Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Cập Nhật Kết Quả Bầu Cử Tổng Thống Ngày 3 Tháng 11 Năm 2020 (sẽ liên tục cập nhật)

04/11/202008:25:00(Xem: 2832)
blank

Tấm bảng với chữ viết tay "Vote Here" (Bầu phiếu nơi đây) chỉ vào nơi bị xem là trung tâm bầu cử giả mạo nơi văn phòng dưỡng da của bác sĩ Kimberly Hồ (nghị viên đương nhiệm thành phố Westminster và là ứng cử viên nghị viên) giữa Little Saigon. Nhiều cử tri tới đây để bầu phiếu và được trợ giúp điền vào phiếu bầu. Công tố Quận Cam Todd Spitzer chiều Thứ Ba 3/11/2020 cho biết đang điều tra và có 2 dân cử Cộng Hòa liên can.
.
Trump tuyên bố thắng cử, đòi Tòa Tối Cao chận phiếu từ 4 giờ sáng Thứ Tư. Truyền thông cảnh báo dân Mỹ: phiếu đang đếm, Biden-Trump chưa biết ai thắng, Trump chỉ nói dối. Tranh ghế Dân biểu tiểu bang California: Janet Nguyễn hơn phiếu đối thủ Thu Hà Nguyễn. Gốc Việt: GSV Andrew Đỗ, DB liên bang Stephanie Dang Murphy, DB/TB Tram Nguyen, Bee Nguyen, Hubert Võ thắng cử. TNS/TB Dean Trần cơ nguy thất cử. Cộng Hòa có vẻ vẫn giữ đa số Thượng Viện, và sẽ vẫn là thiểu số Hạ Viện. Đầy đủ kết quả về cộng đồng Việt Quận Cam. Bưu điện: quăng bỏ 300,000 phiếu bầu.
.

WASHINGTON (VB - 4/11/2020) --- TT Donald Trump tuyên bố từ Bạch Ốc rằng ông đã thắng cử Tổng Thống 2020, "Chúng tôi đã thắng bầu cử này." Trump cũng nói Trump sẽ yêu cầu Tòa Tối Cao ra phán lệnh không đếm tất cả phiếu bầu nào kể từ 4 giờ sáng [ngày 4/11/2020].
.
Tuy nhiên, nhiều cơ quan truyền thông trong khi loan tin đã gắn nhãn cảnh báo khán giả rằng lời nói của Trump là sai sự thực, vì tất cả các ban bầu cử 50 tiểu bang vẫn đang tiến hành đếm phiếu, có thể vài ngày nữa mới hoàn tất. Thông tấn AP và NPR ghi thêm rằng các thông tấn sẽ còn bận rộn theo dõi số phiếu bầu đếm được trong vài tuần nữa "newsrooms have been buzzing about ... for weeks"). NBC News vài lần ngay giữa bài nói chuyện của Trump trên TV để nói rằng thực tế chưa biết ai thắng cử Tổng Thống. Các mang Facebook Inc., Instagram, Twitter đều dán nhãn cảnh báo rằng lời nói của Trump không đúng sự thực.
.
Tình hình đếm phiếu tới 7:30 giờ sáng Thứ Tư 4/11/2020 cho thấy Trump và Biden chưa đủ 270 phiếu cử tri đoàn. Theo Realclearpolitics sáng Thứ Tư, Biden dẫn đầu với 224 phiếu cử tri đoàn, Trump là 214.
.
Tình hình Thượng Viện, Dân Chủ có vẻ sẽ chỉ giữ vai trò thiểu số, trong khi Cộng Hòa nhiều phần sẽ vẫn nắm đa số ghế. Trong khi tại Hạ Viện, Dân Chủ nhiều phần sẽ vẫn nắm đa số ghế.
.
Tổng giám đốc Bưu điện trả lời tòa rằng Bưu điện không thể chuyển kịp 300,000 phiếu bầu theo lệnh tòa án. Và do vậy có 300,000 phiếu bầu còn nằm trong các trạm Bưu điện toàn quốc Hoa Kỳ kể như quăng bỏ.
.


