Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

sau 8 tháng điều tra, Cộng Hòa Michigan thú nhận: không có gian lận trong bầu cử 2020 - 2 lãnh tụ kỹ nghệ súng bị cú lừa đọc diễn văn lễ ra trường với ghế trống cho 3,044 học sinh bị bắn chết ​ - WHO giúp VN làm vaccine. Sài Gòn nguy ngập nhất VN. SG phong tỏa thêm 2 khu vực. Bình Định, Đồng Tháp, Phú Yên, Đà Nẵng cô lập phòng dịch. - 2 DB Cộng Hòa đổi ý, đòi điều tra 6/1/2021 vì nói FBI xúi bạo l

24/06/202108:42:00(Xem: 2281)
blank

Hình trên, lãnh tụ kỹ nghệ súng bị cú lừa để đọc diễn văn trong một buổi thực tập cho lễ tốt nghiệp trung học giả với rừng ghế trống tượng trưng 3,044 học sinh lớp 12 lẽ ra tốt nghiệp năm nay nhưng đã bị bắn chết.
.
- sau 8 tháng điều tra, Cộng Hòa Michigan thú nhận: không có gian lận trong bầu cử 2020
- 2 lãnh tụ kỹ nghệ súng bị cú lừa đọc diễn văn lễ ra trường với ghế trống cho 3,044 học sinh bị bắn chết ​
- WHO giúp VN làm vaccine. Sài Gòn nguy ngập nhất VN. SG phong tỏa thêm 2 khu vực. Bình Định, Đồng Tháp, Phú Yên, Đà Nẵng cô lập phòng dịch.
- 2 DB Cộng Hòa đổi ý, đòi điều tra 6/1/2021 vì nói FBI xúi bạo loạn (chứ không phải Trump?)
- Fox News đưa ra bản thăm dò mới: điểm Biden tăng vọt, 56% cử tri chấp thuận
- sách mới "Nightmare Scenario": Trump sống nhờ thuốc, có thể tắt thở bất kỳ lúc nào
- Ivanka Trump và Jared Kushner đang lgian nan tách ra khỏi hình ảnh ông bố Doanld Trump
- PTT Kamala Harris, cùng Bộ Trưởng Nội An tuần này sẽ tới thăm biên giới Mỹ-Mexico
- bán dược thảo dỏm chữa COVID, mục sư Jim Bakker nộp phạt tiểu bang Missouri $156,000
- 2 người bạo loạn nhận tội, được tòa ân giảm, miễn ngồi tù, chỉ phạt tiền và án treo
- Biden chất vấn các tổ chức bênh vực súng: sao quý vị chưa cần vũ khí nguyên tử?
- HỎI 1: Đột nhiên có tin đồn trên Facebook rằng Bác sĩ Anthony Fauci đã bị sa thải? ĐÁP 1: Sai.
- HỎI 2: Uống cà phê sẽ bổ gan? ĐÁP 2: Đúng thế.
.
QUẬN CAM (VB-24/6/2021) --- Một tổ chức về an toàn súng đã gạt 2 lãnh tụ kỹ nghệ súng để đọc diễn văn trong một buổi lễ giả như tốt nghiệp trung học với cả một rừng ghế trống tượng trưng cho các trẻ em bị bắn chết trước khi học xong trung học.
.
Video cú lừa này đăng lên Youtube hôm Thứ Tư 23/6/2021 bởi Change the Ref, một tổ chức sáng lập bởi Patricia và Manuel Oliver, mà con trai 2 người này là Joaquin bị bắn chết trong vụ xả súng ở trường thị trấn Parkland, Florida năm 2018.
.
Tổ chức sáng lập bởi gia đình Oliver trình diễn cuộc lễ tốt nghiệp trung học giả ở Las Vegas cho trường James Madison Academy, một ngôi trường không hề có thực trên đời này. Họ mời David Keene, một ủy viên hội súng NRA từng là Chủ tịch hội súng này từ 2011 tới 2013; và John Lott, một nhà văn hoạt động cho hội súng.
.
