Xin Gọi Cho Các Thượng Nghị Sĩ Này và Yêu Cầu "Vote YES for S 1260" - Luật Chống Trung Cộng Bành Trướng

29/05/202121:17:00(Xem: 1892)
blank 

Xin Gọi Cho Các TNS này và yêu cầu "Vote YES for S 1260" - Luật Chống Trung Cộng Bành Trướng

Kính thưa quý đồng hương,
Trong một email gửi ngày 28 tháng 5, chúng tôi đã thưa về Dự Luật S 1260 nhằm chống lại sự bành trướng của Trung Cộng trên đủ mọi mặt, từ công nghệ sản xuất, đến an ninh mạng, các ngành kỹ thuật cao, nhất là thúc đẩy các phát minh sáng chế mới hầu giữ Hoa Kỳ luôn dẫn đầu trên mọi mặt  (Endless Frontier Act). Dự Luật này nếu thông qua chắc chắn sẽ giúp chúng ta chống lại sự bành trướng của Trung Cộng hữu hiệu, mạnh mẽ hơn, nhất là ngay tại Biển Đông trong giai đoạn này . 
Cuộc bỏ phiếu cho dự luật S 1260 (117) này vào ngày 28 tháng 5 không đạt đủ túc số để thông qua . Trong đó có 30 phiếu NO của  các Thượng Nghị Sĩ trong danh sách dưới đây. Trong số này có các tiểu bang đông người Việt cư ngụ, như Florida, Texas, Alabama, Louisiana, Pennsylvania....
Ngày 1 tháng 6 này, Thượng Viện sẽ tái nhóm, và sẽ có cuộc bỏ phiếu lại . Đây là cơ hội vô cùng to lớn cho chúng ta đóng góp vào công việc chung, có tầm ảnh hưởng sâu rộng và lâu dài trong công cuộc Chống Trung Cộng. Vì thời giờ cấp bách, xin quý Lãnh Đạo Cộng Đồng, Lãnh Đạo Hội Đoàn, truyền thông báo chí,  và đồng hương quan tâm, vui lòng giúp thúc đẩy người Mỹ gốc Việt chúng ta tại các Tiểu Bang của các TNS dưới đây gọi phone cho văn phòng họ, để lại message, ngắn gọn như sau: "PLEASE VOTE YES FOR S1260" .
Vì ngày nghỉ sẽ không có ai trả lời phone, nhưng văn phòng sẽ theo dõi số phone gọi vào và các yêu cầu . Nếu chúng ta cùng gọi vào và đều yêu cầu "Vote YES for S1260" thì sẽ tạo được sức mạnh đáng kể.  Một số các TNS này sẽ tái tranh cử năm 2022, và đây là cơ hội để chúng ta yêu cầu họ làm điều chúng ta mong muốn .
Chống Trung Cộng là một tinh thần Lưỡng Đảng của Hoa Kỳ. Đạo Luật này được soạn ra bởi những Thượng Nghị Sĩ tâm huyết của cả hai đảng . Tiếc thay, vào phút cuối có một số TNS vẫn còn để quan tâm cá nhân lên trên an ninh và quyền lợi quốc gia . Hy vọng các cử tri Mỹ gốc Việt nếu lên tiếng gọi phone lần này sẽ giúp thay đổi kết quả .
Trong list danh sách dưới đây, các tên của TNS đều link đến số phone của văn phòng họ . Quý vị chỉ cần click vào tên, thấy số phone, gọi và để lại message ngắn gọn :"Please vote YES  for S1260" . Càng nhiều phone gọi vào càng tốt . Chúng ta không còn đủ thời giờ để viết thư hay thỉnh nguyện thư gì nữa .
Nếu Dự Luật "Chống Trung Cộng " này thông qua, thì công đức của quý đồng hương rất lớn . Xin chân thành cảm tạ . Xin vui lòng phổ biến thư này rộng rãi . 
Total 'No' Votes, roll call 214 on bill S1260
show entire vote tally
James Lankford No Republican - Oklahoma
Tommy Tuberville No Republican - Alabama
Patrick Toomey No Republican - Pennsylvania
John Thune No Republican - South Dakota
Dan Sullivan No Republican - Alaska
Richard Shelby No Republican - Alabama
Tim Scott No Republican - South Carolina
Rick Scott No Republican - Florida
Bernard Sanders No - Vermont
Marco Rubio No Republican - Florida
Rand Paul No Republican - Kentucky
Jerry Moran No Republican - Kansas
Roger Marshall No Republican - Kansas
Cynthia Lummis No Republican - Wyoming
Mike Lee No Republican - Utah
John Barrasso No Republican - Wyoming
John Kennedy No Republican - Louisiana
Ron Johnson No Republican - Wisconsin
James Inhofe No Republican - Oklahoma
John Hoeven No Republican - North Dakota
Joshua Hawley No Republican - Missouri
Bill Hagerty No Republican - Tennessee
Charles Grassley No Republican - Iowa
Deb Fischer No Republican - Nebraska
Ted Cruz No Republican - Texas
Kevin Cramer No Republican - North Dakota
Tom Cotton No Republican - Arkansas
Richard Burr No Republican - North Carolina
Mike Braun No Republican - Indiana
John Boozman No Republican - Arkansas

