Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Thế Giới

27/10/200000:00:00(Xem: 4059)
TỔNG THỐNG PERU SĂN BẮT CỰU GIÁM ĐỐC TÌNH BÁO
LIMA - TT Alberto Fujimori mở cuộc truy lùng cựu giám đốc tình báo Montesinos trong khi củng cố quyền kiểm soát đất nước giữa cơn khủng hoảng chính rị leo thang.
Trong một cảnh tượng khác thường, giữa những cận vệ trang bị hùng hậu, ông Fujimori ngày Thứ Tư dẫn đầu chiến dịch săn bắt có quân khuyển mở đường tại vùng đối núi phía bắc thủ đô, có trực thăng lượn trên không.
Cựu giám đốc tình báo Montesinos về nước sáng Thứ 2 sau khi không được tị nạn chính trị ở Panama, giữa luc đối lập phẫn nộ về việc chính quyền dự định ân xá cho các viên chức can dự vào các vi phạm nhân quyền.
Ông Montesinos bị cáo giác làm việc cho CIA, cho phép tra tấn tù chính trị, nghe lén điện thoại và tổ chức ám sát trong 1 số vụ tranh đấu nhân quyền. Mặt khác, TT Fujimori cũng đã tổ chức thanh trừng ở hàng ngũ quân đội trung thành với ông Montesinos.
Các nhà phân tich nhận xét rằng Peru phải trả lại các quyền tự do tài phán, truyền thông và hệ thống tổ chức bầu cử độc lập, nhưng chưa nhận thấy có tiến bộ ở các lãnh vực này, trong khi TT Fujimori hứa hẹn tổ chức bầu cử vào Tháng 7 năm tới.

INDONESIA: SỨ QUÁN MỸ BỊ DỌA BOM
JAKARTA - Sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Indonesia từ ngày Thứ Tư đã đóng cửa đối với công chúng trong 1 thời gian vô hạn định sau khi nhận được lời đe dọa, trong khi hàng trăm người tổ chức biểu tình hàng ngày bên ngoài để phản đối Hoa Kỳ và Israel về vấn đề hòa bình Trung Đông. Cuộc biểu tình ngày Thứ Tư đòi Hoa Kỳ đứng trung lập giữa Israel và Palestine. Các cơ sở ngoại giao của Hoa Kỳ ở Pakistan và 11 đô thị lớn ở châu Phi cũng tạm thời đóng cửa đề phòng khủng bố.

CHÍNH PHỦ ANH BỊ CHỈ TRÍCH VỤ BỆNH BÒ ĐIÊN
LONDON - Phuc trình chính thức về bệnh bò dại BSE tại Anh Quôc phê bình 1 số viên chức chính quyền, kể cả cấp Bộ trưởng, đã đánh giá thấp hậu quả của bệnh dịch kể trên. Họp báo sáng Thứ 5, Lord Phillips, đứng đầu cuộc điều tra, tác giả của bản phuc trình, cho biết một phần thông tin đã bị giấu bớt, nhưng không phải là bưng bít. Ông cho biết trong 6 tháng đầu của vụ bò điên, các khoa học gia chưa biết rõ về căn bệnh, cũng lo ngại hậu quả có hại, đã hạn chế thông tin về bệnh dịch.
Bệnh BSE xuất hiện lần đầu tiên ở nước Anh năm 1986, và lên tới cao điểm vào năm 1992, các khoa học gia xác định được bệnh tương tự ở người, đặt tên là vCJD, là bệnh chưa có thuốc chữa. Trên 70 người đã chết trong số 84 người mắc bệnh vCJD, và cũng chưa rõ bao nhiêu người bị lây bệnh. Trước phuc trình về bệnh BSE, chính quyền thuộc đảng Lao Động của Thủ Tướng Tony Blair công bố đã lập kế hoạch bồi thường số nạn nhân kể trên. Các khoa học gia tin rằng bệnh BSE gây ra do việc nuôi bò bằng thịt bò chết vì bệnh viêm não.

