Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hưởng Tiền Hưu Có Nhà Và Xe Vẫn Được Quyền Lợi Y Tế

15/11/200400:00:00(Xem: 4694)
WESTMINSTER (VB) 14-11 . - Các cán sự sở An Sinh Xã Hội hôm Thứ Bảy cho biết, người về hưu được quyền giữ lại một căn nhà bất kể trị giá bao nhiêu, để cư ngụ, và nếu có lợi tức dưới 790 Mỹkim mỗi tháng thì cũng được quyền lợi xin chính phủ cấp thẻ y tế medicare .
Giáo sư Nguyễn trung Quân và cô Lan Anh là hai nhân viên đã từng và hiện đang làm việc tại sở này đã dành nhiều thì giờ giải đáp thắc mắc của lối 300 thính giả từ trung niên tới lão thành về quyền lợi khi về hưu, trong cuộc hội thảo đề tài "Về Hưu Làm Gì" do tạp chí Thế Kỷ tổ chức ở phòng sinh hoạt báo Người Việt.
Giáo sư Quân, vừa hồi hưu 2 năm nay, nói rằng nhiều người tưởng lầm là về hưu nếu có nhà cửa thì không được medicare, nên đã bán hoặc sang tên cho con cái như là "tẩu tán tài sản". Sự thực, việc đó gây rắc rối cho chính họ khi đi xin thẻ y tế, bới người ta sẽ hỏi tiền bán nhà ấy sử dụng cách nào. Ông nói, pháp luật hiện hành cho phép người hưởng tiền hưu, được giữ 1 căn nhà để ở, một xe để di chuyển. "Đừng nghe những lời đồn đại, mà nên hỏi thẳng sở an sinh xã hội nơi mình cư ngụ", giáo sư khuyên.
Cô Lan Anh (hiện đang là nhân viên An sinh Xã Hội) cho hay thêm, nếu mức lương hưu dưới 790 mỹ kim mỗi tháng, thì người đó có thể xin medicare. Trong trường hợp họ mua thêm bảo hiểm y tế tư nhân, thì khi hữu sự, phải dùng bảo hiểm trước. Chi phí còn lại, Medicare sẽ tính . Tuy nhiên, khi xin y-tế medicare, trương mục trong ngân hàng không quá 2 ngàn đồng cho một người và không quá 3 ngàn đồng cho hai vợ chồng.
Cô Lan Anh cho biết thêm, trong lúc xin thẻ y tế, người ta sẽ hỏi câu hỏi "trong 3 năm vừa qua có bán nhà cửa gì không".

Giáo sư Nguyễn trung Quân cũng nói rõ về sự khác biệt giữa tiển hưu và tiền trợ cấp xã hội thường gọi tắt là tiền già. "Tiền hưu là tiền của những người có đi làm việc từ 10 năm trở lên, dù đi đâu họ cũng gửi tới. Còn tiền già thì được cấp khi sinh sống trong nước Mỹ. Vắng mặt khỏi nước trên 30 ngày sẽ bị ngưng cấp."
Tuy nhiên, giáo sư nhận ra: "Lắm khi tôi thấy hưởng tiền già mà sướng hơn hưởng hưu. Vì có nhiều hưu tuy được thẻ y-tế, nhưng chúng tôi phải trả tiền thuốc". Một thính giả hỏi nhỡ vô bệnh viện mà medicare trả không đủ thì sao, cán sự an-sinh xã hội Lan Anh cho hay, trường hợp đó họ có thể tính vô cái nhà.
Trước đó, bác sĩ Nguyễn tấn Hồng và giáo sư Nguyễn trung Quân đã được nhà văn Phạm phú Minh (chủ bút tờ Thế Kỷ) giới thiệu với các thính giả để nói chuyện về đề tài Về Hưu Làm Gì. Cả hai vị diễn giả đưa ra lối sống cùng quan niệm cá nhân hay của những vị tiền bối để cùng khuyên mọi người đến tuổi về hưu "hãy sống thong dong không tạo gì ràng buộc cho mình, làm được gì cho tha nhân thì nên làm và luyện tập thiền". Cả hai vị diễn giả cùng cho rằng, ấy là cách hay nhất để di dưỡng tinh thần và thể xác.
"Không có gì bận tâm, đó là hạnh phúc", bác sĩ lão thành Nguyễn tấn Hồng khuyên thế, với đôi ba lần nhắc lại những chữ sống giản dị, nhẹ nhàng. thiền tập.
Giáo sư Nguyễn trung Quân khuyên nên loại bỏ sở tri chướng đi như tư tưởng nhà Phật bảo, để khỏi có muộn phiền, trách móc con cái và cảm thấy mình bị bỏ rơi, vô dụng.
Cuộc hội thảo thu hút đông đảo các bác, các cụ đến dự, cùng một số người sắp đến tuổi hưu, đã kéo dài gần 3 giờ đồng hồ. (tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.