Hôm nay,  

Học Gắn Lông Mi Như Thiệt

16/09/202200:00:00(Xem: 3822)

eyelash
Hình minh họa
 
Trong tiệm.

Cô Thanh mở cái bịch bự, moi moi lấy gói gì đó ra khoe:

-Nè mấy người, ai muốn học gắn lông mi từ sợi từ sợi y như lông mi thiệt hông tui dạy tính rẻ, lấy vốn đồ nghề lại coi.

Thu chanh chua càng nói càng lớn tiếng:

-Xời ơi bà nầy, vừa vô ơn vừa bòn. Trong túi có chín đồng, cố ngó quanh quất xung quanh coi có lòi ra thêm một đồng nào đâu đó đặng bỏ vô túi. Chẵn mười đồng!

Xời! Bộ người ta quên cái thuở hàn vi rồi sao ta? Quên hồi người ta mới vô đây, chưa có cái bằng dưỡng da, làm chui mà tui tin tưởng nhường khách cho làm sao ta? Bây giờ túi người ta rủng rỉnh có tiền, trong nhà băng đầy tiền, ngoài đường có xe về nhà có nhà đã trả dứt, du lịch du liếc hằng năm, mà bây giờ xách cái bộ đồ nghề đi học về còn muốn thu học trò, bạn bè nối khố, mà không, bạn nối tới mấy cái khố lận, ngay trong tiệm, đặng lấy tiền đồ nghề lại là sao LÀ SAO LÀ SAO???

Thanh cười cười:

-Thấy chưa thấy chưa, chọc cho con mẹ khùng la làng nghe chơi, ha ha ha, bộ bữa nay ế, hổng vui sao mà nóng như nước sôi đổ vô... chậu vậy mẹ? Con mới nói chơi có một câu thôi bà trả lời một dọc nín thở xanh mặt vậy hà. Hò hò hò, hà hà hà, nghe nè, bộ lông mi giả loại mới ra nầy hết xẩy, gắn vô giữ được cả tháng! Ai muốn làm mẫu tui gắn cho một cặp để chớp chớp quảng cáo với khách hàng nè mại dô mại dô.

Láng và Sương cùng dơ tay lên một lượt. Tuấn cũng dơ tay, miệng cười toe toét, lộ hàm răng trắng bóng, màu răng trắng của thanh niên vào độ tuổi trẻ trung cường tráng, mắt sáng môi hồng. Thanh nạt:

-Tên thái giám nầy, đi chỗ khác chơi.

Tuấn cãi:

-Úi giời các chị không biết sao? Tài tử Hàn quốc có một anh chàng, không mấy gì đẹp giai nhưng khán giả nhớ tới chàng chính là nhờ hai hàng lông mi giả của anh ta đấy.

Thu xí dài, trề đôi môi mộng ra nói với Thanh:

-Vậy phải được hông.  Tui là vậy đó. Ai nói bậy tui xực liền. Thà để chị em trong nhà sửa lưng còn hơn là bị người ngoài đường, mất mặt lắm nghe chửa.   

Nói rồi Thu tới rờ rờ từng món nhỏ nhỏ Thanh vừa bày trên bàn. Láng nói:

-Em làm mẫu cho chị Thanh gắn cho em đi, giữ được tới cả tháng lận à. Rồi khi rửa mặt thì sao? Em hông thể mang mặt son phấn mà ngủ được đâu chị.
Thanh nạt:

-Ai biểu Láng mang mặt son phấn mà ngủ? Hư da mặt hết. Cứ tự nhiên thoa kem rửa mặt, chừa hàng lông mi ra, lấy cây quấn bông gòn chùi nhẹ nhẹ. Ủa? Sao có cây son màu đen chai nước sơn cũng màu đen? chưa tới holloween mờ, bộ tính chơi màu đen ngay bây giờ hả? Của ai đây?

Thu nói xiêng nói xỏ, mắt thì liếc Thanh:

-Có ai trồng khoai đất nầy. Ai mà chạy thục mạng theo thời trang, y chang như một người tui có quen.

Láng ngồi xuống ghế bật ngửa mặt lên. Thanh tỉnh bơ, coi như lời xéo xắc của Thu như gió thổi qua mành, đưa tay ôm gọn cái hàm nhọn của Láng, xây qua xây lại ngắm nghía. Láng cự nự:

-Trời trời bà nội. Bà gắn lông mi hay nhổ răng?