2 NHÓC TÌ SÁT NHÂN SẮP RA TÙ
LONDON - 2 thiếu niên Anh bị tù năm 1993 trong vụ án đánh đập chết 1 em bé 2 tuổi đã được Tòa Án định án tối thiểu là 8 năm. 2 thiếu niên thủ phạm, nay 18 tuổi, sẽ ra tù trong ít tháng tới. Quyết định này gây bất mãn cho gia đình nạn nhân : bản tuyên bố của mẹ em bé 2 tuổi, được 1 người bạn của gia đình đọc, cho rằng án phạt như vậy có vẻ như phần thưởng cho hành động tội ác. 2 hung thủ 10 tuổi đã đánh đập em bé 2 tuổi bằng gậy sắt và gạch đá rồi bỏ xác trên đường xe lửa, cho xe lửa cán qua để phi tang. Dư luận tự hỏi 2 thiếu niên phạm tội đã học những hàn động man rợ đó từ đâu, trong khi các nhà xã hội học quy trach cho bạo động phong phim ảnh và trò chơi điện tử.

ĐỒNG EURO SẼ KHẢ QUAN"
BERLIN - Ông Wim Duisenberg, Thống Đốc ngân hàng trung ương của châu Âu, đang dự hội nghị Phòng Thương Mại Quốc Tế tại thủ đô Đức Quốc, tuyên bố sự tăng trưởng biểu hiện của vùng kinh tế lưu hành tiền Euro hiện nay là khả quan, nhưng ông từ chối bình luận về những yếu tố kinh tế ngắn hạn. Một ngày sau khi đồng Euro tút giá ở mức kỉ lục, ông mô tả những điều kiện cấu truc trong các hoạt động kinh doanh đầu tư sử dụng tiền Euro là có cải thiện rõ rệt. Điều ông từ chối bình luận là những yếu tố nhất thời. Đồng Euro ngày Thứ 5 là 0.82 MK, mất giá 30 % so với ngày bắt đầu lưu hành, đầu năm 99 vừa qua. Trị giá đồng Euro càng bị áp lực nặng nề hơn sau khi hội nghị Nhóm G-20 họp ngày Thứ Tư tại thành phố Montreal của Canada không đề cập gì tới đồng Euro.

TBN, BA TÂY KẾT THÂN
MADRID - TT De La Rua của Argentina sáng thứ 5 họp báo tại Tòa Đại sứ ở thủ đô Madrid, công bố những cải thiện trong mối quan hệ Argentina - Brazil, sau các cuộc hội đàm với TT Cardoso của Brazil. Ông De La Rua nói "Nền kinh tế của Brazil phát triển sẽ là thuận lợi cho Argentina, vì 2 nước đã cam kết hợp tác cùng phát triển. TT Cardoso tuyên bố ông hân hoan thấp 2 quốc kỳ tung bay bên cạnh nhau, ông tin tưởng vào tương lai hợp tác giữa Argentina, Brazil và Liên Hiệp Âu Châu.

IVORY COAST: XÔ XÁT GIAN2H QUYỀN LỰC
ABIDJAN - Tranh giành quyền lực đã bùng nổ ở thủ đô của nước Ivory Coast sau khi nhà lãnh đạoquân sự Robert Guei trốn chạy : phe ủng hộ lãnh tụ đối lập Laurent Gbagbo và phe hậu thuẫn chính khách Outttara đánh nhau bằng gậy và mã tấu trên đường phố. Ít nhất 3 người bị thiêu sống, 3 đền thờ Hồi Giáo, 1 thánh đường thiên chúa giáo bị phóng hỏa, cư dân xóm lao động Yopougon thu tóm tư trang bỏ đi lánh nạn. Đa số cảm tình viên của ông Ouattara là dân Hồi Giáo thuộc các bộ lạc miền Bắc, còn đa số phe ủng hộ lãnh tụ Gbagbo là tín đồ thiên chúa giáo thuộc các bộ lạc miền Nam. Phe Ouattara đòi tổ chức bầu cử lại, vì ông Outtara bị loại ra khỏi danh sách ứng cử viên TT, nhưng Mặït Trận Bình Dân của ông Gbagbo đã bác bỏ phương thức chia quyền với Liên Minh Cộng Hòa của ông Ouattara, cũng không chấp nhận bầu cử lại.

