Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Vắn Thế Giới

11/08/200000:00:00(Xem: 4068)
Tin Vắn Thế Giới
ĐỪNG PHONE KHI LÁI XE
Nữ tài tử Eva Marie Saint, từng lãnh giải Oscar, đã sáng tạo ra một biển dán nơi cảng xe (bumper sticker) trên có mang chữ “Đừng gọi phone, hoặc là đừng lái xe,” và đã tung chiến dịch này hôm Thứ Ba ở Los Angeles.
Saint đã thắng giải Oscar với phim “On the Waterfront.” Bà làm các biển hiệu này để chống lại những người vừa lái xe vừa dùng phone, một hiện tượng đã gây nhiều tai nạn trên xa lộ. Biển hiệu này giá 6 đô la và có bán cả trên Internet.

NGÂN HÀNG TRUNG QUỐC ĐÁNH LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Trung Quốc là Ngân Hnàg Kỹ Thương TRung Quốc (ICBC) đang đánh một trận lớn nhất: chiếm 1 chỗ trên thị trường tài chánh quốc tế dự kiến nhiều năm mới xong. ICBC đang thúc giục 30,000 chi nhánh ICBC ráo riết kết hợp liên minh, trả hàng núi nợ xấu và cắt bỏ hàng loạt trong nửa triệu nhân viên, chuẩn bị vào Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO năm nay.

TT VENEZUELA CHỌC QUÊ MỸ, THĂM IRAQ
AL-MUNDAHRIYA - Tôn trọng lệnh cấm vận hàng không của LHQ, TT Hugo Chavez của Venezuela ngày Thứ 5 đã đi đường bộ vượt biên giới Iran sang Iraq, và là vị nguyên thủ quốc gia đầu tiên tới Iraq sau cuộc chiến Vùng Vịnh. Các nhật báo al-Thawra và al-Qadissiya của chính quyền Baghdad đều dành trang nhất chào mừng TT Chavez. Đoàn xe TT Chavez được Phó TT của Iraq nghênh đón ở cửa khẩu Al Mundhariya, cách Baghdad 125 dặm. TT của Venezuela có nhiều thành tich đi ngược lại chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ: như kết thân với Cuba, Trung Quốc, và gọi Libya là một khuôn mẫu dân chủ đại nghị.

NGA RÁO RIẾT ĐIỀU TRA VỤ NỔ BOM
MOSCOW - Lực lượng an ninh Nga tiếp tục đặt mình vào tình trạng báo động trong khi đang tiếp diễn cuộc điều tra vụ đánh bom đường hầm đi bộ ở trung tâm thủ đô Moscow. Ông Malik Saidullaiyev, nhân sĩ Chechnya tại Moscow, họp báo cho biết cộng đồng gốc Chechnya cũng mở cuộc điều tra riêng, và treo giải thưởng 100,000 MK cho ai cung cấp thông tin về thủ phạm đánh bom. Ông nói: cộng đồng gốc Chechnya sẽ làm việc này nhanh hơn chính quyền. Chiều Thứ Tư, thêm 1 nạn nhân vụ đánh bom qua đời, nâng số tử vong lên tới 8 người. Số bị thương còn năm trong bệnh viện là 61 người.

TÂY BAN NHA BÀN KẾ TRỊ AN
PAMPLONA - Chính quyền Tây Ban Nha sáng Thứ 5 họp với các lãnh tụ đối lập về tình hình khủng hoảng gây ra do chiến dịch quấy phá của du kich sắc tộc Basque, trong khi tang lễ sĩ quan quân đội bị du kích ETA giết hại cử hành tại thành phố Pamplona, miền Bắc Tây Ban Nha.
Vụ tấn công chuẩn úy Francisco Casanova là vụ khủng bố thứ nhì trong 2 ngày liên tiếp và là nạn nhân thứ 9 của du kích ETA tính từ giữa Tháng 7.
Lực lượng vũ trang của sắc tộc Basque này chấm dứt 14 tháng ngưng bắn từ Tháng Chạp 99, với lời lên án chính quyền Tây Ban Nha từ khước thảo luận yêu sách tự trị của ETA. Cảnh sát trong vùng đông cư dân Basque được lệnh báo động về khả năng bùng nổ xung đột giữa 2 phe thân và chống ETA.
Có tin cảm tình viên của ETA dự định xuống đường biểu tình ở Xứ Basque ủng hộ 4 người chết trên xe bom hôm Thứ 3 ở Madrid, mà chính đảng địa phương đồng minh của ETA vinh danh là những người yêu nước.

