Hôm nay,  

Học Trò Anh Được Trả Lương Chỉ Để Đi Học

14/03/200000:00:00(Xem: 5133)
LONDON (KL) - Theo tin của Daily Telegraph, các trường học tại Anh quốc hiện nay trả cho các em học sinh khoảng 200 Mỹ kim cho mỗi học kỳ về việc trả bài và việc chuyên cần.
Số em học sinh chịu đi học đã tăng vọt tại trường học cộng đồng Firfield kể từ khi những khoản tiền độc nhất này được đưa trả trong học kỳ vừa qua. Kế hoạch trả tiền cho những em học sinh chịu đến trường học có thể áp dụng lan ra vào các trường khác vào năm tới.
Chi phiếu được trả cho các em học sinh vào lúc các em đã hoàn tất ba học kỳ, nếu các em chuyên cần đến lớp học 90%, đạt các mục tiêu về đức hạnh, sự cố gắng học hành và dành nửa ngày mỗi tuần để tới các công kỹ nghệ rút tỉa kinh nghiệm nơi làm của các công nhân.
Công ty xăng Transco hiện nay đang tài trợ kế hoạch thưởng tiền này cho các học sinh lớp 11, cỡ tuổi từ 15 tới 16; nhưng trường hiện nay đang tìm các công ty khác để tài trợ các em học sinh nhỏ tuổi hơn.
Bà hiệu trưởng Carol McAlpine cho biết: “Số tiền 80 bảng Anh (khoảng 200 Mỹ kim) là một số tiền lớn đối với các em học sinh, nhưng nhờ nó mà các em học sinh chịu ganh đua để học hành. Các em khao khát mỗi tuần để biết kết quả học hành của mình ra sao.”
Trước khi có kế hoạch này, trường học tại Blakelaw, một vùng trong những vùng nghèo nhất của Newcastle upon Tyne, chỉ có một nửa số các em học sinh chịu đến lớp học để trả bài.

Cuối tháng chạp trong năm, có 34 trong số 70 em học sinh của lớp 11 đã nhận được chi phiếu tiền thưởng, trong số đó có vài em chuyên cần đến lớp học 100%. Trường học Firfield được biết là trường học dạy toàn diện của Blakelaw trước khi trường bị đóng cửa ba năm sau vụ các trường học sơ cấp bị thanh tra tập thể.
Nay trường được mở lại lấy tên là Firfield, năm 1998 đã trở thành một trong những trường có sinh hoạt gíáo dục trong vùng, hy vọng trường mang lại được mức sống cao cho cho vùng, một vùng nằm trong những vùng có tỷ số thất nghiệp cao nhất tại Anh quốc.
Các em học sinh cho biết các em không mấy gì thích chương trình giáo dục và chương trình học chẳng giúp ích gì bởi vì vùng không có việc cho các em làm để ứng dụng những kiến thức mà nhà trường đã cung cấp.
Bà McAlpine đã tham quan trường học Bronx của New York, Hoa kỳ. Bà thấy trường này đã sắp xếp cho các em học sinh tại đây có việc làm ngay trong các hãng xưởng, nên khi trở về Anh quốc bà đã giãi bày lý lẽ với các chủ nhân để nhận các em học sinh làm việc tại các cơ xưởng để lấy sáng kiến của tuổi thơ nhờ vấn đề không có định kiến vào lối làm việc gần như một truyền thống bất di bất dịch trong thời đại kỹ thuật thay đổi nhanh hơn gió thổi và sự cạnh tranh có tầm vóc quốc tế.
Ông Roger Edwardson, phụ tá giám đốc về giáo dục nằm trong hội đồng tỉnh Newcastle cho biết, kế hoạch tưởng thưởng hay này phải được bành truớng để áp dụng lan sang các trường khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.