https://www.congress.gov/bill/117th-congress/senate-bill/1260
Chân thành cảm tạ,
Kính mến,
Genie Nguyễn Thị Ngọc Giao
--------
Xin đăng lại bản tin ngày 27 tháng 5 và kèm theo phụ bản để quý vị tiện theo dõi .

ĐẢNG CÔNG HOÀ CHẶN VIỆC THÔNG QUA LUẬT CHỐNG TRUNG CỘNG TẠI THƯỢNG VIỆN NGÀY THỨ NĂM 27 THÁNG 5.

By ANDREW DESIDERIO and GAVIN BADE/ POLITICO 5/28/2021 – 12:27 AM EDT

Genie Nguyễn Thị Ngọc Giao lược dịch

5/27/2021 - Hoa Thịnh Đốn: Vào giờ thứ 11, dự luật lưỡng đảng nhằm đối phó với Trung Cộng đã bị một nhóm Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng Hoà ngăn lại không cho thông qua. TNS Ron Johnson (R-Wis) dẫn đầu cuộc ngăn cản này, trong khi các TNS đảng Dân Chủ quyết tâm muốn họp có thể qua đêm để kết thúc dự luật kếch xù nhằm chống lại Trung Cộng.

 

Việc mặc cả đêm khuya về dự luật Trung Quốc cũng làm trì hoãn việc Thượng viện xem xét một biện pháp thành lập một ủy ban điều tra cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol, nơi mà đảng Cộng hòa đã sẵn sàng ngăn cản.

 

Chống lại các tham vọng kinh tế và địa chính trị của Trung Quốc từ lâu đã là ưu tiên hàng đầu của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, người đã đạt được thỏa thuận trước đó vào hôm thứ Năm với Thượng nghị sĩ Mike Crapo (R-Idaho) về một đề xuất thương mại lưỡng đảng cho phép Thượng Viện không bị ngăn cản bởi sự filibuster.

 

Biện pháp đối phó với Trung Quốc có thể là chiến thắng lớn cuối cùng của lưỡng đảng mà Thượng viện có thể đạt được trong năm nay, với một số cuộc đàm phán chéo về các vấn đề lớn khác đang bị đình trệ. Và đó là một giải pháp duy nhất giải quyết các thách thức về đối ngoại, chính sách thương mại, nghiên cứu khoa học và công nghệ, tất cả trong một gói lập pháp.

