Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều lãnh tụ quốc tế, và dân cử Cộng Hòa chúc mừng Biden đắc cử Tổng Thống. Tỷ phú Bill Gates: muốn làm với Biden từ tháng 1/2021. Nữ diễn viên Mỹ gốc Cuba: các cụ gốc Cba bị tin giả tẩy não 10000% để bầu cho Trump vì tin rằng Biden là CS. Khắp Hoa Kỳ tưng bừng. Tướng Anh: cơ nguy Thế chiến 3 vì chiến tranh khu vực lan rộng. Biden: việc đầu tiên là chống dịch. Trump sẽ ra tòa, có thể vào tù hay b

08/11/202008:13:00(Xem: 2210)
blank

Các cụ Mỹ gốc Cuba y hệt Mỹ gốc Việt: Cô tài tử Natalie Morales Mỹ gốc Cuba nói rằng cô rất buồn khi các cụ trong cộng đồng của cô bị tẩy não vì Facebook và Fake News tới 10000% để tin Dân Chủ là Cộng sản nên đã ào ạt bầu cho Trump.
.
Nhiều lãnh tụ quốc tế, và dân cử Cộng Hòa chúc mừng Biden đắc cử Tổng Thống. Tỷ phú Bill Gates: muốn làm với Biden từ tháng 1/2021. Nữ diễn viên Mỹ gốc Cuba: các cụ gốc Cuba bị tin giả tẩy não 10000% để bầu cho Trump vì tin rằng Biden là CS. Khắp Hoa Kỳ tưng bừng. TNS Romney cảnh cáo Trump. Tướng Anh: cơ nguy Thế chiến 3 vì chiến tranh khu vực lan rộng. Biden: việc đầu tiên là chống dịch. Trump sẽ ra tòa, có thể vào tù hay bị phạt tiền.
.
WASHINGTON (VB - 8/11/2020) --- Nhiều lãnh tụ Cộng Hòa gửi lời chúc mừng Joe Biden đã thắng cử Tổng Thống Hoa Kỳ. Jeb Bush, cựu Thống Đốc Cộng Hòa của Florida và là ứng cử viên Tổng Thống năm 2016, gửi lời chúc mừng và cầu nguyện cho Tân Tổng Thống Joe Biden và nói rằng bây giờ đã tới lúc hàn gắn, và nhiều người tin cậy vào Biden dẫn đường hco đất nước.
.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney (Cộng Hòa-Utah) cũng gửi lời chúc mừng Joe Biden và Kamala Harris, và nói rằng 2 vợ chồng ông Romney đều biết cả tân Tổng Thống và tân Phó Tổng Thống là người có thiện tâm và nhân cách tốt lành, và "Chúng tôi cầu nguyện Thượng Đế ban phước cho họ trong những ngày và năm tới."
.
TNS Romney cũng cảnh cáo Donald Trump là hãy "dè dặt" khi thách thức pháp lý về bầu cử 2020 và đừng đẩy Hoa Kỳ vào chỗ rất là bất hạnh của lịch sử, và "những người trong quá khứ, như chính tôi, những người thất cử, đã lui về trong một cách nói rằng, ' nhìn kia, tôi biết các cặp mắt thế giới đang nhìn vào chúng ta. Các cặp mắt của chính người dân mình trong các định chế mà chúng ta có. Các cặp mắt của lịch sử đang nhìn chúng ta,'" khi Romney trả lời phỏng vấn của chương trình TV “Meet the Press.”

blankTưng bừng trên đường phố mừng Joe Biden đắc cử. Hình trên ở cây xăng Los Angeles, một thiếu nữ nhảy lên mui xe, cầm biểu ngữ đọc được vài chữ "Fu.. Tru.."
.
Từ California tới New York, và tới thủ đô Washington DC, nhiều người bước ra đường phố tại nhiều thành phố Hoa Kỳ tưng bừng chúc mừng tân Tổng Thống Biden, bấm còi xe, nhảy múa ca hát. Có nhiều kỷ lục lịch sử trong bầu cử này. Biden là Tổng Thống đắc cử cao niên nhất. Bà Kamala Harris là Phó Tổng Thống gốc Á đầu tiên và gốc da đen đầu tiên, và là phụ nữ đầu tiên vào chức vụ cao thứ nhì Hoa Kỳ.
.
Tỷ phú Bill Gates nói hôm Thứ Bảy ông muốn hợp tác làm việc với chính phủ Biden kể từ tháng 1/2021, và gửi lời chúc mừng thắng cử.
.
