Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều lãnh tụ quốc tế, và dân cử Cộng Hòa chúc mừng Biden đắc cử Tổng Thống. Tỷ phú Bill Gates: muốn làm với Biden từ tháng 1/2021. Nữ diễn viên Mỹ gốc Cuba: các cụ gốc Cba bị tin giả tẩy não 10000% để bầu cho Trump vì tin rằng Biden là CS. Khắp Hoa Kỳ tưng bừng. Tướng Anh: cơ nguy Thế chiến 3 vì chiến tranh khu vực lan rộng. Biden: việc đầu tiên là chống dịch. Trump sẽ ra tòa, có thể vào tù hay b

08/11/202008:13:00(Xem: 3208)
blank

Các cụ Mỹ gốc Cuba y hệt Mỹ gốc Việt: Cô tài tử Natalie Morales Mỹ gốc Cuba nói rằng cô rất buồn khi các cụ trong cộng đồng của cô bị tẩy não vì Facebook và Fake News tới 10000% để tin Dân Chủ là Cộng sản nên đã ào ạt bầu cho Trump.
.
Nhiều lãnh tụ quốc tế, và dân cử Cộng Hòa chúc mừng Biden đắc cử Tổng Thống. Tỷ phú Bill Gates: muốn làm với Biden từ tháng 1/2021. Nữ diễn viên Mỹ gốc Cuba: các cụ gốc Cuba bị tin giả tẩy não 10000% để bầu cho Trump vì tin rằng Biden là CS. Khắp Hoa Kỳ tưng bừng. TNS Romney cảnh cáo Trump. Tướng Anh: cơ nguy Thế chiến 3 vì chiến tranh khu vực lan rộng. Biden: việc đầu tiên là chống dịch. Trump sẽ ra tòa, có thể vào tù hay bị phạt tiền.
.
WASHINGTON (VB - 8/11/2020) --- Nhiều lãnh tụ Cộng Hòa gửi lời chúc mừng Joe Biden đã thắng cử Tổng Thống Hoa Kỳ. Jeb Bush, cựu Thống Đốc Cộng Hòa của Florida và là ứng cử viên Tổng Thống năm 2016, gửi lời chúc mừng và cầu nguyện cho Tân Tổng Thống Joe Biden và nói rằng bây giờ đã tới lúc hàn gắn, và nhiều người tin cậy vào Biden dẫn đường hco đất nước.
.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney (Cộng Hòa-Utah) cũng gửi lời chúc mừng Joe Biden và Kamala Harris, và nói rằng 2 vợ chồng ông Romney đều biết cả tân Tổng Thống và tân Phó Tổng Thống là người có thiện tâm và nhân cách tốt lành, và "Chúng tôi cầu nguyện Thượng Đế ban phước cho họ trong những ngày và năm tới."
.
TNS Romney cũng cảnh cáo Donald Trump là hãy "dè dặt" khi thách thức pháp lý về bầu cử 2020 và đừng đẩy Hoa Kỳ vào chỗ rất là bất hạnh của lịch sử, và "những người trong quá khứ, như chính tôi, những người thất cử, đã lui về trong một cách nói rằng, ' nhìn kia, tôi biết các cặp mắt thế giới đang nhìn vào chúng ta. Các cặp mắt của chính người dân mình trong các định chế mà chúng ta có. Các cặp mắt của lịch sử đang nhìn chúng ta,'" khi Romney trả lời phỏng vấn của chương trình TV “Meet the Press.”

blankTưng bừng trên đường phố mừng Joe Biden đắc cử. Hình trên ở cây xăng Los Angeles, một thiếu nữ nhảy lên mui xe, cầm biểu ngữ đọc được vài chữ "Fu.. Tru.."
.
Từ California tới New York, và tới thủ đô Washington DC, nhiều người bước ra đường phố tại nhiều thành phố Hoa Kỳ tưng bừng chúc mừng tân Tổng Thống Biden, bấm còi xe, nhảy múa ca hát. Có nhiều kỷ lục lịch sử trong bầu cử này. Biden là Tổng Thống đắc cử cao niên nhất. Bà Kamala Harris là Phó Tổng Thống gốc Á đầu tiên và gốc da đen đầu tiên, và là phụ nữ đầu tiên vào chức vụ cao thứ nhì Hoa Kỳ.
.
Tỷ phú Bill Gates nói hôm Thứ Bảy ông muốn hợp tác làm việc với chính phủ Biden kể từ tháng 1/2021, và gửi lời chúc mừng thắng cử.
.
Lời chúc mừng từ nhiều lãnh tụ các quốc gia thế giới đã gửi tới chúc mừng và cam kết sẽ hoan hỷ làm việc chung với Tân Tổng Thống Biden, trong đó có Chủ tịch Ủy Ban Châu Âu Ursula von der Leyen, Thủ Tương Anh Boris Johnson, Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu, Đặc sứ của Tổng Thống Palesrine Mahmoud Abbas, Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro, Thủ Tướng Nhật Yoshihide Suga, Thủ Tướng Đức Angela Merkel, Thủ Tướng Ấn Narendra Modi, Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng Thốing Pháp Emmanuel Macron và một số lãnh tụ khác.
.
Tổng Thống Andres Manuel Lopez Obrador của Mexico nói rằng còn sớm để chúc mừng vì tiến trình bầu cử chưa hoàn tất.

