Hôm nay,  

Ivanka có thể vào tù theo bố vì giúp bố trốn thuế. Trump có thể phản quốc vì tiền liên hệ tới Putin và cũng có thể sẽ trốn sang Nga? Báo NYT tiết lộ hồ sơ thuế 20 năm của Trump có phạm tội hình sự? Trump khai khấu trừ thuế 70,000 đôla/năm tiền làm tóc.

28/09/202008:21:00(Xem: 5850)
blank  

Ivanka có thể vào tù theo bố vì giúp bố trốn thuế. Trump có thể phản quốc vì tiền liên hệ tới Putin và cũng có thể sẽ trốn sang Nga? