Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200100:00:00(Xem: 3826)

FED HỌP BÀN LÃI XUẤT, CÓ THỂ CẮT GIẢM THÊM
WASHINGTON D.C. - Ủy Ban Thị Trường Tự Do thuộc Quỹ Dự Trữ Liên Bang ngày Thứ 3 bắt đầu phiên họp định kỳ đầu tiên của năm 2001, kéo dài 2 ngày, giữa lúc có nhiều đồn đoán rằng lãi suất sẽ được cắt giảm thêm nữa. Kỳ họp này sẽ kết thúc chiều Thứ Tư.
Đa số các kinh tế gia tiên đoán Quỹ Dự Trữ Liên Bang sẽ quyết định hạ lãi suất nửa phần trăm, hạ lãi suất ngân hàng từ 6% xuống còn 5.5%, tức là thấp nhất từ 13 tháng. Quỹ Dự Trữ Liên Bang thường thay đổi lãi suất 1/4 điểm, nhưng hôm đầu tháng đã tỏ dấu hiệu sẵn sàng hạ lãi suất mạnh hơn.
Ngay sau khi Ủy Ban Thị trường Tự Do bắt đầu phiên họp kín, từ 9 giờ sáng, một nhóm nghiên cứu tư nhân công bố kết quả khảo sát mãi lực của người tiêu thụ, theo đó niềm tin tưởng của giới tiêu thụ trong Tháng Giêng đã tụt xuống nức thấp nhất kể từ hơn 4 năm.

LHQ MỞ CHIẾN DỊCH CỨU ĐÓI DÂN MÔNG CỔ
LHQ đã phát động chiến dịch quyên góp 11 triệu 800 ngàn MK viện trợ lương thực cho Mông Cổ, giúp hàng trăm ngàn dân du mục vượt qua mùa đông khắc nghiệt chưa từng có.
Ông Charlie Higgins, giám đốc điều hợp viện trợ nhân đạo tại Ngoại Mông, cho biết nếu không được cứu giúp cấp thời, gia súc tại Mông Cổ sẽ chết hết, và đó là đại họa đối với dân chúng.
Từ Tháng 11 đến nay, bão tuyết đã tru diệt 500ngàn con đại gia súc, gồm cừu, ngựa, lạc đà. Các viên chức Mông Cổ cho biết tuyết đã trùm phủ 1000 nhà trú ẩn của gia súc, cắt đứt đường xe, gây mất điện. Mùa Đông năm ngoái, Mông Cổ đã thiệt hại trên 3 triệu ngựa, dê, lạc đà.

ĐIỆN ẢNH NHẬT TUYỂN MỘ TÀI TỬ CHÓ THÔNG MINH
TOKYO - Phim trường Universal Sthudios tại Tokyo đã bắt đầu thử quay phim trên 20 con chó khôn ngoan với hi vọng tìm ra 1 siêu sao điện ảnh nối bước chó tài tử Lassie của Hollywood năm xưa.
Trên 20 con chó này đã được tuyển chọn từ hơn 100 con chó dự cuộc thi tuyển "Chó Thông Minh". Cũng như tài tử người, tài tử chó được chấm điểm về 3 mặt : thể lực, ngoại hình, và ứng xử.
Trong ban giám khảo, có cả 1 chú khỉ tên là Curious George, và đối với nhiều con chó, ánh sáng chói lòa của đèn chiếu, vác các tiết mục khảo hạch căng thẳng là những điều vượt quá sức chịu đựng của chúng. Trong số 6 con chó vào chung kết, con Al Oyama đã được huấn luyện từ lúc 7 tháng, mà chủ nhân nói nó cũng bị khớp khi phải biểu diễn trước đám đông.

NHẬT THẤT NGHIỆP VẪN GẦN KỶ LỤC 4.8%
Tình hình kinh tế Nhật suy sụp đã gây thêm đông số người vô gia cư, và có những người phải dựng lều ngay ở Tokyo để có chỗ ngủ. Tỉ lệ thất nghiệp của Nhật vẫn ở gần mức kỷ lục 4.8% trong tháng 12, trong khi cả nước lo tìm cách hồi phục thoát nạn suy thoái tệ hại nhất trong nhiều thập niên, theo lời nhà nước hôm Thứ Ba.

