Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Mở Cửa Sau Đại Dịch: Chùa, Nhà Thờ, Tiệm Ăn, Lớp Nhạc

15/03/202101:13:00(Xem: 961)


Quận Cam Mở Cửa Sau Đại Dịch:
Chùa, Nhà Thờ, Tiệm Ăn, Lớp Nhạc
.
WESTMINSTER (VB/PTH) --- Hôm Chủ Nhật 14/3/2021, nhiều quận Nam California --- trong đó có Quận Cam, quận San Bernardino, quận Los Angeles --- đã mở cửa lại sau thời đại dịch, lên mức màu đỏ, nghĩa là cho ngồi trong tiệm ăn, vào rạp hát, phòng thể dục, công viên giải trí... nhưng ở tỷ lệ dung tích hạn chế.
.
Nhìn các sân đậu xe thấy khác hẳn với tuần trước, với xe cộ dập dìu tài tử giai nhân, chợ búa Quận Cam đông vô kể, như dường người Việt từ nhiều nơi đang chạy về Quận Cam để tưng bừng mua sắm, ăn uống. Thoạt trông một vài nơi, hẳn là có vẻ y hệt như trước thời dịch. Nhưng hẳn là một năm tê liệt kinh doanh vì đại dịch, hẳn là biết bao nhiêu là dâu bể, nhiều tiệm có thể đã biến mất hẳn trên thị trường. Dù vậy, ai ai cũng đều mang khẩu trang. Vì tuy đã chích ngừa nhiều người, nhưng vẫn còn chưa hoàn toàn là đã chích ngừa COVID-19 xong.
.
Ra phố tưng bừng như thế, do vậy giá xăng tăng vọt lên. Bản tin NBC cho biết giá xăng trung bình tại quận Los Angeles County hôm Chủ Nhật cũng tăng, và đó là ngày thứ 33 liên tiếp tăng giá xăng, tăng 1 cent để tới $3.89, mức giá cao nhất kề từ 25/11/2019, theo con số của AAA và Oil Price Information Service.

blankNhà báo Phan Tấn Hải đứng giữa sân Chùa Bát Nhã, Santa Ana.
.
Giá xăng tại Quận Cam cũng tăng và như thế là tăng 34 ngày liên tục, và là tăng 67 lần trong vòng 68 ngày, tăng 8/10 một cent để tới giá $3.877/gallon, giá cao nhất kể từ ngày 21/11/2019. Như thế là tại Quận Cam, giá xăng tăng 65.3 cents trong vòng 68 ngày qua.
.
Nơi vui nhất cho trẻ em vẫn là khu vực Disney, nhưng các điểm thu hút chính nơi đây hôm Chủ Nhật vẫn còn đóng cửa. Sự kiện "Touch of Disney" sẽ mở cửa tưng bừng hôm Thứ Năm 18/3/2021, sẽ có các nhân vật Disney đi tới lui lòng vòng để mời du khách thăm các cửa tiệm trong công viên giải trí tuyệt vời này. Sự kiện độc đáo đó sẽ mở cửa từ những ngày Thứ Năm tới hết những ngày Thứ Hai từ 12 p.m. tới 8 p.m. cho tới hết ngày 5/4/2021.
.
Trong cơ duyên đặc biệt, nhà báo Phan Tấn Hải đã tới thăm nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát để hỏi thăm về các hoạt động âm nhạc Phật Giáo. Cũng nên nhắc rằng, nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát là người sáng lập Nhóm Hương Thiền gồm một số ca sĩ, nhạc sĩ – nhóm đã trình diễn tại Quận Cam qua nhiều chương trình nhạc về Phật Giáo.
.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát -- người nổi tiếng với âm nhạc Phật Giáo từ khi dạy ở Trường Bồ Đề được Hòa Thượng Thích Quảng Liên bổ nhiệm vào chức vụ phụ trách mọi chuyện về văn nghệ cho hệ thống trường này – từ năm 1965 đã dạy ở trường Bồ Đề và trường Lasan Taberd (của Dòng Lasan, Thiên Chúa Giáo).
.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát cho biết Nhóm Hương Thiền đã tê liệt từ khi đại dịch bùng phát và California phong tỏa, cách ly từ hơn một năm nay. Nhạc sĩ họ Nghiêm cũng nói rằng không chỉ Hương Thiền, mà ngay cả lớp Thanh Nhạc đã mở ra 5 năm nay cũng phải ngưng cả năm nay vì đại dịch... Nghĩa là, cả tiểu bang California đóng cửa, thì mọi thứ phải đóng cửa.