 

Dự luật, được đặt tên là Đạo luật Sáng Kiến và Cạnh Tranh của Hoa Kỳ, S. 1260 (117), sẽ dành hơn 250 tỷ đô la tài trợ mới cho các khoản tài trợ nghiên cứu và sản xuất chất bán dẫn, nơi Bắc Kinh đang vượt xa Mỹ. Mục tiêu của biện pháp là chống lại sự trỗi dậy kinh tế của Trung Quốc bằng cách giúp các công ty Mỹ cạnh tranh tốt hơn với sản lượng của Trung Quốc, cũng như phát triển chiến lược đối phó với vô số mối đe dọa an ninh quốc gia từ Bắc Kinh.

 

Schumer nói: “Mọi người đều biết cam kết của chính phủ liên bang đối với khoa học và công nghệ đã bị giảm sút trong nhiều thập kỷ. "Chúng ta đã quá tự mãn ở vị trí hàng đầu của khối toàn cầu và vị thế lãnh đạo kinh tế thế giới của chúng ta đang bị nghiêng ngả."

 

Các thượng nghị sĩ đã dành ba tháng để soạn thảo các khía cạnh của dự luật, trước đây được gọi là Đạo luật Tiền Phong Mãi Mãi, trong các ủy ban khác nhau và Schumer hứa sẽ có một quy trình sửa đổi "mạnh mẽ" trước khi thông qua cuối cùng.

 

Thật vậy, trong hai tuần qua, Schumer đã cho phép hơn một chục sửa đổi để có được phiếu thuận cho đạo luật tại Thượng viện, hầu hết trong số đó là tác giả của đảng Cộng hòa - một sự khác biệt đáng kể so với cách hành xử của Thượng Viện dưới chính quyền Trump, khi các đề nghị sửa đổi đưa ra bởi phe đối nghịch là một sự hiếm hoi.

 

“Đây là cách mà Thượng viện phải làm việc khi các Thượng Nghị Sĩ cả hai đảng tham gia cùng nhau và bạn tìm ra cách tiếp cận lưỡng đảng,” Thượng nghị sĩ Mike Rounds (R-S.D.) nói.

 

Đối tác GOP của Schumer trong nỗ lực kéo dài cả năm, Thượng nghị sĩ Todd Young (R-Ind.), trước đó đã khen ngợi lãnh đạo đa số về cách ông ấy xử lý quy trình, nói với POLITICO rằng Schumer “đã giữ lời”.

 

Đảng Cộng hòa vẫn đang thúc đẩy các cuộc bỏ phiếu sửa đổi bổ sung vào sáng thứ Năm, bao gồm nỗ lực do Crapo dẫn đầu, cuối cùng đã được thông qua.

 

“Tôi đã nói với Thượng nghị sĩ Schumer,“ Nếu ông muốn thông qua dự luật này, chúng tôi cần sửa đổi thêm. ”Ông ấy nói,“ Chà, ông đã có rất nhiều sửa đổi. ”Và tôi nói,“ Không nhiều như chúng tôi muốn, '' Thượng nghị sĩ John Cornyn (R-Texas), đồng minh hàng đầu của Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, cho biết trước cuộc bỏ phiếu hôm thứ Năm về các sửa đổi.

 

Schumer bảo vệ quy trình này, cho rằng ông đã cho phép có nhiều phiếu sửa đổi hơn trong nhiệm kỳ lãnh đạo đa số non trẻ của mình so với McConnell đã làm trong bốn năm qua khi đảng Cộng hòa Kentucky giữ chức vụ hàng đầu của Thượng viện.

 

“Tại Thượng Viện này, chúng tôi đã tổ chức loại quy trình sửa đổi cởi mở, lưỡng đảng, sôi nổi mà các thượng nghị sĩ đã kêu gọi,” Schumer nói. “Một số phiếu bầu đã gây khó khăn cho phía chúng tôi. Ngày xưa, chúng ta đã từng nói không. (Hôm nay) Chúng tôi đã nói có, chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho họ."

 

Từ lâu, các thượng nghị sĩ của cả hai đảng đều nhất trí rằng Mỹ nên làm nhiều hơn nữa để giảm bớt ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc và hành vi xấu xa của họ trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ và vi phạm nhân quyền đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương. Của Trung Quốc.

