Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CalHFA Nới rộng Điều kiện để Giúp Giới Chủ nhà Giữ Nhà

07/04/201100:00:00(Xem: 2162)
CalHFA Nới rộng Điều kiện để Giúp Giới Chủ nhà Giữ Nhà; Tiêu chuẩn Chương Trình Giữ lại Ngôi nhà Quý vị tại California được Nới rộng để Cho phép Thêm nhiều Chủ nhà Hội đủ điều kiện

SACRAMENTO – Cơ quan Tài trợ Gia Cư California (California Housing Finance Agency) hôm nay tuyên bố nới rộng tiêu chuẩn hội đủ điều kiện đối với nhiều chương trình Giữ lại Ngôi nhà Quý vị tại California (Keep Your Home California), để trợ giúp thêm nhiều gia đình có rủi ro bị mất nhà.
Chương trình do liên bang tài trợ này trợ giúp các chủ nhà California có thu nhập thấp và vừa phải đang khốn đốn trong việc thanh toán đễ đương (tiền vay mua nhà). Keep Your Home California là một phần trong nỗ lực lớn hơn để giúp các gia đình tránh bị tịch biên, trong khi ổn định các khu gia cư và các cộng đồng.
Theo các thay đổi chương trình được Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ phê chuẩn, thì các chủ nhà California, qua việc tái tài trợ nợ mua nhà hoặc dùng vốn có sẵn trong nhà qua tín dụng trên vốn gia cư, giờ đây có thể hội đủ điều kiện nhận trợ giúp cho các chương trình sau đây: Trợ Cấp Đễ Đương Cho Người Thất Nghiệp (Unemployment Mortgage Assistance), Trợ Cấp Hồi Phục Đễ Đương (Mortgage Reinstatement Assistance) và Trợ Cấp Chuyển Tiếp (Transition Assistance).
Cũng các chương trình này đã được mở rộng để bao gồm các khoản nợ mua nhà đi vay sau ngày 1 tháng Giêng, 2009. (Chủ nhà nào trước kia không hội đủ điều kiện vì một trong những lý do này hiện đang được liên lạc và cung cấp cơ hội nộp đơn lại. Những chủ nhà này cũng nên liên lạc với trung tâm điện thoại của chương trình Keep Your Home California tại số 888.954.5337.)
“Giới chủ nhà California hân hoan tiếp nhận trợ giúp do chương trình Keep Your Home California cung cấp,” ông Steven Spears, Giám đốc Điều hành CalHFA tuyên bố. “Trong hai tháng ngắn ngủi kể từ khi phát động các chương trình này, chúng tôi đã thu thập chi tiết để giúp chúng tôi nhận ra các lãnh vực cần cải tiến để khiến cho các chương trình này hiệu quả hơn, nhất là với mức độ thất nghiệp cao đang tiếp diễn tại California.“
Chương trình Keep Your Home California được tiến hành trên toàn tiểu bang hồi đầu tháng Hai để giúp chống lại cuộc khủng hoảng tịch biên đang diễn ra tại California. Các chương trình được liên bang tài trợ như là một phần của quỹ Hardest Hit (Quỹ Khốn khó) của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ, và nhằm mục đích giúp đỡ các chủ nhà có thu nhập thấp và vừa phải đang khốn đốn trong việc thanh toán các khoản nợ mua nhà trong cơn khủng hoảng bất động sản tồi tệ nhất từ nhiều thập kỷ qua.
Tổng kết, trang web của chương trình Keep Your Home California đã được vào xem hơn 40,000 lần và hơn 2,000 chủ nhà California đang làm thủ tục để nhận trợ cấp qua một trong những chương trình này.
Tất cả các chương trình này được thiết kế cụ thể cho các chủ nhà có thu nhập thấp và vừa phải hiện đang bị thất nghiệp hoặc đang gặp khó khăn khác về tài chính, đã quá hạn trả tiền vay mua nhà và đang mắc nợ nhiều hơn giá trị căn nhà của họ.
Cụ thể, các chương trình Keep Your Home California với tiêu chuẩn hội đủ điều kiện mở rộng là:
- Hỗ trợ khoản tiền vay mua nhà lên đến $3,000 mỗi tháng đối với các chủ nhà bị thất nghiệp đang sắp rơi vào tình trạng nguy hiểm bởi không thể trả các khoản vay cho căn nhà của họ.
- Ngân quỹ để giúp các chủ nhà để quá hạn thanh toán tiền nợ mua nhà vì một khó khăn tài chính có giấy tờ chứng minh. Chương trình này sẽ cung cấp lên đến $15,000 cho mỗi hộ gia đình để sắp xếp lại các khoản nợ mua nhà nhằm tránh bị tịch biên tài sản.
- Ngân quỹ để tái phân bổ trợ cấp cho chủ nhà nào kết luận rằng họ không còn nguồn lực nào để giữ lại nhà và đã bắt đầu thủ tục bán gấp hoặc chuyển nhượng chủ quyền thay vì để tịch biên.
Bản mô tả đầy đủ các chương trình có thể được tìm thấy tại trang web www.KeepYourHomeCalifornia.org
Cách Nộp đơn:
Các chương trình sẽ được giới hạn trong số các chủ nhà đáp ứng một số điều kiện, bao gồm việc sở hữu và cư ngụ tại ngôi nhà là chỗ cư trú chủ yếu của họ, đáp ứng các mức giới hạn thu nhập và đang gặp khó khăn về tài chính có giấy tờ chứng minh.
Muốn nộp đơn xin trợ giúp, chủ nhà nên liên lạc chương trình Keep Your Home California theo số điện thoại miễn phí 888.954.KEEP(5337). Mỗi chương trình hỗ trợ khoản vay thế chấp sẽ yêu cầu sự tham gia của tổ chức dịch vụ thu hồi nợ mua nhà.

Các tổ chức dịch vụ thu hồi nợ mua nhà sau đây có tham gia cả bốn chương trình Keep Your Home California:
- GMAC
- Guild Mortgage
- Cơ quan Tài trợ Gia cư (Housing Finance Agency)
- Bộ Sự Vụ Cựu Quân Nhân California (California Department of Veterans Affairs)
Các tổ chức dịch vụ thu hồi nợ mua nhà khác, bao gồm Bank of America, JPMorgan Chase, CitiMortgage và Wells Fargo hiện đang tham gia một số, nhưng không phải tất cả các chương trình ở thời điểm này. Muốn biết tin cập nhật về sự tham gia dịch vụ thu hồi nợ mua nhà, xin vào xem www.KeepYourHomeCalifornia.org.
Những người đi vay có thắc mắc về chương trình có thể gọi miễn phí đến chương trình Giữ lại Ngôi nhà Quý vị của Tiểu bang California theo số 888.954.KEEP(5337).

Ý kiến bạn đọc
08/04/201113:43:30
Khách
Toi hoan nghenh cac chuong trinh nay
Toi cam thong voi cac chu nha dang gap kho khan
'Qui donne aux pauvres , prete a Dieux'
Ai cho nguoi ngheo vay tuc la cho Chua vay
Cam on cac chuong tring tai tro nay
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.