CẬU NHÓC SÁT NHÂN ĐƯỢC XÉT TÂM THẦN
PINT CLAIR, Úc - Một thiếu niên 13 tuổi can tội bắt cóc và hạ sát 1 bé gái 3 tuổi ra Tòa sáng Thứ 3 đã không được tại ngoại hầu tra, mà được giao cho các bác sĩ thực hiện các khám nghiệm về tâm thần.
Cảnh sát thị xã Point Clair, ven biển của tiểu bang New South Wales (Australia), cho biết xác cô bé Courney được tìm thấy tại 1 khu đất cỏ rậm, cách nhà nạn nhân chỉ 300 mét. Tên của bị can không được tiết lộ theo luật hiện hành của Australia.
Trong số gần 30 công chứng theo dõi phiên tòa, một bà mẹ tỏ ý quan ngại rằng những vụ bạo động của lứa tuổi vị thành niên chưa được hệ thống tư pháp giải quyết và đối phó đúng mức.

ĐẠO DIỄN SPIELBERG ĐƯỢC PHONG HIỆP SĨ
TIN WASHINGTON D.C. - Đạo diễn Steven Spielberg đã được phong tặng tước Hiệp Sĩ tại Tòa Đại sứ Anh quốc ở thủ đô Washington, qua đại diện của Nữ Hoàng là đại sứ Christopher Meyer. Ông Spielberg được công nhận về công lao đóng góp cho nền điện ảnh Anh quốc trong 20 năm qua, trong số này có nhiều phim nổi tiếng quay tại Anh, điển hình như phim "Raiders of the Lost Ark" và mới đây phim "Saving Private Ryan" đoạt giải thưởng Oscars. Đại sứ Meyers đã ca ngợi đạo diễn Spielberg về việc đã sử dụng tài tử, nghệ sĩ và kỹ thuật gia Anh.

CA SĨ XỊN ƯA BẮN HƠN ƯA HÁT
TIN NEW YORK - Ca nhạc sĩ hip-hop 31 tuổi Sean Puffy Combs bị công tố viện Tòa New York cáo giác là đã nổ súng bắn lên trần nhà của hộp đêm giữa lúc đông khách tối 27-12-99, và sau đó cùng các bạn lên xe bỏ đi, và bị cảnh sát đuổi theo. Ông Biện Lý Matthew Bogdanos nói : Một nhân chứng thấy Combs rút súng ra, bắn thẳng lên trần nhà. Luật sư của Combs cho biết có đấu khẩu với 1 người đã va vào anh ta làm đổ ly nước, và có người khác ném tiền về phía Combs, tỏ ý miệt thị. Luật sư nói "Không thể biết ai nổ súng trước, nhưng Combs chỉ bắn 1 phát, người kia nổ 3 phát. Trong vụ nổ súng kể trên, 3 người khách bị thương đã kiện đòi bồi thường mỗi người 100 triệu MK. Combs chú ý lắng nghe những lời của công tố viện, nhưng anh có thể bị kết án đến 15 năm tù về tội mang súng trái phép. Luật sư Brafman biện luận rằng thân chủ của ông sẽ thiệt hại nặng và không được lợi gì, không dại gì rút súng ra bắn như thế. Theo lời buộc tội của Biện Lý, chiếc xe của Combs đã vượt 11 ngã tư đèn đỏ cho tới khi bị cảnh sát chận lại, trên xe có súng, và Combs đã đề nghị hối lộ tài xế 50ngàn MK để người này nhận là chủ khẩu súng.

