Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Buổi Ra Mắt Sách: ‘tâm Pháp Khí Công’ Của Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh

14/01/201000:00:00(Xem: 2352)

Mời Dự Buổi Ra Mắt Sách: ‘Tâm Pháp Khí Công’ Của Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, Chủ Nhật, Ngày 24-1-2010 Tại Hội Trường Trung Học East Side, San Jose

Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh.


SAN JOSE -- Một buổi  ra mắt tác phẩm Tâm Pháp Khí Công của nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh sẽ tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 24 tháng 01 năm 2010, từ 1:PM đến 5:PM tại Hội Trường Học Khu Trung Học East Side, Số 830 N. Capitol Ave., San Jose, CA  95133.
Sau đây là các thông tin từ Ban Tổ Chức.
Lời phát biểu cuả Anh Lê Văn Hải, Trưởng ban tổ chức, trong cuộc phỏng vấn của Đài truyền hình, truyền thanh Dân Sinh ngày 6 tháng 1 năm 2010 vừa qua.
*... Để trả lời câu hỏi của Anh Phạm Phú Nam về một số quý khách muốn có sách nhưng không có cơ hội tham dự buổi ra mắt sách.
Nhân đây, Ban tổ chức xin loan báo: Chúng tôi sẵn sàng gởi sách đến tận nhà với chữ ký của tác giả với giá $15 đô la, kể cả cước phí.
Quý khách có nhu cầu xin gởi chi phiếu hoặc money order đề: Lê Văn Hải, gởi về: 918 S. First St., San Jose, CA 95110. (sách sẽ được nhận ngay sau ngày phát hành).
Sau đây tôi xin tóm tắt vài nét về tác phẩm "Tâm Pháp Khí Công" và Tác giả.
Giáo sư Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh năm nay gần 90 tuổi, nhưng thể chất vẫn còn tráng kiện, trí óc vẫn còn minh mẫn tuyệt vời. Bài bình luận Trước Thời Cuộc hàng tuần của Ông đã là một trong những bài được phổ biến trên các cơ quan truyền thông của người Việt hải ngoại nhiều nhất, sâu rộng nhất, đặc sắc nhất.
Hàng tuần, Ông còn giữ thói quen, ngồi uống cà phê với các học trò, đồng nghiệp, nói chuyện thoải mái, hút thuốc lai rai, không thấy kiêng cữ gì cả.
60 năm làm báo và qua 15 năm định cư tại Hải Ngoại, tuần tự không tuần nào thiếu bài nhận định thời cuộc đặc sắc của Ông cả. Chưa kể Ông còn viết sách, viết bài, với nhiều đề tài khác nhau, nhất là về lãnh vực khoa học. Giọng nói của Ông trên các sóng phát thanh còn oang oang, rõ ràng! Những điều này cho thấy, tuy Ông là người lớn tuổi, nhưng sức khỏe rất tốt, sức làm việc sáng tác bền bỉ.
Nên nhớ, Ông là một trong những ngòi viết bị cộng sản VN trù dập giam giữ lâu nhất: Trên 12 năm tù, gần 2 năm cùm xích trong xà lim. Nhiều người đã không qua khỏi những cơn thử thách kinh sợ này, ngược lại, Ông vượt qua dễ dàng và vẫn sống khỏe, sống mạnh như ngày hôm nay.
Hỏi bí quyết tại sao Ông có sức khỏe và trí óc vẫn còn minh mẫn kỳ diệu như thế" Ông trả lời: "Tất cả nằm trong tác phẩm Tâm Pháp Khí Công".
Xin cám ơn tác giả, với tuổi cao như thế, vẫn còn cống hiến cho đời, cho người, một món quà thật quý báu, tuyệt vời.
Tôi đã nhận làm Trưởng Ban Tổ chức trên hàng chục buổi ra mắt sách, qua gần 30 năm làm báo, điều hành một nhà xuất bản, đây có lẽ là buổi ra mắt sách thích thú nhất, ý nghĩa nhất, sung sướng, và hân hạnh nhất đối với tôi..."
Sơ lược tiểu sử về 60 năm làm báo của Nhà Báo
Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh
Tuổi đời xấp xỉ chín mươi, (sinh năm 1921 tại Bắc Giang - Bắc Việt)
Nếu vào thời sơ sinh buổi đầu thế kỷ, báo Việt Nam đã có được những Nguyễn Văn Vĩnh, Phạm Duy Tốn, Phạm Quỳnh... thì hiện nay, vào lúc bước sang thêm một thế kỷ mới, báo chí Việt ngữ, cả trong nước lẫn hải ngoại, có thể hãnh diện đã có Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh.
