Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Vắn Thế Giới

18/07/200000:00:00(Xem: 4364)
Tin Vắn Thế Giới
BỊ TỐ MẮNG NHIẾC DO THÁI, BÀ HILLARY CHỐI BIẾN
NEW YORK - Chiều chủ nhật, tại khu phố Chappaqua thuộc New York, đệ nhất phu nhân Hillary Clinton đã tổ chức họp báo, phản bác những cáo giác trong cuốn sách của ông Jerry Oppenheimer, theo đó bà đã có những ngôn từ kỳ thị, khi lớn tiếng đấu khẩu với người quản lý chương trình vận động tranh cử của ông Clinton năm 1974.
Theo tác giả Jerry Oppenheimer, ông Paul Fray đã bị bà Hillary mắng là “thằng ôn dịch Do Thái”. Theo tin trên tờ New York Daily News, một viên chức khác trong ban tranh cử của ông Clinton, là ông Neil McDonald, xác nhận có những lời nói kể trên. Run giọng, bà Hillary cả quyết rằng “Không hề xẩy ra, và không thể nào xẩy ra chuyện đó”. Bà cho biết ông TT biết rõ rằng không bao giờ bà nói như trên.

XƯỞNG HÓA CHẤT BỐC CHÁY, 7,000 DÂN CANADA DI TẢN
TỈNH QUEBEC, Canada - Nhà chức trách tỉnh bang Quebec yêu cầu trên 3000 cư dân ngoại ô thành phố Quebec di tản sau vụ cháy 1 nhà máy sản xuất acid tối chủ nhật, tuôn khói độc lên không trung của một khu vực rộng lớn, cách Montreal khoảng 40 dặm. Con số di tản có thể lên đến 7000 người.
Viên chức cảnh sát địa phương cho biết tại nhà máy của công ty Produits Chimiques Regent (RCP) vào lúc cháy có khoảng 50,000 lít acid và amonia. Cư dân quanh vùng cho biết họ đã cảm thấy cay mắt, cháy cổ và nóng mũi vì khói của đám cháy acid, và lính cứu hỏa cũng không thể can thiệp ngay.
Ngoài ra, nhà chức trách đã chuẩn bị các đoàn xe chở đất tới nơi, để chận sự lan tràn của nước bị thấm acid có thể tràn vào hệ thống ống cống.

HÃNG ĐIỆN TOÁN LỚN NHẤT HOA LỤC
Hãng Legend, công ty chế tạo điện toán lớn nhất Hoa Lục, đã chiếm phần lớn thị trường nội địa nhờ giá rẻ, dự định sẽ xuất cảng từ năm 2002, sau khi nâng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế.

CHỦ TRANG WEB COPY NHẠC BỊ HOLLYWOOD KIỆN RA TÒA
NEW YORK - Kỹ nghệ điện ảnh Hoa Kỳ hi vọng chận được làn sóng thu trộm âm nhạc từ Internet qua vụ án mà các trung tâm ghi âm Hollywood sáng Thứ 2 đưa ra tòa ký giả Eric Corley về tội vi phạm đạo luật của liên bang bảo vệ tác quyền âm nhạc còn thử nghiệm.
Ông Eric Corpley, chủ nhận 1 tạp chí và 1 website, sẽ phải trả lời về hành động cung cấp phương tiện cho việc sao chép đĩa nhạc DVD qua mạng Internet. Nhu liệu của ông Corpley có tên viết tắt là DeCSS.
Hôm chủ nhật, ông Corpley còn nói rằng đây là 1 trường hợp thuộc về quyền tự do phát biểu, tự do sử dụng kỹ thuật tin học. Tại New York, cuối tuần qua, ông Corpley tổ chức 1 hội nghị 3 ngày quy tụ khoảng 2000 thanh niên xâm nhập mạng tin học, và các chuyên viên an ninh điện toán để trao đổi kỹ thuật xâm nhập máy điện toán cũng như máy điện thoại cầm tay và máy điện thoại dùng thẻ trả tiền trước.

