Hôm nay,  

Hãng Intel Cho Hạ Giá Các Chip Điện Toán

12/12/200000:00:00(Xem: 4595)
OTTAWA (KL) – Theo CNET News - Vào lúc cuốc tuần, hãng Intel làm cho các người mua quà cho ngày nghỉ lễ ngạc nhiên : chip Pentium IV mới ra được bớt giá.

Nhà chế tạo chip này đã thông báo sớm vào ngày thứ năm, kế hoạch giảm giá 11% cho các chip dùng cho máy computer để bàn, trong đó có Pentium IV, một bộ vi xử lý hoạt động nhanh nhất hiện nay của hãng Intel, theo như các đại lý đã loan tin.

Hãng Intel đã tung ra thị trường Pentium IV, bộ vi xử sẽ làm hàng cơ bản cho hãng này cho vài năm tới, bắt đầu từ 20 Tháng mười một. Các câu hỏi về tính năng liên hệ lúc khởi đầu được đặt ra.

Trong khi Pentium IV được ghi nhận hoạt động khá trong ứng dụng Multimedia (Tín hiệu truyền đa dạng như về hình ảnh động và tĩnh, âm thanh, bản văn…), các nhà trác nghiệm tiêu chuẩn và phân tích gia đã cho biết, các chip của hãng cạnh tranh AMD (Advanced Micro Devices) đã vượt xa Pentium lúc đầu trong các ứng dụng thương mại. Tiềm năng của loại chip mới này chưa vào được thị trường cho tới khi có nhiều nhu liệu được thảo để xử dụng Pentium IV vừa mới ra.

Hãng Intel đã cho giảm giá nhiều cho Pentium IV, 1,4 GHz. Chip Pentium IV đưa vào thị trường sẽ giảm giá, giá giới thiệu đầu tiên là 644 Mỹ kim, sụt xuống còn 575 Mỹ kim, theo như các đại lý đã loan tin. Bớt đi 11% sẽ ảnh hưởng tới việc hạ thấp giá bán computer của các nhà lắp ráp dùng loại Pentium IV mới ra này.

Sự báo động về số thu trong kỳ đệ tứ của tam cá nguyệt đã cho thấy có một số khách hàng đã hủy bỏ đơn đặt hàng vì nhu cầu computer đang bị đứng. Tuy nhiên, giá cả cắt đi bớt mới đây không phải là triệu chứng hãng Intel đang có trở ngại về tài chánh. Giá cả cắt bớt là do Intel muốn để cho bộ vi xử lý Pentium IV chạy mau vào luồng thị trường chính của computer.

Hãng Intel đã nói rõ với các nhà lắp ráp PC về sự cắt bớt giá này cách đây 30 ngày, theo như báo đã loan tin. Giá cắt giảm này có hiệu lực nội trong tuần này. Giá Pentium IV-1,5GHz nhanh nhất của Intel vẫn sẽ còn giữ giá 819 Mỹ kim, trong khi Pentium III sẽ tiết tục bán ra với giá 465 Mỹ kim.

Các nhà đại lý chip cho biết, Pentium III ráp cho máy computer để bàn cũng sẽ có giá cắt giảm, hãng Intel cũng cho giảm giá một số máy computer để bàn do chính hãng này dã cho ráp.

Những bộ vi xử lý Pentium III có nhịp độ hoạt động theo tần số thấp đã xuống giá rất lẹ, nhanh hơn giá Intel đã cho ra lúc đầu. Tình trạng này cho thấy loại chip hoạt động theo tần số thấp đã bị loại ra khỏi luồng lắp ráp PC, vì thế nó không còn là nhu cầu cao nữa. Tại Canada, có nhiều máy computer hoạt động theo nhịp tần số dưới 133MHz thấy được bỏ ngay trong khu để bỏ rác trong thành phố thay vì cho trường học để được giảm thuế vào cuối năm.

Giá các bộ vi xử lý bị cắt giảm từ 6% và 10%. Tỷ dụ như Pentium III- 750MHz có giá 193 Mỹ kim sẽ giảm xuống còn 173 Mỹ kim, theo như các đại lý cho biết, trong khi đó hãng Intel đã hoạch định truớc, sẽ cho xét lại giá bán các chip này vào tháng giêng.

Intel cũng sẽ cho giảm giá chíp Celreron của một số computer và chuẩn bị tung ra một loại bộ vi xử lý Celeron chạy nhanh hơn vào đầu năm tới. Hãng Intel sẽ cho giảm giá Celeron-766 MHz từ 170 Mỹ kim xuống còn 155 Mỹ kim. Theo các đại lý đã thông báo.

Chip Celeron- 800MHz có bus hệ thống dẫn truyền 100MHz sẽ ra vào tháng Giêng.

Hãng Intel sẽ tạm ngưng giảm giá Pentium IV – 1,5 GHz cho tới tháng giêng. Vào thới gian đó, nhà chế tạo chip này sẽ cho giá xuống còn 644 Mỹ kim. Giá cho Pentium IV – 1,4 GHz với giá 510 Mỹ kim sẽ được nhìn thấy vào tháng giêng, theo các đại lý đã cho biết.

Hãng chế tạo chip AMD cạnh tranh cũng cho giảm giá chip vào tháng giêng khi hãng này có kế hoạch đưa ra các bộ vi xử lý mới, trong đó có chip Duron –850MHz, theo như các đại lý cho biết.

Có lẽ các độc giả muốn mua PC, nên đợi để mua vào sau tháng giêng 2001 hay vào dịp tết nguyên đán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.