Cả 2 lãnh tụ hội súng đọc diễn văn trong buổi gọi là thực tập trước lễ tốt nghiệp trung học giả này. Những hàng ghế trống được Oliver nói với 2 lãnh tụ hội súng là ghế ngồi cho các em tốt nghiệp trong lễ thực sau đó. Nhưng thực ra hàng ghế trống là tượng trưng 3,044 học sinh lớp 12 lẽ ra tốt nghiệp năm nay nhưng đã bị bắn chết. Tổ chức này gọi các em này là “The Lost Class” (Lớp Đã Mất).
.
Hai diễn giả ca ngợi người sáng lập ngôi trường là linh mục James Madison (cũng là giả) vì đã mời hội súng tới đọc diễn văn, ca ngợi Tu Chánh Án 2, chỉ trích các biện pháp kiểm soát súng là siết quyền tự do. Một phát ngôn nhân hội Change the Ref nói với báo BuzzFeed rằng nếu 2 lãnh tụ kia Google thì họ sẽ biết không có ngôi trường nào như thế và cũng không có vị sáng lập ngôi trường kia.

blankblank
.
Trong video, Lott kể rằng trong thời gian ông làm trong Bộ Tư Pháp trong chính phủ Trump, nói rằng đã chứng kiến Đảng Dân Chủ muốn tước quyền có súng của dân Mỹ trong khi Hiến Pháp muốn rằng công dân Mỹ cần có súng.
.
Sau khi lộ ra bị lừa diễn văn trước lễ tốt nghiệp của các học sinh bị bắn chết, khi trả lời NBC News, Lott nói ông bị trích lời khỏi mạch văn, và ngữ cảnh đã được chọn ra biên tập (để làm video). Ông kể rằng ông lái xe 1,000 dặm từ Montana tới để đọc diễn văn. Lott cũng nói với báo BuzzFeed rằng ông bị lừa tiền, vì ông được hứa là sẽ nhận $495, giá vé phi cơ khứ hồi, nhưng không ai trả ông tiền này cả.
.
Cú lừa video dài gần 2 phút ở đây:

https://youtu.be/e-ZZ1REoqsU 
.
--- Phóng viên Jim Acosta nói trong chương trình CNN "The Situation Room" hôm Thứ Tư rằng hai vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner đang lặng lẽ tách ra khỏi ông bố Doanld Trump trong khi TRump liên tục vu khống về "gian lận bầu cử" 2020.
.
Acosta nói 2 người muốn tách xa khỏi Trump vì các thuyết âm mưu không thuyết phục được ai, và có tách ar cũng không nổi, vì ký ức dân Mỹ về Jared Kushner là hình ảnh cậu đứng trong Bạch Ốc, bên cạnh Trump, trong khi Trump nói về hòa bình Trung Đông, về di dân, về tường biên giới, về đại dịch COVID. Và bây giờ, họ phải dọn về Florida vì giới thượng lưu New York cũng không giao du với họ nữa, không muốn đứng chụp hình chung với họ nữa. Tách xa cũng là khó phai nhòa ký ức.
.
--- Dân Biểu Andy Biggs (Cộng Hòa-AZ) đổi lập trường, đòi điều tra về bạo loạn 6/1/2021 tại tòa nhà Quốc Hội, theo báo The Arizona Republic. Hai dân biểu --- Biggs và Louie Gohmert (Cộng Hòa-TX) --- đều đã bỏ phiếu ngăn cản việc thành lập ủy ban điều tra về 6/1/2021, nhưng bây giờ họ đổi ý, yêu cầu phải điều tra.
.
Lý do, họ muốn điều tra rằng chính FBI đã thúc đẩy bạo loạn, có nhân viên FBI trong nhóm bạo loạn xúi giục --- đây là thuyết âm mưu mới do Tucker Carlson của Fox News đưa ra. Bởi vì họ nói, FBI được thông báo sẽ có bạo loạn, nhưng không làm gì hết, và có thể còn xúi giục nữa.
.
