Hôm nay,  

Cảm động đêm tưởng nhớ Nhạc sĩ Quốc Dũng

08/10/202309:26:00(Xem: 1942)
Sinh hoạt văn nghệ

IMG_8358
Ca sĩ Thanh Mai, bạn song ca với Quốc Dũng trước 1975.

Tối Thứ Năm 5-10-2023, tại hội quán văn nghệ The Bell, góc đường Euclid và Edinger, thành phố Fountain Valley của Quận Cam, khoảng 400 khán giả tham dự đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Quốc Dũng vừa qua đời tại Sài Gòn.
    Bắt nguồn từ ý tưởng của anh Lê Tuấn ở thành phố Denver- một người ái mộ nhạc sĩ Quốc Dũng, nhạc sĩ ghi ta Trung Nghĩa phối hợp cùng thi sĩ Nguyễn Đức Cường hợp thành ban tổ chức. Họ được hội quán The Bell cho mượn chỗ, mời gọi các ca nhạc sĩ cùng góp mặt trình diễn. Đêm nhạc tưởng nhớ Quốc Dũng được sự tham dự của nhiều ca nhạc sĩ ở Quận Cam, báo chí quảng cáo trong cộng đồng với nội dung là không bán vé và không nhận tiền hiến tặng ( Donation ).
    Tổng cộng 15 ca khúc của nhạc sĩ Quốc Dũng trình bày qua các giọng ca Mai Thiên Vân, Nguyễn Hồng Nhung, Lưu Việt Hùng, Phương Hồng Quế, Nguyên Khang, Ý Lan và Thanh Long Bass, Diễm Liên, Ngọc Hạ, Sỹ Đan, Phi Khanh và Châu Tuấn, Thanh Mai và Fatima, Hoàng Sơn, Cam Thơ, Băng Nhi và Đồng Thanh Tâm.
    Nhạc đệm với Trung Nghĩa-Ghi ta, Mai Trí Dũng-Keyboard, Nguyễn Quang-Piano, Lê Sĩ Dự, Lê Quang và Vũ Anh Tuấn-Bass, Hoàng Công Luận-Vĩ cầm, Tiến Võ-Trống, âm thanh-Huy MC.
    Anh Lê Tuấn đến từ thành phố Denver, đại diện ban tổ chức tỏ lòng tiếc nhớ nhạc sĩ Quốc Dũng tài hoa để lại cho đời các tác phẩm văn nghệ.
    Nhạc sĩ Trúc Hồ lên sân khấu bày tỏ sự ngưỡng mộ ngón đàn ghi ta, tài hòa âm cùng tài sáng tác của nhạc sĩ Quốc Dũng, tự nhận mình đã học nhiều điều từ tác giả ca khúc Em Đã Thấy Mùa Xuân Chưa. Giám đốc Trung tâm Thúy Nga là Tô Ngọc Thủy đã từng thực hiện chủ đề nhạc Quốc Dũng trong cuốn 78 và trong Music Box năm 2021; nói lời cám ơn nhạc sĩ Trung Nghĩa và ban tổ chức và mọi người, kể lại kỷ niệm dễ thương với người nhạc sĩ tài hoa tác giả ca khúc Đường Xưa. Trung tâm Thúy Nga quay hình trực tiếp – Live Streaming trên TV VietFace và đưa lên Youtube đêm hoài niệm nhạc sĩ Quốc Dũng. Nhạc sĩ Sĩ Đan ca ngợi tài sáng chế ngón đàn bầu tranh sáo từ cây Keyboard của nhạc sĩ Quốc Dũng để đưa vào hòa âm, mở ra con đường mới mà sau này nhiều người bắt chước. Ca sĩ Thanh Mai, từng hát song ca với Quốc Dũng ở Sài Gòn trước năm 1975, kể lại kỷ niệm văn nghệ năm xưa. Chị thuật lại rằng trước khi ra đi thì Quốc Dũng dù bệnh nặng nhưng anh châm điếu thuốc lá hút được vài hơi rồi bị ho mấy chục lần, rồi anh mệt lả mà lịm dần rồi tắt hơi.
    Hai MC là Nguyễn Đức Cường và Thúy Anh điều hợp chương trình nhịp nhàng. Mỗi ca sĩ trước khi hát đều bày tỏ cảm xúc của riêng họ về nhạc sĩ Quốc Dũng. Đêm hoài niệm với 15 ca khúc của Quốc Dũng phong phú nhiều thể loại như bản: Mai, Em Đã Thấy Mùa Xuân Chưa, Người Về Từ Lòng Đất, Nỗi Đau Ngọt Ngào, Hoang Vắng, Bên Nhau Ngày Vui, Chuyện Ba Người, Cơn Gió Thoảng, Đường Xưa, Điệp Khúc Mùa Xuân... Nhạc sĩ Quốc Dũng (1951-2023), hưởng thọ 72 tuổi, một người đàn hay, sáng tác hay, hòa âm hay, tính tình hòa nhã nên được bằng hữu văn nghệ và giới yêu nhạc thương mến.
    Đêm hoài niệm nhạc sĩ Quốc Dũng tại Quận Cam Nam Cali, kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, những tiếng hát, tiếng đàn cùng những nhạc phẩm đa dạng của anh, khán giả đông đảo, được tổ chức chu đáo, trực tiếp truyền hình trên Youtube, với lòng thương mến và ngưỡng mộ của người trình diễn lẫn người thưởng thức, là một đêm nhạc đặc biệt, cảm động dành cho người nhạc sĩ tài hoa vừa ra đi mười một ngày trước.
 

