Đại học Santa Ana tổ chức Lễ Phát bằng năm 2022 tại Sân vận động Angel: Tiến sĩ James Nguyễn diễn giả

01/06/202215:37:00(Xem: 1559)
Đại học Santa Ana tổ chức Lễ Phát bằng năm 2022 tại Sân vận động Angel

blank 

(Santa Ana, Calif.) – Trường Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức một buổi lễ phát bằng trực tiếp tại Sân vận động Angel vào lúc 5h chiều ngày 2 tháng 6. Diễn giả chính của năm nay là Tiến sĩ James Nguyễn (niên khóa 98), một cựu sinh viên và là thần đồng trẻ tuổi của SAC, người đã theo học SAC ở tuổi 12 và hiện là một bác sĩ tim mạch can thiệp hàng đầu.

 

Hơn 5.800 bằng sẽ được trao cho các sinh viên tốt nghiệp năm 2022 đã hoàn thành chương trình cử nhân trị liệu nghề nghiệp, chương trình liên kết khoa học hay nghệ thuật, và các chứng chỉ, cũng như những người đã hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương từ Trường Giáo dục Tiếp liên SAC.

 

Tiến sĩ Annebelle Nery, hiệu trưởng Đại học Santa Ana cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn cơ hội tổ chức lễ phát bằng trực tiếp cho sinh viên năm 2022 tại Sân vận động Angel. Tôi cảm thấy thật vinh dự khi được trao bằng cho những sinh viên tuyệt vời của chúng tôi và công nhận tất cả những gì họ đã đạt được, đặc biệt là qua đại dịch."  

 

Anh Nguyễn, diễn giả buổi lễ trao bằng trở lại vai trò của mình sau khi nhận vai trò là diễn giả chính cho lễ khánh thành Trung tâm Khoa học mới của SAC vào tháng Giêng.  Anh Nguyễn là một sinh viên sinh học, sau đó chuyển đến Đại học California, Irvine, và vào trường y năm 19 tuổi. Anh được đưa vào Đại sảnh Danh vọng SAC vào năm 2011.

 

Trong một bài báo nổi bật của cựu sinh viên Nguyễn, anh chia sẻ về việc có lúc anh đã không chắc chắn liệu mình có thể vào trường y hay không mặc dù anh cho thấy tương lai tươi sáng khi còn là sinh viên đại học ở tuổi 12.

 

"Mẹ tôi bị bệnh [bệnh lao], và thật không may với tình trạng suy thoái đang diễn ra vào thời điểm đó, chúng tôi đã mất ngôi nhà, và chúng tôi đã sống trong một nhà để xe," anh Nguyễn kể lại. "Những điều xảy ra trong cuộc sống...nó có thể đã khiến tôi gục ngã, và tôi có thể đã không vượt qua được. Bạn sẽ gặp những trở ngại trong cuộc sống, và tôi sẽ thẳng thắn nói với bạn rằng có những điều chỉ xảy ra mà bạn không thể kiểm soát, nhưng bạn phải tìm cách vượt qua nó hoặc tìm ra một cách sống chung với nó."

 

Câu chuyện của Tiến sĩ Nguyễn là một trong những câu chuyện về sự kiên trì và chiến thắng, và nó là một trong nhiều câu chuyện gây tiếng vang của trường đại học. Tại buổi lễ trao bằng sắp tới, Trường Đại học Santa Ana sẽ chúc mừng tất cả các sinh viên đạt được các cột mốc giáo dục.

 
blank

Tại Đại học Santa Ana, đội ngũ nhân viên, giảng viên và nhân viên điều hành tự hào về những cống hiến của sinh viên và cách họ có thể cân bằng giữa công việc, gia đình, cuộc sống và trường học. Họ là những nhà lãnh đạo tương lai của cộng đồng chúng ta!

 

Để biết thêm thông tin về lễ trao bằng năm 2022, hãy truy cập trang Trao bằng 2022. Các lớp học mùa hè bắt đầu từ ngày 13 tháng 6, và học kỳ mùa thu bắt đầu từ ngày 22 tháng 8. Để tìm hiểu thêm, xin vui lòng truy cập www.sac.edu.

.