blankNhạc sĩ Nghiêm Phú Phát ngồi bên đàn dương cầm, trong lớp dạy nhạc tại tư gia hôm Thứ Bảy 13/3/2021.
.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát cho biết lớp nhạc sẽ dạy trở lại tại tư gia của nhạc sĩ ở Westminster, và chỉ nhận những người đã chích ngừa 2 mũi. Trường hợp các học viên cũ (và cả những độc giả mới, chưa từng biết gì về nhạc) muốn học lớp thanh nhạc, nếu đã chích ngừa 2 mũi, có thể liên lạc lớp nhạc Nghiêm Phú Phát qua: phatphunghiem@gmail.com hay điện thoại (714) 852-2777.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-11/5/2021) --- Bản tin CBS/SF ghi rằng một băng hình mới cho thấy một cặp vợ chồng gốc Á đã bị cướp lúc 6 giờ chiều Thứ Hai 10/5/2021 tại sân đậu xe khu tiệm Restaurant Depot địa chỉ 400 High Street ở Oakland, California.
Tại điạ chỉ: Miyoco Medical Center , 15975 Harbor Blvd, Fountain Valley, CA 92708. Chích ngừa từ 12 tuổi trở lên. Ngày thứ bảy 15/5/21 từ 8:30 đến 12g trưa
Một bản phúc trình mới phổ biến từ viện nghiên cứu Center for the Study of Hate and Extremism tại đại học California State University San Bernadino cho thấy thành phố Vancouver (Canada) có trường hợp tội phạm chống người gốc Á trong năm 2020 cao hơn bất kỳ thành phố nào ở Bắc Mỹ.
Cho đến hôm nay ngày 8 tháng 5 năm 2021, thì quả thật, tình yêu của ông có một tuổi đời thật dài 77 năm cả một đời người và con đường mưa nho nhỏ cũng thật thênh thang hàng vạn dặm từ Việt Nam sang Lào về Bắc vào Nam và cuối cùng vượt Thái Bình Dương để dừng chân ở Hoa Kỳ.
QUẬN CAM (VB - 8/5/2021) --- Dân số California giảm hơn 182,000 người trong năm 2020, lần đầu tiên tiểu bang này giảm dân số kể từ khi thành lập năm 1850 trong làn sóng di dân khắp Hoa Kỳ đổ xô về California tìm vàng và cơ hội ở miền Tây.
Ngày Lễ Mẹ là một ngày lễ truyền thống ở Hoa Kỳ và ở một số nước trên thế giới để tôn vinh người mẹ. / Mother’s Day is a traditional holiday in the United States and in some countries around the world to honor mothers.
Hội Đồng Thành Phố Federal Way City tại tiểu bang Washington đã bỏ phiếu để buộc tăng lương 3$/giờ tiền phụ trội nguy hiểm đối với các nhân viên bán hàng ở chợ, siêu thị. Hiệu lực sẽ từ ngày 15/5/2021. Các nhân viên siêu thị ở Safeway, Walmart, Winco và Fred Meyer sẽ được tăng lương. Các chợ nhỏ hơn như Grocery Outlet có thể xin tiền chính phủ từ gói American Rescue Plan để bù vào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.