Lời chúc mừng từ nhiều lãnh tụ các quốc gia thế giới đã gửi tới chúc mừng và cam kết sẽ hoan hỷ làm việc chung với Tân Tổng Thống Biden, trong đó có Chủ tịch Ủy Ban Châu Âu Ursula von der Leyen, Thủ Tương Anh Boris Johnson, Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu, Đặc sứ của Tổng Thống Palesrine Mahmoud Abbas, Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro, Thủ Tướng Nhật Yoshihide Suga, Thủ Tướng Đức Angela Merkel, Thủ Tướng Ấn Narendra Modi, Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng Thốing Pháp Emmanuel Macron và một số lãnh tụ khác.
.
Tổng Thống Andres Manuel Lopez Obrador của Mexico nói rằng còn sớm để chúc mừng vì tiến trình bầu cử chưa hoàn tất.

blank           General Sir Nick Carter
.
Tổng Tham Mưu Trưởng Quốc Phòng Anh quốc Nick Carter nói hôm Chủ Nhật rằng thế giới đang bất ổn và bất định, trong khi cùng chịu khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng đại dịch COVID-19, và có cơ nguy lớn là các cuộc chiến tranh khu vực hiện nay có thể lan rộng để trở thành một cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba. Tướng Nick Carter kêu gọi thế giới phải có ý thức và dè dặt trước các rủi ro.
.
Tổng Thống tân cử Joe Biden nói chính phủ của ông sẽ làm cho Hoa Kỳ được tônt rọng lần nữa trênt hế giới. Biden nói ông hiểu những thất vọng của những người đã bầu cho Trump, nhưng tất cả mọi người dân đều là dân Mỹ, không ai là kẻ thù, "Đã tới lúc hàn gắn tại Hoa Kỳ và" công trình của chính phủ Biden sẽ "khởi sự bằng cách kiểm soát siêu vi coronavirus."
.
Biden nói ông sẽ công bố ban đặc nhiệm chống đại dịch COVID-19 gồm 12 người vào Thứ Hai 9/11/2020 gồm các khoa học gia hàng đầu, và công tác chống dịch sẽ làm ngay từ ngày đăng quang 20/1/2021. CNN nói rằng có nguồn tin tiết lộ đã có 3 chuyên gia chống dịch vào ban đặc nhiệm mới này: Vivek Murthy (cựu Tổng giám đốc y tế quốc gia), David Kessler (cựu ủy viên FDA), và bác sĩ Marcella Nunez-Smith (Đại học Yale University).
.
Các cụ Mỹ gốc Cuba y hệt Mỹ gốc Việt: Cô tài tử Natalie Morales Mỹ gốc Cuba nói rằng cô rất buồn khi các cụ trong cộng đồng của cô bị tẩy não vì Facebook và Fake News tới 10000% để tin Dân Chủ là Cộng sản nên đã ào ạt bầu cho Trump. Natalie Morales, 35 tuổi, là con của thế hệ Cuba tỵ nạn thứ nhất, trả lời báo Hollywood Reporter rằng "Họ không phải kẻ kỳ thị. Họ không phải là người xấu muốn có chuyện xấu cho thế giới. Họ bị tẩy não 10000 phần trăm."
.
Cô nói dân Mỹ gốc Cuba, gốc Venezuela và gốc Latin khác tại Florida bị tràn ngập trong "quảng cáo, các băng hình FB và tin sai lạc" về chuyện gọi là "tất cả người Dân Chủ đều là cộng sản, xã hội chủ nghĩa cực đoan" và rằng tin giả đã "[tẩy não] thành công... Những tin nhảm nhí từ Fox News đã làm họ THỰC SỰ sợ hãi Bernie [Sanders] và bất cứ ai như Bernie. Sợ cả cô dân biểu gốc Latin AOC.”
.
Cho dù Bernie Sanders không nằm trong liên danh Biden, cô nữ tài tử gốc Cuba này nói cô biết nhiều người tại Florida ủng hộ Trump nói với cô rằng "Joe Biden sẽ làm những gì mà Bernie nói."
.
Trump sau khi rời Bạch Ốc sẽ gặp nhiều rắc rối pháp lý, và có thể sẽ vào tù, hoặc bị phạt tiền. Ngay cả nếu Trump tự ân xá trước khi về vườn, nếu điều này không vi hiến, các cuộc điều tra cấp liên bang có thể cho xóa tội nhưng điều tra cấp tiểu bang vẫn không bị ảnh hưởng. Hiện nay Công Tố Trưởng Cyrus Vance của Manhattan đang điều tra Trump và Trump Organization từ hơn 2 năm nay về các vi phạm về luật bầu cử (chi tiền cho 2 phụ nữ có gian díu với Trump để im lặng) và về kinh doanh gian lận và trốn thuế. Điều tra này sẽ cho Vance tìm 8 năm hồ sơ khai thuế của Trump.
