Hôm nay,  

Một Vòng Thể Thao Thế Giới

26/03/200000:00:00(Xem: 5258)
L. MATTHAEUS (ĐỨC) ĐẦU QUÂN CÂU LẠC BỘ METROSTARS (HOA KỲ)
-Trung ứng, cao 5 ft 8, nặng 155 lbs, sanh ngày 21-3-61 tại Erlangen (Đức). Câu lạc bộ sau cùng Bayern Munich (Đức). Mặc áo đội tuyển Đức 144 lần với 22 bàn thắng
-Bảng vàng thành tích:
Vô địch bóng tròn thế giới Italia 90
Cầu thủ xuất sắc nhất Fifa năm 1991
Cầu thủ xuất sắc nhất Đức quốc năm 1990 và 1999
Cầu thủ xuất sắc nhất Âu Châu Euro 80
Vô địch bóng tròn Âu Châu Euro năm 80
Vô địch bóng tròn Đức quốc 85, 86, 87, 94, 97, 99

Cầu thủ lão thành Lothar Matthaeus đến New York để đầu quân cho câu lạc bộ Metrostars thuộc TCBT Hoa Kỳ MLS. Sẽ bắt đầu tập dượt vào ngày thứ hai sắp tới và sẽ thi đấu đầu tiên vào ngày 26-3-00 trong trận cầu Metrostars VS Fusion tại Miami (Florida), đài ESPN2 sẽ trực tiếp truyền hình.
Lothar Matthaeus cựu cầu thủ Câu lạc bộ Bayern Munich vừa thi đấu trận cuối cùng cho đội nhà Bayern Munich gặp Real Madrid (TBN) trong trận đấu tuần lễ 4 giải VĐTB các câu lạc bộ Âu Châu 2000 mà Bayern Munich đá bại Real Madrid với tỷ số 4-1 trước 60 ngàn khán giả và cầu thủ lão thành Matthaeus đã tuyên bố như sau: “Tôi đã giúp cho Bayer Munich tạo chiến thắng này và sẽ đến Metrostars với tình trạng thể chất hoàn hảo vào lúc khai mạc mùa bóng MLS tại Hoa Kỳ, tôi cho rằng đó là điều hay nhất để tôi sẽ làm tốt trong tương lai sắp đến.”
Lothar Matthaeus đã có một cuộc họp báo tại cầu trường Giants của câu lạc bộ Metrostars gần thành phố Manhantan (New York). Hơn 150 nhà báo và hàng trăm người ái mộ đã đến phi trường Munich để tiễn đưa và cầu chúc Lothar Matthaeus 5 lần tham dự vòng chung kết các giải VĐBTTG (Espana 82, Mexico 86, Italia 90, Usa 94, France 98) được nhiều may mắn trong đội cầu mới Metrostard. Rất nhiều nhà báo đã cùng đi theo với Lothar Matthaeus đến New York và cầu thủ lão thành cho biết sẽ mặc áo câu lạc bộ Metrostars hết năm 2000 và có thể đến năm 2001 trước khi giã từ quả bóng da và về hưu vĩnh viễn. Matthaeus tuyên bố rất vui vẻ được tiếp tục nghề nghiệp tại Hoa Kỳ với câu lạc bộ Metrostars thuộc TCBT MLS.


HRISTO STOICHKOW (Bulgaria) ĐẦU QUÂN CLB FIRE CHICAGO
New York (AP) - Hristo Stoichkov thủ quân đội tuyển Bulgaria hạng 3 giải VĐBTTG USA 94 đã hoàn tất bản hợp đồng thi đấu cho câu lạc bộ Fire Chicago thuộc TCBT Hoa Kỳ MLS.
Giờ đây một số đông các cựu cầu thủ bóng tròn quốc tế đang hướng về Hoa Kỳ trong những năm sau cùng của nghiệp dĩ bóng tròn.
Trước đây đã có cầu thủ Carlos Valderrama (Colombia) Lothar Matthaeus (Đức). Chủ tịch câu lạc bộ Fire Chicagon đã tuyên bố: “Chúng tôi tin chắc rằng bản hợp đồng giữa chúng tôi và tuyển thủ Hristo Stoichkov sẽ phổ biến nay mai.”


