Hôm nay,  

Quán Nhậu “hát Với Nhau”

16/06/200000:00:00(Xem: 8706)

Bạn,
Vài năm gần đây, quán nhậu ở cả nội, ngoại thành Sài Gòn đều rộ lên một loại hình sinh hoạt phụ kèm là “hát với nhau”, “bạn là ca sĩ”. Tại nội thành, một số quán nhậu “hát với nhau” chẳng khác nào quán bia ôm mà tiếp viên và khách vừa ôm vừa hát với nhau. Cũng có những quán có cả nhảy nhót mà vũ nữ là gái mại dâm trá hình. Mời bạn nghe phóng viên báo Người Lao Động mô tả về các quán nhậu này qua đoạn ký sự dưới đây.
Chúng tôi (phóng viên) vào quán T trên đường Trần Huy Liệu, tầng dưới nhậu chay, tầng trên nhậu có hát với nhau. Khi cánh cửa phòng máy lạnh trên lầu vừa mở cửa ra, mùi rượu bia, thuốc lá và tiếng nhạc xập xình dội lên. Một cô ca sĩ tóc nhuộm vàng cháy, ăn mặc khoe cả phụ tùng bên trong, đang dậm giật với bài lambada. Khoảng sân trống trước ban nhạc mà thật ra chỉ có một người chơi organ, có hai cặp quấn lấy nhau nhảy một điệu dâm loạn trong tiếng gào thét cổ vũ của nhiều khách nhậu. Thỉnh thoảng cửa lại mở và một vài cô son phấn lòe loẹt bước vào. Các cô này ngồi riêng một bàn, chờ khách mời nhảy hoặc không có ai hát thì lên hát.
Khi một khách trung niên lên hát một bài điệu slow, không khí trong phòng bớt ngột ngạt đôi chút. Tôi bước ra mời cô trẻ nhất. Khi nhảy cô ta cứ cố tình ôm riết, dán sát thân hình hở hang vào người tôi. Tôi dọ hỏi: Hát có khá không. Cô ta lả lơi: Hát thì khách tặng hoa kèm tiền chẳng bao nhiêu. Chủ yếu là tìm khách đi. Tôi trố mắt ra vẻ không hiểu. Cô ta cười tít: Thì đi qua đêm, đi dù gì cũng được. Theo lời cô, có nhiều cô khác chẳng biết hát hò gì, đến đây chủ yếu là tìm khách đi.

Phổ biến nhất ở các quán nhậu hát với nhau là cảnh ôm ấp. Ở quán H trên đường Hậu Giang, quán V trên đường Quang Trung, khách có cảm giác như vào quán bia ôm. Khác chăng là khách và tiếp viên thỉnh thoảng làm ca sĩ. Quán H chỉ là một khoảng sân vườn được cây vườn che chắn sơ sài. Ở đây nhiều cô cũng sẵn sàng đi với khách khi có yêu cầu. Điều đáng nói là ở các quán hát với nhau, khách có thể hát bất cứ bản nhạc nào.
Ở nội thành, một số quán hát với nhau như loại hình sinh hoạt chính thì có xin phép cơ quan chức năng, còn phụ kèm với việc ăn nhậu thì không cần xin phép. Bởi thế, không thể tính được hiện có bao nhiêu quán có hát với nhau, chỉ biết rằng các quán nhậu ngày càng có xu hướng kèm theo hát với nhau để phục vụ khách. Các nhân viên ở các quán này cho biết là cơ quan chức năng địa phương chẳng bao giờ dòm ngó đến sinh hoạt ở đây.
Ở vùng ven ngoại thành, mô hình hát với nhau đa số là tại các quán cà phê. Quận 12 có Sakê, Thanh Niên, Vườn Xanh, Hóc Môn có Vip xã Bà Điểm, Củ Chi có Thủy Lan Viên. Tại quán Sakê, với 6 ngàn, khách được uống một ly nước và hát hò thoải mái. Khách đa phần là thanh niên. Ở quán Ba Miền phường Đông Hưng Thuận, quận 12, khách nhậu khi làm ca sĩ thì lè nhè hơn. Nhiều quán còn tổ chức thi thời trang, giọng ca vàng.
Bạn,
Theo ghi nhận của các báo Sài Gòn, tại các quận nội thành, loại quán nhậu “hát với nhau” ngày càng nhiều, có mặt trên từng cây số, khả năng thu hút khách không phải là món nhậu ngon mà là thành phần nữ tiếp viên. Do đó, mỗi quán đều tung chiêu thức tiếp thị và các cô gái là “nỗ lực chính” mời gọi khách hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.