Họ quên rằng, Trump lúc đó là Tổng Thống, là người đọc diễn văn xúi giục bạo loạn, thì nhân viên FBI nào dám đứng ra cản đường, vì Trump từng nói rằng TRump có thể rút súng bắn bất kỳ ai ở đường số 5, đều không ai dám truy tố Trump.
.
--- Trump có thể không còn sống lâu nữa, vì đủ thứ bệnh trong người, theo tiết lộ của sách sắp ra nhan đề "Nightmare Scenario" (Kịch bản ác mộng) của 2 phóng viên Yasmeen Abutaleb và Damian Paletta, dự kiến phát hành ngày 29/6/2021.
.
Sách này nói rằng mức độ oxy trong máu của Trump sau khi dính COVID năm ngoái là dưới 90%, và phải thở bình oxy, từ đó Trump được đủ thứ trị liệu cùng lúc, như bơm vào đủ thứ kháng thể và "including monoclonal antibodies, antiviral drug remdesivir, and the steroid dexamethasone" mà 2 phóng viên nói chỉ để cho người hấp hối. Do vậy, ngay bây giờ, ngay cả bây giờ, Trump vẫn còn uống đủ thứ thuốc mới đứng nổi. Nghĩa là, có thể tắt thở bất kỳ lúc nào.
.
--- Cả khu phố Los Angeles bốc mùi phở, thế là kinh hoàng, 40 con bỏ xổng chuồng đã chạy loanh quanh ra khỏi lò mổ. Cảnh sát cho biết 40 con bò đã chạy lung tung ở khu phố Pico Rivera, khoảng 11 dặm đông nam Los Angeles. Cảnh sát nói đã phải bắn chết 1 con bò, khi con này xông vào 1 gia đình.

blankHình ảnh lùa bò giữa phố, nhìn từ trực thăng TV.
.
Có 4 người bị thương nhẹ trong khi tìm cách lùa nhóm 40 con bò về lại lò mổ. Nhiều bò bị lùa về một khu phố nơi một góc đường cùng, một số bò nhai cỏ nơis ân nhà dân. Cảnh sát đã giúp các nhân viên gia súc bắt bò về lại cho tới đêm Thứ Tư. Các bò đã đưa về lại lò mổ Manning Beef Company nơi bò chạy ra từ một cổng chưa khóa. Nhiều người dân đã yêu cầu lò mổ bồi thường vì bò đã phá sập rào sân nhà của họ.
.
--- Tin COVID tại VN. Theo Bộ Y Tế, báo, đài. Sài Gòn nguy ngập nhất VN. Trong ngày 24/6, Việt Nam ghi nhận thêm 285 ca mắc mới: + 06 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà (4), Tây Ninh (1), Hà Nội (1).// + 279 ca ghi nhận trong nước tại TP. Sài Gòn (162), Bình Dương (27), Bắc Giang (28), Bắc Ninh (7), Thái Bình (5), Tây Ninh (2), Long An (2), Hưng Yên (2), Khánh Hoà (1), Đà Nẵng (20), Tiền Giang (9), Phú Yên (8), Nghệ An (5), Hải Phòng (1); trong đó 260 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
.
Tổng cộng 12.506 ca ở VN. Tính đến 18h ngày 24/6: Việt Nam có tổng cộng 12.506 ca ghi nhận trong nước và 1.726 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 10.936 ca, trong đó có 2.985 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
.
WHO giúp VN làm vaccine. Chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO). VN xin WHO hỗ trợ và ưu tiên để Việt Nam sớm nhận được các lô vắc xin tiếp theo của chương trình COVAX đã cam kết, và đề nghị WHO ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất vắc xin cho khu vực Tây Thái Bình Dương. Ông Tedros ghi nhận các đề nghị của Việt Nam sẽ được ưu tiên tiếp cận nhanh chóng các nguồn vắc xin, cũng như sớm trở thành trung tâm sản xuất vắc xin trong khu vực; khẳng định sẽ cử các chuyên gia WHO vào Việt Nam hỗ trợ nỗ lực nghiên cứu và sản xuất vắc xin của Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
.