BUSH LÚNG TÚNG VIỆC ASCHCROFT
TIN WASHINGTON D.C. - TT Bush sáng Thứ 3 đã bày tỏ sự bối rối về tình trạng đảng Dân Chủ tiếp tục phản đối việc đề cử cựu nghị sĩ John Ashcroft vào chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp. Ông nói "Đã đến luc nên chấm dứt sự trì hoãn này". Phát biểu trước khi Ủy Ban Pháp Chế Thượng Viện họp biểu quyết trong buổi chiều cùng ngày, TT Bush nói "Tôi hi vọng trong tinh thần lưỡng đảng hòa hợp, sẽ không có sự trì hoãn thêm nữa đối với việc chuẩn thuận ông Ashcroft, vì tôi nhận thấy đã có nhiều tranh luận và tra vấn rồi". Nghị sĩ Trent Lott, chủ tịch Thượng Viện, đã có tuyên bố rằng khoáng đại Thượng Viện có thể biểu quyết về sự đề cử ông Ashcroft vào ngày Thứ 5.

VIỄN ẢNH NHÂN DỤNG
Chủ tịch Bill Gates của hãng Microsoft đã đọc diễn văn trước Hội Nghị Lao Động về viễn ảnh nền kinh tế Internet tại Rome hôm Thứ Ba 30/1/2001. Gates đang tới Ý để gặp các doanh gia và tham dự hội nghị về nhân dụng.

KỸ NGHỆ KIM CƯƠNG ẤN SẼ SUY GIẢM VÌ ĐỘNG ĐẤT
BOMBAY - Các nhà buôn vang bạc và kim cương tại thành phố Bombay tin rằng trận động đất tại tiểu bang Gujarat thuộc miền Tây Ấn Độ vừa qua sẽ làm sút giảm nhu cầu về mặt hàng đắt giá này, buộc các tiệm kim hoàn tạm di chuyển khỏi thị xã Ahmedabad.
Chủ tiệm hột xoàn Mahesh Dani nói "Có người còn đau buồn về tang anh em, và ngoài ra, nguồn nguyên liệu kim cương thô ở Gujarat cũng không khỏi bị ảnh hưởng.
Ông Ashwin Dalal, giám đốc công ty môi giới Ashwin Chinubhai cho biết "Dân chúng còn lo sợ các chận hậu chấn, và những thiệt hại tiềm ẩn chưa được đo lường hết".


Giới thông thạo nói rằng nguyên liệu kim cương tại tỉnh Gujarat đã cạn, và tiên đoán ngành buôn bán vàng ở Gujarat sẽ đình trệ trong nửa năm.

BẮC HOA KỲ BÁO NGUY BÃO
CHICAGO - Trận bão mùa đông mạnh nhất đang tràn tới phía Bắc của bình nguyên trung tâm Hoa Kỳ, và Sở Khí Tượng Quốc Gia đã công bố lệnh báo động từ Minnesota cho tới Dakota, Nebraska, Kansas. Vào sáng Thứ 3, báo động bão tuyết cũng được ban hành tại các thị xã Yuma, Burlington của tiểu bang Colorado, các thị xã Oberlin, Norton, Goodland và Colby của tiểu bang Kansas. Gió tây bắc được dự báo có tốc độ từ 40 đến 60 dặm/giờ, tầm nhìn thu hẹp lại còn khoảng 1/4 dặm, xa lộ Interstate 70 đóng cửa từ Goodland tới địa đầu Colorado. Tại tiểu bang New Mexico, 1 đội bóng rổ của trường trung học Eldorado High không về được sau trận đấu giao hữu xa nhà 200 dặm vì trận bão tại phía nam rặng núi Rockies, phải ngủ lại ở các nhà trọ của thị trấn Vaughn.

