Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Học Trò Anh Được Trả Lương Chỉ Để Đi Học

14/03/200000:00:00(Xem: 4813)
LONDON (KL) - Theo tin của Daily Telegraph, các trường học tại Anh quốc hiện nay trả cho các em học sinh khoảng 200 Mỹ kim cho mỗi học kỳ về việc trả bài và việc chuyên cần.
Số em học sinh chịu đi học đã tăng vọt tại trường học cộng đồng Firfield kể từ khi những khoản tiền độc nhất này được đưa trả trong học kỳ vừa qua. Kế hoạch trả tiền cho những em học sinh chịu đến trường học có thể áp dụng lan ra vào các trường khác vào năm tới.
Chi phiếu được trả cho các em học sinh vào lúc các em đã hoàn tất ba học kỳ, nếu các em chuyên cần đến lớp học 90%, đạt các mục tiêu về đức hạnh, sự cố gắng học hành và dành nửa ngày mỗi tuần để tới các công kỹ nghệ rút tỉa kinh nghiệm nơi làm của các công nhân.
Công ty xăng Transco hiện nay đang tài trợ kế hoạch thưởng tiền này cho các học sinh lớp 11, cỡ tuổi từ 15 tới 16; nhưng trường hiện nay đang tìm các công ty khác để tài trợ các em học sinh nhỏ tuổi hơn.
Bà hiệu trưởng Carol McAlpine cho biết: “Số tiền 80 bảng Anh (khoảng 200 Mỹ kim) là một số tiền lớn đối với các em học sinh, nhưng nhờ nó mà các em học sinh chịu ganh đua để học hành. Các em khao khát mỗi tuần để biết kết quả học hành của mình ra sao.”
Trước khi có kế hoạch này, trường học tại Blakelaw, một vùng trong những vùng nghèo nhất của Newcastle upon Tyne, chỉ có một nửa số các em học sinh chịu đến lớp học để trả bài.

Cuối tháng chạp trong năm, có 34 trong số 70 em học sinh của lớp 11 đã nhận được chi phiếu tiền thưởng, trong số đó có vài em chuyên cần đến lớp học 100%. Trường học Firfield được biết là trường học dạy toàn diện của Blakelaw trước khi trường bị đóng cửa ba năm sau vụ các trường học sơ cấp bị thanh tra tập thể.
Nay trường được mở lại lấy tên là Firfield, năm 1998 đã trở thành một trong những trường có sinh hoạt gíáo dục trong vùng, hy vọng trường mang lại được mức sống cao cho cho vùng, một vùng nằm trong những vùng có tỷ số thất nghiệp cao nhất tại Anh quốc.
Các em học sinh cho biết các em không mấy gì thích chương trình giáo dục và chương trình học chẳng giúp ích gì bởi vì vùng không có việc cho các em làm để ứng dụng những kiến thức mà nhà trường đã cung cấp.
Bà McAlpine đã tham quan trường học Bronx của New York, Hoa kỳ. Bà thấy trường này đã sắp xếp cho các em học sinh tại đây có việc làm ngay trong các hãng xưởng, nên khi trở về Anh quốc bà đã giãi bày lý lẽ với các chủ nhân để nhận các em học sinh làm việc tại các cơ xưởng để lấy sáng kiến của tuổi thơ nhờ vấn đề không có định kiến vào lối làm việc gần như một truyền thống bất di bất dịch trong thời đại kỹ thuật thay đổi nhanh hơn gió thổi và sự cạnh tranh có tầm vóc quốc tế.
Ông Roger Edwardson, phụ tá giám đốc về giáo dục nằm trong hội đồng tỉnh Newcastle cho biết, kế hoạch tưởng thưởng hay này phải được bành truớng để áp dụng lan sang các trường khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.