Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khai Mạc Đại Hội Thường Niên 2013 Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế Phân Bộ Hoa Kỳ

26/03/201300:00:00(Xem: 4986)
Đại Hội Thường Niên năm 2013 của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế - Phân bộ Hoa Kỳ được tổ chức tại Thủ đô Washington DC vào 3 ngày từ 22 đến 24 Tháng Ba. (Annual General Meeting 2013 – Amnesty International USA = AGM 2013 AIUSA).

Lễ Khai mạc đã diễn ra vào buổi chiều Thứ Sáu 22/3, bắt đầu với màn Đánh Trống thật sôi động náo nhiệt với trên 200 người cùng gõ đập nhiều loại trống to nhỏ đủ mọi kích cỡ - theo sự điều khiển của nghệ sĩ Luix Saldana. Cử tọa gồm phần đông là các thanh thiếu niên cỡ tuổi 15 – 25 còn đang theo học ở bậc Trung học và Đại học.
dai_hoi_an_xa_quoc_te__1_
Hình ảnh Đại Hội.
Tiếp theo là Lời Tuyên Bố Khai Mạc của Ông Shahram Hashemi, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của AIUSA. Rồi đến Phát biểu của Tổng Thư Ký AI là Salil Shetty đến từ London và Lời Chào mừng của Thị trưởng Quận Columbia là Vincent C. Gray.

Phần Tưởng niệm Giám mục Oscar Romero người tranh đấu kiên cường cho Nhân quyền mà bị ám sát tại El Salvador năm 1979 – do Ông Carlos Mauricio điều khiển – đã gây ấn tượng thật cảm động sâu sắc nơi cử tọa gồm đến gần 400 người.
dai_hoi_an_xa_quoc_te__3_
Hình ảnh Đại Hội.
Phần Phát biểu của Cô Ana Sagan cháu nội của Bà Ginetta Sagan và nhất là của Bà Lydia Cacho là Ký giả và Nhà Họat động Nhân quyền nổi danh đã thu hút sự theo dõi say mê của tòan thể cử tọa.

Cuối cùng là Trình bày của Nghệ sĩ Phim ảnh Carlos Lascano với đọan phim ngắn minh họa cuộc tranh đấu cam go mà thật kiên định cho Nhân quyền. Phần Trình diễn sinh động của Ban nhạc SOJA với10 nghệ sĩ đã lôi cuốn cử tọa đứng dậy hưởng ứng vỗ tay nhảy múa rất nhiệt thành theo lời ca và tiếng đàn thật điêu luyện hấp dẫn – đặc biệt đối với các thành phần trẻ tuổi.
dai_hoi_an_xa_quoc_te__2_
Hình ảnh Đại Hội.
Đại Hội sẽ tiếp tục thảo luận với các chủ đề chính yếu trong 2 ngày kế tiếp 23 và 24 Tháng Ba./

Washington DC Ngày 22 Tháng Ba 2013

Đoàn Thanh Liêm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.