Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rút Kinh Nghiệm Vụ Thiếu Thuốc Ngừa Cúm

22/10/200400:00:00(Xem: 4565)
WASHINGTON D.C. - Tình trạng thiếu hụt thuốc chích ngừa cúm bất ngờ là bài học kinh nghiệm để thiếu hụt không tái diễn trong tương lai, bằng cach tăng thêm quỹ nghiên cứu, và bảo đảm rằng chính phủ sẽ mua lại thuốc chưa sử dụng để ổn định thị trường.
10 năm trước, 5 nhà sản xuất cung cấp thuốc chich ngừa cúm tại Hoa Kỳ, nay chỉ còn lại 2. Năm 2002, quyền ủy viên kiểm soát thuốc và thực phẩm (FDA) cảnh báo QH rằng nguồn cung cấp thuốc ngừa cúm có thể chỉ còn lại 1 công ty.
Báo động trước đã trở thành sự thực ngày 5-10 khi viện bào chế Chiron của Anh được lệnh nhưng hoạt động vì có uế nhiễm trong dây chuyền sản xuất, khiến cho Hoa Kỳ chỉ còn lại 58 triệu liều do công ty Aventis Pasteur cung cấp.

Aventis có khả năng cung cấp mỗi tuần 2 đến 3 triệu liều, nhưng sau Tháng 11 sẽ bán ra ít hơn số lượng đó. Trong 2 tài khóa đã qua, Bộ Trưởng y tế và nhân đạo Tommy Thompson đề nghị chuyển 100 triệu MK trong ngân sách mua thuốc chích ngừa cúm qua cho cuộc nghiên cứu kỹ thuật mới - năm 2004, QH cấp 50 triệu.
Bộ Trưởng Thompson đang vận động để xin đủ 100 triệu cho tài khóa 2005. Giáo sư nhi khoa James King chủ trương chich ngừa đại chúng - ông cho biết 20% đến 50% trẻ em bị lây cúm hàng năm, so với 10 đến 20% ở người lớn.
Bà Janet Heinrich, giám đốc y tế công cộng của cơ quan trach nhiệm chính quyền (GAO), cho biết rằng FDA có thể phối hợp chặt chẽ hơn với các nhà sản xuất để bảo đảm rằng thuốc của họ có thể được chấp nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.