Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

20% Học Trò Lớp 12 Cali Thi Rớt Kỳ Thi Ra Trường

04/10/200500:00:00(Xem: 4831)
- Chỉ 89% HS Gốc Á, 63% HS Da Đen, 68% Mỹ Latin Đậu Bằng Trung Học
LOS ANGELES -- Gần 100,000 học sinh lớp 12 tại California -- tức là khoảng 20% học sinh lớp 12 năm nay tại Calif. -- đã thi rớt kỳ thi tốt nghiệp trung học của tiểu bang, có thể làm hại các em đối với cơ hội lấy bằng tốt nghiệp, theo một bản tường trình về kỳ thi bắt buộc này, vừa phổ biến hôm Thứ Sáu.
Bản tin này của Los Angeles Times hôm 1-10-2005.
Học trò trong lớp sẽ ra trường năm 2006, tức là lớp đầu tiên phải hoàn tất các điều kiện tốt nghiệp -- phải thi đậu cả các phần Anh văn và toán của kỳ thi vào tháng 6.
Kỳ thi ra trường này -- nguyên bị chỉ trích bởi một số nhà giáo dục, nhà dân cử và dân quyền -- chỉ soạn theo chương trình toán lớp 8 và chương trình Anh văn lớp 10.
Nhưng bản phúc trình của cơ quan Human Resources Research Organization, bản doanh ở Virginia, cho thấy rằng hàng chục ngàn học trò, đặc biệt các em học lớp đặc biệt và các em nói tiếng Mỹ như ngôn ngữ 2, có thể thi rớt kỳ thi này vào cuối năm lớp 12, bất kể các lớp dạy kèm và giúp đỡ từ học đường.

Phúc trình cho thấy: 63% học trò Mỹ da đen (gốc Phi) và 68% gốc Mỹ Latin trong lớp sẽ ra năm 2006 đã thi đậu cả 2 phần kỳ thi.
Trong khi đó, tới 89% học trò gốc Á và 90% em da trắng đã thi đậu. Phúc trình khuyến cáo tiểu bang nên giữ các kỳ thi này, nhưng nên suy tính nhiều giải pháp thay thế cho các em không đậu nổi bằng Trung Học.
Thí dụ, tiểu bang có thể cho các em lớp 12 đệ trình các tác phẩm, các công trình cho thấy các em giỏi toán và Anh văn, theo các tác giả bản phúc trình đề nghị.
Phúc trình cũng đề nghị trường nên cho các em học thêm 1 năm ở trung học, hay là lấy bằng tốt nghiệp bằng cách hoàn tất các chương trình lớp hè đặc biệt.
Thêm nữa, tiểu bang có thể lập ra các văn bằng thay thế hay là các chứng chỉ tốt nghiệp cho các học sinh không đậu nổi kỳ thi ra trường.
Nhưng giám đốc Giáo Dục Jack O’Connell của California nói là ông chống bất kỳ thay đổi nào có thể làm mất giá trị của văn bằng trung học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.