Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush, Kerry Còn Dư 78 Triệu

03/11/200400:00:00(Xem: 4255)
WASHINGTON D.C. - Quỹ tranh cử của cac ứng cử viên TT còn hàng triệu MK để trang trải chi phí tái kiểm phiếu nếu chuyện này xẩy ra.
Nhóm ngoài đảng phái theo dõi bầu cử có tên Trung tâm Công Chính cho biết nghị sĩ Kerry còn lại 45 triệu MK trong ngân hàng sẵn sàng chuyển giao cho ủy ban trung ương đảng DC để sử dụng vào mục đích nêu trên trong khi quỹ của TT Bush dành 16 triệu MK.
Ngoài ra, ông Bush còn 10 triệu MK khác trong quỹ pháp lý và ông Kerry 7 triệu. Mỗi ứng cử viên cũng có thể tổ chức gây quỹ để tài trợ công tac tái kiểm phiếu.

GORE HÔ HÀO TỚI GIỜ CHÓT
Hôm thứ hai, cựu PTT Al Gore còn vận động tranh cử giúp liên danh Kerry-Edwards tại tiểu bang Wisconsin.
Ông Gore và phu nhân Tipper tiếp xúc với cử tri Janesville. Ông hô hào đi bầu đông đảo và dồn phiếu cho ông Kerry.

CHENEY VẪN HÔ HÀO
Sau khi qua đêm tại thành phố Jackson Hole (Wyoming), sáng thứ ba PTT Dick Cheney và phu nhân đi bỏ phiếu tại thị xã Wilson. Tiếp đến, ông Cheney đi Waukesha (Wisconsin) để hội họp với các tình nguyện viên của đảng CH trước khi trở về thủ đô Washington.
Trong cac cuộc nói chuyện cùng ngày tại Las Vegas, Reno và Wyoming, PTT Cheney nhấn mạnh rằng bầu cử đang diễn ra trong lúc có chiến tranh chống khủng bố, chọn lựa rõ ràng là người lãnh đạo chiến tranh cương quyết và hiệu quả.

KERRY NHỜ TỚI NGHỆ SĨ
TOLETO, Ohio - Chiều qua, ứng cử viên John Kerry còn tiếp xúc với cử tri tiểu bang Ohio tại Toledo. Ông Kerry nhắc nhở rằng ngày bầu cử là ngày quyết định, là cơ hội để thay đổi, đưa đất nước vào định hướng đúng, nhất là để tái lập công bằng đối với giới trung lưu.
Cùng ngày, ca nhạc sĩ Bruce Springsteen trình diễn tại Cleveland (Ohio) cổ võ bỏ phiếu cho liên danh Kerry-Edwards. Bruce Springsteen trình diễn các ca khúc "đất Hứa" và "Không Đầu Hàng" trước khi giới thiêu ứng cử viên Kerry với khán giả.
Ông Kerry dự định trở về nhà ở Boston để đi bỏ phiếu. Theo thói quen, ông Kerry và gia đình đi ăn trưa tại nhà hàng Union Oyster trong ngày bầu cử.

TERESA BÊNH CHO KERRY
LANCASTER, Pennsylvania - Hôm thứ hai, bà Teresa Heinz Kerry vận động cho chồng tại thành phố Lancaster (Pennsylvania).
Bà nói chuyện với cử tri về đề tài chiến tranh và quốc phòng - bà nói "Pensylvannia có khoảng 2000 công dân phục vụ tại cac chiến trường Afghanistan và Iraq mà không được cung cấp đầy đủ về trang bị và yểm trợ, trong khi họ cần người lãnh đạo thich hợp, và đáng được bắt đầu lại".

ĐẠO DIỄN MICHAEL MOORE HÙ DỌA
TALLAHASSEE, Florida - Ông Michael Moore, tac giả phim "Fahrenheit 911, tuyên bố hôm thứ hai tại thủ phủ tiểu bang Florida rằng ông sẽ đặt hàng trăm máy thu hình phía ngoài cac phòng phiếu. Theo tuyên bố hôm Thứ 7 của ông Michael Moore, mục đích của ý định này là ghi lại cac mưu toan lạm dụng cử tri.

BUSH BỎ PHIẾU Ở TEXAS
CRAWFORD - Sáng thứ ba, TT Bush lái xe pick-up cùng phu nhân Laura và 2 con gái đến bỏ phiếu tại địa điểm của tình nguyện viên cứu hỏa trong thị trấn Crawford, gần nông trại gia đình. Ra khỏi phòng phiếu, ông Bush tuyên bố rằng ông tin cậy vào cac ước vọng của cử tri trong luc họ kéo nhau đi bầu.
Hôm thứ hai, ông Bush trở lại tiểu bang nhà, vận động cử tri vùng Dallas - cùng ngày, ông còn vận động phút chót từ Pennsylvania, Iowa, New Mexico và Wisconsin. TT Bush loan báo rằng hôm thứ ba ông còn quay lại Ohio.

EDWARDS THỊ SÁT FLORIDA
TAMPA - Ứng cử viên PTT John Edwards dành nhiều thời gian trong ngày hôm thứ ba để quan sát các phòng phiếu ở tiểu bang Florida trước khi đi Boston họp mặt với nghị sĩ Kerry. Kết quả bầu cử TT có thể được định đoạt tại Florida.
Ông Edwards tỏ ý tin tưởng vào hệ thống bầu cử trong ngày bỏ phiếu, khi cac cơ chế vận hành, với sự phối hợp của các nhà hoạt động, và cac chuyên viên pháp lý.
Ông Edwards tuyên bố "Tôi nghe thấy số lượng cử tri đi bỏ phiếu là cao, là điều phấn khởi, vì ý nghĩa của dân chủ là nhiều người đi bầu.

BLOOMBERG QUẢNG CÁO CHO BUSH
NEW YORK - Thị Trưởng Michael Bloomberg đã đi bỏ phiếu trong buổi sáng - viên chức lãnh đạo thành phố New York cho biết ông chọn ứng cử viên Bush. Theo ông, ứng cử viên Bush là thich hợp đối với thành phố New York, tiểu bang New York và liên bang - ông bỏ phiếu tái cử TT Bush không vì yếu tố đảng phái.

GEPHARDT TIÊN ĐOÁN CHO KERRY
ST LOUIS, Missouri - Dân biểu DC Richard Gephardt, cựu ứng cử viên TT, hôm thứ ba tiên đoán nghị sĩ Kerry sẽ thắng cử tại đa số cac tiểu bang lưng chừng - ông Gephardt tuyên bố : ông thực sự nghĩ rằng ứng cử viên Kerry sẽ thắng, vì ông nhận thấy tỉ lệ ủng hộ ông Kerry tăng trong những ngày gần đây.
Theo nhận xét của ông Gephardt, thành phần cử tri mới đặt nhiều tin cậy vào ứng cử viên Kerry. Ông cũng dự báo cử tri hậu thuẫn đảng DC đi bầu với số lượng lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả bầu cử cho thấy cử tri không đồng ý với đường lối chính trị của liên minh lớn CDU/CSU và SPD do bà Merkel lãnh đạo, ít nhất trong nhiệm kỳ qua 20217-2021. CDU/CSU mất hơn 8% phiếu là hậu quả. SPD thắng lớn, tăng gần 5%. FDP và Xanh thắng lớn, trở thành lực lượng mạnh thứ ba sau SPD và CDU/CSU.
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.