CÁC TƯỚNG NGA HỤC HẶC, PUTIN LO HÒA GIẢI
SOCHI - Trước khi lên đường dự hội nghị thượng đỉnh G-8, TT Vladimir Putin đã hội họp các cấp chỉ huy quân sự để thu hẹp bất đồng nội bộ về chương trình cải tổ nền quốc phòng của Nga. Phiên họp ngày chủ nhật tại thành phố Sochi, bên bờ Hắc Hải, là lần thứ nhì tụ hội Bộ Trưởng Quốc Phòng Igor Sergeyev và Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng Anatoly Kvashnin để dung hòa quan điểm về vấn đề lực lượng nguyên tử.
Tuần qua, ông Sergeyev công kích chủ trương của Tướng Kvashnin đòi thu nhỏ lực lượng nguyên tử và chấm dứt tình trạng biệt lập của binh chủng này trong quân đội. Bộ Trưởng Sergeyev từng là Tư Lệnh Lực Lượng phi đạn nguyên tử.

HOA LỤC QUÁ NÓNG VÌ Ô NHIỄM
BẮC KINH - Nhiệt độ tại thủ đô Trung quốc vượt lên trên vạch 40 độ Celsius của hàn thử biểu do hậu quả một đợt hơi nóng, mặc dù chưa tới Tháng 8, là tháng nóng nhất hàng năm. Một tài xế taxi cho biết vì trời nóng hơn mọi năm, dân chúng ra đường ít hơn, ảnh hưởng đến việc buôn bán. Theo giáo sư Xie Zhuang, Bắc Kinh bị nóng là điều không lạ, vì dân số tăng không ngừng và không khí bị ô nhiễm, và cũng chưa nóng bằng năm 194222, khi hàn thử biểu chỉ 46.6 độ Celsius.

CẬU NHÓC NỔ SÚNG TRONG TRƯỜNG
RENTON, Washington - Nhiều tiếng súng nổ bên trong nhà ăn của 1 trường trung học đệ nhất cấp ở thị xã Renton (bang Washington) sáng Thứ 2. Cảnh sát cho biết không ai bị thương, các học sinh chạy túa ra khỏi trường Dimmit, thủ phạm nổ súng là 1 học sinh 13 tuổi đã bỏ trốn ngay sau đó, cảnh sát đang lùng kiếm.

THỊ TRƯỞNG SINH NHẬT 100 TUỔI
OAKDALE - Ông June Austin, sinh nhật thứ 100 trúng vào ngày chủ nhật, là khách danh dự của 1700 cư dân thị xã Oakdale (tiểu bang Virginia), mừng sinh nhật của ông, và khen ngợi thành tich phục vụ của ông ở trọng trách Thị Trưởng. Ông cho biết ông còn cảm thấy tráng kiện như mới 65 tuổi. Lập nghiệp ở Oakdale năm 1936 và làm việc trong ngành hỏa xa, ông từng gặp đệ nhất phu nhân Franklin Dalena Roosevelt đi xe lăn và đáp 1 chuyến xe lửa đặc biệt, cũng như đã có lần ăn trưa với ông Harry Truman khi còn là một nông dân. Ông hi vọng rằng sau 2 năm rưỡi còn lại của nhiệm kỳ, sẽ có 1 Thị Trưởng mới trẻ hơn cho Oakdale.

SẮP CÓ LUẬT MỚI VỀ PHI CƠ BUỘC AN TOÀN THÙNG XĂNG
4 năm sau tai nạn của chuyến bay TWA 800, cơ quan Hàng không Dân Sự Liên Bang đã sẵn sàng áp dụng các quy định mới về an toàn, liên quan đến hệ thống thùng xăng trên phi cơ.
Kể từ ngày 1 tháng Giêng năm tới, những điều lệ này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 7000 chiếc phi cơ thương mại của Hoa Kỳ.
Khiếm khuyết trong hệ thống chứa nhiên liệu là kết luận của cuộc điều tra về tai nạn của chuyến bay TWA 800, và trong 40 năm qua, có trên 10 vụ tai nạn về thùng xăng, dù không phải tất cả đều gây tai nạn chết người.
Điều các nhà điều tra biết chắc là chuyến bay TWA 800 bị nạn trước khi cất cánh đã nằm trên phi đạo từ 5 đến 6 giờ, giữa nhiệt độ mùa hè, thùng xăng trung tâm (thường để trống cho nhẹ) đã biến thành 1 thùng chứa hơi xăng dễ cháy nổ. Ngoài ra, cơ quan Hàng Không Dân Sự cũng đang nghiên cứu kỹ thuật bơm Nitrogen vào thùng xăng trung tâm, để trung hòa hơi xăng trước giờ cất cánh.

