Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Đất Mỹ Tấn Công Trang Web Nhà Nước Nhật

10/02/200000:00:00(Xem: 4432)
Những kẻ xóa Website của Chính phủ Nhật đặt máy ở Mỹ

ĐÔNG KINH, Nhật bản (KL) - Nhật sẽ gửi điều tra viên tới Hoa kỳ sau khi khám phá một loạt tấn công các trang nhà của chính phủ Nhật được truy ra là từ các máy điện toán nằm trên đất Hoa kỳ.
Thông tấn xã Kyodo đã trích dẫn theo nguồn tin của cảnh sát và cho biết, các điều tra viên của sở Cảnh sát Thủ đô hy vọng nắm được hồ sơ xử dụng máy điện toán trên đất Hoa kỳ và truy ra tận gốc những bọn tin tặc (hackers). Trong tháng vừa qua, những tin tặc này đã bẩy lần xoá các Websites của chính phủ Nhật.
Phát ngôn viên của sở cảnh sát Nhật đã từ chối để xác nhận tin của Kyodo đã loan.
Các tin tặc còn để lại những thông điệp thay phiên xuất hiện bằng Hoa ngữ và Anh ngữ để mạ lỵ chuyện Trung-Nhật Chiến tranh thủa xưa.
Việc xúc phạm những trang nhà của chính phủ Nhật khởi đầu từ ngày 24 tháng giêng, ngày sau khi cánh hữu của Nhật mở cuộc hội thảo tại một tỉnh nằm về phía Tây của Osaka bác bỏ chuyện quân đội Nhật tàn sát dân Trung hoa năm 1937 tại Nam Kinh, Trung quốc.
Các người dự hội thảo đã công bố Trung quốc bịa đặt những chuyện tàn sát để khơi lòng căm thù dân Trung quốc đối với Nhật bản trong mục đích để chuẩn bị một cuộc chiến tranh cần xâm lấn Đài Loan; vì Đài Loan xưa kia do Nhật thống trị. Thế giới không lạ gì về thủ đoạn của các lãnh tụ cộng sản Trung quốc, lịch sử bao giờ cũng là chất xúc tác mà cộng sản vẫn dùng xưa nay. Thử hỏi kẻ nào đã sinh ra “Đấu tố” để giết hàng triệu người Trung hoa trên lục địa Trung quốc.


Một số diễn giả trong cuộc hội thảo đã bác bỏ chuyện 300.000 dân Trung hoa đã bị giết trong cuộc tàn sát, họ cho con số thực khoảng trên 100.000.
Cuộc tấn công web sites của chính phủ Nhật cho thấy các phần trình bày gốc bị xoá bỏ hay làm kẹt hoàn toàn.
Thay vì những lời tha thứ của các sử gia cực hữu và thành phần xét lại, lời tố giác như xúi giục mở chiến tranh được đè lên.
Những tên tin tặc này còn đánh phá một số Websites của chính phủ Hoa kỳ sau vụ NATO bỏ bom lầm tòa đại sứ Trung quốc tại thủ đô Belgrade, Nam Tư. Và gần đây chúng còn lan sang phá Websites của Yahoo.
Hiện nay chưa có tin tặc nào bị bắt giữ, nhưng người ta đã nghi những tên tin tặc này thuộc loại đạo tặc nằm trên đất Hoa kỳ.
Cuộc tấn công lần chót vào Websites, cảnh sát Tokyo đã khám phá ra những tặc tử này đã dùng máy của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Hoa kỳ sau khi dùng giao thức Internet truy ra địa chỉ của các tặc tử còn để lại trên các server, theo như thông tấn Kyodo loan tin.
Về phần điều tra của cảnh sát, các sĩ quan cảnh sát cho tịch thu tất cả hồ sơ của các nhà cung cấp dịch vụ có tặc tử phá hoại các websites của chính quyền.
Thông tấn Kyodo còn cho biết các điều tra viên Nhật cũng gửi nhân viên tới vài nước khác nhưng không cho biết là quốc gia nào. (Theo AFP và AP)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.