Sài Gòn. Phong toả thêm 2 khu vực ở Hóc Môn: cho thiết lập vùng phong toả một phần 5 khu phố của thị trấn Hóc Môn và một phần ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm trong 14 ngày, từ 0h ngày 25/6. Khu vực giãn cách mới sẽ ở ấp Hậu Lân diện tích 5 ha với 439 hộ (1.471 người) và một phần các khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thị trấn Hóc Môn rộng 56 ha, với khoảng 1.125 hộ dân (hơn 5.800 người). Lý do, tại ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm ghi nhận 64 bệnh nhân Covid-19 và 7 ca nhiễm liên quan các địa bàn khác. Riêng thị trấn Hóc Môn ghi nhận 34 ca và có thể một số ca chưa phát hiện tại khu vực này.


.
Đà Nẵng. Có thêm 8 ca nhiễm SARS-CoV-2, siết phong tỏa khu tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ, không cho tiếp xúc với nhau để hạn chế lây nhiễm. Ngày 24-6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 8 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Các trường hợp này là F1 và là người dân sống trong khu phong tỏa thuộc khu vực tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ thuộc quận Thanh Khê.
.
Phú Yên. Chiều 24-6, Sở Y tế Phú Yên cho biết có thêm 2 ca dương tính lần 1 với COVID-19, nâng tổng số ca nghi mắc tại tỉnh này lên 10 trường hợp. Tại thị xã Đông Hòa, chính quyền đã phong tỏa 2 ga đường sắt, 1 trụ sở UBND xã và 3 nhà dân. Cả 8 ca dương tính lần 1 này đều liên quan đến bệnh nhân 13960 là bà chủ quán cơm Yến Nam ở xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
.
Bình Định. Bình Định tạm dừng vận chuyển hành khách đi Phú Yên. Ngày 24-6, ông Lâm Hải Giang, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh này đã tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách (tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi, xe buýt...) từ Bình Định đi Phú Yên và ngược lại.
.
Phan Thiết, Tuy Hòa. Hai TP Phan Thiết và Tuy Hòa giãn cách xã hội. Tỉnh Bình Thuận và Phú Yên giãn cách xã hội TP Phan Thiết, TP Tuy Hòa theo Chỉ thị 15 từ hôm nay, sau khi hai địa phương này ghi nhận các ca nghi mắc Covid-19. Cùng với TP Phan Thiết, trong cuộc họp sáng 24/6, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng quyết định giãn cách xã hội huyện Tuy Phong theo Chỉ thị 15 trong 14 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 25/6.
.
Đồng Tháp. Đồng Tháp phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc từ 21 giờ ngày 24.6. Tỉnh sẽ áp dụng biện pháp phong toả 7 ngày đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Riêng với khoa Nội của bệnh viện này, áp dụng thời gian phong tỏa 14 ngày. Lệnh phong tỏa được ban hành sau khi bệnh viện phát hiện bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nội sau khi lấy mẫu tét nhanh kháng nguyên đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
.
--- Cộng Hòa kinh hoàng trong khi điểm của Biden vẫn cao liên tục. Cuộc thăm dò mới đây của Fox News cho biết Tổng Thống Biden được 56% điểm chấp thuận. Con số này như thế là tăng từ mức 54% điểm trong tháng 4 và tháng 5/2021. Chỉ có 43% cử tri không chấp nhận cách Biden làm việc.
.
Có tới 64% cử tri chấp nhận cách Biden đối phó với đại dịch, trong đó có 4/10 Cộng Hòa và 9/10 Dân Chủ, trong khi chỉ 34% không chấp nhận.
.
Được hỏi về nguồn gốc đại dịch, 60% nói họ tin vi khuẩn là xổng ra từ một phòng thí nghiệm TRung Quốc, chỉ 31% tin là từ thế giới tự nhiên.
.