 

Young cảnh báo: “Đảng Cộng sản Trung Quốc có kế hoạch khai thác những khó khăn và chia rẽ của chúng tôi. "Sức mạnh và khả năng của họ đang phát triển."

 

Một số đảng viên Đảng Cộng hòa đã phản đối mạnh mẽ dự luật bất chấp thỏa thuận Crapo-Schumer và một số người đổ lỗi cho lãnh đạo đảng của họ về cách xử lý quy trình. Họ nói rằng các nhà lãnh đạo GOP lẽ ra phải kiên quyết đối với các phiếu sửa đổi bổ sung.

 

Thượng nghị sĩ John Kennedy (R-La.) Nói: “Chúng tôi đã  đàm phán rất tồi tệ  cho dự luật này. Schumer đang "chạy xung quanh như một đứa trẻ năm tuổi trong trang phục Batman, ông ấy rất phấn khích."

 

Để có được sự ủng hộ của Crapo và phá vỡ một cuộc tranh cãi, Schumer đã cho phép một cuộc bỏ phiếu về sửa đổi của mình để gia hạn các chương trình miễn thuế đã hết hạn.

 

Bản sửa đổi đó, được viết ra bởi Chủ tịch Tài chính Thượng viện Ron Wyden (D-Ore.), cũng sẽ mở lại quy trình cho các công ty nộp đơn xin miễn trừ thuế quan mà cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt lên Trung Quốc. Nó đã được thông qua 91-4.

 

Ngoài việc bỏ phiếu về sửa đổi thương mại, Schumer cũng đồng ý cho phép bỏ phiếu về các ưu tiên khác của GOP để đổi lại các đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu để thúc đẩy dự luật.

 

Một sửa đổi từ Thượng nghị sĩ Marco Rubio (R-Fla.) sẽ tăng cường giám sát tiền nghiên cứu trong dự luật đã bị từ chối 55-40, không thể xóa ngưỡng 60 phiếu bầu cần thiết, vì lo ngại nó sẽ làm trì hoãn việc phân phối tài trợ.

 

Một đề xuất từ Cornyn để bãi bỏ các yêu cầu về lương hiện hành cho các dự án được tài trợ bởi quỹ sản xuất chất bán dẫn trị giá 52 tỷ đô la của dự luật cũng sẽ nhận được một cuộc bỏ phiếu. Các đảng viên Dân chủ đã gắn điều khoản đó trong quy trình của ủy ban và giữ vững lập trường giữa sự phản đối của GOP.

 

Dự luật cũng sẽ dành gần 40 tỷ USD trong 5 năm để thúc đẩy Quỹ Khoa học Quốc gia và thành lập một ban giám đốc công nghệ mới có nhiệm vụ đối đầu với Trung Quốc.

 

Một số cơ quan cấp Nội các cũng được tài trợ: 17 tỷ đô la cho nghiên cứu tại Bộ Năng lượng và các phòng thí nghiệm quốc gia của Bộ này; 17 tỷ đô la cho cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng; và 10 tỷ đô la cho Bộ Thương mại để thiết lập các trung tâm công nghệ trong khu vực.

 

Không phải ai cũng có vật trang trí trên cây thông Noel của cơ quan lập pháp. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (I-Vt.) Đã bỏ phiếu phản đối việc tiến hành dự luật vào thứ Năm khi ông không thể có được một cuộc biểu quyết về sửa đổi của mình để loại bỏ chương trình tàu đổ bộ mặt trăng trị giá 10 tỷ đô la của NASA khỏi dự luật.

 

Sanders và các nhà phê bình khác nói rằng số tiền có thể sẽ được trao cho Blue Origin, một công ty khởi nghiệp không gian do Jeff Bezos của Amazon sở hữu. Nhưng Thượng nghị sĩ Maria Cantwell (D-Wash.), người ủng hộ biện pháp này và từ tiểu bang có căn cứ của công ty, nói rằng cần phải đảm bảo cạnh tranh trong các hợp đồng hạ cánh mặt trăng.

