Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Tay Trúng Số Độc Đắc Hầu Hết Đều Gặp Rắc Rối

02/09/200100:00:00(Xem: 3743)
Hầu hết những triệu phú nhờ trúng số độc đắc tại Mỹ đều vất vả hơn, Scripps Howard News Service vừa cho biết như trên.

Năm 1998, Franck Capaci là thợ điện của Illinois, người đã trúng 104 triệu Mỹ kim của vé sổ số Powerball, hũ vàng lớn nhất vào thời đó. Chưa đầy bẩy tháng sau, hai người pha rượu của quán rượu gần nhà Capaci đã kiện Capaci về số tiền 10 ngàn Mỹ kim đã đưa cho mỗi người là số tiền quá nhỏ không thể chấp nhận được. Hai người này cho biết, Capaci có hứa mỗi người được một triệu Mỹ kim trong khi lái xe tới Wisconsin để mua các vé số cho Capaci và cho các khách hàng thường xuyên của quán rượu.

Louis Eisenberg trúng sổ số New York được 5 triệu Mỹ kim năm 1983, ông vừa nhân số tiền 150 ngàn Mỹ kim được trả hàng năm hồi tháng mười một. Người hồi hưu của bờ biển West Palm ít cho biết về tất cả số tiền trời cho, ông chấp nhận rằng ông đã phung phí tiền vào hai bà vợ và trường đua ngựa.

Tại Boulder, Colorado, Blaise Meeks là một thợ về máy điện toán thất nghiệp, anh đã làm bay một phần trong một triệu Mỹ kim trúng sổ số năm 1983, anh đã bị phá sản khi đầu tư vào một hộp đêm và đụng nát chiếc xe Corvette mà anh đã mướn ngay khi trúng sổ số.

Đối với phần đông của hàng ngàn dân Hoa kỳ đã trở thành triệu phú nhờ trúng sổ số trong ba chục năm qua; câu ngạn ngữ thường đem lại sự thực, chúng ta phải thận trọng về những gì chúng ta ao ước khi chúng ta đã được trời ban cho.

Nói xa, hầu hết các người trúng số cho biết, trúng số lớn là phải trải qua chiều hướng đi lên, như cho phép họ được đi du lịch, mua được sự chất chứa trong trái tim, giúp gia đình và hả hê để nói cho chủ biết mình là ai bây giờ. Nhưng ngay cả hầu hết những người trúng số đã hài lòng với số phận, họ cho biết cuộc sống không được hoàn toàn sau khi họ đã ôm hũ vàng vào người.

Đến đầu tiên là những lời gạ gẫm của bạn bè, bà con xa và những bầy ngưới lạ hoắc tự ý phát sinh để có phần nào đó trong cái may mắn trong việc trúng sổ số. Phần đông những người trúng số cho hiết họ nhận cả hàng trăm lá thư và có nhiều lá thư đưa ra các đề nghị kết hôn.

Có quá nhiều người gọi dây nói hay đến tận nhà tại Houston để xin một số nhỏ trong 21,7 triệu Mỹ kim mà bà ta đã trúng sổ số năm 1992, nhà trúng số bạc triệu lần đầu tiên của Texas là nữ y tá Janie Kallus hồi hưu, bà đã mua nguyên một hệ thống báo động và mướn luôn một hộ viên cảnh sát toàn thời gian.

Anh Meek, người Colorado, đã xoay quanh cuộc sống của anh sau khi anh công nhận có hai năm vô trách nhiệm, nhớ lại một lá thư của một người phụ nữ có 13 đứa con, mắc nợ 15 ngàn Mỹ kim, đang cần tiền. Anh Meek đã cho biết anh đã giúp cho vụ đó, còn một công văn tương tự như thế gửi tới cô em gái làm xã công, cô em gái đã viết ra các chương trình cho từng người cầu khẩn một để có thể giúp họ. Không có một vụ âu sầu nào của cô em gái được trả lời.

Phần đông các người trúng số cho biết, người ta thường xin sờ vào người phát tài , hy vọng rằng cái may mắn sẽ lây sang họ. Còn những người trúng số khác cho biết, họ đã gặp trở ngaị trong việc đòi nợ hay lấy tiền thuê nhà; những con nợ và những người mướn nhà cho rằng những người trúng sổ số không còn cần tới tiền nữa. James Brooks trúng sổ số California khoảng 10 triệu Mỹ kim năm 1991, một người bán xe hơi đã nhận ra Brooks nhờ xem báo sau khi biết anh trúng số, ngưới bán này đã sạc ngay thêm 5000 Mỹ kim vào giá chiếc xe hơi mà Brooks muốn mua.