Trần Củng Sơn

 

Hình ảnh:


IMG_1963Ns Nguyễn Đức Cường, Ns Trung Nghĩa, Giám đốc Thúy Nga Tô Ngọc Thủy.


IMG_1935Ns Trúc Hồ phát biểu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa liên bang Bắc California bác đơn bà Mai-Trang Thi Nguyen kiện chính phủ Mỹ viện trợ Israel chiếm đóng Đất Thánh. Thẩm phán Virginia DeMarchi của tòa Sơ thẩm liên bang đã bác đơn của bà Nguyen kiện chính phủ Mỹ vì đã ủng hộ chính phủ phân biệt chủng tộc của Israel bằng cách gửi cho họ ít nhất 3 tỷ đô la viện trợ quân sự mỗi năm."
San Jose: cảnh sát thi hành lệnh bắt giữ khoảng 34 người tại nơi cư trú. Ba nghi phạm chính – được xác định là Thụy Phạm, 51 tuổi, Xuân Nguyên, 46 tuổi và Vũ Nguyên, 37 tuổi, đều là cư dân San Jose – đã bị bắt giữ liên quan đến hoạt động sòng bạc. Cảnh sát cho biết Phạm và Xuân Nguyên đang lẩn trốn trong tầng hầm của nơi cư trú. Ngoài ra còn có bảy cá nhân khác có mặt tại nơi cư trú trong vụ phá sản đã bị bắt giữ vì nhiều lệnh truy nã trọng tội và tội nhẹ.
Bổ sung cùng với các Phúc lợi Hàng tạp hóa dành cho Chương trình Hỗ trợ Đặc biệt dành cho Bệnh Mạn tính SSBCI
Nói chuyện với Rachel Maddow của MSNBC hôm thứ Hai, cựu Dân Biểu Liz Cheney (R-WY) tiết lộ rằng cô đã bí mật lắng nghe các luật sư của Donald Trump khi họ lên kế hoạch vào ngày 6 tháng 1/2021. Một trong những đoạn trích trong cuốn sách mới của cô, xuất bản hôm thứ Ba, là chiến dịch tranh cử của Trump đã tổ chức một cuộc gọi vào ngày 4 tháng 1/2021, nơi nhóm pháp lý nói với một số người đại diện cho chiến dịch hàng đầu về những gì họ đang lên kế hoạch và những gì họ muốn mọi người nói trên tin tức truyền hình cáp.
Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB) Bạch Ốc Shalanda Young hôm thứ Hai 4/12/2023 cảnh báo rằng ngân quỹ để Hoa Kỳ cung cấp thiết bị quân sự cho Ukraine sẽ cạn kiệt trước cuối năm nay.
Tổng Giám đốc Văn phòng Truyền thông Chính phủ ở Gaza nói với Al Jazeera rằng trong 24 giờ qua, hơn 700 người Palestine đã thiệt mạng trong khu vực, làm tăng thêm thương vong về người trong cuộc xung đột đang diễn ra. Ngoài ra, quan chức này tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng đã dẫn đến hơn 1,5 triệu người phải di dời ở Dải Gaza đông dân cư.
rưa vừa xế chiều, tôi đến bờ sông Texas Colorado. Dòng nước mùa thu êm ả nhưng tôi biết nó đã từng cưu mang trận hè “bão nóng” kéo dài nhiều tháng qua, mỗi ngày hơn 100 độ. Chắc rằng, đã có những giọt nước sôi sùng sục rồi bay lên trời. Tôi cũng biết nó sẽ vô cùng lạnh lẽo khi tiết đông sắp đến. Đã có nóng trên 100 độ, tất nhiên sẽ có lạnh dưới 0 độ. Nhưng dù bốc hơi hay đông đá, hình ảnh của đời sống quanh bờ, trên mây, in xuống vẫn không bị ảnh hưởng. Qui luật phản ảnh và phản chiếu khiến tôi nhớ lại Hermann Hess, “Câu Truyện Dòng Sông.” Con người soi mặt để nhìn thấy mình dưới nước, rồi thì sao? Hiểu được đạo lý, rồi thế nào? Mặt dưới nước bốc hơi hay đông đá, mặt trên bờ có gì thay đổi? Huống chi lòng người! Sống để tìm hạnh phúc? Không có đâu. Hạnh là gì? Phúc là ai? Người nào tìm thấy? Hay chỉ thấy ảo ảnh? Cái thứ thấp hơn hạnh phúc là “bình an” mà chưa tìm được, nói chi đến thứ cao vời. Đổ mồ hôi, trẹo xương sống, nhứt đầu, đau tim, làm việc từ trẻ đến già, đã thấy bình an đâu!
Ở Mỹ, khi người ta kết hôn, tài khoản của họ cũng thường được ‘quy về một mối’: phần lớn các cặp vợ chồng đều sẽ gửi toàn bộ thu nhập của mình vào một tài khoản chung. Trong những năm 1970 và 1980, việc tách biệt tài chánh có thể bị coi là điềm xấu cho một mối quan hệ. Nhưng ngày nay điều đó không còn đúng nữa. Tỷ lệ các cặp đôi, dù đã kết hôn hay chưa, giữ ít nhất một phần tài chánh riêng biệt đã tăng lên trong những thập niên gần đây, một phần vì người dân Hoa Kỳ có khuynh hướng kết hôn trễ hơn so với ngày xưa, và khi đó thì họ đã có thói quen tiêu xài của riêng mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.