 

Burgess Everett đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: https://www.politico.com/news/2021/05/27/senate-counters-china-491207

 https://www.congress.gov/bill/117th-congress/senate-bill/1260

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Là một khoa học gia trong lĩnh vực tim mạch, Bác sĩ Sian Harding thường được yêu cầu bình luận về những bi kịch như vậy. Có lúc là những người nổi tiếng, chẳng hạn như Debbie Reynolds, qua đời ngay sau con gái bà, Carrie Fisher qua đời. Nhưng thông thường, đó là những cặp vợ chồng lâu năm, qua đời trong cùng một ngày hoặc ngay sau đó.
Mỗi năm vào tháng một, cộng đồng giải trí và người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới lại hướng sự chú ý đến Giải Oscar. Sự quan tâm và mong đợi tăng lên thành cơn sốt trước buổi phát sóng truyền hình giải Oscar, khi hàng trăm triệu người yêu điện ảnh theo dõi buổi lễ hoành tráng và tìm hiểu xem ai sẽ nhận được danh hiệu cao quý nhất trong kỹ nghệ lớn danh tiếng ở Hoa Kỳ, kỹ nghệ làm phim. Lễ công bố đề cử năm nay diễn ra vào Thứ Ba, ngày 24 tháng 1 năm 2023. Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh ABC vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 3 năm 2023. Sau đây là danh sách đề cử Oscar 2023.
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.
Austin là thành phố thủ phủ Texas, nơi đông cư dân gốc Việt. Một hoc khu tại Austin đang bị kiện vì giám đốc kịch nghệ một trường trung học ép các học sinh ngành sân khấu diễn kịch như làm tình trên sân khấu. Trong một vở kịch có 2 cựu học sinh bị ép đóng vai gái mại dâm Việt Nam thời xa xưa.
Đầu năm đi chùa, Phật tử đi chùa, những gia đình chỉ thờ cúng ông bà đến ngày Tết cũng đi chùa. Đi chùa đêm Giao Thừa, đi chùa ngày mùng 1 Tết cho đến ngày mùng 7, nhiều người đi làm cũng xin nghỉ làm để đi chùa hoặc xin về sớm để đi chùa...
Các dân cử Cộng hòa ở Thượng viện đang dội một gáo nước lạnh vào ý kiến cho rằng cuộc tranh cãi về các tài liệu mật của Tổng thống Biden đã tăng lên đến mức có thể bị luận tội [để truất phế], khiến những người bảo thủ ở Hạ viện đang tìm cách trả thù sau hai phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Trump.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Ba kêu gọi "hành động mạnh mẽ hơn" để giải quyết "tai họa bạo lực súng ống" trên khắp đất nước. Biden đã cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng chết người đêm qua ở Half Moon Bay, California, và kêu gọi cả hai viện của Quốc hội "hành động nhanh chóng" để thông qua Lệnh cấm vũ khí tấn công liên bang, sẽ nâng độ tuổi tối thiểu mua vũ khí tấn công lên 21.
Năm Mão 1939, tại làng Hòa Hảo, Huỳnh Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo viết quyển « Khuyên Người Đời Tu Niệm » trong đó có một đoạn Ngài báo trước tình hình thế giới và cả Việt Nam sẽ bất ổn và kéo dài do Thế chiến bùng nổ để nhắc nhở người ta hãy hồi tâm mà lo tu tập, sớm cải thiện thân tâm...
Công ty Ford Motor có thể chọn quyết định sa thải nhiều ngàn nhân viên từ khu cơ xưởng ở Cologne (Đức quốc), theo tin DPA hôm thứ Hai dẫn lời từ hội đồng công nhân. Theo đó, nếu hãng xe Ford tiếp tục kế hoạch đã tính, có thể có tới 3.200 việc làm bị mất. Tính đến đầu năm nay, cơ xưởng Ford ở Cologne có khoảng 14.000 công nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.