UGANDA: BỆNH VÌ VI KHUẨN EBOLA LAN THÊM
GULU, Uganda - Tử vong vì bệnh gây ra do vi khuẩn Ebola tại nươc Uganda tính đến ngày Thứ 5 đã lên tới 64 người, trong tổng số 149 trường hợp tại 2 bệnh viện có chuyên viên ngoại quốc trợ giúp, xác các bệnh nhân được chôn tại 1 khu đất biệt lập ven thị xã Gulu cuối tuần qua. trước tai họa này, dân địa phương đã phải từ bỏ phong tục chôn người nhà ở đất của gia đình. Bác sĩ Rollin, chuyên khoa về bệnh sốt xuất huyết, cho biết bệnh do vi trùng Ebola gây ra gần giống trường hợp đã xẩy ra ở Sudan, theo những kết quả phân tich sơ khởi. Giới chức trach y tế phòng ngừa lạc quan nhận thấy tỉ lệ tử vong đã giảm do kết quả sự cảnh giác trong quần chúng. Trước ngày Ebola xuất hiện lần đầu tiên ở Uganda, đã có 793 người chết trong 1100 trường hợp lây bệnh bị phát hiện tại các quốc gia châu Phi kể từ năm 1976 - nơi phát hiện đầu tiên là Congo.

SINH NHẬT THỨ 53 CỦA BÀ HILLARY


NEW YORK - TT Clinton và các tài tử Hollywood tổ chức mừng sinh nhật thứ 53 của phu nhân Hillary tại New York tối Thứ Tư. Ông Clinton nói : Đừng ai nghi ngờ rằng chỉ còn khoảng 90 ngày nữa, ông hoàn toàn vui sướng rời Bạch Ốc, tới New York để trở thành một New Yorker". Dạ tiệc sinh nhật đã quyên góp được tới 2 triệu MK cho quỹ tranh cử của bà Hillary Clinton, quy tụ những siêu sao và danh ca như Robert de Niro, Tom Cruise, Chevy Chase, Cameron Diaz, Cher, Nathan Lane, ... và mục sư Al Green. Dịp này, ông Clinton pha trò rằng Tom Cruise là 1 trong những nhà lãnh đạo của nước Mỹ, và nói Tom Cruise cũng như De Niro trong 8 phút làm ra tiền nhiều hơn ông làm TT 8 năm. Nói về vợ mình, TT Clinton kể lại lần đầu tiên gặp Hillary, và nói rằng khi ấy ông quên cả tên của chính mình. Có luc, phu nhân Hillary hô hào quan khách tạm quên đi chuyện tranh cử, vì còn nhiều việc trước ngày bỏ phiếu 7-11.

ESTRADA HỨA SẼ TỪ CHỨC NẾU BỊ KẾT TỘI
MANILA - Trong khi phong trào chống đối lên cao, TT Estrada của Philippines tuyên bố rằng ông sẽ từ chức khi có bằng chứng rằng những cáo giác ông nhận hối lộ của kỹ nghệ cờ bạc là đúng. Tại Cebu, thành phố lớn hạng nhì Philippines, nơi ông được hàng trăm người ủng hộ tiếp đón trưa Thứ Tư, TT Estrada nói : Nếu chứng minh được ông nhận chỉ 1 đồng xu hối lộ, ông không lưu lại chức vụ TT dù chỉ 1 phút. Tuyên bố của TT Estrada đưa ra vào luc 50 đồng Pesos đổi 1 MK, và 1 ngày sau khi Phó TT Gloria Arroyo loan báo sẵn sàng kế vị chức TT.

3 CON TIN VỀ MÃ LAI, KHEN QUÂN ĐỘI PHI
DAVAO, Philippines - 3 con tin Malaysia bị bắt ngày 10-9 được quân đội chính phủ giải cứu từ tay du kich quân Hồi Giáo đang trên đường hồi hương. TT Estrada ngày Thứ 5 đã lên tiếng khen ngợi quân đội, và nói là họ đáng tưởng thưởng trong khi các chính khách gây bất ổn. 3 công dân Malaysia d0ược giải thoát trong ngày Thứ Tư ở đảo Jolo, cách Jakarta 960 cây số. Du kich quân Abu Sayyaf hiện còn cầm giữ 2 con tin, 1 Philippines và 1 Hoa Kỳ.

