Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200100:00:00(Xem: 3085)
Tin Vắn Thế Giới
ĐỒNG ĐÔ MỸ VẪN MẠNH
Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Alan Greenspan nói trước Hội Nghị Euro 50 Group, một ủy ban gồm các lãnh tụ kinh doanh Âu Châu, hôm thứ sáu tại Washington.
Greenspan nói là sức mạnh đồng đô la đối với đồng Euro của Liên Âu nhờ thành quả kinh tế Hoa Kỳ tăng tiến trong việc tăng năng suất của lực lượng lao động.

THÁI TẶNG CONDOM, QUỐC TẾ CA NGỢI
Một nữ kỹ thuật viên Thái Lan đang thử nghiệm bất kỳ các bọc cao su condom bằng cách đổ nước vào xem độ chảy trong xưởng Durex ở tỉnh Chonburi, 70 kilômét phía Nam Bangkok hôm thứ năm. Thaí Lan được ca ngợi vì đã làm giảm tỉ lệ lây nhiễm HIV/AIDS khoảng 80% sau các chiến dịch gây ý thức và phân phát condom đầu thập niên 1990s.

ĂN KẸO SÔCÔLA ĐỂ LÀM TỪ THIỆN
Hãng kẹo M&M/Mars tại Hackettstown, N.J. loan baó hôm thứ sáu rằng hãng đang bán kẹo M&M màu cờ Mỹ và lợi nhuận thu được từ kẹo này sẽ tặng cho Quỹ Cứu Trợ Thiên Tai Hồng Thập Tự Mỹ. Công ty dự đoán quyên được 3 triệu đô cho hội từ thiện từ 5 triệu gói kẹo M&M đang ra các chợ tuần này.

DỊCH VỤ INTERNET @HOME SẬP TIỆM
Tổng hành dinh công ty ExciteAtHome ở Redwood City, Calif. hôm thứ tư vắng tiêu điều. Một chánh án đã thuận cho công ty phá sản này cắt đứt dịch vụ nối Internet cao tốc qua cable vào đêm thứ sáu. Quyết định này sẽ ảnh hưởng 4 triệu người dùng dịch vụ này tại Hoa Kỳ.

CHỦ TỊCH ĐẢNG CỘNG HÒA TỪ CHỨC
WASHINGTON D.C. - Ông Jim Gilmore, chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia của đảng Cộng Hoà, đã quyết định từ chức, chưa tới 1 năm sau ngày nhận nhiệm vụ. trước đây chưa tới 1 tháng, đảng Cộng Hoà mất 2 ghế Thống Đốc tiểu bang, ở New Jersey và Virginia. Ông Gilmore năm tới mãn nhiệm chức Thống Đốc Virginia. Một nguồn tin thông thạo cho biết quyết định từ chức của ông Gilmore có lẽ sẽ có hiệu lực từ giữa Tháng Giêng 2002. Quyền kiểm soát 2 Viện Quốc Hội Liên Bang sẽ được quyết định qua các cuộc bầu cử Muà Thu 2002, cũng như ở các Hạ Viện cấp tiểu bang. Theo 1 số viên chức cao cấp của đảng Cộng Hoà, quen thuộc với cách suy nghĩ của TT Bush, ông Gilmore nhận thấy có khó khăn trong việc nhận chỉ thị từ Bạch Ốc.

NGƯỜI XÀI TIM GIẢ ĐẦU TIÊN KHÓ SỐNG
LOUISVILLE, Kentucky - Ông Robert Tools, 59 tuổi, bệnh nhân đầu tiên được gắn tim tự hành hoàn toàn, đã gặp khó khăn, và khó có cơ may hồi phục. Thông cáo sáng nay của bệnh viện Jewish tại thị xã Louisville (bang Kentucky) cho biết ông Tools bị rối loạn ở nhiều cơ quan nội tạng. Ông Tools mắc các chứng bệnh nghẹt tim, tiểu đường và suy thận, được đặt tim nhân tạo ngày 2-7. Không giải phẫu đặt tim nhân tạo, ông không thể sống sót lâu hơn 30 ngày.

NHẬT THẤT NGHIỆP KỶ LỤC
Trung tâm giúp tìm việc Hello Work của chính phủ Nhật tại Tokyo lúc nào cũng có người vào ngồi trước cac1 máy điện toán để dò tìm việc. Tỉ lệ thất nghiệp Nhật đã tới kỷ lục 5.4% hồi tháng 10, cho thấy Nhật bị ảnh hưởng suy thoái toàn cầu gần như mọi lĩnh vực.

THÀ CỞI TRUỒNG HƠN LÀ MẶC ÁO DA THÚ
Các cô các cậu trong Hội Đòi Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA) đã cởi truồng, mang biểu ngữ xuống đường đứng trước vỉa hè đối diện Bạch Ốc hôm thứ năm, trong cuộc biểu tình "Chúng Tôi Thà Ở Truồng Còn Hơn Mặc Da Thú" để chống kỹ nghệ may áo bằng da thú.

18/11/2019(Xem: 140)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 185)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 399)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
16/11/2019(Xem: 356)
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
16/11/2019(Xem: 252)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
16/11/2019(Xem: 1923)
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
16/11/2019(Xem: 176)
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
16/11/2019(Xem: 440)
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
16/11/2019(Xem: 245)
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
16/11/2019(Xem: 167)
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
16/11/2019(Xem: 349)
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
16/11/2019(Xem: 330)
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
15/11/2019(Xem: 312)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
15/11/2019(Xem: 202)
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
15/11/2019(Xem: 251)
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.