Hôm nay,  

Thầy Nhuận Tâm Mở Lớp Thư Pháp Tại Quận Cam, Giúp Sống Bình An

14/02/202417:15:00(Xem: 1889)


Thầy Nhuận Tâm Mở Lớp Thư Pháp Tại Quận Cam, Giúp Sống Bình An, Thư Giãn
 


blank Thầy Thích Nhuận Tâm viết tặng thư pháp ở Chùa Bảo Quang trong các ngày Tết Giáp Thìn.
  

QUẬN CAM --- Bạn muốn học thư pháp để gìn giữ một chút niềm vui với chữ nghĩa tiếng Việt? Bạn cũng có thể viết thư pháp tiếng Anh để gây bất ngờ với những nét chữ độc đáo. Thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì Chùa Lá Gò Vấp cũng là một nhà thơ, nhả thư pháp nổi tiếng, thuận theo ý một vài văn nghệ sĩ Quận Cam, nói rằng Thầy sẽ mở lớp thư pháp ngắn ngày tại Quận Cam, trong thời gian Thầy còn cư ngụ nơi đây.

Thầy Thích Nhuận Tâm đã ngồi viết thư pháp làm quà xuân miễn phí, nhưng tùy tâm ủng hộ, cho đồng hương trong những ngày Tết Giáp Thìn vừa qua, theo yêu cầu của Hòa Thượng Thích Thong Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Santa Ana, California. Và khi kết thúc những ngày Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm đã trao Chùa Bảo Quang nguyên thùng công đức trong khi ngồi viết thư pháp để cúng dường Tam Bảo.

Thầy Thích Nhuận Tâm nói rằng dạy thư pháp là ý định Thầy nghĩ tới đã nhiều năm, muốn hướng dẫn cho các bạn bên California và Texas viết thư pháp, vì đó là một bộ môn chữ nghệ thuật làm cho tinh thần con người thanh thản, nhẹ nhàng, bớt lo âu. Thầy nói, năm nay nhân dịp trở lại Hoa Kỳ và được nhiều yêu cầu học thư pháp, Thầy Thích Nhuận Tâm được ca sĩ Thái Hoàng giúp đỡ, cho mượn ngôi nhà rất rộng rãi, nên Thầy Thích Nhuận Tâm nhận lời hướng dẫn thư pháp tại địa chỉ:

8222 Slater Ave. Unit 1,
Huntington Beach, CA 92647

Lớp thư pháp sẽ khai giảng vào 18h (6 giờ chiều) Thứ Sáu ngày 16/2/2024. Thầy Nhuận Tâm sẽ chuẩn bị bút viết (cây cọ), trong khi học viên cầm theo giấy báo. Dự kiến sẽ học cả tuần. Nếu học viên nào chăm chỉ một tuần đã tự tin viết tặng cho bạn bè được rồi. Một khoá học kéo dài khoảng 1 tuần đến 10 ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu, học từ 18h đến 20h (từ 6pm-6pm)). Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật học từ 15h đến 19h (từ 3pm-7pm).
 

Mọi chi tiết liên hệ, xin ghi danh với:
- nhà báo Vũ Đình Trọng, phone: (714) 414-8119.
- nhà báo Phan Tấn Hải, phone: (714) 797-9555.
 

Thầy Thích Nhuận Tâm nổi tiếng với nhiều việc làm giáo dục và từ thiện tại Việt Nam. Các thông tin về Thầy có thể vào Google tìm: "Chùa Lá Gò Vấp" hay "Thầy Thích Nhuận Tâm".Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Haaretz của Israel nêu lên sự thật đau đớn cho người Palestine: Chiến tranh sẽ kết thúc, nhưng người dân Gaza sẽ tiếp tục chết trong nhiều tháng sau thậm chí nhiều năm sau. Tình hình bây giờ là bệnh nhân ung thư không được điều trị; 26/36 bệnh viện không hoạt động; hầu hết nước không thể uống được và nước thải chảy ra đường.
Hôm Chủ nhật, Đức Giáo Hoàng Francis bày tỏ hy vọng rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris sẽ tạo cơ hội cho các quốc gia đang có chiến tranh tôn trọng truyền thống Hy Lạp cổ đại và thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.
Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ rút lui khỏi cuộc đua tổng thống trong một bức thư gửi lên mạng X. Ông viết: “Được làm tổng thống của các bạn là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Và mặc dù tôi có ý định tái tranh cử, nhưng tôi tin rằng việc tôi rút lui và chỉ tập trung hoàn thành nhiệm vụ tổng thống trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ là vì lợi ích tốt nhất của đảng và đất nước."
Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đảm bảo với đám đông ủng hộ Israel rằng nếu các nhà lập pháp Đảng Dân chủ vượt quá tầm kiểm soát khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trước Quốc hội vào thứ Tư, Johnson sẽ ra lệnh bắt họ. Lời đe dọa bắt giữ các Dân biểu Dân chủ của ông Johnson được đưa ra trong bài phát biểu
Một bản ghi nhớ bị rò rỉ tiết lộ J.D. Vance đã sử dụng một bảng câu hỏi để hỏi những người được đề cử làm đại sứ của Biden về quan điểm của họ về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập tại nơi làm việc, quyền đồng tính LGBTQ+, chứng phiền muộn về giới tính (gender dysphoria: cảm thấy giới tính khi mình sinh ra không đúng với cảm xúc của mình) và “chăm sóc chuyển đổi giới tính”.
Dù bên ngoài trời khá nóng, nhiều nhân viên văn phòng, đặc biệt là các chị các cô, vẫn phải mặc áo len và khoác áo khoác, trùm kín mít mà nhiều khi vẫn bị sụt sịt – vì trong văn phòng làm việc mở máy lạnh quá lạnh. Hiện tượng này được gọi là “women’s winter” (xin được tạm dịch là “mùa đông của các nàng”). Mặc dù có thể bắt gặp rất nhiều clip hài hước về hiện tượng này trên TikTok, nhưng vấn đề này lại không phải chuyện đùa. Thomas Chang, một kinh tế gia tại Đại học University of Southern California, cho biết: “Nếu không thoải mái, con người không thể làm việc hiệu quả. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên không cần phải nói, nhưng đó là kết quả thật sự từ một nghiên cứu hẳn hoi.”
Truyền thông Israel đưa tin Quốc hội Israel đã thông qua một nghị quyết bác bỏ hoàn toàn việc thành lập một nhà nước Palestine. Nghị quyết được thông qua tại Knesset (Quốc Hội Israel) với 68 phiếu ủng hộ và chỉ 9 phiếu chống vào đầu ngày thứ Năm. Họ nói rằng một nhà nước Palestine sẽ gây ra “mối nguy hiểm hiện hữu đối với Nhà nước Israel và công dân của nước này, kéo dài cuộc xung đột Israel-Palestine và gây bất ổn cho khu vực”.
Kinh tế Mỹ tăng tốc: đơn xin vay tiền mua nhà tăng. Cuộc khảo sát đơn xin vay thế chấp hàng tuần của Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA: Mortgage Bankers Association) công bố hôm thứ Tư cho thấy số đơn đăng ký thế chấp ở Hoa Kỳ đã tăng 3,9% trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 7.
Hơn 60 thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) đã gửi thư tới Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Roberta Metsola, kêu gọi tước quyền bầu cử của Hungary
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.