PHI CƠ NGA LAO VÀO NÚI, CHÁY: 86 NGƯỜI TRÊN TÀU CHẾT THẢM
BATUMI - Tối Thứ Tư, một phi cơ Ilyushin 18 cũ kỹ của Nga, chất hơn 80 người sĩ quan và gia quyến trở về sau những ngày nghỉ lễ, đã đâm đầu xuống trong ngọn lửa ở 20 cây số đông bắc Batumi, thủ phủ của vùng tự trị Adzhara, nơi Nga đặt 1 căn cứ quân sự.
Xác phi cơ cháy rụi, chỉ một số xác người được tìm thấy. Đám cháy của phi cơ ngộ nạn trên sườn núi Mtirala ở độ cao 4480 feet nhìn thấy được từ xa 5 cây số.
Một đoạn phim thu tại hiện trường của phóng viên Reuters cho thấy cảnh tay và chân của xác chết lẫn với những mảnh kim loại cong queo. Viên chức đài kiểm soat không lưu của Cộng Hòa Georgia cho biết màn ảnh radar nhận thấy chiếc Ilyushin không đổi hướng được trước khi hạ cánh giữa thời tiết giông bão.
Tin thông tấn RIA thuật lời Tường Tư Lệnh Không Quân Nha cho biết có 86 người trên phi cơ, gồm 8 trẻ em và phi hành đoàn 11 người.

ỐNG VIỄN KÍNH BAY LỚN NHẤT
Dennis Boroczk, Giám đốc chương trình Thiên Văn SOIA, đã dẫn baó chí tới xem bên trong một phi cơ Boeing 747 SP tại Waco, Texas. Phi cơ này đang được chế biến lại để biến thành một ống viễn kính lớn nhất bay trên không gian, với tầm nhìn xa mạnh hơn nhiều viễn kính đặt dưới đất và lớn hơn cả Hubble Space Telescope, một ống viễn kính bay hiện nay.

BIỂU TÌNH CHỐNG HỘI NGHỊ G-20
Hai người biểu tình đã dùng tiền giấy Canada bịt miệng trong khi cùng các bạn xuống đường chống đối bên ngoài một hội nghị các bộ trưởng tài chánh và thống đốc ngân hàng của 20 nước lớn tại Montreal. Họ cho rằng chủ nghĩa toàn cầu hóa đang làm dân nghèo thiệt hại hơn.

PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH
Hàng trăm tín đồ Pháp Luân Công đã biểu tình tại Thiên An Môn hôm Thứ Năm, tung truyền đơn và giăng biểu ngữ trước khi công an dùng bạo lực giải tán. Công an chìm đi từng nhóm 10 người hoặc hơn đã đấm đá vào các tín đồ. Một người đàn ông bị đá té xuống đất, bị đạp vào ngực té máu ra miệng. Ít nhất 100 tín đồ bị bắt trong thời gian xô xát chừng 15 phút. Một phụ nữ bị nắm t1oc kéo lên xe công an. Nhân chứng kể có 30 xe van cảnh sát chở đầy tín đồ Pháp Luân Công đi.

