powell.

Ông hứa là chính phủ Mỹ “sẽ chận đứng cuộc tấn công tệ hại” nhằm vào nhân loại toàn cầu.

Trình bày bản Tường Trình Nạn Buôn Lậu Người thường niên của năm thứ nhì, Powell nói hầu hết nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Ông nói, bản tường trình giúp “củng cố ý chí của cộng đồng quốc tế chống lại tội ác phi nhân này.”
Ông nói Mỹ sẵn sàng giúp các nước lập chương trình giải quyết nan đề, nhưng kể từ năm tới sẽ trừng phạt các nước nào không làm như thế.

Nancy Ely-Raphel, cố vấn của Powell chuyên về lĩnh vực này, nói trường phạt có thể có cả việc bỏ phiếu cống lại cac1 nước đó vay tiền ở Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF và Ngân Han2g Thế Giới WB.
Bà nói, kể từ bản tường trình trước đó thì Nam Hàn, Romania và Israel đã làm vững nỗ lực chống buôn người.

Bà nói, “Chúng tôi hy vọng các nước khác cũng làm tương tự.”

Bản tường trình mô tả buộc người như hình thức mới của chế độ nô lệ.

Có 19 nước không làm đủ để ngăn nạn buôn người xuyên các biên giới quốc tế, theo bản tường trình.
Bản tường trình, khảo sát về 89 nước, nói là số quốc gia lơi lỏng với tội này đã giảm từ 23 nước một năm trước.

Danh sách 19 nước tệ hại này là: A Phú Hãn, Armenia, Bahrain, Belarus, Bosnia, Cambodia, Hy Lạp, Indonesia, Iran, Cộng Hòa Kyrgyz, Lebanon, Miến Điện, Qatar, Nga, Saudi Arabia, Sudan, Tajikistan, Thổ Nhĩ Kỳ và United Arab Emirates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.