VỤ NAM TƯ XỬ 4 NGOẠI KIỀU
BELGRADE - Các nhà ngoại giao Canada và Anh đã được phép gặp 4 huấn luyện viên, công dân của Canada và Anh, làm việc tại trường cảnh sát Kosovo, bị chính quyền Belgrade truy tố. Luật sư đã gặp 2 công dân Canada cho biết họ khỏe mạnh và được đối xử đàng hoàng, hi vọng cuộc điều trần sẽ xong trong tuần tới, và từ ngày Thứ 6 là phần khai báo của nhân chứng, gồm 1 trong những binh lính đã bắt 4 ngoại kiều. 4 người này không có chiếu khán nhập cảnh Nam Tư và Montenegro, vì Montenegro không đòi hỏi thủ tục này, và họ bị lính Nam Tư bắt ở đất Montenegro, gần biên giới Kosovo.

BIỂU TÌNH Ở LỖ MA NI ĐÒI NHÀ NƯỚC TRẢ TIỀN
BUCHAREST - Dân chúng Romania biểu tình ở thủ đô với biểu ngữ viết “Châu Âu hãy cứu chúng tôi, bọn trộm cướp trong chính quyền đã giật của chúng tôi 250 triệu MK”.
Họ vừa hét”Quân ăn cướp”, vừa cố phá vòng vây cảnh sát để tiến vào tòa nhà chính phủ. Có người cầm dao, gây thương tich 1 cảnh sát.
Ít nhất 6 người biểu tình bị bắt vì chận đường lưu thông, hàng hung người lái xe và nhà báo. Quỹ Đầu Tư FNI bị chính quyền Romania đóng cửa hồi Tháng 6 sau khi Ban Quản Trị cơ sở tín dụng tư nhân này bỏ trốn, để lại ngân sách trống rỗng. Khoảng 220,000 người gửi tiền cho FNI, vì lãi suất ở FNI cao hơn mọi ngân hàng. Nay họ đòi lại vốn và lời, và chính phủ không nhận trách nhiệm, vì dân chúng đã tham lời cao gửi tiền cho tư nhân.

CÁC SÁT THỦ ARGENTINA CÓ CƠ ĐỀN TỘI
ROME - Ông Jorge Olivera, cựu sĩ quan quân đội Argentina, xuất hiện tại tòa án Rome sáng Thứ 5 sau khi có yêu cầu dẫn độ của chính phủ Pháp. Ông này bị bắt trên lãnh thổ Italy hôm chủ nhật tuần qua vì bị tình nghi có can dự vào sự mất tích của 15 công dân Pháp dưới chế độ độc tài quân phiệt Argentina. Theo lời luật sư, ông Olivera phản đối dẫn độ.
Ngoài yêu cầu dẫn độ của Paris, ông chánh án Tây Ban Nha Baltasar Garzon, vai chính trong vụ án Pinochet, cũng đang yêu cầu Italy dẫn độ 98 người Argentina. Cựu sĩ quan Olivera cũng là 1 luật sư, đã có lần bị đưa ra Tòa liên bang năm 1986 vì các hành động tra tấn và giết chính trị phạm, nhưng vụ án đình lại vì có đạo luật miễn tố 1 số sĩ quan cao cấp.

DU KÍCH HỒI GÀI NỔ BOM HÙ DỌA ẤN
SRINAGAR - Xe chở 1 khối lượng thuốc nổ lớn nổ tại thủ phủ Srinagar của tiểu bang Kashmir trưa Thứ 5, gây thiệt mạng 10 người, bị thương 24 người. Các nhân chứng cho biết bom nổ chỉ 5 phút sau 1 vụ ném lựu đạn lúc 12 giờ rưỡi trưa. Những hoạt động khủng bố này xẩy ra chỉ 2 ngày sau khi tổ chức du kich Hizbul Mujahideen tuyên bố chấm dứt nửa tháng đơn phương ngưng bắn. Người ta tin là chiếc xe chở bom được điều khiển từ xa, gây thiệt hại ít nhất 5 chiếc xe gần đó. Nhóm Hizbul Mujahideen đã nhận trach nhiệm về vụ này, và báo trước sẽ có tấn công lớn nếu chính quyền Ấn Độ không nhân nhượng.

