Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hãng Intel Cho Hạ Giá Các Chip Điện Toán

12/12/200000:00:00(Xem: 4170)
OTTAWA (KL) – Theo CNET News - Vào lúc cuốc tuần, hãng Intel làm cho các người mua quà cho ngày nghỉ lễ ngạc nhiên : chip Pentium IV mới ra được bớt giá.

Nhà chế tạo chip này đã thông báo sớm vào ngày thứ năm, kế hoạch giảm giá 11% cho các chip dùng cho máy computer để bàn, trong đó có Pentium IV, một bộ vi xử lý hoạt động nhanh nhất hiện nay của hãng Intel, theo như các đại lý đã loan tin.

Hãng Intel đã tung ra thị trường Pentium IV, bộ vi xử sẽ làm hàng cơ bản cho hãng này cho vài năm tới, bắt đầu từ 20 Tháng mười một. Các câu hỏi về tính năng liên hệ lúc khởi đầu được đặt ra.

Trong khi Pentium IV được ghi nhận hoạt động khá trong ứng dụng Multimedia (Tín hiệu truyền đa dạng như về hình ảnh động và tĩnh, âm thanh, bản văn…), các nhà trác nghiệm tiêu chuẩn và phân tích gia đã cho biết, các chip của hãng cạnh tranh AMD (Advanced Micro Devices) đã vượt xa Pentium lúc đầu trong các ứng dụng thương mại. Tiềm năng của loại chip mới này chưa vào được thị trường cho tới khi có nhiều nhu liệu được thảo để xử dụng Pentium IV vừa mới ra.

Hãng Intel đã cho giảm giá nhiều cho Pentium IV, 1,4 GHz. Chip Pentium IV đưa vào thị trường sẽ giảm giá, giá giới thiệu đầu tiên là 644 Mỹ kim, sụt xuống còn 575 Mỹ kim, theo như các đại lý đã loan tin. Bớt đi 11% sẽ ảnh hưởng tới việc hạ thấp giá bán computer của các nhà lắp ráp dùng loại Pentium IV mới ra này.

Sự báo động về số thu trong kỳ đệ tứ của tam cá nguyệt đã cho thấy có một số khách hàng đã hủy bỏ đơn đặt hàng vì nhu cầu computer đang bị đứng. Tuy nhiên, giá cả cắt đi bớt mới đây không phải là triệu chứng hãng Intel đang có trở ngại về tài chánh. Giá cả cắt bớt là do Intel muốn để cho bộ vi xử lý Pentium IV chạy mau vào luồng thị trường chính của computer.

Hãng Intel đã nói rõ với các nhà lắp ráp PC về sự cắt bớt giá này cách đây 30 ngày, theo như báo đã loan tin. Giá cắt giảm này có hiệu lực nội trong tuần này. Giá Pentium IV-1,5GHz nhanh nhất của Intel vẫn sẽ còn giữ giá 819 Mỹ kim, trong khi Pentium III sẽ tiết tục bán ra với giá 465 Mỹ kim.

Các nhà đại lý chip cho biết, Pentium III ráp cho máy computer để bàn cũng sẽ có giá cắt giảm, hãng Intel cũng cho giảm giá một số máy computer để bàn do chính hãng này dã cho ráp.

Những bộ vi xử lý Pentium III có nhịp độ hoạt động theo tần số thấp đã xuống giá rất lẹ, nhanh hơn giá Intel đã cho ra lúc đầu. Tình trạng này cho thấy loại chip hoạt động theo tần số thấp đã bị loại ra khỏi luồng lắp ráp PC, vì thế nó không còn là nhu cầu cao nữa. Tại Canada, có nhiều máy computer hoạt động theo nhịp tần số dưới 133MHz thấy được bỏ ngay trong khu để bỏ rác trong thành phố thay vì cho trường học để được giảm thuế vào cuối năm.

Giá các bộ vi xử lý bị cắt giảm từ 6% và 10%. Tỷ dụ như Pentium III- 750MHz có giá 193 Mỹ kim sẽ giảm xuống còn 173 Mỹ kim, theo như các đại lý cho biết, trong khi đó hãng Intel đã hoạch định truớc, sẽ cho xét lại giá bán các chip này vào tháng giêng.

Intel cũng sẽ cho giảm giá chíp Celreron của một số computer và chuẩn bị tung ra một loại bộ vi xử lý Celeron chạy nhanh hơn vào đầu năm tới. Hãng Intel sẽ cho giảm giá Celeron-766 MHz từ 170 Mỹ kim xuống còn 155 Mỹ kim. Theo các đại lý đã thông báo.

Chip Celeron- 800MHz có bus hệ thống dẫn truyền 100MHz sẽ ra vào tháng Giêng.

Hãng Intel sẽ tạm ngưng giảm giá Pentium IV – 1,5 GHz cho tới tháng giêng. Vào thới gian đó, nhà chế tạo chip này sẽ cho giá xuống còn 644 Mỹ kim. Giá cho Pentium IV – 1,4 GHz với giá 510 Mỹ kim sẽ được nhìn thấy vào tháng giêng, theo các đại lý đã cho biết.

Hãng chế tạo chip AMD cạnh tranh cũng cho giảm giá chip vào tháng giêng khi hãng này có kế hoạch đưa ra các bộ vi xử lý mới, trong đó có chip Duron –850MHz, theo như các đại lý cho biết.

Có lẽ các độc giả muốn mua PC, nên đợi để mua vào sau tháng giêng 2001 hay vào dịp tết nguyên đán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.