Ngay ở tuổi đôi mươi, Nguyễn Viết Khánh đã tới với làng báo chuyên nghiệp. Năm 1948, ông viết cho tuần báo Thanh Niên ở Hà Nội do Trần Triệu Việt (tức Trần Việt Sơn) sáng lập, khởi sự bằng những truyện ngắn với bút hiệu Tùng Khanh.
Năm 1949, Nguyễn Viết Khánh thực sự bước vào nghề hàng ngày: Ông là Chủ nhiệm Nhật Báo Quyết Sống, ấn hành tại Hà Nội. Vào thời kỳ này, chiến tranh Việt Pháp bắt đầu lan rộng, và cả miền Bắc chỉ có dăm ba tờ nhật báo.
Năm 1951, cùng với nhà báo Hồ Văn Đồng, một kiện tướng của làng báo từ miền Nam ra Bắc, Nguyễn Viết Khánh tổ chức chi nhánh Hà Nội của Việt Nam Thông Tấn Xã, tức Việt Tấn Xã (VTX), trụ sở ở Sài Gòn, và đảm nhiệm phần phiên dịch Anh-Pháp cho các bản tin VTX tại Hà Nội.
Năm 1952, chiến tranh lan rộng khắp Đông Phương. Sau khi xuất bản tại Hà Nội tập truyện ngắn đầu tiên với bút hiệu Tùng Khanh, Nguyễn Viết Khánh lên đường ra... chiến trường miền Trung, làm đặc phái viên chiến trường cho VTX tại Huế.
Năm 1954, ông Khánh là phái viên toàn quốc của VTX tại Sàigòn.
Năm 1955, Nguyễn Viết Khánh trở thành nhà báo đầu tiên Việt Nam cùng các ký giả thế giới tường thuật tại chỗ Hội Nghị Thượng Đỉnh Á-Phi tại Bandung (Indonesia). Trong chuyến đi này, ông đã được Thống Chế Tưởng Giới Thạch, Tổng thống Đài Loan tiếp kiến và đã trực tiếp phỏng vấn Đại tướng Trần Thành, Phó Tổng thống.
Năm 1956, Nguyễn Viết Khánh là phái viên VTX, đặc trách phủ Thổng thống.
Năm 1958, ông Khánh hợp tác với tờ Thần Chung của nhà báo Nam Đình trong các mục phóng sự đặc biệt.
Năm 1961, Nguyễn Viết Khánh là trưởng ban Pháp ngữ tại Việt Tấn Xã.
Năm 1964, ông Khánh đặc trách các bản tin quốc nội, quốc tế của VTX. Đồng thời ông chuyên viết về các vấn đề khoa học không gian và vũ trụ cho báo Dân Chủ Mới, và dịch thuật tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, Nghê Khuông, Gia Cát Thanh Vân từ nguyên bản chữ Hán cho một số nhật báo Sàigòn.
Năm 1965, Nguyễn Viết Khánh chính thức là Tổng Thư Ký Tòa Soạn Việt Tấn Xã. Xin mở một ghi chú: Việt Tấn Xã vào thời này đã thành Thông Tấn Xã chính thức của Việt Nam Cộng Hòa, được tổ chức như một Tổng Nha tự trị. Cạnh các nha sở kỹ thuật, hành chánh tài chánh, thường xuyên có hàng trăm biên tập viên, phóng viên, phiên dịch viên làm việc. Cơ quan này được điều hành bởi một Tổng giám đốc do người đứng đầu hành pháp trực tiếp cử. Tổng Thư Ký là người điều hợp toàn bộ công việc chuyên môn về biên tập.
Cũng từ năm 1965, cùng tổng giám đốc Việt Tấn Xã Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Viết Khánh mở lớp huấn luyện phóng viên nhà nghề tại Việt Tấn Xã. Đây là lớp dạy nghề báo chính quy đầu tiên tại Việt Nam trước khi có phân khoa báo chí truyền thông thực sự thành hình tại các đại học.
Sau tháng Tư 1975, cùng hàng trăm đồng nghiệp, nhà báo, nhà văn tại Miền Nam, Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh bị Cộng Sản bắt đi tù đầy suốt 12 năm.
Năm 1992 tháng 2, ông bà Nguyễn Viết Khánh rời Việt Nam sang đoàn tụ với các con tại San Jose, và vẫn tiếp tục nghề báo cho đến hôm nay.
***
Vài nét về Trưởng ban tổ chức: Anh Lê Văn Hải, Chủ Nhiệm hệ thống Tuần Báo Thằng Mõ. Sinh hoạt cộng tác (vẽ, viết) cho nhiều tờ báo gần 30 năm nay: Chủ Nhiệm Nguyệt San Cờ Lau, dành cho Thiếu Nhi (từ 1985 đến 1991), Đồng tác giả, tác phẩm: Hí Họa Đỏ Mõ Mít (1993), một trong những tác phẩm chống cộng bán chạy nhất tại hải ngoại (tái bản 3 lần).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.