VỤ PHI CƠ RƠI PHẢI ĐIỀU TRA CẢ NĂM
PARIS - Cơ quan điều tra chính thức của chính phủ Pháp BEA cho biết 1 dải kim loại, vừa bằng, và có hình thù giống đường cắt trên 1 bánh đáp của phi cơ Concorde, có thể đã gây ra những tai biến dây chuyền trong tai nạn đầu tiên của phi cơ siêu thanh Concorde. Dải kim loại này được tìm thấy ven phi đạo của phi trường De Gaulle. Chuyên viên của BEA nói bánh đáp nổ khi phi cơ đang cất cánh đã làm văng đi những mảnh cao su nặng tới 9 pound bằng sức quăng rất lớn. Bánh xe đáp bị nổ nằm ngay phía dưới thùng xăng số 5, mà một mảnh được tìm thấy trên phi đạo. Các chuyên viên dự báo cuộc điều tra sẽ kéo dài ít nhất nửa năm.

NGHỀ LỒNG CHIM THÁI CƠ NGUY MẤT
BANGKOK - Lồng chim của Thái Lan, sản phẩm của ngành thủ công, làm bằng nan tre và sừng trâu, được tán thưởng ở khắp Á Châu, nhưng nghề này không còn thu hút giới trẻ.
Ông Chemad, 48 tuổi, là một trong những thợ thủ công làm lồng chim ít ỏi còn lại ở Thái Lan, mở 1 tiệm nhỏ ở ngoại ô Bangkok, cho biết giới yêu chim ở hai lân bang Malaysia và Singapore thích lồng chim của Thái Lan, và nhu cầu đang tăng mạnh, nhưng giới trẻ trên dưới 20 tuổi thich tìm những công việc khac.
Lồng chim hình quả chuông dùng dây nhợ câu cá và keo để ráp, không dùng tới đinh hay ốc, giá 75 MK nếu làm bằng tre, và từ 1000 đến 1300 MK nếu làm bằng sừng trâu. Lồng chim cao giá nhất do ông Chemad làm ra giá 3000 MK, bán cách đây 3 năm.

MỸ QUY CHỤP MILOSEVIC SẼ BẦU GIAN
WASHINGTON D.C. - Bà Madeleine Albright, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, tiên đoán TT Milosevic sẽ tổ chức bầu cử gian lận trong cuộc tổng tuyển cử tháng tới. Trong giờ nghĩ giữa cuộc hội đàm với TT Stipe Mesic của Croatia, Ngoại Trưởng Albright tỏ ý hi vọng nhân dân Nam Tư sẽ quay lưng lại ông Milosevic trong cuộc bầu cử này, nhưng, tới nay bà vẫn thất bại trong nỗ lực vận động các chính đảng đối lập ở Nam Tư đoàn kết sau lưng 1 ứng cử viên chung.. Hoa Kỳ hiện coi Croatia là một khuôn mẫu của vùng Balkans đã đoạn tuyệt với quá khứ bạo động sau ngày TT Tudjman tạ thế.

THỐNG ĐỐC NHẬT LÃNH ÁN TỘI SỜ MÓ 1 PHỤ NỮ
OSAKA - Ông Yokoyama, kịch sĩ trở thành chính trị gia, cựu Thống đốc Osaka, vừa bị kết án 18 tháng tù và án treo 3 năm về tội sách nhiễu tình dục. Theo hồ sơ truy tố, ông Yokoyama đã xâm phạm tiết hạnh 1 phụ nữ 21 tuổi ở phía sau xe van trong cuộc vận động tái tranh cử Tháng Tư 99.
Chánh án Kawaai tuyên bố: ông Yokoyama được hưởng án treo vì đã có thiện chí xin lỗi nạn nhân, và chứng tỏ sự ăn năn. Ông Yokohama khai trước Tòa rằng nạn nhân không phản ứng khi ông sờ đùi, nên ông đã tiến xa hơn. Theo Bộ Lao Động Nhật Bản, các khiếu tố về sách nhiễu tình dục từ Tháng Tư 99 đến Tháng 3 năm nay là 9,500 vụ, tăng 35% so với năm trước.