blank           General Sir Nick Carter
.


Tổng Tham Mưu Trưởng Quốc Phòng Anh quốc Nick Carter nói hôm Chủ Nhật rằng thế giới đang bất ổn và bất định, trong khi cùng chịu khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng đại dịch COVID-19, và có cơ nguy lớn là các cuộc chiến tranh khu vực hiện nay có thể lan rộng để trở thành một cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba. Tướng Nick Carter kêu gọi thế giới phải có ý thức và dè dặt trước các rủi ro.
.
Tổng Thống tân cử Joe Biden nói chính phủ của ông sẽ làm cho Hoa Kỳ được tônt rọng lần nữa trênt hế giới. Biden nói ông hiểu những thất vọng của những người đã bầu cho Trump, nhưng tất cả mọi người dân đều là dân Mỹ, không ai là kẻ thù, "Đã tới lúc hàn gắn tại Hoa Kỳ và" công trình của chính phủ Biden sẽ "khởi sự bằng cách kiểm soát siêu vi coronavirus."
.
Biden nói ông sẽ công bố ban đặc nhiệm chống đại dịch COVID-19 gồm 12 người vào Thứ Hai 9/11/2020 gồm các khoa học gia hàng đầu, và công tác chống dịch sẽ làm ngay từ ngày đăng quang 20/1/2021. CNN nói rằng có nguồn tin tiết lộ đã có 3 chuyên gia chống dịch vào ban đặc nhiệm mới này: Vivek Murthy (cựu Tổng giám đốc y tế quốc gia), David Kessler (cựu ủy viên FDA), và bác sĩ Marcella Nunez-Smith (Đại học Yale University).
.
Các cụ Mỹ gốc Cuba y hệt Mỹ gốc Việt: Cô tài tử Natalie Morales Mỹ gốc Cuba nói rằng cô rất buồn khi các cụ trong cộng đồng của cô bị tẩy não vì Facebook và Fake News tới 10000% để tin Dân Chủ là Cộng sản nên đã ào ạt bầu cho Trump. Natalie Morales, 35 tuổi, là con của thế hệ Cuba tỵ nạn thứ nhất, trả lời báo Hollywood Reporter rằng "Họ không phải kẻ kỳ thị. Họ không phải là người xấu muốn có chuyện xấu cho thế giới. Họ bị tẩy não 10000 phần trăm."
.
Cô nói dân Mỹ gốc Cuba, gốc Venezuela và gốc Latin khác tại Florida bị tràn ngập trong "quảng cáo, các băng hình FB và tin sai lạc" về chuyện gọi là "tất cả người Dân Chủ đều là cộng sản, xã hội chủ nghĩa cực đoan" và rằng tin giả đã "[tẩy não] thành công... Những tin nhảm nhí từ Fox News đã làm họ THỰC SỰ sợ hãi Bernie [Sanders] và bất cứ ai như Bernie. Sợ cả cô dân biểu gốc Latin AOC.”
.
Cho dù Bernie Sanders không nằm trong liên danh Biden, cô nữ tài tử gốc Cuba này nói cô biết nhiều người tại Florida ủng hộ Trump nói với cô rằng "Joe Biden sẽ làm những gì mà Bernie nói."
.
Trump sau khi rời Bạch Ốc sẽ gặp nhiều rắc rối pháp lý, và có thể sẽ vào tù, hoặc bị phạt tiền. Ngay cả nếu Trump tự ân xá trước khi về vườn, nếu điều này không vi hiến, các cuộc điều tra cấp liên bang có thể cho xóa tội nhưng điều tra cấp tiểu bang vẫn không bị ảnh hưởng. Hiện nay Công Tố Trưởng Cyrus Vance của Manhattan đang điều tra Trump và Trump Organization từ hơn 2 năm nay về các vi phạm về luật bầu cử (chi tiền cho 2 phụ nữ có gian díu với Trump để im lặng) và về kinh doanh gian lận và trốn thuế. Điều tra này sẽ cho Vance tìm 8 năm hồ sơ khai thuế của Trump.
.