Giới thiệu về Đại học Santa Ana

Đại học Santa Ana (SAC), tròn 100 tuổi vào năm 2015, đào tạo khoảng 18.000 sinh viên mỗi học kỳ. Trường trang bị cho sinh viên chuyển sang các trường Đại học bốn năm và đào tạo lực lượng lao động cho doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Ngoài ra, 11.000 sinh viên khác được trường đào tạo thông qua Trường Giáo dục Tiếp liên của trường đại học đặt tại Trung tâm Giáo dục Centernnial. Được xếp hạng là một trong những trường Đại học hai năm hàng đầu của quốc gia cấp bằng Cao đẳng cho sinh viên Latinh và châu Á, trường cũng được công nhận trên toàn tiểu bang với các chương trình đào tạo lực lượng lao động toàn diện cho nghề y tá, lính cứu hỏa, thi hành pháp luật và nhân viên y tế. SAC là một trong hai trường đại học tổng hợp dưới sự bảo trợ của Khu Đại học cộng đồng Rancho Santiago.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Về tình báo trong chiến tranh Việt Nam, điệp viên Võ Văn Ba dường như không có ai nhắc đến, cho mãi đến những năm sau nầy, hai điệp viên của Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ, CIA, mới tiết lộ và xác nhận Võ Văn Ba là người gián điệp giỏi nhất của Việt Nam Cộng Hòa và của CIA trong chiến tranh Việt Nam...
Câu chuyện tình yêu lãng mạn của nhà bác học Albert Einstein với nữ điệp viên Margarita. Margarita có lẽ tiếng Pháp là Marguerite hay nó ngắn gọn là Margo, tiếng Việt cứ hiểu là cúc, là hoa cúc, hoa cúc mùa thu đẹp là dường nào, Einstein đã say mê Thu Cúc và không ngần ngại tiết lộ cho nàng đầy những thông tin và dữ liệu làm bom atomique...
Bài Phát Biểu & Hội Thảo 60 phút tại Đại Hội Fulbright ngày 05-09, tháng Mười, 2022 thành phố Bethesda, Tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ...
Dự kiến tuần này (sau Thứ Tư), hay tuần sau, sẽ truy tố Trump. Đêm Thứ Hai, Trump viết lên mạng rằng theo các tin rò rỉ, đó có thể là những dòng chữ Trump viết ngoài song sắt nhà tù. Đại bồi thẩm đoàn New York điều tra về "tiền bịt miệng" của Donald Trump cho cô Stormy Daniels đã không đưa ra bản cáo trạng vào thứ Hai, nhưng dự kiến sẽ sớm có một bản cáo trạng, theo 3 nguồn tin nói với báo Politico.
Trump đã cáo buộc Biện lý Quận Manhattan Alvin Bragg về “tội ‘can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống’” sau khi Trump tuyên bố Trump sẽ bị bắt trong tuần này. Hồi cuối tuần qua, Trump nói với những người theo dõi mình trên nền tảng Truth Social rằng Trump đã biết được qua “sự rò rỉ bất hợp pháp” rằng Trump dự kiến sẽ bị bắt vào thứ Ba
Alvin Bragg (Biện lý quận Manhattan, nơi điều tra Trump và dự kiến sắp truy tố Trump) đã tìm cách trấn an nhân viên của mình trong một thông điệp nội bộ hôm thứ Bảy rằng sự đe dọa chống lại họ sẽ không được dung thứ. Thông điệp trấn an của ông đưa ra sau khi Trump viết trên mạng rằng Trump sẽ bị bắt vào Thứ Ba và Trump tổng động viên MAGA, kêu gọi biểu tình để giành lại đất nước.
Trump đã viết vào sáng thứ Bảy 18/3/2023 rằng Trump sẽ bị bắt vào thứ Ba 21/3/2023 với các cáo buộc về khoản tiền 130.000 đô la mà Trump đã chi trả để cô diễn viên phim người lớn Stormy Daniels im lặng năm 2016 vì như thế là phạm luật bầu cử. Trump cũng kêu gọi những người ủng hộ “hãy biểu tình, giành lại đất nước của chúng ta” (Protest, Take our nation back!)
Chỉ có ở Mỹ: biến lớp học thành pháo đài chống đạn. Một hệ thống trường học ở Alabama đã chi tiền tới 6 hàng số cho một cặp bảng trắng chống đạn treo trên tường để tạo ra các phòng kiên cố bảo vệ học sinh nếu xảy ra chuyện có kẻ xả súng hàng loạt
Suy nghĩ và tưởng tượng là hai nguồn năng lực cao siêu của con người, không bao giờ cạn kiệt. Suy nghĩ thuộc về ý thức, đòi hỏi lý luận, đi qua chọn lựa, đến quyết định sau cùng. Người suy nghĩ mà không có kết luận, giống như lái xe ra khỏi nhà, không biết đi đâu, chạy lòng vòng rồi trở về nhà. Trong khi, tưởng tượng sử dụng vô thức, tiềm thức, mang đến sáng tạo. Vì vậy, “suy nghĩ sáng tạo” là một tập hợp quan trọng có khả năng thay đổi đời sống. Annette Moser-Wellman, tác giả cuốn sách The Five Faces of Genius, khẳng định: “Tài nguyên quý giá nhất mà bạn mang đến cho cá nhân và công ty là sự sáng tạo”. Trong tác phẩm ‘How Successful People Think', Nhà văn John Maxwell trình bày. Hơn cả những gì bạn thành đạt, hơn cả vai trò, hơn cả chức danh, hơn cả ‘sản xuất’, ý tưởng của bạn mới là điều quan trọng.” Suy nghĩ sáng tạo không nhất thiết phải là suy nghĩ độc đáo. Trên thực tế, có lẽ, nhiều người thần thoại hóa suy nghĩ.
Hành tinh của chúng ta đang chứa rất nhiều rác. Kể từ cuộc Cách Mạng Công Nghiệp, nhân loại đã sản xuất ra 30 ngàn tỷ tấn hàng hóa – từ những tòa nhà chọc trời và những cây cầu đến quần áo và bao ni-lông. Phần lớn chúng vẫn còn đó, dưới dạng rác thải. Trên thế giới, mỗi ngày có thêm 350 triệu tấn rác được ‘bổ sung’ vào con số trên. Tệ hơn nữa, phần lớn rác thải đều không được kiểm soát đàng hoàng – chúng bị đổ đầy trên đất liền, trên nước và tại các bãi rác lộ thiên ở các thành phố và thị trấn. Điều này không chỉ khiến mọi người gặp rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe, mà còn gây hại cho thực vật, đất đai, và cả đại dương. Suy nghĩ về mớ rác mà con người chúng ta đang tạo ra có thể khiến quý vị bị choáng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.