--- Robert Maurice Reeder, cư dân Maryland, hôm Thứ Tư đã nhận tội "biểu tình trong một tòa nhà khu vực Quốc Hội" -- tức là 1 khinh tội. Và đồng ý trả $500 bồi thường thiệt hại cho tòa nhà. Ngày tuyên án Reeder sẽ là ngày 18/8/2021. Reeder chịu thú tội để ân giảm.
.
Tương tự như trường hợp Anna Morgan-Lloyd, người trở thành nghi can đầu tiên được tuyên án vào hôm Thứ Tư 23/6/2021, và tránh được án tù. Bà Morgan-Lloyd được kêu án 40 giờ hoạt động cộng đồng, 3 năm án treo và $500 bồi thường.
.
Trường hợp Reeder nhận tội là để được tòa cho xóa các tội khác. Các tội được xóa là: vào một tòa nhà hạn chế, gây hỗn loạn trong tòa nhà hạn chế, bạo lực xông vào và gây rối loạn trong 1 tòa nhà Quốc Hội.
.
--- Phó Tổng Thống Kamala Harris đã lên thời khóa biểu tới thăm biên giới Mỹ-Mexico trong khi các dân cử Cộng Hòa chỉ trích rằng bà chưa hề thăm biên giới kể từ khi Tổng Thống Biden bổ nhiệm bà đặc tránh về các hoạt động di trú từ 3 tháng trước.
.
Cố vấn cao cấp của PTT Harris là Symone Sanders nói rằng bà Harris sẽ tới thăm thị trấn El Paso, Texas, vào Thứ Sáu này cùng với Bộ Trưởng Nội An Alejandro Mayorkas. PTT Harris đã thăm Guatemala và Mexico đầu tháng này trong nỗ lực bà mô tả là ngănc hận làn sóng di dân vào Mỹ bằng cách chận ngay đầu nguồn.
.
--- Nói chuyện về tình hình tăng vọt nổ súng chết người tập thể, Tổng Thống Biden chất vấn các nhóm ủng hộ súng đang lý luận rằng Tu Chánh Án 2 là cần thiết "để tấn công chính phủ" khi cần thiết. Theo nhiều tổ chức ủng hộ súng, Tu Chánh Án 2 là quyền có súng để lập các nhóm dân quân khi cần thiết để chống lại chính quyền.
.
Biden nói, lý luận như thế là vô lý vì nếu cần vũ khí để chống chính phủ thì quý vị cần chiến đấu cơ F15 và cả vũ khí nguyên tử, "Vấn đề luôn luôn là khả năng hạn chế hợp lý loại vũ khí có thể được sở hữu, và ai có thể sở hữu."
.
--- Cuộc điều tra của Cộng Hòa tại tiểu bang Michigan tìm không thấy chứng cớ gian lận nào trong bầu cử 2020. Cuộc điều tra do Cộng Hòa lãnh đạo đã kết luận hôm Thứ Tư như trên, bác bỏ các lời quy chụp của Trump và tay chân rằng kết quả bầu cử Michigan là gian lận.
.
Ủy Ban Giám Sát Thượng Viện Michigan phổ biến bản tường trình về cuộc điều tra hôm Thứ Tư, thú nhận rằng không hề có gian lận diện rộng nào đề chèn ép ý chí cử tri Michigan. Bản tường trình đưa ra sau khi Cộng Hòa Michigan đề ra các dự luật cải tổ luật bầuc ử tiểu bang, kể cả đòi cử tri trình căn cước ID, hạn chế thời lượng cử tri có thể bỏ phiếu vào các thùng nhận phiếu hè phố, và đòi có bằng lái xe hay số cănc ước tiểu bang để xin phiếu bầu qua thư.
.
Trong khi Cộng Hòa nói các dự luật Cộng Hòa đưa ra nhằm giữ trung thực và trong sạch bầu cử, Dân Chủ nói thiệt ra là để làm giảm số người bầu phiếu năm 2022. Ủy ban Giám Sát Thượng Viện Michigan bắt đầu điều tra về "gian lận bầu cử 2020" đúng vào ngày 7/11/2020, vài ngày sau bầu cử 2020, trong đó Joe Biden thắng Michigan, hơn Trump 154,188 phiếu.
