Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hãng Intel Cho Hạ Giá Các Chip Điện Toán

12/12/200000:00:00(Xem: 3724)
Hãng Intel Cho Hạ Giá Các Chip Điện Toán
OTTAWA (KL) – Theo CNET News - Vào lúc cuốc tuần, hãng Intel làm cho các người mua quà cho ngày nghỉ lễ ngạc nhiên : chip Pentium IV mới ra được bớt giá.

Nhà chế tạo chip này đã thông báo sớm vào ngày thứ năm, kế hoạch giảm giá 11% cho các chip dùng cho máy computer để bàn, trong đó có Pentium IV, một bộ vi xử lý hoạt động nhanh nhất hiện nay của hãng Intel, theo như các đại lý đã loan tin.

Hãng Intel đã tung ra thị trường Pentium IV, bộ vi xử sẽ làm hàng cơ bản cho hãng này cho vài năm tới, bắt đầu từ 20 Tháng mười một. Các câu hỏi về tính năng liên hệ lúc khởi đầu được đặt ra.

Trong khi Pentium IV được ghi nhận hoạt động khá trong ứng dụng Multimedia (Tín hiệu truyền đa dạng như về hình ảnh động và tĩnh, âm thanh, bản văn…), các nhà trác nghiệm tiêu chuẩn và phân tích gia đã cho biết, các chip của hãng cạnh tranh AMD (Advanced Micro Devices) đã vượt xa Pentium lúc đầu trong các ứng dụng thương mại. Tiềm năng của loại chip mới này chưa vào được thị trường cho tới khi có nhiều nhu liệu được thảo để xử dụng Pentium IV vừa mới ra.

Hãng Intel đã cho giảm giá nhiều cho Pentium IV, 1,4 GHz. Chip Pentium IV đưa vào thị trường sẽ giảm giá, giá giới thiệu đầu tiên là 644 Mỹ kim, sụt xuống còn 575 Mỹ kim, theo như các đại lý đã loan tin. Bớt đi 11% sẽ ảnh hưởng tới việc hạ thấp giá bán computer của các nhà lắp ráp dùng loại Pentium IV mới ra này.

Sự báo động về số thu trong kỳ đệ tứ của tam cá nguyệt đã cho thấy có một số khách hàng đã hủy bỏ đơn đặt hàng vì nhu cầu computer đang bị đứng. Tuy nhiên, giá cả cắt đi bớt mới đây không phải là triệu chứng hãng Intel đang có trở ngại về tài chánh. Giá cả cắt bớt là do Intel muốn để cho bộ vi xử lý Pentium IV chạy mau vào luồng thị trường chính của computer.

Hãng Intel đã nói rõ với các nhà lắp ráp PC về sự cắt bớt giá này cách đây 30 ngày, theo như báo đã loan tin. Giá cắt giảm này có hiệu lực nội trong tuần này. Giá Pentium IV-1,5GHz nhanh nhất của Intel vẫn sẽ còn giữ giá 819 Mỹ kim, trong khi Pentium III sẽ tiết tục bán ra với giá 465 Mỹ kim.

Các nhà đại lý chip cho biết, Pentium III ráp cho máy computer để bàn cũng sẽ có giá cắt giảm, hãng Intel cũng cho giảm giá một số máy computer để bàn do chính hãng này dã cho ráp.

Những bộ vi xử lý Pentium III có nhịp độ hoạt động theo tần số thấp đã xuống giá rất lẹ, nhanh hơn giá Intel đã cho ra lúc đầu. Tình trạng này cho thấy loại chip hoạt động theo tần số thấp đã bị loại ra khỏi luồng lắp ráp PC, vì thế nó không còn là nhu cầu cao nữa. Tại Canada, có nhiều máy computer hoạt động theo nhịp tần số dưới 133MHz thấy được bỏ ngay trong khu để bỏ rác trong thành phố thay vì cho trường học để được giảm thuế vào cuối năm.

Giá các bộ vi xử lý bị cắt giảm từ 6% và 10%. Tỷ dụ như Pentium III- 750MHz có giá 193 Mỹ kim sẽ giảm xuống còn 173 Mỹ kim, theo như các đại lý cho biết, trong khi đó hãng Intel đã hoạch định truớc, sẽ cho xét lại giá bán các chip này vào tháng giêng.

Intel cũng sẽ cho giảm giá chíp Celreron của một số computer và chuẩn bị tung ra một loại bộ vi xử lý Celeron chạy nhanh hơn vào đầu năm tới. Hãng Intel sẽ cho giảm giá Celeron-766 MHz từ 170 Mỹ kim xuống còn 155 Mỹ kim. Theo các đại lý đã thông báo.

Chip Celeron- 800MHz có bus hệ thống dẫn truyền 100MHz sẽ ra vào tháng Giêng.

Hãng Intel sẽ tạm ngưng giảm giá Pentium IV – 1,5 GHz cho tới tháng giêng. Vào thới gian đó, nhà chế tạo chip này sẽ cho giá xuống còn 644 Mỹ kim. Giá cho Pentium IV – 1,4 GHz với giá 510 Mỹ kim sẽ được nhìn thấy vào tháng giêng, theo các đại lý đã cho biết.

Hãng chế tạo chip AMD cạnh tranh cũng cho giảm giá chip vào tháng giêng khi hãng này có kế hoạch đưa ra các bộ vi xử lý mới, trong đó có chip Duron –850MHz, theo như các đại lý cho biết.

Có lẽ các độc giả muốn mua PC, nên đợi để mua vào sau tháng giêng 2001 hay vào dịp tết nguyên đán.

21/09/2019(Xem: 127)
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
21/09/2019(Xem: 378)
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
21/09/2019(Xem: 387)
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
21/09/2019(Xem: 144)
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
21/09/2019(Xem: 148)
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
21/09/2019(Xem: 146)
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
21/09/2019(Xem: 106)
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
21/09/2019(Xem: 143)
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
21/09/2019(Xem: 124)
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
21/09/2019(Xem: 215)
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
21/09/2019(Xem: 151)
BEIJING - 1 phi công của hãng giao nhận hàng FedEx bị bắt tại Guangzhou hôm 12-9, khi sắp đi Hong Kong, để điều tra tội buôn lậu súng đạn sau, khi súng hơi bị khám phá trong hành lý cá nhân.
21/09/2019(Xem: 544)
HONG KONG - Trong lúc chính quyền Hoa Kỳ định leo thang chiến tranh thương mại với Trung Cộng, ký giả Hong Kong nhận định: TT Trump thắng hiệp 1, nhưng thua ở hiệp sau.
20/09/2019(Xem: 515)
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
20/09/2019(Xem: 250)
WASHINGTON - Lực lượng Kurd gồm dân quân YPD là chủ lực trợ chiến Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria sẽ được Hoa Kỳ tiếp tục giúp bằng vũ khí và phương tiện tiếp vận.
20/09/2019(Xem: 205)
STRASBOURG - Phúc trình của “tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD” cho biết: tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019 sẽ là 2.9%, không bằng dự báo trước (là 4%).
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.