CHẾT ĐUỐI: CHA VÀ 3 CON NHỎ
SOMERVILLE, Texas - Chuyến đi chơi ngoài trời của gia đình đã biến thành thảm kịch tại hồ Somerville, cách thành phố Austin (Texas) 40 dặm về hướng Đông. Cảnh sát cho biết hồi chiều chủ nhật một người cha 37 tuổi đã phóng xuống nước tìm 3 đứa con dưới 11 tuổi và 1 đứa cháu 9 tuổi đã biệt tích. Theo tin cảnh sát, một thân nhân khác, 21 tuổi, được cứu kịp nhưng bệnh tình còn nguy kịch trong bệnh viện, và chỉ tìm thấy xác người cha và 1 đứa con. Những đứa trẻ mất tích ở cách bờ khoảng 100 mét, nơi nước đo độ sâu khoảng 2 mét rưỡi.

THÁNH ĐƯỜNG NGƯỜI SERB NỔ TAN TÀNH
TOMAZETIN - Thánh đường của Chính Thống Giáo của sắc tộc Serb ở thị trấn Tomazetin trong tỉnh Kosovo bị nổ trong ngày chủ nhật, không gây thương vong, nhưng kiến trúc này bị hoàn toàn phá hủy. Khoảng 50 kílô chất nổ đã làm bắn tung gạch và đá lên trời.
Làng Tomazetin trước đây là một cộng đồng của cư dân Serb, nay đã bỏ đi hết, chỉ còn lại người Albania. Sau vụ nổ, các chiến sĩ gìn giữ hòa bình của Anh, Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan đã mở cuộc hành quân lục soát từng nhà ở làng Gornje Dobrevo lân cận. Theo thiếu tá Marl Bo của Na Uy, thật ra cuộc lục soát này là 1 sự trùng hợp.

BIỂU TÌNH CHỐNG DU KÍCH NỔ KHỦNG BỐ
MADRID - Dân Tây Ban Nha ngày Thứ 2 tổ chức nhiều cuộc tụ họp phản đối tổ chức du kích ETA của sắc tộc Basque gây hàng loạt vụ nổ bom trong 5 ngày qua, đánh dấu sự leo thang cuộc kháng chiến giành độc lập.
Tối Thứ 7, Nghị Viên Jose Maria Carpena bị bắn ngay trước mắt vợ và con gái, và qua ngày chủ nhật, một xe hơi bom nổ sát doanh trại của Dân Vệ tại miền Bắc, làm 1 người bị thương.
Các nhà bình luận chính trị cho rằng ETA muốn chứng tỏ sức mạnh của mình bên ngoài vùng đông dân Basque ở miền Bắc để đòi chính quyền điều đình về sự thành lập 1 quốc gia Basque mà Lisbon từng đoan quyết là sẽ không bao giờ xẩy ra.

1 BÀ ĐẺ CON TRÊN CÂY, LÀM SỨ GIẢ LHQ
MABUTO - Người phụ nữ Mozambique sinh con trên cây trong trận lụt Tháng 3-2000, hình ảnh máy quay phim ghi được, chiếu lên màn ảnh truyền hình nhiều người đã xem, vừa tới nước Mỹ mở cuộc vận động tài chánh giúp Mozambique. Bà Rosita, 26 tuổi, và bé gái 4 tháng, được bà Bộ Trưởng Bảo Vệ Phụ Nữ Mozambique đề cử như là những sứ giả biểu tượng của nạn nhân lũ lụt tại quốc gia nghèo của miền Đông Nam châu Phi. Hai mẹ con đã lên đường từ phi trường của thủ đô Maputo trong ngày chủ nhật.