.
--- Mục sư truyền hình Jim Bakker đã chịu nộp phạt cho tiểu bang Missouri $156,000 sau khi Bộ Trưởng Tư Pháp Eric Schmitt kiện mục sư vì đã quảng cáo bán thuốc chữa trị COVID từ những ngày đầu đại dịch. Mục sư Bakker đã quảng cáo rằng thuốc của ông gọi là "dung dịch bạc" ("silver solution") có thể chữa trị người nhiễm vi khuẩn coronavirus và cả các bệnh khác.
.
Bộ Trưởng Tư Pháp Schmitt cũng cho biết đã nhận được án tòa chống lại mục sư Bakker và hội thánh Morningside Church Productions ngăn cấm việc bán hay quảng cáo "thần dược" kia và sẽ phải hoàn tiền những người đã mua thuốc đó trong vòng 30 ngày. MS Bakker và "chuyên gia dược thảo" Sherrill Sellman đã bán "dung dịch bạc" với giá $80 cho 4 chai thuốc loại 4-ounce. Trước đây, mục sư này cũng từng ở tù nhiều năm về tội lừa gạt giáo dân nhiều triệu đôla.
.
--- HỎI 1: Đột nhiên có tin đồn trên Facebook rằng Bác sĩ Anthony Fauci đã bị sa thải?
.
ĐÁP 1: Sai. Tin đồn này phát xuất từ Ấn Độ, nói rằng Tổng Thống Biden đã sa thải BS Fauci, cố vấn trường y khoa và là Giám đốc Viện dịch tễ học và các bệnh dị ứng Hoa Kỳ (National Institute of Allergy and Infectious Diseases). Tin này còn nói chính phủ Mỹ xác nhận rằng có chứng cớ vi khuẩn Covid-19 là do người ạto ra, không phải tự nhiên. Thực ra, một số dân biểu Cộng Hòa, trong đó có DB Marjorie Taylor Greene, đã họp báo ngày 15/6/2021 đòi Biden sa thải BS Fauci. Nhưng Biden không làm các Dân Biểu Cộng Hòa hài lòng. DB Marjorie Taylor Greene và một vài DB Cộng Hòa đưa ra dự luật ‘Fire Fauci Act' (Dự luật Sa thải Fauci) trong đó sẽ giảm lương Fauci xuống còn zero và tìm người thay thế Fauci. Dự luật này không đi tới đâu. Dự luật này nói rằng BS Fauci liên tục cung cấp thông tin sai về đại dịch cho dân Mỹ. Tuy nhiên, một sự thật các dân biểu này không nói ra: chính Tổng Thống Trump mới là người cung cấp tin sai lạc về đại dịch, chứ không phải BS Fauci. Chi tiết ở:
https://www.indiatoday.in/fact-check/story/fact-check-facebook-post-gone-viral-falsely-claiming-top-us-physician-dr-fauci-is-sacked-1817741-2021-06-22 
.
--- HỎI 2: Uống cà phê sẽ bổ gan?
.
ĐÁP 2: Đúng thế. Cà phê làm giảm rủi ro bệnh gan kinh niên, theo nghiên cứu của đại học University of Southampton. Bản phúc trình nghiên cứu này do Giáo sư Paul Roderick, Trưởng nhóm nghiên cứu ở đại học này, cho biết đã khảo sát dữ kiện y tế gần 500,000 người có uống cà phê trong thời gian 11 năm trong kho hồ sơ lưu trữ U.K. Biobank, cho thấy tất cả các loại cà phê, dù là cà phê giảm chât caffein, hay cà phê bột hay cà phê hòa tan, đều có lợi cho sức khỏe của gan, nếu uống khoảng 3 hay 4 tách cà phê/ngày. Nghiên cứu nói không chứng minh được uống cà phê sẽ ngăn ngừa bệnh gan, nhưng chỉ chứng minh là có thể có liên hệ. Tạp chí Journal of Hepatology cho biết ước tính 2 triệu người chết/năm vì bệnh gan toàn cầu. Chi tiết ở:
https://www.upi.com/Health_News/2021/06/23/liver-disease-coffee-prevention-study/4721624415703/ 
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nếu bạn là cư dân tiểu bang Georgia, xin nhớ rằng hôm nay, Thứ Ba 6/12/2022, là ngày bầu cử chung kết cho chức vụ Thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Georgia. Bạn sẽ chọn giữa 2 ứng cử viên: hoặc đương nhiệm TNS Raphael Warnock (Dân Chủ), hoặc Herschel Walker (Cộng Hòa).