Tình hình phiếu sơ khởi vào sáng Thứ Tư cho thấy: Dân biểu liên bang gốc Việt Stephanie Dang Murphy thắng cử; Tương tự ở cấp tiểu bang, Dân biểu Bee Nguyen (Georgia) và Dân biểu Tram Nguyen (Massachusetts). Cả 3 dân cử trên đều là Dân Chủ.
.
Thượng nghị sĩ tiểu bang đương nhiệm Dean Tran (Cộng Hòa - Massachusetts) gặp nguy: đối thủ là ứng cử viên Dân Chủ John Cronin vượt hơn Dean Tran khoảng 500 phiếu vào đêm Thứ Ba 3/11/2020, nhưng có thể sẽ giữ được ghế dân cử nếu lượng phiếu bầu qua thư có thể thay đổi kết quả.
.
Thống kê sơ khởi sáng Thứ Tư cũng cho thấy: Dân biểu tiểu bang đương nhiệm Hubert Võ (Dân Chủ - Texas) nhiều phần đã tái thắng cử tại địa hạt 149 với 30,449 phiếu tức là 59% phiếu. Đối thủ tranh ghế của ông là Lily Truong (Cộng Hòa) được 21,078 phiếu, tức là 41%.
.
Sau đây là có chức vụ dân cử liên hệ tới cộng đồng Việt trong khu vực Little Saigon, Quận Cam, California. Theo kết quả rạng sáng Thứ Tư, và có thểt hay đổi vì còn nhiều phiếu qua thư chưa đếm hết.
.
--- Dân biểu liên bang, địa hạt 46:
LOU CORREA (Dân Chủ): 122,752 phiếu, 68.32%
.
--- Dân biểu liên bang, địa hạt 47:
ALAN LOWENTHAL (Dân Chủ): 56,281 phiếu, 52.31%
.
--- Dân biểu liên bang, địa hạt 48, phiếu gần nhau, có thể đảo ngược:
MICHELLE STEEL (Cộng Hòa):169,179 phiếu, 50.29%
HARLEY ROUDA (Dân Chủ, đương nhiệm): 167,229 phiếu, 49.71%
.
--- Dân biểu tiểu bang, địa hạt 72:
JANET NGUYEN (Cộng Hòa): 101,875 phiếu, 53.64%
DIEDRE NGUYEN (Dân Chủ): 88,051 phiếu, 46.36%
.
--- Học Khu Garden Grove, địa hạt 5:
DINA NGUYEN (đương nhiệm): 10,673 phiếu, 62.24%
.
--- Giám sát viên Quận Cam, địa hạt 1:
ANDREW DO (đương nhiệm): 86,293 phiếu, 52.71%
.
--- Thị Trưởng Garden Grove, chọn 1:
STEVE JONES (đương nhiệm): 33,568 phiếu, 62.69%
PHAT BUI: 14,724 phiếu, 27.50%
.
--- Nghị viên Garden Grove, địa hạt 6:
*KIM BERNICE NGUYEN (đương nhiệm): 4,461 phiếu, 75.19%
.
--- Nghị viên Santa Ana, địa hạt 1:
THAI VIET PHAN: 5,815 phiếu, 41.98%
.
--- Nghị viên Stanton, địa hạt 2:
*HONG ALYCE VAN (đương nhiệm): 1,152 phiếu, 52.03%
.
--- Nghị viên Westminster, địa hạt 2 (chọn 1):
CARLOS MANZO: 2,735 phiếu, 44.51%
NAMQUAN NGUYEN: 2,182 phiếu, 35.51%
TRUNG TA: 1,227 phiếu, 19.97%
.
--- Nghị viên Westminster, địa hạt 3 (chọn 1):
KIMBERLY HO: 5,202 phiếu, 63.96%
TAI DOTAI DO: 2,931 phiếu, 36.04%
.
--- Giám đốc Vệ sinh Midway City (bầu 2 người):
CHI CHARLIE NGUYEN (đương nhiệm): 16,214 phiếu, 31.73%
TYLER DIEPTYLER DIEP: 13,055 phiếu, 25.54%
.
--- Giám đốc Vệ sinh Quận Cam Khu vực 4:
TRI TA (đương nhiệm): 39,104 phiếu, 46.22%
.

