Hôm nay,  

Tin Vắn

29/07/200500:00:00(Xem: 5986)
MICROSOFT PHÁT TRIỂN KHO NHÂN TÀI TẠI TRUNG QUỐC

Những bộ óc đồ họa của ngành tin học họp cuối tuần này ở Los Angeles.
Các diễn giả của Microsoft là những tác giả làm việc cho Microsoft ở Trung Quốc.
Tiến sĩ Harry Shum, giám đốc nghiên cứu của Microsoft Asia cho biết ông khuyến khich các nhà phát minh để cho tư tưởng bay bổng để khả năng sáng tạo nảy nở.
Tại hội nghị Siggraph, văn phòng Bắc Kinh của Microsoft vượt hết mọi trường đại học và công ty chuyên ngành trong các khám phá mới về đồ họa, do quyết định của ông chủ Bill Gates sớm nhận thấy Trung Quốc và châu Á là môi trường cung cấp nhiều tài năng xuất chúng.
Tuổi trung bình của cac nhà nghiên cứu là dưới 30, đang theo học trình tiến sĩ.
Phát minh của họ sẽ được ứng dụng trong tương lai gần đây, gồm cac chương trình bảo vệ an ninh phi trường. Cũng có chương trình cho phép nhạc sĩ phát lại những ghi âm mới.

MƯA LỤT CHẾT TRÊN 500 NGƯỜI Ở ẤN

Trên 500 người chết vì lũ lụt trong mùa mưa hàng năm tại ấn Độ - mưa lớn tới mức kỉ lục làm tê liệt thành phố Bombay và cô lập nhiều thôn làng.
Riêng Bombay có 273 người chết tính từ hôm Thứ 3. Nạn nhân chết vì tường đổ, đất sụt, kẹt trong xe hơi hay bị điện giựt - hệ thống điện thoại tê liệt và phi trường Bombay cũng ngưng hoạt động.
Tính từ Thứ 2, ít nhất 513 người chết ở tiểu bang Maharsahtra. Đức Giáo Hoàng Benedict thứ 16 đã gửi điện phân ưu tới chính phủ ấn Độ.


ĐIỆP VIÊN BẮC HÀN TIẾT LỘ: NHIỀU DÂN NHẬT BỊ BẮT CÓC

Hơn 20 năm qua, Koichiro Izuka không biết rằng người tưởng là cha là chú của anh - anh cũng không hay biết mẹ là bà Yaeko Taguchi bị điệp viên Bắc Hàn bắt cóc năm 1978, khi anh 1 tuổi.
Kim Huyn Hee là 1 trong 2 gián điệp Bắc Hàn thú nhận đã gài nổ bom 1 chuyến bay thương mại Nam hàn năm 1987 gây thiệt mạng tất cả 115 người trên tàu.
Nữ gián điệp Kim giả làm du khách nhận là đã học tiếng Nhật với bà Taguchi.
Trươc đây, báo chí phỏng đoán bà Taguchi bỏ gia đình để tiếp tay khủng bố. Izuka chỉ được biết gia đình cho biết sự thật khi anh 21 tuổi - ngoài ra, năm 2002, lãnh tụ Bắc Hàn thừa nhận rằng gián điệp Bắc Hàn bắt cóc ít nhất 13 công dân Nhật để dạy văn hóa và ngôn ngữ Nhật cho họ, trong số này có bà Taguchi.
Bắc Hàn thông báo rằng bà Taguchi chết trong 1 tai nạn xe hơi, nhưng Izuka không tin và muốn Pyongyang trao trả mẹ cho anh.

