Hôm nay,  

Bush, Kerry Còn Dư 78 Triệu

03/11/200400:00:00(Xem: 4777)
WASHINGTON D.C. - Quỹ tranh cử của cac ứng cử viên TT còn hàng triệu MK để trang trải chi phí tái kiểm phiếu nếu chuyện này xẩy ra.
Nhóm ngoài đảng phái theo dõi bầu cử có tên Trung tâm Công Chính cho biết nghị sĩ Kerry còn lại 45 triệu MK trong ngân hàng sẵn sàng chuyển giao cho ủy ban trung ương đảng DC để sử dụng vào mục đích nêu trên trong khi quỹ của TT Bush dành 16 triệu MK.
Ngoài ra, ông Bush còn 10 triệu MK khác trong quỹ pháp lý và ông Kerry 7 triệu. Mỗi ứng cử viên cũng có thể tổ chức gây quỹ để tài trợ công tac tái kiểm phiếu.

GORE HÔ HÀO TỚI GIỜ CHÓT
Hôm thứ hai, cựu PTT Al Gore còn vận động tranh cử giúp liên danh Kerry-Edwards tại tiểu bang Wisconsin.
Ông Gore và phu nhân Tipper tiếp xúc với cử tri Janesville. Ông hô hào đi bầu đông đảo và dồn phiếu cho ông Kerry.

CHENEY VẪN HÔ HÀO
Sau khi qua đêm tại thành phố Jackson Hole (Wyoming), sáng thứ ba PTT Dick Cheney và phu nhân đi bỏ phiếu tại thị xã Wilson. Tiếp đến, ông Cheney đi Waukesha (Wisconsin) để hội họp với các tình nguyện viên của đảng CH trước khi trở về thủ đô Washington.
Trong cac cuộc nói chuyện cùng ngày tại Las Vegas, Reno và Wyoming, PTT Cheney nhấn mạnh rằng bầu cử đang diễn ra trong lúc có chiến tranh chống khủng bố, chọn lựa rõ ràng là người lãnh đạo chiến tranh cương quyết và hiệu quả.

KERRY NHỜ TỚI NGHỆ SĨ
TOLETO, Ohio - Chiều qua, ứng cử viên John Kerry còn tiếp xúc với cử tri tiểu bang Ohio tại Toledo. Ông Kerry nhắc nhở rằng ngày bầu cử là ngày quyết định, là cơ hội để thay đổi, đưa đất nước vào định hướng đúng, nhất là để tái lập công bằng đối với giới trung lưu.
Cùng ngày, ca nhạc sĩ Bruce Springsteen trình diễn tại Cleveland (Ohio) cổ võ bỏ phiếu cho liên danh Kerry-Edwards. Bruce Springsteen trình diễn các ca khúc "đất Hứa" và "Không Đầu Hàng" trước khi giới thiêu ứng cử viên Kerry với khán giả.
Ông Kerry dự định trở về nhà ở Boston để đi bỏ phiếu. Theo thói quen, ông Kerry và gia đình đi ăn trưa tại nhà hàng Union Oyster trong ngày bầu cử.

TERESA BÊNH CHO KERRY
LANCASTER, Pennsylvania - Hôm thứ hai, bà Teresa Heinz Kerry vận động cho chồng tại thành phố Lancaster (Pennsylvania).
Bà nói chuyện với cử tri về đề tài chiến tranh và quốc phòng - bà nói "Pensylvannia có khoảng 2000 công dân phục vụ tại cac chiến trường Afghanistan và Iraq mà không được cung cấp đầy đủ về trang bị và yểm trợ, trong khi họ cần người lãnh đạo thich hợp, và đáng được bắt đầu lại".

ĐẠO DIỄN MICHAEL MOORE HÙ DỌA
TALLAHASSEE, Florida - Ông Michael Moore, tac giả phim "Fahrenheit 911, tuyên bố hôm thứ hai tại thủ phủ tiểu bang Florida rằng ông sẽ đặt hàng trăm máy thu hình phía ngoài cac phòng phiếu. Theo tuyên bố hôm Thứ 7 của ông Michael Moore, mục đích của ý định này là ghi lại cac mưu toan lạm dụng cử tri.

BUSH BỎ PHIẾU Ở TEXAS
CRAWFORD - Sáng thứ ba, TT Bush lái xe pick-up cùng phu nhân Laura và 2 con gái đến bỏ phiếu tại địa điểm của tình nguyện viên cứu hỏa trong thị trấn Crawford, gần nông trại gia đình. Ra khỏi phòng phiếu, ông Bush tuyên bố rằng ông tin cậy vào cac ước vọng của cử tri trong luc họ kéo nhau đi bầu.
Hôm thứ hai, ông Bush trở lại tiểu bang nhà, vận động cử tri vùng Dallas - cùng ngày, ông còn vận động phút chót từ Pennsylvania, Iowa, New Mexico và Wisconsin. TT Bush loan báo rằng hôm thứ ba ông còn quay lại Ohio.

EDWARDS THỊ SÁT FLORIDA
TAMPA - Ứng cử viên PTT John Edwards dành nhiều thời gian trong ngày hôm thứ ba để quan sát các phòng phiếu ở tiểu bang Florida trước khi đi Boston họp mặt với nghị sĩ Kerry. Kết quả bầu cử TT có thể được định đoạt tại Florida.
Ông Edwards tỏ ý tin tưởng vào hệ thống bầu cử trong ngày bỏ phiếu, khi cac cơ chế vận hành, với sự phối hợp của các nhà hoạt động, và cac chuyên viên pháp lý.
Ông Edwards tuyên bố "Tôi nghe thấy số lượng cử tri đi bỏ phiếu là cao, là điều phấn khởi, vì ý nghĩa của dân chủ là nhiều người đi bầu.

BLOOMBERG QUẢNG CÁO CHO BUSH
NEW YORK - Thị Trưởng Michael Bloomberg đã đi bỏ phiếu trong buổi sáng - viên chức lãnh đạo thành phố New York cho biết ông chọn ứng cử viên Bush. Theo ông, ứng cử viên Bush là thich hợp đối với thành phố New York, tiểu bang New York và liên bang - ông bỏ phiếu tái cử TT Bush không vì yếu tố đảng phái.

GEPHARDT TIÊN ĐOÁN CHO KERRY
ST LOUIS, Missouri - Dân biểu DC Richard Gephardt, cựu ứng cử viên TT, hôm thứ ba tiên đoán nghị sĩ Kerry sẽ thắng cử tại đa số cac tiểu bang lưng chừng - ông Gephardt tuyên bố : ông thực sự nghĩ rằng ứng cử viên Kerry sẽ thắng, vì ông nhận thấy tỉ lệ ủng hộ ông Kerry tăng trong những ngày gần đây.
Theo nhận xét của ông Gephardt, thành phần cử tri mới đặt nhiều tin cậy vào ứng cử viên Kerry. Ông cũng dự báo cử tri hậu thuẫn đảng DC đi bầu với số lượng lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.