Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Âu Châu Cấp 1/2 Quân Unifil

26/08/200600:00:00(Xem: 1225)

 Pháp Sẽ Chỉ Huy Lính LHQ

Hôm Thứ Sáu, ông TTK Kofi Annan họp tại Brussels với các Ngọai Trưởng Liên Hiệp Au Châu, hô hào nhanh chóng góp quân cho lực lượng đa quốc tại Lebanon để duy trì cuộc ngưng bắn theo nghị quyết 1701 sau 34 ngày giao tranh giữa Hizbollah và Israel.

Ông Annan nhắc lại rằng HĐ Bảo An dự kiến 15,000 quân LHQ sẽ làm việc hiẹu quả - ông nói: cần giúp lực lượng UNIFIL bằng nhân lực và phương tiện cần thiết, không hơn, không kém.

Kofi Annan  nói là Âu Châu đã đồng ý cung cấp “phần chính” trong lực lượng bảo vệ hòa bình cho Lebanon, cấp gần phân nửa số quân 15,000 lính. Các viên chức Âu Châu nói cần 3 tháng để đưa đủ số lính đó vào Lebanon.

Thủ Tướng của nước Bỉ tiếp đón hội nghị loan báo đóng góp 400 binh sĩ.

Ông nói Hoa Kỳ đã mất tín nhiệm với các quốc gia Arap nên không thể đóng vai trò tích cực trong sứ mạng này. Ông TTK Kofi Annan nhấn mạnh rằng Lebanon cần được giúp đỡ trong việc tái lập quyền kiểm soát lãnh thổ - ông đã yêu cầu nước Pháp chỉ huy, và Italy sẽ nhận bàn giao sau năm 2007.

* Pháp Nhận Gửi 2000 Quân Sang Lebanon

PARIS  -    TT Jacques Chirac loan báo Pháp sẽ đưa tới nam Lebanon 2000 quân nhân, và có thể chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ - trong bài diễn văn truyền hình xem được khắp châu Au và Trung Đông, nhà lãnh đạo Pháp cho biết ông quyết định như thế sau khi được bảo đảm rằng lực lượng LHQ được tự do di chuyển và ứng phó khi đối diện tình hình thù địch.

Trong mấy ngày qua, chính phủ Pháp bị chỉ trich về thông báo chỉ góp 200 quân - vai trò chỉ huy của Pháp cũng bị áp lực sau khi Italy tỏ lộ ý muốn nắm quyền lãnh đạo và hứa góp 3000 quân.

Ngọai Trưởng của Phần Lan, thành viên đang là chủ tịch luân phiên của Liên Hiệp Au Châu, cho biết ông muốn thấy những lực lượng tăng cường cho đội quân UNIFIL tới nam Lebanon trong vòng 1 tuần nếu có thể được. Tại Bạch Oc, phát ngôn viên Dana Perino loan báo rằng TT Bush hoan nghênh quyết định của TT Chirac, và nói lực lượng quốc tế nên được triển khai gấp rút. Vị nguyên thủ Pháp cũng dự kiến thẩm định nhu cầu quân số trong 6 tháng trong khi tình hình thực tế thay đổi.

Ông TTK Kofi Annan sẽ quyết định về người chỉ huy đội quân đa quốc - quyền lãnh đạo của Pháp ở lực lượng UNIFIL mãn hạn vào Tháng 2-2007. Lebanon là cựu thuộc địa của Pháp, và Pháp là tác giả của nghị quyết 1701 về Lebanon. Viên chức LHQ ẩn danh cho biết 1 phiên họp sẽ được triệu tập vào ngày Thứ 2, gồm các nước hứa đóng góp nhân lực cho đội quân đa quốc, để LHQ nắm vững các quân số hứa hẹn, hầu có thể sớm bắt đầu phối trí.

Ngoại Trưởng Tzipi Livni của Israel kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động nhanh chóng - va chạm rải rác có xẩy ra kể từ đầu lệnh ngưng bắn bắt đầu ngày 14-8, nhưng nói chung là giữ được.

Sau cuộc hội đàm với Ngoại Trưởng Italy tại Rome, bà Livni tuyên bố "Những kẻ cực đoan đang theo dõi, và tình hình này thử thách sức mạnh và quyết tâm của cộng đồng quốc tế". Israel cương quyết đòi lực lượng quốc tế trấn giữ biên giới để cắt đứt các nguồn tiếp tế vũ khí cho Hizbollah trong khi Syria gọi việc ấy là có ý nghĩa thù địch. Hoa Kỳ đã báo động Syria hãy tuân hành lệnh cấm vận vũ khí của LHQ nhằm ngăn trở Hizbollah tái vũ trang sau 5 tuần lễ thử sức với Israel - phát ngôn viên của Bộ ngoại giao tuyên bố "Mọi nước phải tuân hành lệnh cấm vận, và đó là bổn phận của Syria.

Oprah Winfrey Mở Trường Miễn Phí Cho Trẻ Nam Phi

Người chủ trì chương trình hội luận truyền hình Oprah Winfrey giúp hàng trăm cô gái Nam Phi cơ hội học hành mà không bao giờ các em dám mong - trong số này 2 em Palesa và Lebonhang là chị em họ 12 và 13 tuổi sống chung trong ngôi nhà 3 phòng cùng với 4 người thân tại Soweto, kề cận thành phố Johannesburg.

Oprah không quên lời hứa với cựu TT Nelson Mandela và đã đi Nam Phi 5, 6 chuyến để thực hiện lời hứa - Oprah tỏ ý muốn xây tặng 1 trường học, ông Mandela tán thưởng ngay. 2 người cùng dự lễ động thổ ngôi trường ở ngoại ô Johannesburg trong 1 chương trình viện trợ giáo dục dự chi 10 triệu MK. Nhưng, nhu cầu thực tế đòi hỏi 40 triệu.

Trường nữ sinh mang tên Oprah Winfrey đã thành hình trên 1 thửa đất rộng 40 acres, và đồ án kiến trúc có sự góp ý của Oprah.

Đồng phục và sách vở, ăn uống tại trường này đều là miễn phí. Oprah đích thân phỏng vấn tất cả ứng viên xin học - các tiêu chuẩn để ứng viên được Oprah cứu xét là có điểm trên trung bình, và là con em của những gia đình khó khăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.