Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thông Tin Thẩm Mỹ: Cẩn Thận Khi Mua Dùng Hay Bán Những Máy Móc Ở Tiệm Thẩm Mỹ

31/12/202100:00:00(Xem: 582)

tham-my-3
hình minh họa

 

Bạn đã nhìn thấy trên “online”, tại các triển lãm, hội chợ Thẩm Mỹ  và trong vô số danh mục, mỗi năm, có hàng ngàn máy móc chăm sóc da được sản xuất và mang vào Hoa Kỳ để bán cho các chuyên viên làm đẹp. Nhưng, là người làm việc được cấp bằng hành nghề của Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM), bạn nên cẩn thận. Những máy móc này có thể hoặc không trải qua thử nghiệm thích hợp và / hoặc thông qua cơ quan kiểm soát FDA. Tùy thuộc vào dịch vụ mà chúng ta thực hiện và cách chúng được sử dụng, có thể là bạn đang làm việc ngoài phạm vi hành nghề của mình như một chuyên viên thẩm mỹ.

Thật không may, HĐTM không có thẩm quyền quy định về sản xuất và / hoặc bán máy móc và dụng cụ. Trách nhiệm của người được cấp bằng hành nghề là phải biết liệu họ có thể sử dụng chúng trong phạm vi hành nghề của mình hay không.

Bộ luật kinh doanh và nghề nghiệp (B & P) phần 7316 (b) và (c) xác định phạm vi thực hành cho ngành thẩm mỹ và các ngành chuyên môn, chăm sóc da. Các chuyên gia thẩm mỹ và thẩm mỹ được cấp phép được yêu cầu giới hạn thực hành và làm việc của họ ở những hạn chế được cho phép (B & P Mục 7317). Ngoài ra, những người được cấp bằng hành nghề của HĐTM đặc biệt bị cấm hành nghề y hoặc phẫu thuật (B & P Mục 7320) hoặc thực hiện các việc xâm phạm dẫn đến việc loại bỏ, phá hủy, rạch hoặc đâm vào da của khách hàng ngoài lớp biểu bì, hoặc sử dụng điện có thể làm co rút bắp thịt ( Bộ luật Quy định California Phần 991).


Nếu bạn sử dụng bất kỳ máy móc hoặc dụng cụ nào gây chảy máu, bầm tím, sưng hoặc viêm, bạn đang làm việc ngoài phạm vi hành nghề của mình, bất kể những lời quảng cáo của nhà sản xuất.

Một số điều cần xem xét trước khi mua một máy mới:

Máy có được thông qua FDA và tuân theo các yêu cầu của FDA không?

Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ ràng chiếc máy mà bạn dự định sử dụng, những gì nhà sản xuất tuyên bố, và phân loại của FDA qua những lưu ý sau:

-Máy có chứng nhận an toàn nào không? Nó có mang nhãn hiệu UL, CSA hoặc CE được ghi rõ trên dụng cụ và dây điện không?

-Nhà sản xuất có duy trì bảo hiểm trách nhiệm trên máy không?

-Bạn đã được cung cấp hướng dẫn về cách vệ sinh/khử trùng máy đúng cách chưa?

-Có bất kỳ ý kiến chống đối nào liên quan đến việc sử dụng máy không?

Nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy hỏi nhà sản xuất trước khi mua máy.