Sương nói thẳng thừng:

-Tại gương mặt của Láng hơi bị méo nên chỉ coi coi phải gắn lông mi quớt ra cái đuôi mắt dài bao nhiêu cho thấy đều hai bên. Làm hổng khéo bà lé liền, vậy mà cũng hổng biết sao? Mang tiếng là chuyên viên thẩm mỹ!

Chị Ngà góp lời:

-Tui mới nghe bạn tui nói nó vừa đi thẩm mỹ viện chích loại thuốc mới tên là Kybella đặng làm tiêu cái nộng dưới càm nè, bà con. Bây giờ khoa học càng ngày càng tiến bộ. Thuốc nầy chế tạo bằng tế bào gốc từ cơ thể con người, có đặc tính là acid, làm tiêu mỡ vĩnh viễn đó bà con. Thuốc vô hại, chỉ có lợi. Tin phát ra từ đài truyền hình Fox New đàng hoàng chớ hổng phải tin vịt à nghen.  Tui tính bữa nào quởn quởn đi coi thử. Tui chán cái bọc mỡ nầy quá đi. Dòm coi vừa mệt mỏi vừa già thêm 15 tuổi.

Khải phụ họa:

-Hôm nào chị đi kéo vợ em theo với. Thu dạo nầy cứ mãi xơi giò heo mí lại da gà, gà đi bộ gà nhảy đầm, càng ngày càng nở như cái bánh phồng tôm chiên vậy.

Thanh cười lớn:

-Ái da da! Cha chả, hôm nay ông Khải chắc uống lộn thuốc sao mà dám chọc sư tử Châu Phi ta? Ải ải, coi chừng tối nay ngủ ngoài nhà ga nghen.
Thu tỉnh bơ lắc đầu, xì dài:

-Xí! Ở đây làm bộ lớn tiếng dựt le với mấy bà. Về nhà thì xếp ve. Nè chị Ngà, nói rõ tui biết thêm vụ chích thuốc gì làm tiêu mỡ vậy? Nếu như  hổng mắc lắm mình đi làm thử coi, biết đâu?

Thanh nói:

-Thôi thôi cho “I can You” Cứ siêng làm massage da mặt riết, làn da cũng săn thon gọn lại vậy. Cứ đi cắt mí, đi chích, rồi ăn uống thả dàn, cái miệng như cái thùng rác, giống gì cũng dộng vô thì có chích cả “ga lông” thuốc cũng vô ích thôi.

Sương lắc đầu, than nhỏ nhỏ:

-Nghe mấy chị nói chuyện cái kiểu thù hằn đá cá lăn dưa như vầy, khách mới vô hổng hiểu tánh mấy chị ưa nói chơi, họ hết hồn, chạy te.

Chị Thanh, làm xong bà Láng, chị làm cho em nghen, em khoái lông mi dài lắm. Làm cặp mắt lớn ra, nổi bật. Khi hạ mí mắt xuống, có vẻ mơ mơ màng màng…

Thanh gật đầu:

-Chớ sao. Bảo đảm mấy người, hổng đẹp hổng ăn tiền.

Chị Ngà nói:

-Dĩ nhiên phải đẹp rồi. Giống như khi khách bước vô tiệm, tóc tai khô cháy không kiểu cọ gì hết, vô tay thợ chuyên nghiệp tụi mình, bước ra khỏi tiệm, đẹp đẽ sang trọng thay hình đổi dạng tíc tắc, ai mà hổng thích?

Thanh hỏi:

-Chị muốn thay đổi hình dạng tíc tắc hông xề xuống đây vài phút là thành tiên liền.

Thu lầm bầm:

-Tiên huyền tiền. Bả còn đang đếm tiền kìa. Thôi để tui đi học nghề chích thuốc tiêu mỡ Kybella rồi về phát cho mỗi bà một ống, đỡ tốn tiền đi mỹ viện.
Láng la lên:

-Thôi, ở đó kéo kẹo đi bà bán kẹo kéo. Nói như bà vậy thì người ta mở thẩm mỹ viện mần chi? Giang san nào anh hùng đó. Mình làm ăn cũng nên để người khác mần ăn, đừng có ở đó mà nói lang bang bá láp bá xàm.

Chút nữa tui đi chợ có ai gởi mua gì hông? Nói.

Tiệm chị Ngà, họ nói chuyện với nhau như vậy đó, cả mười mấy năm nay rồi./.

Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước hết, chúng ta thừa hưởng một nền văn hóa phụ hệ. Người đàn ông nắm hết quyền hành và đàn áp đàn bà theo ý riêng. Những thế hệ trước năm 1950, hầu hết đàn bà Việt là nô tỳ cho đàn ông, một loại nô lệ tự nguyện theo truyền thống và có thể bị hành hạ nhiều hơn nữa, nhưng không được xã hội, chính quyền bênh vực. Về sau, nhờ du nhập văn hóa, văn minh tây phương và bộ luật gia đình thời đệ nhất cộng hòa, người đàn bà Việt mới trút bớt gánh khổ bị áp bức, tuy nhiên, tinh thần tự nguyện nô tỳ vẫn hiện diện trong huyết mạch của những thế hệ trẻ, kéo dài qua hải ngoại, cho dù nơi đây tôn trọng phụ nữ bậc nhất.
Nghe họ nói chuyện với nhau thì hiểu ra. Nhóm phụ nữ này hầu hết hơi phúng phính nên họ đã tạo ra một trò chơi vừa vui vừa có ích, họ mang vô sở cái cân và mạnh ai nấy leo lên cân rồi ghi số cân vô sổ. Họ mở ra một cái quỹ, mỗi tuần mỗi người góp vô quỹ 5 đô la rồi bắt đầu ăn cữ ăn kiêng, tới cuối tháng, người nào sụt số cân nhiều nhứt sẽ được thưởng số tiền gom chung đó, rồi họ bắt đầu góp tiền cho tháng tới. Họ làm sao mà giống giống như chơi hụi mở hụi khui hụi góp hụi vậy ta.
Hiểu biết về màu sắc làm nền cho nghề nghiệp thẩm mỹ, đặc biệt trong công việc trang điểm và nhuộm, tẩy tóc; ví dụ như: Màu đỏ dự phần vào đời sống con người qua máu và lửa. Chúng ta cũng nhận xét rằng những người thời xưa đã kết hợp màu đen với bóng đêm, và màu vàng cho những ngày tươi sáng. Màu trắng tượng trưng cho sự trinh trắng, trong khi màu tím chỉ được dùng trong giới trưởng giả mà thôi.
Có những chiều thu vương nắng cuối thôn …mùa thu đã về trên bầu trời thênh thang mây, mùa thu về với những chiếc lá nâu vàng thay nhau đổi màu, mùa thu về trên vai áo nâu non, tóc mùa thu cũng nâu vàng theo nắng thu rất vội. Mùa thu chỉ vừa mới chớm.
Tối qua ngủ được, sáng sớm chị Ngà thức dậy, khỏe khoắn, lòng vui vui. Đứng lên quơ tay quơ chưn, làm vài động tác cho giãn gân cốt. Hai cánh tay dơ lên cao khỏi đầu, hạ xuống ngang vai, rồi khỏi hông. Hít thở vài cái. Một hồi.
Đường nâu + sữa = hợp chất tẩy da chết cho toàn thân thể. Da-ua + mật ong = dưỡng chất dành cho da nhạy cảm (sensitive skin) và da hay bị ửng đỏ
Chúng ta thường đi bộ, nhiều người thích đi bộ. Từ đi bộ trong nhà, cho tới ngoài đường, chợ búa, mua sắm, trong sở làm v…v…như là một sinh hoạt tự nhiên. Đi bộ thực ra cũng là một môn thể thao chậm, kiểu “Low-impact”. Đi bộ vừa thong thả tự do, thích hợp với mọi lứa tuổi mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp cho cả hai phái nam và nữ.
Phần mái ở trước trán (bang), nhiều bạn gái thích cắt ngắn, trông nhí nhảnh trẻ trung, nhất là khi cột tóc đuôi ngựa. Nhưng phần tóc nầy mọc ra dài rất nhanh, chúng ta nên tập tự cắt lấy, để khỏi phải chạy ra tiệm chỉ để cắt chút xíu ở phần tóc nầy, vừa mất thì giờ lại tốn tiền.
Quí vị muốn tránh cảm giác choáng váng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, quí vị sẽ thấy tỉnh táo và hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, các loại vitamin B, và các chất điện giải để tái bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết mà cơ thể đã bị mất đi, hầu tái lập sự cân bằng, xua tan cảm giác choáng váng hay nhức đầu.
Mùa thu, mùa đẹp nhất trong năm khi những ngọn gió thu thổi nhẹ, xua tan cơn nóng mùa hè. Những chiếc khăn choàng cổ mỏng nhẹ được lôi ra từ tủ, phủ quanh bờ vai hờ hững, nhẹ nhàng đủ ấm, hay dầy hơn một chút, quấn quanh cổ, vừa làm đẹp vừa mang lại ấm áp dễ chịu.