NÚI LỬA NHẬT PHUN TRO
MIYAKEJIMA - Sáng sớm Thứ 5, núi lửa Oyama trên đảo Miyakejima lại cựa mình, phun tro và khói lên trời, 630 cư dân ở chân núi đã được hô hào di tản. Theo các chuyên viên địa chấn, lần này, chuyển động của núi lửa Oyama mạnh hơn lần trước, ngày 15-7. Đợt phun lửa năm 1940 gây thiệt mạng 11 người và năm 1983 phá hủy 400 ngôi nhà.

THU HỒI CẢ TRIỆU VỎ XE, VỎ VẪN TỐT"
TOKYO - Ông Tadakazu Harada, phó chủ tịch công ty vỏ xe hơi Bridgestone, họp báo tại Tokyo xác nhận rằng công ty không nhận thấy có khiếm khuyết gì ở vỏ xe trong giai đoạn sản xuất, tiếp theo sự thu hồi hàng triệu vỏ xe ở Hoa Kỳ.
Nhưng, ông Harada cũng cho biết Firestone là công ty độc lập ở Hoa Kỳ nên phải chịu trách nhiệm về mọi phí tổn của biện pháp thu hồi 350 triệu MK, còn sự chia phần tốn phí với công ty Ford chưa được quyết định. Xe Explorer của hãng Ford chiếm 3/4 trong số tai nạn do vỏ xe gây ra mà cơ quan An Toàn Lộ Vận Liên Bang đang điều tra.

TOA XE LỬA TRƯỚC CHỢ CHỨNG KHOÁN
Toa xe lửa Pullman dùng làm toa quán ăn năm 1928, thuộc công ty Orient Express Hotels, đang triển lãm trên đường Broad Street, trước cửa Thị Trường Chứng Khoán New York hôm Thứ Năm như một phần các lễ hội ăn mừng việc công ty trụ sở chính ở London này được vào bảng chứng khoán Hoa Kỳ.

CÁC PHE ĐỔ CHO NHAU VỤ AI BẮT CÓC 3 NHÂN VIÊN LHQ
PANKISI, Georgia - Dân tị nạn và dân lưu vong Chechnya ở Cộng Hòa Georgia tố cáo lẫn nhau về vụ bắt cóc 3 cán sự của Hồng Thập Tự Quốc Tế trong vùng gần biên giới Chechnya.
Người Kistin đã sinh sống ở Georgia từ nhiều thế kỉ cả quyết rằng không có động lực chính trị nào khiến họ bắt cóc 3 công dân Pháp, Italy và Georgia làm cán sự xã hội cho Hồng Thập Tự, mà thủ phạm hẳn là băng đảng bắt cóc đòi tiền chuộc.
Hồng Thập Tự và cơ quan cảnh sát Georgia chưa nhận được lời nhắn đòi tiền chuộc, nhưng chính quyền Tbilisi cho biết họ đã có ước đoán về phe bắt cóc, và cuộc tìm kiếm đang tiếp diễn. Theo những tin tức mơ hồ, 3 con tin Hồng Thập Tự còn sống và bình an.

CỰU ĐỘC TÀI PINOCHET XUẤT HIỆN
SANTIAGO - Ông Augusto Pinochet xuất hiện ngắn ngủi chào đáp lễ các cảm tình viên kéo đến trước tư thất 1 ngày sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện, tước quyền đặc miễn tài phán của ông. Một số Dân Biểu Chí Lợi cảnh báo rằng phán quyết trên có thể đem lại những hậu quả tiêu cực, vì đã thành hình do động lực chính trị.
Ông Alberto Cardemil, lãnh tụ đảng Canh Tân Quốc Gia, nói “Chúng ta cần một giải pháp chính trị theo chiều hướng đoàn kết quốc gia trong thời gian tới” trong khi các nhà phân tich dự đoán vụ án xâm phạm nhân quyền trong thời kỳ ông Pinochet lãnh đạo Chí Lợi sẽ kéo dài. Mặt khác, một thành phần đông đảo tin rằng ông Pinochet đã có công tránh cho Chí Lợi trở thành một quốc gia theo chủ nghĩa Marxit dưới quyền lãnh đạo của TT Allende.