Để thảo luận đầy đủ hơn về các máy móc, dụng cụ chăm sóc da và các sản phẩm khác và cách xác định xem việc sử dụng chúng có nằm trong phạm vi hành nghề của bạn hay không, hãy đọc bản tin của Hội đồng về chủ đề này tại http://barbercosmo.ca.gov/forms_pub/publications/kg_device .shtml.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước hết, chúng ta thừa hưởng một nền văn hóa phụ hệ. Người đàn ông nắm hết quyền hành và đàn áp đàn bà theo ý riêng. Những thế hệ trước năm 1950, hầu hết đàn bà Việt là nô tỳ cho đàn ông, một loại nô lệ tự nguyện theo truyền thống và có thể bị hành hạ nhiều hơn nữa, nhưng không được xã hội, chính quyền bênh vực. Về sau, nhờ du nhập văn hóa, văn minh tây phương và bộ luật gia đình thời đệ nhất cộng hòa, người đàn bà Việt mới trút bớt gánh khổ bị áp bức, tuy nhiên, tinh thần tự nguyện nô tỳ vẫn hiện diện trong huyết mạch của những thế hệ trẻ, kéo dài qua hải ngoại, cho dù nơi đây tôn trọng phụ nữ bậc nhất.
Nghe họ nói chuyện với nhau thì hiểu ra. Nhóm phụ nữ này hầu hết hơi phúng phính nên họ đã tạo ra một trò chơi vừa vui vừa có ích, họ mang vô sở cái cân và mạnh ai nấy leo lên cân rồi ghi số cân vô sổ. Họ mở ra một cái quỹ, mỗi tuần mỗi người góp vô quỹ 5 đô la rồi bắt đầu ăn cữ ăn kiêng, tới cuối tháng, người nào sụt số cân nhiều nhứt sẽ được thưởng số tiền gom chung đó, rồi họ bắt đầu góp tiền cho tháng tới. Họ làm sao mà giống giống như chơi hụi mở hụi khui hụi góp hụi vậy ta.
Hiểu biết về màu sắc làm nền cho nghề nghiệp thẩm mỹ, đặc biệt trong công việc trang điểm và nhuộm, tẩy tóc; ví dụ như: Màu đỏ dự phần vào đời sống con người qua máu và lửa. Chúng ta cũng nhận xét rằng những người thời xưa đã kết hợp màu đen với bóng đêm, và màu vàng cho những ngày tươi sáng. Màu trắng tượng trưng cho sự trinh trắng, trong khi màu tím chỉ được dùng trong giới trưởng giả mà thôi.
Có những chiều thu vương nắng cuối thôn …mùa thu đã về trên bầu trời thênh thang mây, mùa thu về với những chiếc lá nâu vàng thay nhau đổi màu, mùa thu về trên vai áo nâu non, tóc mùa thu cũng nâu vàng theo nắng thu rất vội. Mùa thu chỉ vừa mới chớm.
Tối qua ngủ được, sáng sớm chị Ngà thức dậy, khỏe khoắn, lòng vui vui. Đứng lên quơ tay quơ chưn, làm vài động tác cho giãn gân cốt. Hai cánh tay dơ lên cao khỏi đầu, hạ xuống ngang vai, rồi khỏi hông. Hít thở vài cái. Một hồi.
Đường nâu + sữa = hợp chất tẩy da chết cho toàn thân thể. Da-ua + mật ong = dưỡng chất dành cho da nhạy cảm (sensitive skin) và da hay bị ửng đỏ
Chúng ta thường đi bộ, nhiều người thích đi bộ. Từ đi bộ trong nhà, cho tới ngoài đường, chợ búa, mua sắm, trong sở làm v…v…như là một sinh hoạt tự nhiên. Đi bộ thực ra cũng là một môn thể thao chậm, kiểu “Low-impact”. Đi bộ vừa thong thả tự do, thích hợp với mọi lứa tuổi mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp cho cả hai phái nam và nữ.
Phần mái ở trước trán (bang), nhiều bạn gái thích cắt ngắn, trông nhí nhảnh trẻ trung, nhất là khi cột tóc đuôi ngựa. Nhưng phần tóc nầy mọc ra dài rất nhanh, chúng ta nên tập tự cắt lấy, để khỏi phải chạy ra tiệm chỉ để cắt chút xíu ở phần tóc nầy, vừa mất thì giờ lại tốn tiền.
Nè mấy người, ai muốn học gắn lông mi từ sợi từ sợi y như lông mi thiệt hông tui dạy tính rẻ, lấy vốn đồ nghề lại coi. Thu chanh chua càng nói càng lớn tiếng: Xời ơi bà nầy, vừa vô ơn vừa bòn. Trong túi có chín đồng, cố ngó quanh quất xung quanh coi có lòi ra thêm một đồng nào đâu đó đặng bỏ vô túi. Chẵn mười đồng!
Quí vị muốn tránh cảm giác choáng váng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, quí vị sẽ thấy tỉnh táo và hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, các loại vitamin B, và các chất điện giải để tái bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết mà cơ thể đã bị mất đi, hầu tái lập sự cân bằng, xua tan cảm giác choáng váng hay nhức đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.