GIỚI THIỆU CẦU THỦ HRISTO STOICHKOV (BULGARIA)
Tiền đạo tấn công, cao 5 feet 9, nặng 165 lbs, sanh ngày 8-2-1996 tại Plovdiv (Bulgaria)
Câu lạc bộ liên tiếp đầu quân:
Maritsa (Plovdiv, Bulgaria) 1976-1981
Juri Gagarin (Plodiv, Bulgaria) 1981-1982
Hebros (Harmanli Bulgaria) 1982-1984
Parma (Ý) 1995-1996
Barcelana (TBN) 1990-1995
Al Nasar (S, Arabia) 1998
Kashiwa Reysol (Nhật) 1998-1999
Kinh nghiệm: 84 lần mặc áo đội tuyển Bulgaria 37 bàn thắng vua phá lưới thứ 2 của Bulgaria chỉ kém vua phá lưới Bulgaria Hristo Bonev 47 bàn thắng.
Bảng vàng thành tích:
Cầu thủ xuất sắc nhất Bulgaria 1989, 1990, 1991, 1992, 1994.
Cầu thủ xuất sắc nhất Âu Châu 1990 (Đội Giày Vàng)
Vua phá lưới giải VĐBTTG USA 94
Với 6 bàn thắng (đồng hạng với Salenko Nga)
Cầu thủ xuất sắc nhất Âu Châu 1994 (Đội Giày Vàng)
Cầu thủ xuất sắc số 2 thế giới do Fifa chọn năm 1992-1994
Hristo Stochkov đầu quân câu lạc bộ Fire Chicago thuộc TCBT Hoa Kỳ MLS kể từ tháng 3/2000 sau khi rời Nhật Bản.


GIẢI BÓNG TRÒN HOA KỲ: 12 ĐỘI TRANH MLS 2000
L.A. (AFP) - Mùa bóng tròn Hoa Kỳ MLS 2000 sẽ khai diễn vào ngày 18-3-2000. 12 câu lạc bộ thuộc MLS chia thành 3 toán:
Eastern: D.C United, Ny/Nj Metrostars. Miami Fusion, New England Revolutio
Central: Chicago Fire, Dallas Burn, Tampa Bay Mutiny, Colombus Crew
Western: San Jose Earthquakes, L.A Galaxy Kansas City Wizards, Colorado Rapids
Các cầu thủ quốc tế ký hợp đồng với các câu lạc bộ MLS trong mùa 2000-2001 gồm có:
-Lothar Matthaeus (Đức) Metrostars N4/NJ
-Khodadad Azizi (Iran) Earthquakes San Jose
-Aoolfo Comas (Colombia) Metro Stars N4/NJ
-Alex Comas (Colombia) Metro Stars N4/NJ
-John Wilmar Perez (Colombia) Crew Colombus
-Miklos Molnar (Đan Mạch) Wizards Kansas City
-Hristo Stoichkov (Bulgaria) Fire Chicago Revolution
-William Sun Sing (Costa Rica) New England
-Junior Agogo (Anh) Fire Chicago
Các HLV mới: Franciso Clavijo (Revolutio N.E), Octavio Zambrano (Metro Stars N4/NJ)


2 ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA TỔ CHỨC GIẢI VÔ ĐỊCH TÚC CẦU EURO 2000
A- Bỉ
Hơn một năm trước đây thi đấu vòng chung kết giải vô địch bóng tròn thế giới France 98 quá bết bát và trong những lần gặp gỡ thi đấu giao hữu quốc tế đội tuyện Bỉ đã thất bại tại sân nhà với thiên thời địa lợi và nhân hòa. Giờ đây trong vòng chung kết giải vô địch bóng tròn Âu Châu Euro 2000 chắc chắn đội tuyển Bỉ phải vươn lên lần này với 3 lợi thế để tạo chiến thắng.
Với tân HLV Robert Waseige chắc chắn đội tuyển Bỉ phải trổ tài để làm chóa mắt khán giả năm châu vì từ ngày nắm quyền điều khiển từ tháng 8/99, đội tuyển Bỉ thủ huề với đội tuyển Hòa Lan 5-5, thắng đội uyển Moroco 4-0, thua đội tuyển Anh sát nút và thắng đội tuyển Ý 31.
Các cầu thủ hàng tiền đạo gồm có Gilles De Bille, Luc Nilis và Tom Brogno đã xâm nhập vùng cấm địa đối phương rất hữu hiệu và tạo kết quả rất tốt. Hàng tiếp ứng cũng rất vững chắc với Yves Vanderhaeghe, Marc Wilmots và Johan Walem hàng phòng thủ của Bỉ rất kém. Lorenzo Staelens một cầu thủ lão tướng không thể bao hết cho các cầu thủ trẻ mới nhập vào đội hình.
Đội tuyển Bỉ được đánh giá xuất sắc là ở vùng chung kết giải vô địch bóng tròn Âu Châu Euro 80 khi vào đến chung kết đã thua đội tuyển Tây Đức với tỷ số 1-2 tại Rome. Giải này đội tuyển Bỉ nếu được may mắn có thể sẽ đi đến vòng chung kết một lần nữa.

