Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200200:00:00(Xem: 4004)
VỚT ĐƯỢC 13 XÁC VỤ PHÀ ĐỤNG SẬP CẦU
WEBBERS - Tổng số tử thi thu hồi được từ tai nạn sập cầu xa lộ Interstate bắc qua sông Arkansas đã lên tới con số 13. Với sự giúp sức của máy dò cảm ứng và cần trục lớn, 10 xác xe cũng đã được vớt lên từ đáy sông. Còn một số người mất tich, chưa rõ là bao nhiêu, sau khi tàu phà tông sập 500 feet của cây cầu dài gần 2000 feet hôm chủ nhật làm trên 1 chục xe văng xuống sông từ độ cao 62 feet. Nhà chức trach phỏng đoán cây cầu sập cần 6 tháng để tái thiết, kinh phí khoảng 15 triệu MK.

VÀO XƯỞNG TV/CBS, GÂY RỐI, TỰ BẮN MÌNH
LOS ANGELES - Một thanh niên 31 tuổi tự bắn vào ngực sau hơn 4 giờ rưỡi giằng co với cảnh sát ở trung tâm truyền hình CBS ở Los Angeles chiều thứ ba.
Nhà chức trach cho biết người gây rối lái chiếc xe pickup màu nâu băng qua rào cản, uy hiếp 1 nhân viên phòng thư, và hô "Tôi muốn nói chuyện của tôi".
Nạn nhân tên Chris Smith kể rằng anh ta nhắm bắn ông 2 lần, và đều bắn hụt, nhìn lại thấy anh ta nằm dưới đất và có thứ gì đó rơi ra từ khẩu súng. Cảnh sát được báo tin, tới nơi tổ chức di tản hàng trăm nhân viên của CBS. Sau hơn 4 giờ điều đình không kết quả, nghi can tự bắn vào ngực, và được chở đi cấp cứu ngay, thương thế nguy kịch.

HỒNG KÔNG SẼ VỮNG MẠNH THÊM
Bộ Trưởng Tài Chánh Hồng Kông Antony Leung cho biết hôm thứ năm việc kết thân với các thành phố vùng Tam Giác Sông Ngọc, trong đó có cả Macau và Quảng Đông, sẽ củng cố thêm sức mạnh kinh tế Hồng Kông mà không làm mất vị thế quốc tế độc đáo, "Hồng Kông sẽ vẫn là trung tâm du lịch, kinh doanh, tài chánh và tổ chức toàn khu vực."

25,000 ÔNG BÀ CỞI TRUỒNG, QUẢNG CÁO BỘT GIẶT
Các hội viên khỏa thân chơi boules Anh Quốc đã ký hợp đồng quảng cáo với một hãng chuyên làm bột giặt, để bảo trợ cho rất ít áo quần họ mặc trên người khi chơi boules. Các hội viên này sẽ đội nón, mang vớ và mang băng đầu để quảng cáo nhãn hiệu bột giặt Persil, làm bởi công ty Unilever Inc., trong 2 cuộc thi tại Hòa Lam vào cuối mùa hè này. Hội British Naturism, có 25,000 hội viên và 170 câu lạc bộ tại Anh.

HÃNG XE MÃ LAI LỜI GẤP 4 LẦN
Hãng xe hàng đầu Mã Lai Perusahaan Otomobil Nasional Bhd đã loan baó hôm thứ tư mức lợi nhuận kỷ lục tài khóa 2002 nhờ thương vụ xe tăng vọt. Hãng nổi tiếng với loại xe nhãn hiệu Proton này cho biết lợi tức tăng gấp 4 lần để tới 294.7 triệu đô la, trong năm ngân sách kết thúc hôm 31-3. Riêng về nhãn hiệu xe Proton đã bán được 239,783 xe, tăng từ mức 195,228 xe một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.