TEXAS XỬ TỬ 1 TỬ TỘI YẾU THẦN KINH
HUNTSVILLE, Texas - Tử tội Oliver Cruz, bị kết án tử hình về tội bắt cóc, cưỡng dâm và giết 1 phụ nữ năm 1988, đã bị hành quyết, mặc dù luật sư Jeffrey Pokorak tranh cãi quyết liệt về tình trạng không phát triển trí thông minh của Cruz. Trong số các nhân chứng, người anh em của tử tội Cruz đã bật khóc khi nhìn người ruột thịt trút hơi thở cuối cùng bên kia cửa kính.
Trong 38 tiểu bang có án tử hình, 13 tiểu bang không xử tử người kém phát triển tinh thần, nhưng trong số này không có Texas. Trên đường vận động tranh cử, Thống Đốc George W. Bush tuyên bố ngày Thứ Tư rằng trước ngày Tòa xét xử, không có bằng chứng là tử tội Oliver Cruz kém phát triển về tinh thần. Từ năm 1982 tới nay, 227 tử tội đã bị hành quyết ở Texas, gồm 140 vụ xẩy ra từ ngày ông Bush làm Thống Đốc.

19/07/2019(Xem: 161)
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19/07/2019(Xem: 123)
GENEVA - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO loan báo: dịch Ebola tại Congo là khẩn cấp y tế, và là quan ngại quốc tế.
19/07/2019(Xem: 130)
LONDON - Nhu cầu mượn nợ năm 2020 có thể tăng gấp đôi nếu Brexit không thỏa thuận xẩy ra.
19/07/2019(Xem: 225)
ANKARA - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố : Hoa Kỳ loại trừ Thổ Nhĩ Kỳ trong chương trình chiến đấu cơ hiện đại F-35 là “ngược lại tinh thần liên minh”.
19/07/2019(Xem: 209)
TEHRAN - Đài truyền hình Iran dẫn nguồn tin vệ binh cách mạng xác nhận 1 tàu buôn lậu 1 triệu lít nhiên liệu (tương đương 220,000 thùng dầu) bị bắt tại hải phận Vịnh Persia hôm Chủ Nhật 14/07.
19/07/2019(Xem: 122)
ISLAMABAD - Thủ lãnh sáng lập của nhóm khủng bố tấn công thủ phủ thương mại Mumbai của Ấn Độ năm 2008 là Hafiz Saeed đã bị bắt lại, trước khi Thủ Tướng Imran Khan đi Washington gặp TT Trump.
19/07/2019(Xem: 144)
TOKYO - Phim trường Kyoto Animation bị đốt sáng Thứ Năm 18/07, đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, theo tin cập nhật vào chiều Thứ Năm của Reuters.
19/07/2019(Xem: 155)
SINGAPORE - BBC cho hay: không phải tìm đâu xa để thấy ảnh hường của đối đầu mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
18/07/2019(Xem: 527)
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18/07/2019(Xem: 704)
LONDON - Không chỉ tại Hoa Kỳ, chính sách di trú là vấn đề gây chia rẽ trong xã hội và là đề tài tranh luận sôi nổi tại châu Âu.
18/07/2019(Xem: 191)
PARIS - Trong lúc thủ đô Pháp chuẩn bị tiếp đón 1 hội nghị về tài trợ chống bệnh AIDS, giới chuyên môn cảnh báo về tình trạng tự mãn, lơ là với nhu cầu phòng chống bệnh liệt kháng.
18/07/2019(Xem: 332)
WASHINGTON - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde đã nộp đơn từ chức, hiệu lực từ ngày 12-9.
18/07/2019(Xem: 177)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
18/07/2019(Xem: 228)
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
18/07/2019(Xem: 233)
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.