Bộ Tư Pháp có thể điều tra cấp liên bang về trốn thuế, trong đó theo báo New York Times cho biết Trump trả thuế mỗi năm 750 đôla trong hai năm nắm quyền Tổng Thống 2016 và 2017. Các con số này rất mực vô lý vì một giáo viên trung bình trả thuế gấp 5 lần con số đó mỗi năm. Tuy nhiên, có thể điều tra cấp liên bang sẽ không xảy ra vì "lợi ích quốc gia" để tránh gây chia rẽ và bị xem như trả thù. Nhưng cuộc điều tra ở New York và các đơn kiện Trump về tội hiếp dâm và phỉ báng sẽ không tránh được.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Sáu đã khẳng định rằng tương lai của thế giới, về mặt kỹ thuật công nghệ và kinh tế, sẽ được "viết lên" ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Tuyên bố bên cạnh Tổng Thống Nam Hàn Yoon Suk Yeol, Biden nhấn mạnh rằng cả hai quốc gia đang "đứng ở một điểm quanh trong lịch sử mà các quyết định mà họ đưa ra ngày hôm nay sẽ có tác động sâu rộng.
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Sở quân báo Anh cho biết quân lực Nga ở Ukraine đã bị cản trở bởi “nền văn hóa che đậy và đổ tội người khác làm vật tế thần”. Sở này viết trong bản tin rằng chuyện Vladimir Putin sa thải chỉ huy quân đội và an ninh khi đối mặt với tin chiến bại có nghĩa là các quan ở tất cả các cấp đang “ngày càng bị lúng túng chạy tội."
Ngân hàng Thế giới WB thông báo hôm thứ Tư rằng họ đang lên kế hoạch cho các dự án trị giá tổng cộng 30 tỷ đô la trong 15 tháng tới để chống lại tình trạng mất an ninh lương thực. Điều này bao gồm 2 khoản tiền chưa giải ngân là 18,7 tỷ đô la và 12 tỷ đô la của các dự án mới.
Một buổi nhạc Thiền trang nghiêm, cảm động đã thực hiện hoàn mãn hôm Chủ Nhật 15/5/2022 tại Tu Viện Đại Bi, Garden Grove, California. Nội dung buổi nhạc Thiền là để Tưởng nhớ Thầy, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong dịp tròn 100 ngày viên tịch của Thầy. Và cũng trùng hợp: hôm Chủ Nhật cũng là ngày Lễ Phật Đản.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Brussels (Brussels Economic Forum) hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng Hoa Kỳ và Liên Âu nên hợp tác để giải quyết những thách thức mà Trung Quốc đang đặt ra, đang giao thương thiếu công bằng để chiếm ưu thế thị phần một số sản phẩm, và tìm kiếm "vị trí thống trị trong sản xuất và sử dụng chất bán dẫn."
Nếu không có mặt trời, chúng ta sẽ chìm trong bóng đêm, không thể nhìn thấy gì nữa. Thế giới đã có sẵn trước mắt, nhưng chỉ khi ánh mặt trời bừng chiếu, chúng ta mới thấy trọn vẹn trước mắt. Tương tự, nếu Đức Phật không xuất hiện trong đời này, chúng ta sẽ chìm trong tà kiến, không biết tới khi nào mới nhìn thấy Pháp để tìm ra lối giải thoát. Do vậy, ngày Phật Đản cũng là ngày một thế giới giải thoát trọn vẹn được hiển lộ trước mắt cho chúng sinh trong cõi này.
Chưa đầy 12 giờ sau khi Dàn nhạc Kalush Orchestra thắng giải nhất cuộc thi ca khúc Eurovision 2022, ca sĩ chính đội mũ hồng Oleg Psiuk đã quay trở lại Ukraine để ra tuyến đầu mặt trận. Ban nhạc đã giành chiến thắng trong cuộc thi nổi tiếng với bài hát về mẹ của Psiuk, rồi bài hát đã trở thành bài ca về đất nước Ukraine như một bà mẹ chung đang bị tấn công.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.