DÂN NHẬT ĂN MỪNG NGUYỆT THỰC
TOKYO - Đêm chủ nhật, người Nhật khắp nước không ngủ để xem nguyệt thực lâu nhất kể từ 1 thế kỉ rưỡi. Ở Okinawa, một đại nhạc hội và tiệc bia diễn ra dưới cảnh nguyệt thực toàn phần. Các nhà khoa học cho biết trên 10 năm nữa, người Nhật mới lại thấy ngụyệt thực.

NAM DƯƠNG CHÁY RỪNG LỚN, KHÓI MỊT MÙ QUA MÃ LAI
KUALA LUMPUR - Khói phát ra từ các đám cháy rừng ở Indonesia lan tràn tới bao phủ phân nửa nước Malaysia cuối tuần qua, gây lo ngại tái diễn trường hợp năm 1997. Qua sáng Thứ 2, bầu trời của thủ đô Kuala Lumpur và thành phố du lịch Penang còn mù khói, nhưng tỉ lệ ô nhiễm đã hạ xuống mức bình thường.
Các chính khách đối lập cho rằng chính quyền chưa có hành động thich ứng: Ông Kerk Kim Hock, Tổng Thư Ký đảng Hành Động Dân Chủ (đối lập), hô hào thảo luận nghiêm trang với Indonesia để tránh tái diễn cảnh ngộp khói này. Dư luận Malaysia lên án các đồn điền trên các đảo Sumatra và Kalimangtan cố tình đốt rừng để khai quang.

DU KÍCH THẢ 1 CON TIN ĐỨC
TỈNH ZAMBOANGA, Philippines - Sáng Thứ 2, nữ du khách Đức được trả tự do từ sào huyệt của du kích Hồi Giáo Philippines, đã đáp phi cơ về nước. Bà Renate Wallert, du khách Đức bị bắt làm con tin từ 1 hải đảo Malaysia, tin rằng những con tin khác cũng sắp được phóng thích. Bà cho biết niềm vui không được trọn vẹn, vì còn một người con trai chưa được tự do...

HÃNG BÁNH YAMAZAKI GẶP NẠN TO
TOKYO - Thêm 1 vụ ngộ độc thực phẩm đã xẩy ra tại Nhật Bản: công ty bánh Yamazaki đã tự ý thu hồi 10,000 chiếc bánh có hương vị cà-ry dường như có mùi mốc và 70,000 bánh ngọt tráng miệng có vị chua. Nhà chức trách y tế đã bắt đầu thanh tra các cơ sở sản xuất của Yamazaki. Khoảng 126 triệu người tiêu thụ khắp nước Nhật lo âu sau vụ sữa Snow Brand bị nhiễm khuẩn làm khoảng 15,000 người ngã bệnh hồi đầu tháng này.

SADDAM MỪNG NGÀY LÊN NGÔI
BAGHDAD - Iraq ngày Thứ 2 kỉ niệm 32 năm cuộc cách mạng Tháng 7 đưa TT Saddam Hussein lên cầm quyền. Trong bài hiệu triệu quốc dân, ông Hussein nói rằng cuộc Cách Mạng Tháng bẩy đã giúp nhân dân Iraq nhận thức được tiềm lực của mình, mà các nhà lãnh đạo cũ không nhận trách nhiệm trên căn bản của sức mạnh đó. Ông nói “Người Iraq không thể chịu chết khát khi đứng bên bờ sông và chịu chết đói khi đất nước có tiềm năng dầu phong phú.”

MỸ HỢP TÁC QUÂN SỰ VỚI ÚC CHIA XẺ KỸ THUẬT QUỐC PHÒNG
CANBERRA - Bộ Trưởng Quốc Phòng William Cohen sáng Thứ 2 đã ký hiệp ước củng cố các mối quan hệ quân sự giữa Hoa Kỳ và Australia, cho phép Australia tiếp cận kỹ thuật quốc phòng của Hoa Kỳ.
Tại cuộc họp báo ở thủ đô Canberra, Bộ Trưởng Quốc Phòng John Moore của Australia cho biết trong chuyến viếng thăm của ông Cohen, hai bên đã thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị ở đảo quốc Fiji, về cuộc xung đột tôn giáo kéo dài ở Indonesia.
Bộ Trưởng Cohen tuyên bố rằng chưa hiểu do động lực nào, Iran đã bắn thử phi đạn tầm xa 1300 dặm hôm Thứ 7, nhưng Hoa Kỳ biết Iran còn tiếp tục thí nghiệm phi đạn tầm trung, nên Hoa Kỳ cần nghiên cứu phát triển hệ thống phòng thủ phi đạn để sẵn sàng ứng phó với nguy cơ từ Iran, Iraq, Bắc Hàn và các quốc gia hiến chín khác.

CHO THÊM TÊN CÁC TRANG WEB
Hội nghị của tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) tại Yokohama, Nam Tokyo, hôm Chủ Nhật đã cho phép thêm các vĩ ngữ vào địa chỉ các trang web để làm phong phú hơn. Hiện nay, hầu hết các tiếp vĩ ngữ trang web là .com, .org., .gov, .net... Người ta vận chưa biết là ICANN sẽ chọn thêm các tiếp vĩ ngữ nào.

BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY ĐẬP
Dân làng Thái Lan biểu tình chống một dự án xây đập đã xô xát với cảnh sát đang tìm cách đẩy lui họ ra khỏi khu nhà chính phủ tại Bangkok hôm Thứ Hai. Đêm Chủ Nhật, nhóm biểu tình đã trèo qua tường vào khu tổng hành dinh nội các Thái. Hơn 30 người biểu tình đã bị thương. Dân làng cho rằng việc xây đập đã làm nhiều ngư dân bỏ nghề, vì cá đã biến mất.

GHE MÁY VÀO MỸ LẬT: 22 DÂN CHẾT
OXAXA, Mexico - Tuần qua có 22 người Guatemala chết đuối trên đường vượt biên tới Mỹ. Chiếc xuồng máy chở từ 22 đến 25 người, đa số là nông dân nghèo, và gồm 2 phụ nữ, 2 trẻ em, bị gió mạnh thổi lật đêm Thứ 5 tuần qua ở ngoài khơi Thái Bình Dương, phía Tây Nam Mexico. Tử thi của 18 nạn nhân tìm thấy đã được an táng trong ngày Thứ 7.

TỪ PHÁ HOẠI TỚI CỐ VẤN AN NINH ĐIỆN TOÁN
Từ một tay đột kích phá hoại điện toán, bây giờ được phép của liên bang để hành nghề tham vấn an toàn mạng lưới. Đó là chàng Kevin Mitnick, người vừa ra tù hồi đầu năm, đã từng bị FBI sân đuổi suốt ba năm trong khi Mitnick gây tổn hại hàng triệu đô la cho các công ty kỹ thuật.
Liên bang tuần này đã cho phép Mitnick, trong khi được lãnh án từ và mới tạm tha để theo dõi, hành nghề tham vấn an ninh và cho viết trên tạp chí điện tử của Steven Brill.

TT SYRIA NHẬM CHỨC, CAM KẾT XÂY DỰNG KINH TẾ THỊ TRƯỜNG
DAMASCUS - Ông Bashar Assad đã nhậm chức TT của Syria, nhiệm kỳ 7 năm, và bác bỏ thể chế dân chủ theo mô hình Tây Phương, vì theo lời ông, chính sách của thân phụ ông là cố TT Hafez al-Assad đã chứng tỏ hiệu quả cho tới ngày hôm nay.
Ông nói “Không thể áp dụng nền dân chủ của các nước khác ở Syria. Syria có kinh nghiệm riêng về dân chủ, đặt căn bản trên nền văn hóa, văn minh và lịch sử của Syria, đáp ứng nhu cầu của chính chúng ta và những đòi hỏi của thực tế””.
Trong diễn văn nhậm chức dài 80 phút, tân TT Bashar al-Assad hứa hẹn xây dựng nền kinh tế thị trường, cải cách hành chánh, và cải thiện đời sống nhân dân.
Ông kêu gọi Hoa Kỳ đóng vai trò trung gian điều giải vô tư trong cuộc đàm phán giữa Israel và Syria, và nhấn mạnh rằng Syria vẫn theo đuổi chủ trương đòi lại toàn bộ cao nguyên Golan bị Israel chiếm trong cuộc chiến 1967. Tỉ lệ thất nghiệp tại Syria hiện nay là 20%, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế từ năm 96 tới nay ở giữa 2 và 3%.

15/06/2019(Xem: 219)
PARIS - Thánh lễ đầu tiên tại nhà thờ Notre Dame sau trận hỏa hoạn tai hại hồi giữa Tháng 4 sẽ cử hành ngày Thứ Bảy tuần này 15/06.
15/06/2019(Xem: 177)
ZURICH - Hàng ngàn phụ nữ khắp nước Thụy Sĩ đình công, biểu tình toàn quốc ngày Thứ Sáu tuần này chống lại điều gọi là “chậm thực hiện tiến trình bình đẳng”.
15/06/2019(Xem: 148)
KHARTOUM - Cựu TT độc tài al-Bashir bị quân đội Sudan lật đổ ngày 11-4 sau nhiều tuần lễ biểu tình phản đối của phong trào công dân, đã bị truy tố tội tham nhũng.
15/06/2019(Xem: 178)
SANAA - Các trận không tập của liên quân Saudi chống lại thủ đô Yemen đã bị dân quân Houthi trả đũa.
15/06/2019(Xem: 296)
MANILA - 1 ngư thuyền Philippines bị tàu Trung Cộng đâm chìm. Sự kiện này gây căng thẳng giữa 2 chính quyền từ vài ngày qua.
15/06/2019(Xem: 259)
BEIJING - Đầu tư Hoa Kỳ giữa Tháng 1 và Tháng 5 tại Hoa Lục tăng 7.5% thay vì tăng 24.3% giữa Tháng 1 và Tháng 4, theo phúc trình của Bộ Thương Mại Trung Cộng.
15/06/2019(Xem: 220)
BEIJING - Thống đốc ngân hàng nhà nước Trung Cộng tán đồng kế hoạch thí điểm của thẩm quyền Shanghai, để ngưng giới hạn quyền sở hữu của ngoại quốc với các công ty chứng khoán và dịch vụ quản trị tài chính.
15/06/2019(Xem: 288)
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G.
15/06/2019(Xem: 287)
BERLIN - Video do Hoa Kỳ phổ biến không là bằng chứng để quy trách nhiệm Iran trong các vụ tấn công tàu dầu tại Vịnh Oman. Trong video này, đội viên của vệ binh cách mạng Iran tháo gỡ mìn không nổ từ sườn của tàu Kokuka Courageous, là 1 trong 2 tàu bị tấn công hôm 13-6.
15/06/2019(Xem: 152)
BRUSSELS - Các mạng của Nga quảng bá thông tin sai lạc trong mưu toan lung lạc cử tri trong cuộc bầu cử QH châu Âu Tháng 5.
15/06/2019(Xem: 155)
SEVASTOFOL - Cầu xe lửa nối liền bán đảo Crimea và nội địa Nga đã hoàn tất. Truyền thông Nga đưa tin: xe lửa sẽ chạy qua cầu này trước cuối năm. Cầu Crimea dài 19 kilomet là cầu dài nhất châu Âu.
15/06/2019(Xem: 216)
HONG KONG - Quản trị trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tự nhận là “người bảo vệ nguyên tắc 1 xứ sở 2 hệ thống”, nhưng phong trào dân chủ gọi bà là “bà bảo mẫu trở thành bù nhìn của Beijing”.
14/06/2019(Xem: 563)
DUBAI - 2 tàu dầu cháy sau khi bị tấn công hôm Thứ Năm 13/06 tại Vịnh Oman, là vùng biển ngăn cách Iran và UEA.
14/06/2019(Xem: 409)
THE HAGUE - Các nước vùng Baltic bị đe dọa bởi hoạt động rửa tiền của Nga, theo tuyên bố của viên chức Europol (Cảnh sát Châu Âu), sau khi 5, 6 ngân hàng lớn trong vùng mắc tai tiếng rửa tiền.
14/06/2019(Xem: 247)
LONDON - Trong vòng tuyển chọn đầu tiên người thay thế Thủ Tướng Theresa May, cựu ngoại trưởng Boris Johnson thu được hậu thuẫn lớn nhất trong đảng Bảo Thủ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động..
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.