BẮC HÀN VẪN ĐÒI HOA KỲ PHẢI HỌP THƯỢNG ĐỈNH
HONGKONG - Chuyến công du của Ngoại Trưởng Madeleine Albright là thành công, nhưng tiến trình kết thuc nhiều thập niên thù nghịch trên bán đảo Hàn Quốc còn dài.
Nhà phân tich chính trị Philip Bowring tại Hongkong thừa nhận rằng chuyến đi của bà Albright đã đem tới nhiều tiến bộ về vấn đề phi đạn, trọng tâm mối quan ngại của Hoa Kỳ, các quan hệ Mỹ Bắc Hàn đã cài thiện thêm nữa.
Theo nhận định của ông Bowring, Hoa Kỳ, Nam Hàn và Nhật có những ưu tiên khác nhau trong quan hệ với Bắc Hàn: TT Kim Dae Jung chú trọng tới việc đoàn tụ các gia đình ly tán và hợp tác kinh tế Nam Bắc. Hoa Kỳ quan tâm đến vấn đề vũ khí chiến lược.
Bắc Hàn đã chứng tỏ sự nhượng bộ trong vấn đề phi đạn, nên ông Bowring tiên đoán thời gian tới sẽ chứng kiến nhiều nước Âu Châu sẽ lập quan hệ với Bắc Hàn.
Ông dự báo Hoa Kỳ còn duy trì sự hiện diện của 37ngàn quân tại giới tuyến Nam Bắc Hàn, bước kế tiếp của Washington là cứu xét xem TT Clinton có nên đi Bắc Hàn trước ngày hết nhiệm kỳ TT Hay không.
Phân tich gia Bowring nhắc lại rằng Bắc Hàn có nói rõ trong thời gian Ngoại trưởng Albright thăm Bắc Hàn rằng "chỉ một hội nghị thượng đỉnh Bắc Hàn - Hoa Kỳ mới xóa bỏ sự không tin cậy giữa 2 nước".

TIỀN KỶ NIỆM NĂM CON RẮN
Ngân Hàng Trung Ương Đài Loan hôm Thứ Năm 26/10 đã giới thiệu đồng cắc bằng bạc để tưởng niệm với hình con rắn để chuẩn bị đón năm Con Rắn sắp tới. Tết Trung Hoa sẽ tới vào ngày 26/1/2001. Tổng cộng 150,000 bộ đồng cắc sẽ phát hành vào cuối năm với giá 30 đô/bộ. Những lần phát hành tiền cắc tưởng niệm trước đây ở Đaì Loan đều thành công.

THAY CAO ỦY TỊ NẠN LHQ
LIÊN HIỆP QUÔC - Ông Luud Lubbers, cựu Thủ Tướng Hòa Lan, đã được củ thay thế bà Sadako Ogata trong chức vụ Cao Ủy Tị Nạn LHQ. Ông Lubber ngạc nhiên về quyết định của ông Tổng Thư Ký Kofi Annan, vì theo ông, khi nghe tin về sự tuyển chọn cách đây 2 ngày, đã có nhiều ứng viên tài giỏi khác, như Bộ Trưởng Jan Pronk mà Thủ Tướng Wim Kok đề cử. Ông Lubbers, 61 tuổi, là Thủ Tướng Hòa Lan từ năm 1982 đến năm 1994, được Tổng Thư Ký Kofi Annan đánh giá là chính khách có những thành tich phục vụ cao. Ngoại giao đoàn cũng ngạc nhiên, vì không thấy Thủ Tướng Hòa Lan Wim Kok đề cử ông Lubbers.

BẮP ĐỔI GENE BỊ NHẬT, MỸ TỊCH THU
TOKYO - Tổ chức bảo vệ người tiêu thụ tại Nhật Bản báo tin đã tìm thấy bắp đổi giống bằng kỹ thuật sinh học trong phòng thí nghiệm trong những gói thực phẩm bán khắp nước. Bắp Starlink đã bị thu hồi ở Hoa Kỳ. Ông Amagasa, chỉ huy chiến dịch chống thực phẩm cải giống GMO, cho biết kết quả phân tich 6 loại thực phẩm do công ty Kyoritsu Shokuhin bán, nhận thấy 1 loại có sử dụng bắp StarLink. Sản phẩm StarLink gây dị ứng, và chưa được phép bán ở Nhật. Bộ Y Tế Nhật Bản đã yêu cầu Hoa Kỳ ngăn tránh sự xuất cảng thực phẩm cải giống tới Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lập pháp Nga đã đệ trình dự luật mà sẽ trao cho Vladimir Putin quyền đặc miễn trọn đời khỏi bị truy tố nếu và khi ông rời khỏi chức vụ, theo các tường trình cho biết qua bản tin của Fox News hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.