Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Thăm Dò Pew: Mỹ Mất Điểm Trên Toàn Cầu

05/06/200300:00:00(Xem: 3414)
Đa Số Dân Hồi Giáo: Tôn Thờ Bin Laden, Mỹ Nguy Hiểm Cho Hồi Giáo
WASHINGTON D.C. - Công trình khảo sát mới của Viện Pew cho biết dân chúng tại một số quốc gia có đa số dân theo Hồi Giáo hiện ngưỡng mộ trùm khủng bố Bin Laden và chấm điểm thấp Hoa Kỳ - ngoài ra, Thủ Tướng Tony Blair và Tổng Thư Ký Kofi Annan cũng được tin cậy hơn TT Bush.
Về câu hỏi "nhà lãnh đạo nào hành động đúng", người Palestine xếp hạng Bin Laden cao nhất - ông trùm được xếp hạng nhì ở Morocco, Jordan và Pakistan.
Ngoài ra, đa số dân tại 7 nước có đông đảo tín đồ Hồi Giáo nghĩ rằng nước họ có thể bị Hoa Kỳ tấn công - trên 70% đối tượng phỏng vấn tại Indonesia, Pakistan và Nigeria trả lời như vậy.
Ngay cả tại Kuwait, 53% có ít nhiều quan ngại rằng Hoa Kỳ có thể là 1 mối đe dọa vào 1 thời điểm nào đó.
Trong cuộc khảo sát trước của Viện Pew, tâm lý ghét Mỹ tập trung ở Trung Đông và Pakistan, nhưng nay mở rộng tới châu Phi và Indonesia, tỉ lệ 83% thay vì 36% cách đây 1 năm.
Tại Hoa Kỳ, tỉ lệ tin cậy TT Bush là 83%.
Tại Anh, tỉ lệ tin cậy Tổng thư ký LHQ cao hơn Thủ Tướng Tony Blair. Công chúng Canada và Australia xếp hạng Thủ Tướng Blair cao nhất - ông Annan đứng đầu bảng khảo sát với dân Italy và Tây Ban Nha.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 3191)
Một người hướng dẫn du lịch tại Nhật Bản mà gần đây đã được cho ra về từ một bệnh viện sau khi hồi phục từ dịch corona đã thử nghiệm dương tính trở lại, theo các báo cáo cho biết.
(Xem: 50727)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44421)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38843)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi