Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khai Mạc Đại Hội Thường Niên 2013 Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế Phân Bộ Hoa Kỳ

26/03/201300:00:00(Xem: 4757)
Đại Hội Thường Niên năm 2013 của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế - Phân bộ Hoa Kỳ được tổ chức tại Thủ đô Washington DC vào 3 ngày từ 22 đến 24 Tháng Ba. (Annual General Meeting 2013 – Amnesty International USA = AGM 2013 AIUSA).

Lễ Khai mạc đã diễn ra vào buổi chiều Thứ Sáu 22/3, bắt đầu với màn Đánh Trống thật sôi động náo nhiệt với trên 200 người cùng gõ đập nhiều loại trống to nhỏ đủ mọi kích cỡ - theo sự điều khiển của nghệ sĩ Luix Saldana. Cử tọa gồm phần đông là các thanh thiếu niên cỡ tuổi 15 – 25 còn đang theo học ở bậc Trung học và Đại học.
dai_hoi_an_xa_quoc_te__1_
Hình ảnh Đại Hội.
Tiếp theo là Lời Tuyên Bố Khai Mạc của Ông Shahram Hashemi, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của AIUSA. Rồi đến Phát biểu của Tổng Thư Ký AI là Salil Shetty đến từ London và Lời Chào mừng của Thị trưởng Quận Columbia là Vincent C. Gray.

Phần Tưởng niệm Giám mục Oscar Romero người tranh đấu kiên cường cho Nhân quyền mà bị ám sát tại El Salvador năm 1979 – do Ông Carlos Mauricio điều khiển – đã gây ấn tượng thật cảm động sâu sắc nơi cử tọa gồm đến gần 400 người.
dai_hoi_an_xa_quoc_te__3_
Hình ảnh Đại Hội.
Phần Phát biểu của Cô Ana Sagan cháu nội của Bà Ginetta Sagan và nhất là của Bà Lydia Cacho là Ký giả và Nhà Họat động Nhân quyền nổi danh đã thu hút sự theo dõi say mê của tòan thể cử tọa.

Cuối cùng là Trình bày của Nghệ sĩ Phim ảnh Carlos Lascano với đọan phim ngắn minh họa cuộc tranh đấu cam go mà thật kiên định cho Nhân quyền. Phần Trình diễn sinh động của Ban nhạc SOJA với10 nghệ sĩ đã lôi cuốn cử tọa đứng dậy hưởng ứng vỗ tay nhảy múa rất nhiệt thành theo lời ca và tiếng đàn thật điêu luyện hấp dẫn – đặc biệt đối với các thành phần trẻ tuổi.
dai_hoi_an_xa_quoc_te__2_
Hình ảnh Đại Hội.
Đại Hội sẽ tiếp tục thảo luận với các chủ đề chính yếu trong 2 ngày kế tiếp 23 và 24 Tháng Ba./

Washington DC Ngày 22 Tháng Ba 2013

Đoàn Thanh Liêm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.