Ý kiến bạn đọc
04/11/202018:13:34
Khách
Tammy Trân chúc mừng cô Thái Việt Phan...mong em đạt ước muốn...giúp đỡ cho mọi người[nhất là cho người gốc Việt].Phát Bùi thua là phải vì bị tai tiếng sau khi giúp cho Hoàng Kiều...dù là bạn với Phát...nhưng mình đoán là Phát thua.Phát còn trẻ nên rút kinh nghiệm về :chính và tà....
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Nhà nước VN ra độc chiêu: đăng quảng cáo tiếng Anh trên báo Mỹ (Washington Times) ca ngợi nhân quyền VN, và sau đó viết các bản tin tiếng Việt và tiếng Anh, nói rằng báo Mỹ ủng hộ VN vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ. Hiện thời có hàng chục báo VN đăng bản tin tiếng Việt nhan đề "Báo Mỹ ủng hộ Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc"
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hôm thứ Hai lên án vụ phóng hỏa tiễn đạn đạo mới nhất của Bắc Hàn, theo tin từ Bạch Ốc. Trong cuộc gặp của 2 lãnh đạo, Harris đã "tái khẳng định cam kết chặt chẽ của Hoa Kỳ đối với sự bảo vệ của Nhật Bản" đồng thời nhấn mạnh "những hành động khiêu khích gây hấn và vô trách nhiệm gần đây ở eo biển Đài Loan" của Trung Quốc.
Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) nói bà sẽ rời đảng Cộng hòa nếu cựu Tổng thống Donald Trump trở thành ứng cử viên của đảng cho chức tổng thống vào năm 2024. DB Cheney là người đã thua trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở địa hạt của bà vào tháng 8, từng nói bà sẽ làm "bất cứ điều gì cần thiết" để đảm bảo Trump không nắm quyền một lần nữa.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói với Telegram hôm thứ Bảy để nói rằng quân Ukraine đã chống cự được "cuộc tấn công toàn diện" của Nga và chiếm lại một phần đáng kể lãnh thổ của nước này, nơi từng do quân đội Nga nắm giữ: “Ukraine cứu người dân ra khỏi sự giam cầm của Nga, cho thấy rằng Kiev đã thay đổi tiến trình của cuộc xung đột và thuyết phục thành công để quân Nga thấy rằng Ukraine sẽ chiến thắng." Trong cuộc phản công tháng này, Ukraine đã tiến vào được hai thị trấn tiếp liệu chính do Nga chiếm đóng ở Kharkiv, Izyum và Kupiansk.
40 năm trước, ngày 15 tháng 9 năm 1982, 15,000 ấn bản đầu tiên của nhật báo USA Today được trình làng tại các sạp báo vùng Washington, D.C. Hai tháng sau, số lượng phát hành đạt mức 360,000 tờ tại các thành phố lớn nước Mỹ và chỉ bảy tháng sau khi ra mắt, con số phát hành mỗi ngày của một tờ báo mới toanh trong làng báo Hoa Kỳ lên đến một triệu ấn bản khắp nước Mỹ...
Mới hôm nào, nếu bạn nói với cô ta: ”Em đẹp và đáng yêu như mặt trăng duy nhất trên bầu trời,” tôi chắc rằng cô ta sẽ sung sướng, cảm động. Bất kỳ thứ gì duy nhất đều là một hứa hẹn tốt hơn vĩnh cửu. Mãi mãi yêu một người mà đồng thời yêu nhiều người khác, thì trái tim chứa tình yêu đó như một chung cư. Yêu duy nhất một người mới chứng tỏ căn nhà dù nhỏ hay lớn, chỉ một người sở hữu. Nhưng giờ đây, hình ảnh đó, ý nghĩa đó, không còn nữa, vì khoa học thiên văn đã khám phá ra trong vũ trụ, trên các thiên hà, có cả hàng ngàn mặt trăng khác nhau. Tình yêu đã mất đi cụm từ “mặt trăng duy nhất.” Khoa học tiến bộ ngoài sự hiểu biết của con người, ngoại trừ những ai làm việc và học tập trong lãnh vực này. Khoa học điện tử còn vượt xa hơn nữa, nhưng đa số chúng ta không quan tâm, không tìm hiểu, đến nổi chúng ta bị dòm ngó, theo dõi cả ngày lẫn đêm, mà vẫn tưởng mình đã hành động cẩn thận và giấu kín một số chuyện bí mật.
Thái tử Charles lên ngôi hôm thứ bảy 10/09/2022. Thứ bảy là ngày nghỉ nhưng nhà vua không phải nhơn dân lao động nên không cần nghỉ. Vì đang tang lễ Nữ Hoàng nên lễ lên ngôi của Thái tử khá đơn giản. Charles trong tang lễ thi hành những nghi thức với tư cách nhà vua vô cùng long trọng nhưng không vì thế mà uy tín của ông đối với dân Anh được nâng lên. So với Nữ Hoàng, ông khó sánh kịp. Cả với con trai của ông nữa, Hoàng tử William, người sẽ nối ngôi. Nhưng quan trọng là những khó khăn đang chờ ông trước mắt.
Theo đại diện của Tổng thống Zelenskyy, Nga có gài gián điệp trong lĩnh vực quốc phòng của Ukraine, họ chuyển thông tin đến Moscow và cho phép Nga dự đoán các kế hoạch của Ukraine trên chiến trường. Fedir Venislavskyi nói trong một cuộc họp báo: "Chúng ta không thể đánh giá thấp kẻ thù. Thật không may, tình báo của họ gài nhiều điệp viên, kể cả trong lĩnh vực quốc phòng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.