Lachlan Murdoch, Giám đốc điều hành của Fox Corp., hôm nay (Thứ Hai 5/12/2022) ​​​​sẽ ra tòa để trả lời đơn kiện từ công ty máy bầu phiếu Dominion Voting Systems đòi Fox News bồi thường 1,6 tỷ đô la vì đã thổi phồng những lời bịa đặt của Trump sau bầu cử 2020 rằng các máy bầu của Dominion đã "tự động đổi phiếu bầu Trump thành phiếu bầu Biden" -- điều bịa đặt mà Dominion nói là gây thiệt hại hàng trăm triệu đô la cho Dominion.
Trong khi các thiết bị được thực hiện trong thế hệ mạng di động 5G chưa được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới, thì các “đại gia” mạng di động đã tranh đua nhau nghiên cứu, và phát triển thế hệ mạng di động 6G để sản xuất những sản phẩm tối tân hơn, nhằm phục vụ đời sống con người được tiện nghi và tốt đẹp hơn...
Amazon.com Inc. đang chuẩn bị quảng cáo lại trên Twitter với giá xấp xỉ 100 triệu đô la mỗi năm, theo Platformer loan tin. Amazon được cho là sẽ tiếp tục quảng cáo ngay sau khi "các chỉnh sửa bảo mật" đối với nền tảng quảng cáo Twitter được thực hiện.
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
Chúng tôi lại có dịp về Shreveport, một thành phố hiền hòa ở miền Bắc tiểu bang Louisiana để thăm gia đình và ông bà “bảo trợ” (sponsor), những người đã giúp đỡ cho chúng tôi trong những ngày đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ. Khi tôi trở lại đây lần này so với ngày mới tới, mọi cảnh vật vẫn cứ như xưa, riêng “người xưa” thì đã có ít nhiều thay đổi. “Cô bé” Mỹ choai choai hàng xóm năm xưa, nay đã trở thành một thiếu phụ “tay bồng tay bế”, “tay xách nách mang” rồi. Thời gian sao đi nhanh quá! Tôi ở chơi vài ngày thì được vợ chồng cô em nhà tôi đề nghị “đãi” chúng tôi một chuyến du lịch Texas để “thăm dân cho biết sự tình”. Chúng tôi hăm hở nhận ngay món quà quý báu ấy...
Mỹ: 4 hãng Trung Quốc trốn thuế quan Mỹ nhờ Việt Nam, Campuchia, Mã Lai, Thái Lan. Một cuộc điều tra của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã xác định rằng 4 công ty pin mặt trời của Trung Quốc đã trốn thuế quan do Hoa Kỳ áp đặt bằng cách chuyển một số hoạt động của họ qua Việt Nam, Campuchia, Mã Lai và Thái Lan
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Đại dịch COVID-19 đã khiến cho đời sống xã hội của chúng ta bị tổn hại. Những chương trình, sự kiện bị hủy bỏ, thông báo đóng cửa và nỗi sợ hãi về nguy cơ lây nhiễm chết chóc đã khiến chúng ta phải thu mình lại, tránh mặt người quen, đồng nghiệp và đại gia đình. Thời gian dành cho bạn bè giảm xuống. Thời gian ở một mình tăng lên. Lễ Tạ Ơn cũng không thoát khỏi tình trạng này. Trong hai năm qua, người dân Hoa Kỳ đã dành thời gian cho bạn bè và đại gia đình vào ngày Lễ Tạ Ơn ít hơn 38% so với một thập niên trước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.