.
Bộ Tư Pháp có thể điều tra cấp liên bang về trốn thuế, trong đó theo báo New York Times cho biết Trump trả thuế mỗi năm 750 đôla trong hai năm nắm quyền Tổng Thống 2016 và 2017. Các con số này rất mực vô lý vì một giáo viên trung bình trả thuế gấp 5 lần con số đó mỗi năm. Tuy nhiên, có thể điều tra cấp liên bang sẽ không xảy ra vì "lợi ích quốc gia" để tránh gây chia rẽ và bị xem như trả thù. Nhưng cuộc điều tra ở New York và các đơn kiện Trump về tội hiếp dâm và phỉ báng sẽ không tránh được.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
WASHINGTON (VB - 27/11/2020) --- Một ngày sau khi Tòa Tối Cao Hoa Kỳ dựa vào Tu Chánh Án số 1 về quyền tự do phát biểu và tự do tôn giáo để cho phép nhà thờ được hành lễ trong mùa đại dịch và không bị hạn chế số người như Thống Đốc New York đã chỉ thị, Đức Giáo Hoàng lên tiếng, chỉ trích những người phản đối các hạn chế ngừa dịch nhân danh "tự do cá nhân" trên một bài báo đăng ở New York Times hôm Thứ Năm.
Tòa Tối Cao Hoa Kỳ vừa ra phán quyết về số lượng người dự thánh lễ trong nhà thờ không nhất thiết phải tôn trọng lệnh hạn chế người của các Thống Đốc. Nhưng, tiếng nói thầm quyền nhất của Vatican đã lên tiếng để ngầm hiểu là nhiều khi nên tuân lệnh chính quyền vì hạnh phúc và an toàn chung của xã hội. Kỹ sư Long Phạm, chuyên ngành kiểm soát các vật liệu nguy hại và xả thải chất thải độc tại các cơ sở công nghiệp, đã đệ trình thư lên Đức Giáo Hoàng...
Lòng nhân từ và tình yêu thương thực sự không có biên giới - chúng được trao và nhận một cách tự do. / True compassion and love have no territorial bounds. They are both freely offered.
WASHINGTON (VB - 27/11/2020) -- Hôm nay, Thứ Sáu 27/11/2020 là Thứ Sáu Đen (Black Friday), ngày truyền thống mở đầu mùa mua sắm cho dịp Lễ Giáng Sinh và Năm Mới: trong quá khứ, khắp đường phố và thương xá rất là tưng bừng, nhộn nhịp, nhưng năm nay sẽ vắng hơn vì đại dịch, và mua sắm qua mạng sẽ tăng vọt hơn mọi năm.
WASHINGTON (VB - 26/11/2020) --- Đại dịch mặc đại dịch, diễn hành vẫn diễn hành. Cuộc Diễn Hành Lễ Tạ Ơn Macy's Thanksgiving Day Parade năm 2020 đang thực hiện tại New York vào sáng Thứ Năm 26/11/2020. Bạn có thể xem diễn hành này trên TV hoặc trên YouTube, gõ chữ "2000 Macy's Thanksgiving Day Parade". Diễn hành này là truyền thống 90 năm cho mùa lễ, dự kiến khoảng 8,000 người, vài chục ban nhạc và có thể tới 100 xe hoa tham dự diễn hành.
WASHINGTON (VB - 24/11/2020) --- Phó Đề Đốc Huấn Nguyễn, hiện nay là Phó Tư Lệnh một đơn vị kỹ thuật mạng Hải quân (Rear Adm. Huan Nguyen, NAVSEA Deputy Commander for Cyber Engineering and Digital Transformation) sẽ được vinh danh bằng thủ tục đưa vào Nhà Vinh Danh của phân khoa kỹ thuật của đại học Oklahoma State University (OSU) và sẽ được trao tặng huy chương cao quý nhất của đại học này là Melvin R. Lohmann Medal, theo bản tin từ đại học này công bố hôm 23/11/2020.
Chúng tôi là những cựu quan chức an ninh quốc gia cấp cao từng phục vụ trong các cơ quan hành chính của Đảng Cộng hòa dưới thời Tổng thống Reagan, George H.W. Bush, George W. Bush, và Donald Trump, hoặc là Thành viên Đảng Cộng hòa của Quốc hội. Chúng tôi tin rằng việc Tổng thống Trump không chấp nhận đã thất cử và cho phép một quá trình chuyển đổi có trật tự cấu thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với tiến trình dân chủ của Mỹ và an ninh quốc gia của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.