Hôm nay,  

Trả Thù Cậu Ấm Marko, Dân Vào Đập Phá Tài Sản

10/10/200000:00:00(Xem: 3836)
POZAREVAC, Nam Tư (KL) - Theo tin của The Daily Telegraph, hiện nay chỉ có một người gây ra nhiều ác cảm hơn Milosevic tại Nam Tư: cậu ấm Marko 20 tuổi của Milosevic. Sự thù ghét mà cậu ấm nhận được đặc biệt nghiêm trọng là tại thành phố nhà của cậu.

Sự trả thù của cậu ấm Marko đối với dân của thành phố Pozarevac rất là ngon, cậu chuyên dùng thủ đoạn côn đồ kỳ quái. Hiện nay dân thành phố này đã không còn ghê tởm về cậu nhóc được nuông chiều này, họ cho cướp và phá tài sản của cậu ấm. Dân chúng địa phương đã cho biết, hăm dọa đánh đập, làm tiền và chơi trò du côn là sở trường của cậu ấm Marko và bạn bè của cậu, hành động cậu cầm đầu côn đồ khiến người dân của thành phố vốn yên lặng thường lo lắng.

Hầu như để trả lời cho hành vi dĩ vãng của cậu ấm này trong cuối tuần qua, một nhóm dân cư phẫn nộ đã chặn đoàn xe jeep của cậu ấm thoát ra khỏi nhà được bảo vệ nằm trên một ngọn đồi, gần biên giới Bulgaria và Romania. Cậu ấm khôn ngoan đã chuồn sang Nga sô cùng với gia đình riêng của cậu, cậu thoát thân làm đám thanh niên thất vọng, khiến họ tới cửa hàng Cybernet của cậu để đập phá.

“Phải giết nó,” theo như lời của Ravic Dobrica, một dân du cư 16 tuổi. “Nó hay sinh sự với dân chúng, nó là một thằng điếm. Chúng tôi đã khổ sở, cơ cực vì nó nhiều năm rồi.” Tên du cư này đã chĩa súng giả vào nhân viên của cửa tiệm trong lúc họ đang dọn dẹp đồ đạc và những mảnh kính bể vụn, hắn đã bắn nguyên một tràng đạn bằng plastic.

Marko còn có một cửa tiệm khác, cửa tiệm chuyên bán các máy điện thoại di động. Cửa tiệm này đã bị đập phá vào ngày thứ năm trong khi dân chúng tuôn ra đường của thủ đô Belgrade để biểu tình và lật đổ chế độ Milosevic. Trong cửa tiệm, có món nào đáng giá đều bị bọn hôi của thuổng đi hết. Cửa hàng Skandal chuyên bán mỹ phẩm, nằm giữa trung tâm thủ đô, cũng chịu một số phận tuơng tự, đã bị đập phá vào ngày thứ năm, hiện nay cửa hàng này có khẩu hiệu được bôi vẽ với hàng chữ “Hãy thưa với cha mày đi”.

Cậy giầu sang, dở thói hỗn xược đã khiến toàn quốc công phẫn và họ đã cho đó là hình ảnh thối nát thường thấy trong thời đại của Milosevic, ngay cả bà mẹ Mira Markovic của cậu ấm cũng tạo cho dân chúng một ấn tượng được nhuộm đỏ và bà được dân Nam Tư gọi là “Mụ phù thủy đỏ”. Mầu đỏ là mầu của máu, tất cả những người cộng sản đều ưa thích mầu này, ngay từ tấm bé họ đã mơ uớc chuyện có chiếc khăn mầu đỏ được quàng vào cổ.

Tại thủ đô Belgrade, ai cũng nói cậu ấm rất thích loại xe và du thuyền chạy nhanh, khoái phụ nữ và ưa tóc đuợc nhuộm mầu được chải tua lên như những gai nhọn. Tính hoang đàng của cậu ấm đã làm dân một thành phố nhỏ phải kinh hoàng, còn cha mẹ cậu ấm lại thương yêu con cái có kiểu như thế. Marko còn có hộp đêm Madonna, hộp đêm này được trang trí lòe loẹt với các cây dừa hay cọ bằng plastic mầu hồng và mầu xanh dương man rơ,ỳ nằm tại vùng ngoại ô của Pozarevac.

Hàng xóm không thể nào chịu nổi khi nghe tiếng nhạc disco nổi lên của hộp đêm này. Không có một ai giám than phiền về tiếng nhạc này. Hộp đêm này đã bị thổ phỉ tới lấy các nhạc disco, máy phát thanh và các thiết bị để chơi nhạc qua làn sóng phát thanh trước khi có cuộc hội họp trong sự tan nát của hộp đêm này. Chỉ còn lại công sự Bambipark, một khuôn viên mà cậu Marko cho xây lên để cho phát nhạc disco qua làn sóng, khuôn viên này đã không bị hề hấn gì sau vụ đánh bom của NATO trong lúc đánh nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.