Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hãng Intel Cho Hạ Giá Các Chip Điện Toán

12/12/200000:00:00(Xem: 3736)
Hãng Intel Cho Hạ Giá Các Chip Điện Toán
OTTAWA (KL) – Theo CNET News - Vào lúc cuốc tuần, hãng Intel làm cho các người mua quà cho ngày nghỉ lễ ngạc nhiên : chip Pentium IV mới ra được bớt giá.

Nhà chế tạo chip này đã thông báo sớm vào ngày thứ năm, kế hoạch giảm giá 11% cho các chip dùng cho máy computer để bàn, trong đó có Pentium IV, một bộ vi xử lý hoạt động nhanh nhất hiện nay của hãng Intel, theo như các đại lý đã loan tin.

Hãng Intel đã tung ra thị trường Pentium IV, bộ vi xử sẽ làm hàng cơ bản cho hãng này cho vài năm tới, bắt đầu từ 20 Tháng mười một. Các câu hỏi về tính năng liên hệ lúc khởi đầu được đặt ra.

Trong khi Pentium IV được ghi nhận hoạt động khá trong ứng dụng Multimedia (Tín hiệu truyền đa dạng như về hình ảnh động và tĩnh, âm thanh, bản văn…), các nhà trác nghiệm tiêu chuẩn và phân tích gia đã cho biết, các chip của hãng cạnh tranh AMD (Advanced Micro Devices) đã vượt xa Pentium lúc đầu trong các ứng dụng thương mại. Tiềm năng của loại chip mới này chưa vào được thị trường cho tới khi có nhiều nhu liệu được thảo để xử dụng Pentium IV vừa mới ra.

Hãng Intel đã cho giảm giá nhiều cho Pentium IV, 1,4 GHz. Chip Pentium IV đưa vào thị trường sẽ giảm giá, giá giới thiệu đầu tiên là 644 Mỹ kim, sụt xuống còn 575 Mỹ kim, theo như các đại lý đã loan tin. Bớt đi 11% sẽ ảnh hưởng tới việc hạ thấp giá bán computer của các nhà lắp ráp dùng loại Pentium IV mới ra này.

Sự báo động về số thu trong kỳ đệ tứ của tam cá nguyệt đã cho thấy có một số khách hàng đã hủy bỏ đơn đặt hàng vì nhu cầu computer đang bị đứng. Tuy nhiên, giá cả cắt đi bớt mới đây không phải là triệu chứng hãng Intel đang có trở ngại về tài chánh. Giá cả cắt bớt là do Intel muốn để cho bộ vi xử lý Pentium IV chạy mau vào luồng thị trường chính của computer.

Hãng Intel đã nói rõ với các nhà lắp ráp PC về sự cắt bớt giá này cách đây 30 ngày, theo như báo đã loan tin. Giá cắt giảm này có hiệu lực nội trong tuần này. Giá Pentium IV-1,5GHz nhanh nhất của Intel vẫn sẽ còn giữ giá 819 Mỹ kim, trong khi Pentium III sẽ tiết tục bán ra với giá 465 Mỹ kim.

Các nhà đại lý chip cho biết, Pentium III ráp cho máy computer để bàn cũng sẽ có giá cắt giảm, hãng Intel cũng cho giảm giá một số máy computer để bàn do chính hãng này dã cho ráp.

Những bộ vi xử lý Pentium III có nhịp độ hoạt động theo tần số thấp đã xuống giá rất lẹ, nhanh hơn giá Intel đã cho ra lúc đầu. Tình trạng này cho thấy loại chip hoạt động theo tần số thấp đã bị loại ra khỏi luồng lắp ráp PC, vì thế nó không còn là nhu cầu cao nữa. Tại Canada, có nhiều máy computer hoạt động theo nhịp tần số dưới 133MHz thấy được bỏ ngay trong khu để bỏ rác trong thành phố thay vì cho trường học để được giảm thuế vào cuối năm.

Giá các bộ vi xử lý bị cắt giảm từ 6% và 10%. Tỷ dụ như Pentium III- 750MHz có giá 193 Mỹ kim sẽ giảm xuống còn 173 Mỹ kim, theo như các đại lý cho biết, trong khi đó hãng Intel đã hoạch định truớc, sẽ cho xét lại giá bán các chip này vào tháng giêng.

Intel cũng sẽ cho giảm giá chíp Celreron của một số computer và chuẩn bị tung ra một loại bộ vi xử lý Celeron chạy nhanh hơn vào đầu năm tới. Hãng Intel sẽ cho giảm giá Celeron-766 MHz từ 170 Mỹ kim xuống còn 155 Mỹ kim. Theo các đại lý đã thông báo.

Chip Celeron- 800MHz có bus hệ thống dẫn truyền 100MHz sẽ ra vào tháng Giêng.

Hãng Intel sẽ tạm ngưng giảm giá Pentium IV – 1,5 GHz cho tới tháng giêng. Vào thới gian đó, nhà chế tạo chip này sẽ cho giá xuống còn 644 Mỹ kim. Giá cho Pentium IV – 1,4 GHz với giá 510 Mỹ kim sẽ được nhìn thấy vào tháng giêng, theo các đại lý đã cho biết.

Hãng chế tạo chip AMD cạnh tranh cũng cho giảm giá chip vào tháng giêng khi hãng này có kế hoạch đưa ra các bộ vi xử lý mới, trong đó có chip Duron –850MHz, theo như các đại lý cho biết.

Có lẽ các độc giả muốn mua PC, nên đợi để mua vào sau tháng giêng 2001 hay vào dịp tết nguyên đán.

18/10/2019(Xem: 143)
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
17/10/2019(Xem: 198)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 399)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 241)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 213)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 448)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 340)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 281)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
17/10/2019(Xem: 282)
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
16/10/2019(Xem: 650)
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
16/10/2019(Xem: 202)
WASHINGTON - World Economic Outlook (WEO), là tài liệu thẩm định tiềm lực của kinh tế thế giới của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, hạ thấp đáng kể dự báo về tỉ lệ tăng trưởng GDP hàng năm của 2 nước Hồi Giáo Iran và Saudi Arabia.
16/10/2019(Xem: 293)
PARIS - 5 thành viên của 1 tổ khủng bố nằm vùng toàn nữ bị trừng phạt bằng án tù 5 đến 32 năm, trong mưu toan đánh bom bất thành nhà thờ Notre Dame- dấu ấn của thủ đô Pháp vào năm 2015.
16/10/2019(Xem: 285)
ISTANBUL - Bỏ ngoài tai cảnh cáo của TT Trump, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tự bênh vực can thiệp quân sự tại Syria, xác quyết nhu cầu đánh SDF cho tới khi đạt mục tiêu.
16/10/2019(Xem: 377)
MEXICO CITY - Vào ngày 14/10, công xa đưa cảnh sát đi cưỡng chế lệnh bắt của tòa án bị phục kích tại tỉnh bang Michoacan, miền tây Mexico, khiến ít nhất 14 cảnh sát thiệt mạng.
16/10/2019(Xem: 230)
IDLIB - Lực lượng của chế độ Assad tại Syria tiến đánh SDF tại vùng đông bắc đã nắm quyền kiểm soát thị trấn Manbij và trại định cư gần bên, theo tin quân sự Nga.
Tin công nghệ
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.