Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đe Dọa Số 1 Của Mỹ Là Nga, Không Phải ISIS

20/11/201600:00:00(Xem: 3650)
WASHINGTON -- Viện nghiên cứu The Heritage Foundation đã đưa ra bản nghiên cứu mới, nói rằng Nga, chứ không phải Nhà Nước Hồi Giáo ISIS, là hiểm họa lớn nhất đối với Hoa Kỳ.

Viện nghie6nc ứu có bản doanh ở thủ đô Washington phổ biến hồ sơ có tên là "2017 Index of U.S. Military Strength" (Chỉ số Sức mạnh Quân sự Hoa Kỳ 2017) kết luận rằng Nga là hiểm họa mạnh nhất nhắm vào Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner cho biết.

Nghiên cứu này cho thấy quan điểm trái nghịch với Tổng thống mới đắc cử Donald Trump người mới nói chuye65nv ới Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm Thứ Hai, với cả 2 đồng ý rằng Nga-Mỹ nên cải thiện quan hệ và có thể nên hợp tác chung trên chiến trường Syria để chống ISIS.

Nghiên cứu này cũng nói rằng chính phủ Iran từ vị trí “ước muốn là” hiểm họa đối với Mỹ đang trở thành “gom sức mạnh” làm hiểm họa chống Mỹ.

Thêm nữa, chủ nghĩa khủng bố Trung Đông được tăng từ từ “ước muốn hiểm họa” lên mức “có khả năng là hiểm họa.”

Nghiên cứu cũng nói rằng đặc tính sẵn sàng của quân lực Mỹ suy giảm vì ngân sách giảm và vì quân số giảm – hiện tượng trên mọi binh chủng Hoa Kỳ.

Ý kiến bạn đọc
23/11/201600:04:39
Khách
Cái nhà ông Nguyên nầy, phân tích chính trị giỏi quá. Thế mà trump lai không mới vào nhà trắng làm cố vấn an ninh quốc gia cho tổng thông tân cử , thật hoài của !
21/11/201606:20:54
Khách
Có lẽ lại đến thời các nước đế quốc khống chế phần còn lại của thế giới. Đế quốc bắt tay hừu hảo thì còn ai dám chống lại. Cách này bảo đảm mấy nước lớn sướng.
20/11/201620:46:40
Khách
Bà Hillary mà khen Putin với lời lẽ như ông Trump bốc thơm Putin trong thời gian qua thì chắc hẳn ông Trump và đảng Cộng Hòa sẽ truy tố bà Hillary ra trước tòa án về tội phản quốc, trong 100 ngày đầu nhiệm chức của ông Trump đấy .
20/11/201618:11:42
Khách
Chưa chắc, mà là báo chí này nọ tung tin theo chiều hướng Obama !
Có lẽ đây là giọng điệu đề hù Trmp vì đã muốn thân thiện với Nga !
Yen trí, chế độ mới Trump sẽ có những chiến lược gia xuất sắc !
Chẳng qua lúc này Nga đang đe dọa Âu châu vì đang cùng Mĩ cấm vận Nga mà thôi.
Tin này tung ra là để: TT Mĩ cần phải xiết tay với Âu châu hơn nữa mong làm Nga kiệt quệ !
Nhưng liệu làm Nga kiệt quệ được không ?
Cấm vận hoài Putin vẫn không chết ! Mời Putin nhảy vào chong Isis thì Putin coi nhóm nổi dậy thân Mĩ bát nháo giống Iss hết nên tấn công tuốt luốt chẳng từ chủ yếu là nhất định giữ Assad !
Không lẽ bây giờ Mĩ cùng Liên Âu túm vào nhất định diệt Assad đẻ rồi chiến tranh nguyên tử với Nga !
Sẽ được gì khi tất cả đều tan nát !?
Nói tóm Mĩ chẳng sơn Nga mà Nga cũng chẳng ngán Mĩ cho nên tốt nhất với TTTrump là tìm một lối thoát danh dự ! Tan Isis rồi nga và Mĩ cùng rút để có hòa bình có lẽ là hay nhất !
Đại khái ai thì ai, Người Siry cai trị người Siry ! Syria yân ổn, có kiến thiết lại thì cũng cần Mĩ và cũng cần Nga và với Âu Châu và vùng vịnh có thể hòa bình !
Chứ tin này tung ra ngụ ý muốn Trump phải chống Nga sao, vo tình đi vào vết lầy không lối thoát mà Obammmm đã đề ra !
Đi vào vết Bbammmm bùn bùn này là coi chừng, tan nát hết, có thể thế chiến ba !
Putin tuy không nhiều kinh tế, nhưng nguyên tử của nga rất mạnh, đánh nhầu một trận là sẽ chẳng còn gì cho khắp Âu Châu, Trung Đông và Nga và Mĩ !
Chỉ còn lại là China sẽ thống trị thế giới ! China có lẽ được lời nhất vì vẫn an toàn !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.