TT WAHID LÊN TV PHÂN TRẦN
JAKARTA - TT Wahid của Indonesia đã xuất hiện trên màn ảnh truyền hình qua 1 đoạn phim thu sẵn, để giải thich sự vô tội của ông trong 2 vụ tai tiếng tài chánh. Trước đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng báo động rằng nếu tình hình tiếp tục hỗn loạn, quân đội sẽ giành chính quyền. Trong cuộc đối thoại thu hình với Tham Vụ Báo Chí Phủ TT và 1 chuyên viên luật pháp, ông Wahid cho biết tiền quốc vương Brunei tặng quỹ cứu trợ Aceh là tặng cho nhân dân, không phải cho cá nhân ông. Ông cả quyết rằng các tố giác là ngụy tạo, ông không can dự. Theo chương trình nghị sự của Quốc Hội, ngày Thứ Năm 1-2, Ủy Ban Điều Tra Đặc Biệt sẽ kết luận về kết quả các cuộc điều tra về 2 vụ tai tiếng ở cơ quan lương thực quôc gia Bulog và ở quỹ cứu trợ Aceh. Thủ đô Jakarta và các thành phố lớn tạm thời yên tĩnh trong ngày Thứ 3, nhưng chắc chắn sẽ lại có biểu tình vào ngày Thứ 5, khi Quốc Hội họp và công bố nhận định về 2 vụ tai tiếng.

CÔNG CHỨC PHÁP ĐÌNH CÔNG
Các công chức đình công đã giương biểu ngữ biểu tình tại Marseilles, phía Nam Pháp quốc hôm Thứ Ba. Hàng ngàn công chức đã xuống đường tại nhiều thành phố Pháp để đòi tăng lương cao hơn mức nhà nước cánh tả tính đề nghị. Cuộc đình công do nhiều công đoàn liên minh tổ chức.

NATO GIẢI TÁN DÂN ALBANIA BIỂU TÌNH
MITROVICA - Các chiến sĩ NATO gìn giữ hòa bình tại Kosovo ngày Thứ 3 bắn hơi cay để giải tán dân biểu tình thuộc sắc tộc Albania, trong khi Tổng Thư Ký NATO kêu gọi Nam Tư cải thiện tình hình dân quyền của dân thiểu số Albania ở thung lũng Presevo, ven biên giới phía đông Kosovo. Ông Tổng Thư Ký Robertson nói : "vụ ném lựu đạn hôm Thứ 2 làm thiệt mạng 2 người là dấu hiệu cho hiểu rằng tình hình sắp trở nên xấu đi". Ở thành phố Mitrovica chia cắt, dân Albania phẫn nộ về cái chết của 1 thiếu niên 15 tuổi đã đốt 2 xe bọc sắt mà mưu định vượt qua cây cầu chia cắt. Bên kia cầu, tập trung khoảng 200 người Serb, và cách đó khoảng 100 mét, chiến sĩ gìn giữ hòa bình của Pháp lập thành hàng rào người bắn hơi cay để giải tán đám đông dân Albania

NEW YORK LẠI HỒI HỘP, SỢ NHỰA DA BÒ LÂY BỆNH
NEW YORK - Báo Daily News tại New York số phát hành sáng Thứ 3 cho biết cơ quan y tế địa phương sẽ điều tra về sự an toàn vệ sinh của nhựa da bò pha trộn vào kẹo do Đức sản xuất mà các cửa tiệm bày bán trong thời gian qua, xem có nguy cơ lây truyền bệnh bò điên BSE hay không.
Theo tờ Daily News, nhà sản xuất kẹo dẻo Mamba, bán ở 80 quốc gia, đã lên tiếng xác nhận sản phẩm này là hội đủ tiêu chuẩn vệ sinh, sau khi Ba Lan hạ lệnh thu hồi hôm 22-1 vừa qua. Ông Tony Nelson, phó chủ tịch công ty Storch USA tại Chicago, cho biết chính phủ Đức đã xác nhận nhựa da bò là thich hợp cho sự tiêu thụ của con người.

500 NÔNG DÂN Ý BIỂU TÌNH
ROME - Trên 500 nông dân Italy rung chuông treo cổ bò phía ngoài trụ sở Lưỡng Viện Quốc Hội để phản đối chính sách về bệnh bò điên BSE của chính phủ. Họ mặc đồng phục màu vàng và đội nón màu xanh lá cây của Hiệp Hội Nông Dân, từ các tỉnh miền Bắc kéo về, lên án chính phủ và truyền thông là lừa dối. Họ chống lại biện pháp tiêu diệt cả đàn bò tại bất cứ nơi nào phát hiện 1 vụ BSE, trong khi mức tiêu thụ thịt bò tại Italy đã sút giảm 70% vì tâm lý hoang mang ở giới tiêu thụ. Tại Italy mới xẩy ra 1 trường hợp BSE, trường hợp tình nghi thứ nhì đã được cải chính là nhầm lẫn. Đám người biểu tình ném trứng trụ sở Hạ Nghị Viện, nhưng sau đó đã được cử đại diện vào gặp các vị Dân Biểu.