Alonza và Shirley Richards là những người trúng sổ số Marylan Powerball đã gặp thời gian gay go năm nay, hai người đã cho bán một tòa nhà kiến trúc theo kiểu La Mã có 23 phòng mà họ đã cho xây với giá 20,9 triệu Mỹ kim khi họ trúng sổ số năm 1994. Hiện giờ họ đã phải đem tòa nhà cao hơn các tòa nhà bên cạnh để bán đấu giá, giá bán thấp hơn 2, 7 triệu Mỹ kim so với giá giám định để chính phủ đánh thuế.

Sau đó là cuộc sống nhàm chán. Sau vài năm hay có những trường hợp chỉ trong vài tháng đi du lịch và tiêu khiển hả hê, những người trúng sổ số thức tỉnh và nhận ra rằng họ còn cần phải làm thêm nữa. Jim Golden là một nhân viên bán bảo hiểm đã về hưu sau khi ông trúng sổ số của Kentucky 3 triệu Mỹ kim năm 1990, đây là một trường hợp .

"Sau một thời gain, tôi đã nghĩ, "tôi phải trở lại làm việc"" theo như lời của Golden, 46 tuổi. Vì thấ ông và bà vợ Denise đã mua một cửa hàng bán đồ cổ và đã xây dựng cửa hàng này thành công.

Xa nữa, một trong những thách thức lớn nhất mà người được thần tài gõ cửa đang gặp phải là làm thế nào để sinh lợi cho cái của trên trời rụng xuống. " Không có một người nào trúng sổ số giỏi về cách vận dụng ngân qũy, nếu quí vị không biết vận dụng nó, các quí vị thấy mình thực sự gặp phải rắc rối," theo như lời của Marc Jacobi, một doanh gia của Texas, người đã từng tách hai 20 triệu Mỹ kim, tiền trúng số độc đắc năm 1995 ( nhờ cách này ông vẫn giữ được nghiệp cũ).

Để giúp các người trúng sổ số lẩn tránh mặt bất lợi của thần tài, một số cơ quan sổ số của tiểu bang và phe ủng hộ những người trúng số đưa ra hướng dẫn về mọi mặt từ việc trả tiền thuế cho tơi giải quyết các vấn đề của bà con xa mà súng đại bác bắn chưa tới. Trên Internet, có sự đón tiếp của tổ chức quản trị tài chánh, tổ chức này quảng cáo tài chuyên biệt để thửa tài chánh đặc biệt thích hợp cho những người trúng số độc đắc.

"Hầu hết người ta không có thể hiểu được những vấn đề của chúng tôi vì chúng là thứ vấn đề mà mọi người muốn có. Nhưng cái có này vẫn còn có các vấn đề," theo như lời của ông Jacobi.

Texas đưa ra một trong những chương trình hầu hết bao quát trong các buổi hội thảo hàng năm , thí dụ như "Làm thế nào thành công trong một cuộc hôn nhân tốt," "Làm thế nào giầu có vẫn cứ giầu có," "Làm thế nào nói không mà vẫn còn cảm thấy đối đãi tốt."

Không bao lâu sau khi trúng độc đắc, người mới do trời phú cho được giới thiệu vào "Đại gia đình triệu phú của Texas". Một tổ chức có khoảng 100 người, là những người trúng số độc đắc được gần chục năm nay. Các thành viên của nhóm người này thường đưa ra một danh sách những số điện thoaị mà không liệt kê tên để cho nhưng người mới trúng số độc đắc có thể quay số điện thoại gọi họ xin chỉ giáo về đủ vấn đề từ lập ngân qũy cho đến việc dạy dỗ những đưá con hư hỏng dạy dỗ không được.

Các thành viên của đại gia đình triệu phú "giám sát toàn thể các tiến trình cho những tân triệu phú nhờ trúng số phải đi qua và cho thay đổi cuộc sống," theo lời nữ phát ngôn viên Kristina Turloni của sở sổ số tại Texas. "Đó là một số tiền không thể tưởng tượng nổi, đa số những tân triệu phú đã từng làm từ tám xuống tới năm việc làm (jobs) … Thực chính ra họ chẳng biết phải làm những gì."

Jacobi, người gốc Do Thái, hiện nay là chủ tịch của nhóm người triệu phú tại Texas, cho biết công việc nuôi dạy con cái trong gia đình giầu có là cả một vấn đề hết sức bực tức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.