Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chào Em Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2016- Cám Ơn Tấm Lòng Thế Giới Đón Nhận Người Tị Nạn Việt Nam

24/11/201601:33:00(Xem: 3012)
CHÀO EM LỄ TẠ ƠN HOA KỲ 2016- CÁM ƠN TẤM LÒNG THẾ GIỚI ĐÓN NHẬN NGƯỜI TỊ NẠN VIỆT NAM
 
Trần Củng Sơn
 
Ngày Lễ Tạ Ơn –ThanksGiving, Thứ Năm 24 tháng 11 năm 2016 của đất nước Hoa Kỳ đang đến. Tối Thứ Tư trực thăng quay cảnh hàng ngàn xe hơi chen chúc trên các xa lộ của Nam California gần thành phố Los Angleles, đèn xe chiếu sáng cả vùng trời, trông như hội hoa đăng ngày lễ và ước tính là phải mất 4 tiếng đồng hồ để về tới nhà thay vì chỉ 1.
Chào em Lễ Tạ Ơn 2016, nước Mỹ vừa trải qua một cuộc tranh cử tổng thống gây cấn và thu hút sự chú ý của cả thế giới giữa 2 ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump đối nghịch nhau, chửi nhau thậm tệ. Và rất bất ngờ, kẻ bị cho là dưới điểm đã chiến thắng, kẻ tưởng ăn chắc theo thăm dò dư luận lên kế hoạch đốt pháo bông ăn mừng bỗng hụt hẫng. Hàng triệu cử tri ủng hộ Hillary Clinton nức nở, đau đớn nhiều ngày đến hôm nay vẫn chưa nguôi. Anh bạn VN sống ở Mỹ 40 năm, theo Đảng Dân Chủ, từng chứng kiến bao mùa bầu cử nhưng thú nhận chưa bao giờ buồn chán vì kết quả lần này.
Kết quả như dự đoán là Hillary Clinton hơn đối thủ gần 2 triệu phiếu phổ thông nhưng Donald Trump lại hơn phiếu cử tri đoàn nhờ thắng ở một số tiểu bang then chốt như Pensylvania, Wisconsin, Michigan, Ohio, Florida. Kẻ không có kinh nghiệm về chính trường, kẻ ăn nói tục tĩu bậy bạ chuẩn bị làm tổng thống thứ 45 vào ngày 20-1-2017.
Donald Trump quả có số làm tổng thống Mỹ. Lên ngôi vua của nước hùng mạnh nhất thế giới, Trump quá sung sướng và lòng bỗng độ lượng lên tiếng tha không truy cứu Hillary Clinton vụ email, ca ngợi Obama và với đầu óc thực dụng của kẻ kinh doanh bèn mời một số kẻ từng công kích mình vào nội các mới. Và dĩ nhiên là ông nuốt một số lời hứa cao hứng lúc tranh cử và ngôn ngữ cũng bắt đầu thay đổi cho thích hợp với một vị nguyên thủ quốc gia. Và cả thế giới cùng dân chúng Hoa Kỳ hồi hộp theo dõi những hành động kế tiếp của vị tân tổng thống.
Chào em Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2016, không khí mùa lễ vẫn còn vương vấn chuyện bầu cử mới xong cùng những hệ quả sắp tới. Nhìn tương lai và nhìn chuyện cũ thì xin cám ơn Thượng Đế, cám ơn Trời Đất, cám ơn bao người, cám ơn bao thứ đã góp phần tạo cho chúng ta được hưởng cuộc sống an lành hôm nay.
Có lẽ cũng là lúc nhớ tới những ngày tháng vượt biển gian nan và cám ơn tấm lòng thế giới đã mở vòng tay đón nhận người tị nạn Việt Nam được định cư, trong đó có quốc gia Hoa Kỳ. Chính những người tị nạn vượt biển từ năm 1975 và thập niên 80, trong đó có anh và em, đã tạo thành một cộng đồng người Việt Nam hải ngoại, để từ đó bảo lãnh thân nhân từ Việt Nam sang và phát triển vững mạnh như hôm nay.
Sự yêu chuộng tự do và dân chủ và không chấp nhận chế độ Cộng Sản là giá trị căn bản của cộng đồng Việt Nam khắp thế giới. Tinh thần đó cần giữ vững và phát huy mãi mãi.
Chào em Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2016. Mời em nghe và chúng ta cùng hát bản Cám Ơn Tấm Lòng Thế Giới ( sáng tác Trần Chí Phúc- hợp ca San Jose ), để nhớ lại một thời tị nạn.
Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) Cám Ơn Tấm Lòng Thế Giới
http://tranchiphuc.com/images/file/BLgca0kU1AgEAENz/cam-on-tam-long-the-gioi.mp3
.
.

Ý kiến bạn đọc
25/11/201606:43:00
Khách
I don’t know if Nguyen’s words are claim not fact. But what I know is undeniable while people describing Trump’s personality: bullying, narcissist, calling name, stirring hate, manipulative, lies, and arrogant. He said he is not a politician…Let’s see. Time is the best judge. Now, he is the President to be. Many of his promises are ready to be broken by him: Building a wall – Listen to the interview from CBS channel in 60 minutes; Jail Hillary – nope because in fact, what he accused, it was a lie, so he cannot do it; even he would love to do so. And then more and more will emerge with the time…Just wait and see.
The counting of votes are going on in three swing states, and the number of Hillary’s votes are higher than Trump’s one is more than two million one hundred thousand. So, Nguyen said Americans prefer Trump is just his belief. I show the fact, no argument.
24/11/201621:14:16
Khách
Chuyện xong rồi còn nói làm gì ! Lại giọng điệu ai oán vì kì vọng đã hụt hẫng !
Vẫn còn lên mặt chửi Trump !
Hãy nhớ răgng dân Mĩ khôn hơn chúng ta nhiều lắm, họ biết phân biệt vàng thau, còn chúng ta thì vàng thau lẫn lộn !
Phải biết rõ nét là - nói vậy nhưng không phải vậy !
Hillary khôn ngoan, lịch lãm, đại tài ... nói vậy mà không phải vậy !
Trump ngu si đần đồn, tam khoanh tứ đốm ... nói vậy nhưng không phải vậy !
Dân Mĩ rất khôn và giỏi hơn chúng ta
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.