B- Hòa Lan
Đội tuyển Hòa Lan trên giấy tờ là 1 đội cầu mạnh của bóng tròn thế giới. Các cầu thủ sáng chói gồm có đệ I thủ môn Edwin Van Der Sar được sự hỗ trợ của Jaap Stam và Ronald De Boer đã tổ chức tốt hàng phòng thủ vững chắc trong vòng cấm địa đội nhà. Hàng tiếp ứng với Edgar David, Frank De Boer và Philip Cocu lên công về thủ rất vững vàng và hữu hiệu.
Hàng tấn công với Dennis Bergkamp, Marc Overmars cùng với Patrick Kluivert tạo nên 1 hàng tiền đạo sẵn sàng xuyên thủng mọi thế thủ đối phương.
Với 1 thành phần rất tốt và hữu hiệu đội tuyển Hòa Lan là 1 favori để đoạt giải vô địch bóng tròn Âu Châu Euro 2000 tuy rằng gần đây đã không thi đấu đúng mức trong các trận giao hữu quốc tế. Là một đội tuyển mạnh trong giải vô địch bóng tròn thế giới France 98, rất nhiều hy vọng đối với giải Euro 2000 nhưng gần đây dưới sự điều khiển của HLV Frank Rijkaard đội tuyển Hòa Lan chưa tạo được những thành tích tốt khiến bị chỉ trích bởi thiên tài huyền thoại bóng tròn Hòa Lan Johan Cruyff cho rằng các tuyển thủ thi đấu quá lười.
Trãi qua nhiều năm đội tuyển Hòa Lan có 1 lịch sử thi đấu nghèo nàn trong các giải lớn. Họ thường xem mọi cuộc thi đấu đều bằng nhau và giải Euro 2000 cũng không có gì khác.
Với sự huấn luyện của Frank Rijkarrd (1 cầu thủ nồng cốt đem chức vô địch giải Euro 88 về cho Hòa Lan) cộng với nhiều cầu thủ có tài chúng ta cờ đón 1 lần nữa đội tuyển Hòa Lan thoát ra khỏi vùng mây mù và tạo chiến thắng tại quê hương đoạt vô địch giải Euro 2000.


GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC CLB VÔ ĐỊCH ÂU CHÂU
Zurich (AP) - Các cầu trường được vinh dự tổ chức các trận đấu chung kết giải vô địch các câu lạc bộ vô địch Âu Châu Champion’s Cup được nêu danh sau đây là các cầu trường đã có hơn 1 lần được tổ chức trận đấu chung kết.
- Wembley (London, Anh) 5 lần
- Heysel (Brussels, Bỉ) 4 lần
- Prater (Vienna, Áo) 4 lần
- S. Bernabeu (Madrid, TBN) 3 lần
- Olympisch (Munich, Đức) 3 lần
- Olimpico (Roma, Ý) 3 lần
- Parc Des Princes (Paris, Pháp) 3 lần
- Neckerstadion (Stuttgart, Đức) 2 lần
- San Siro (Milan, Ý) 2 lần
- Feyenoord Stadion (Rotterdam, Hòa Lan) 2 lần
- Hampden Park (Glasgow, Tô Cách Lan) 2 lần
- Nou Camp (Barcelona, TBN) 2 lần
Đây là các cầu trường tiên tiến và được tối tân hóa rất phù hợp với không gian, thời gian và chắc chắn được sự hài lòng của khối truyền thông báo chí thế giới.


TAY VỢT DAVENPORT (HOA KỲ) TIẾP TỤC HẠ HINGIS (THỤY SĨ)
Indian Wells (CA) - Từ khi đoạt Vô địch đơn nữ giải Grand Slam Autralian Open 2000, nữ danh thủ Lindsay Davenport vẫn tin tưởng sẽ là tay vợt nữ chiến thắng trong các giải do liên đoàn quần vợt phụ nữ quốc tế Wita tổ chức. Martina Hingis (Thụy Sĩ) đã thua Lindsay Davenport lần thứ 5 liên tiếp trong trận đấu chung kết giải Indian Wells đơn nữ.
Lindsay Davenport thắng trận đấu chung kết với tỷ số 2/1 (4-6, 6-4 và 6-0) để đoạt vô địch đơn nữ giải Indian Wells 2000.
Với chiến thắng này tổng số chiến thắng của Davenport đối với Hingis là 11 thắng 7 bại.
Trong giải đôi nữ cặp Lindsay Davenport (Hoa Kỳ) và Corina Marapiu (Hoa Kỳ) thắng cặp Anna Kournikova (Nga) và Natasha Zvekeva (Belarus) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 (6-2 và 6-3) để đoạt vô địch đơn nữ giải Indian Wells 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.