BẮC KINH : HỌP BÊN LỀ VỚI BẮC HÀN


BẮC KINH - Hoa Kỳ và Băc Hàn đang tìm cach thu hẹp cac bất đồng về đề nghị giải giới Bắc Hàn. Chủ nhà Trung Quốc mở tiệc trưa khoản đãi cac phái đoàn dự đàm phán nguyên tử 6 Phe sau khi Bắc Hàn và Hoa Kỳ họp song phương. Đây là loại trao đổi không thường xẩy ra đánh dấu sự thay đổi trong cach tiếp cận của Hoa Kỳ làm nảy sinh cac hi vọng về kết quả tich cực của tiến trình đàm phán sau 2 năm không thể tìm kiếm sự đồng thuận.


N.Y.: TEM VINH DANH CỨU NẠN
Tem thư vinh danh cac đơn vị cứu nạn hoạt động tại World Trade Center ngay sau trận tấn công khủng bố bằng phản lực cơ thương mại Boeing đã thu được 10 triệu rưỡi MK để giúp các gia đình họ. Những chuyên viên bị thương tật trong thời gian này sẽ nhận được tài trợ từ tiền bán bộ tem mới này.


DAIMLER CHRYSLER KHUYẾN MÃI
Cổ phiếu của nhà sản xuất xe hơi Daimler Chrysler hôm Thứ Năm gây phấn khởi tại thị trừơng tài chính. Cổ phiếu của liên doanh xe hơi Đức - Mỹ lên giá sau khi có tin tổng quản trị Juergen Schrempp sẽ ra đi vào cuối năm nay. Nối bước cac công ty Ford và General Motors, Daimler Chrysler cũng mở chương trình bán xe theo giá nội bộ với mọi thành phần khach hàng. Hình thức khuyến mãi này lấy khach hàng cho hệ thống tài trợ riêng của công ty xe hơi.


ĐÒI THÊM HỒ SƠ CHÁNH ÁN ROBERTS
Cac nhà lập pháp DC cho biết Bạch Oác không cung cấp đầy đủ tài liệu về ứng viên Tối Cao Pháp Viện. Năm 1981, trong ngày làm việc đầu tiên tại Bộ tư pháp, luật sư trẻ John Roberts được giao nhiệm vụ chuẩn bị cho bà O'Connor điều trần để được Thượng Viện chuẩn thuận cho vào Tối Cao Pháp Viện. Bà O'Connor được khuyến cáo tránh phuc đáp cụ thể bất cứ 1 chất vấn trực tiếp nào về cac vấn đề pháp lý - vì vậy cac luật gia tin rằng ông Roberts sẽ tiếp tục theo đuổi chiến thuật tương tự


BÁN CHẠY VIDEO GAME, TĂNG 21% Ở MỸ
Thương vụ bán lẻ tại Hoa Kỳ của các loại máy, nhu liệu và phụ tùng về trò chơi điện tử video game đã tăng 21% trong 6 tháng đầu năm, trong lúc các loại trò chơi cầm tay được ưa chuộng hơn bù vào các loại trò chơi kiểu cũ gắn vô đầu máy.

LỄ HỘI Ả RẬP
Đó là ban nhạc hoàng gia Lục Quân Hoàng Gia Jordan tham dự Lễ Hội Nghị Hội Thiếu Niên Ả Rập năm thứ 25 tại Amman hôm 28-7-2005. Lễ hội tổ chức nhằm tạo cảm thông văn hóa giữa các thiếu niên Ả Rập và Tây Phương từ các quốc gia Ả Rập và Âu Châu.


TÂY BAN NHA: LỄ HỘI CHỐNG HẢI TẶC
Dân chúng đang đóng trò trở lại cuộc đổ bộ của bọn hải tặc Berber nơi bơi biển Villajoyosa, phía đông Tây Ban Nha trong Lễ hội Moors and Christians của thị trấn hôm 28-7-2005. Trong hơn 250 năm, làng Villajoyosa đã ăn mừng các lễ hội Moors and Christians để vinh danh Santa Marta, kỷ niệm cuộc chiến năm 1538 khi thị trấn chống lại bọn Hải Tặc Berber của Tướng Cướp Zalle-Arraez. Có hơn 30 thuyền kiểu Moors tham dự trận đánh giả năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.