ÁO SẼ BỒI THƯỜNG LAO NÔ NGA
MOSCOW - Chính phủ Austria đã công bố kế hoạch bồi thường số người Nga bị lao động cưỡng bách lao động tại các trại tập trung của Đức Quốc Xã thời đệ nhị Thế Chiến. Họpbáo tại thủ đô Nga, ông Ludwig Steiner, chủ tịch Quỹ Bồi Thường, cho biết quỹ này đã được Quốc Hội chấp thuận, lao nô phục vụ kỹ nghệ được bồi thường 35ngàn đồng Schilling, còn lao nô phục vụ nông nghjiệp được bồi thường 20ngàn đồng Schilling, văn bản đã được ký kết với Nga ở Moscow. Theo thỏa thuận, trẻ em ra đời trong thời gian trên trong trại lao động cũng được hưởng quyền lợi như cha mẹ.

VẪN ĐANG XỬ VỤ NỔ PAN AM
TRẠI ZEIST, Hòa Lan - Phiên tòa sáng Thứ 3 của vụ án xét xử 2 người Libya tình nghi đánh nổ phi cơ Pan Am, gây thiệt mạng 270 người, đã được dời qua ngày Thứ Tư. Chánh án là Lord Sutherland cho biết thẩm phán đoàn sẽ công bố cáo trạng dựa trên 10ngàn trang hồ sơ, kết quả của 9 tháng điều tra. Một trong 3 kết quả sẽ xẩy ra là có tội, không có tội, hoặc không thể chứng minh. Trường hợp tha bổng sẽ để lại sự đau buồn cho các gia đình các nạn nhân sau 12 năm nghi vấn : "ai là thủ phạm". Trong trường hợp có tội, 2 bị can Abdel Basset al-Megrahi và Al-Amin Khalifa Fahima sẽ bị kết án tù chung thân. Một cựu phi công Pan Am, có vợ chết trong vụ nổ, nếu 2 bị can bị kết tội âm mưu, các gia đình nạn nhân sẽ theo đuổi vụ kiện lên tới tổ chức LHQ, và quy trach nhiệm cho chính phủ Libya. Nhưng, cho tới nay, lãnh tụ Gaddafi và chính quyền của ông ta chưa bị dính líu vào vụ này. Theo lập luận của nhóm luật sư biện hộ cho 2 nghi can, các phần tử cực đoan Palestine có thể chủ mưu vụ đánh bom, trả thù thay cho Iran về vụ phi cơ Airbus của Iran bị phi đạn của chiến hạm Mỹ bắn hạ.

YELTSIN NHẬP VIỆN BẤT NGỜ
MOSCOW - Cưu TT Nga Boris Yeltsin ngày Thứ 3 đã được cấp tốc đưa vào bệnh viện Trung Ương, phía tây thủ đô, với triệu chứng sốt cao độ, tình nghi là nhiễm trùng đường thần kinh cột sống. Một phụ tá cho biết ông Yeltsin cần được chăm sóc đặc biệt ít nhất 5 hay 6 ngày. Vị cựu quốc trưởng Nga tròn 70 tuổi vào ngày Thứ 5 tuần này từng trải qua 1 cuộc giải phẫu van tim năm 96, đã nhiều lần ra vào nhà thương trong những năm tiếp theo, về các chứng bệnh về phổi, viêm khí quản và ung nhọt, và mỗi lần như vậy lại gây biến động trong nội tình chính trị nước Nga, cho tới khi ông bất ngờ từ chức, ngày 31-12-99, tức là 6 tháng trước ngày mãn nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.