Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó TT Pence yêu cầu tòa bác đơn kiện đòi lật ngược kết quả bầu cử

01/01/202108:53:00(Xem: 1368)


blank

Đào Văn
  Phó TT Pence yêu cầu tòa bác đơn kiện  đòi lật  ngược kết quả bầu cử.
blank
Các luật sư của Phó Tổng thống Mike Pence đã yêu cầu một thẩm phán liên bang hôm thứ Năm bác bỏ  yêu cầu từ Dân biểu Louie Gohmert bang Texas nhằm  buộc Phó TT Pence bác bỏ các phiếu bầu  của  các  đại cử tri tại một số  bang quan trọng  vào ngày  Quốc hội họp để chứng nhận kết quả cuộc bầu cử vừa qua. Phó TT  Pence lập luận rằng vấn đề pháp lý do  Dân biểu Gohmert nêu ra, cùng với một nhóm các thành viên Đảng Cộng hòa Arizona, thuộc thẩm quyền giải quyết  của Hạ viện và Thượng viện (một khi có sự thách thức). Theo văn kiện gửi tòa án của Phó TT  có đoạn viết:
"Các nguyên đơn đã trình lên Tòa án này một kiến nghị khẩn cấp về  một loạt các vấn đề pháp lý nghiêm trọng về cách thức tính các phiếu đại cử tri bầu  Tổng thống", phía Phó TT Pence  viết thêm: "Nhưng vụ kiện này của nguyên đơn không thích hợp để giải quyết những vấn đề này vì các nguyên đơn đã kiện sai về vai trò của bị đơn."(A) kiện để xác định  rằng Phó Tổng thống có quyền quyết định về việc kiểm phiếu, được đệ nạp nhằm chống lại  vai trò của Phó Tổng thống, là không phù hợp với luật pháp." Tóm lược trích đoạn theo CNN ngày 31.12.2020
Đào Văn


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đoạn trường sổ gói tên hoa, xưa là giọt lệ nay là hạt châu... Hoa tàn mà lại thêm tươi, trăng tàn mà lại hơn mười rằm xưa... Đó là những dòng thơ được Hòa Thượng Thích Minh Tuyên trích dẫn để tán thán hạnh kham nhẫn của Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng.
Phlip Rotner, người có 40 năm hành nghề luật sư, viết trên báo The Bulwark, rằng các công tố nên truy tố 59 viên chức Cộng Hòa đã nộp các chứng thư giả mạo về danh sách đại cử tri tại 7 tiểu bang nhằm lật ngược chiến thắng bầu cử 2020 của Biden, bất kể Trump thua phiếu các nơi đó.
Lễ thọ nhận tiếp nối Phật sự tại Chùa Bảo Quang đã thực hiện hôm Thứ Bảy 15/1/2022 với nghi lễ do ba Hòa Thượng chứng minh, trao nhiệm vụ giữ gìn và hoằng pháp cho 4 Thượng Tọa.
Tình báo Mỹ nói với CNN rằng chính phủ Nga đang lên kế hoạch "cờ giả" ở phía đông Ukraine nhằm lấy cớ xâm lấn nước này: hiện thời Nga đã đưa các biệt kích tác chiến thành thị và chất nổ vào Ukraine, sẽ tấn công một số cơ sở thân Nga và cộng đồng sắc tộc gốc Nga, và sẽ lấy cớ đưa quân vào để cứu dân Nga trong lãnh thổ Ukraine.
Bản đồ địa hạt bầu cử tại Ohio do các dân cử Cộng Hòa vẽ lại đã bị Tòa Tối Cao Ohio bác bỏ hôm Thứ Tư 12/1/2022. Đa số thẩm phán trong Tòa Tối Cao Ohio với tỷ số 4-3 nói rằng bản đồ mới vẽ lại vi phạm hiến pháp Ohio, vì không đại diện đủ các thành phần cử tri, đã cho Cộng Hòa ưu thế tuyệt đối trong bầu cử, và buộc Ohio vẽ lại bản đồ địa hạt mới.
Từ Huyền Thoại tới Tâm Kinh tổng hợp các bài viết về Thiền tập tâm đắc của Nguyên Giác, từ chương Bồ Đề Đạt Ma đến… Lắng nghe bờ bên kia, Hai phong cách Thiền Chánh Niệm, Chìa khóa vào Thiền… “có tính thực tiễn, thực dụng, giúp độc giả không chỉ nắm bắt căn bản về Phật pháp mà còn có thể thực hành ngay trong đời sống hằng ngày” (Tâm Diệu) với con đường hoàn toàn tự do, tự tại, không theo lối mòn mà không sợ sai lệch yếu chỉ của Phật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.