JAKARTA - TT Wahid tuyên bố tại 1 cuộc ngày Thứ 5 tại thủ đô Jakarta rằng mưu định luận tội ông của Quốc Hội là "sai và không cần thiết". Ông nói "Quốc Hội muốn hạ bệ tôi chỉ vì phương cách làm việc của Nội Các, theo hiến pháp, TT có quyền lãnh đạo tới khi hết nhiệm kỳ".
Quốc Hội Indonesia sẽ họp phiên khoáng đại vào Tháng 8, và nhiệm kỳ TT của ông Wahid chấm dứt trong năm 2004.
Các nhà phân tích nhận xet rằng lá bài cuối cùng của TT Wahid là mối quan ngại của công chúng về khả năng bùng nổ bạo động của hàng triệu tín đồ Hồi Giáo, gồm 1 số người đã tham gia các đội quyết tử, đủ sức cưỡng ép một sự thỏa hiệp với các chính khách đối lập để giữ lại TT Wahid.
Ông cả quyết rằng mặc dù có những chỉ trich, đất nước Indonesia đã có những cải thiện kể từ ngày ông cầm quyền. Ông loan báo với cử tọa dự hội thảo rằng 400 ngàn người đã ghi danh với tổ chức NU để về thủ đô tham gia 1 cuộc cầu nguyện tập thể.
Gửi ý kiến của bạn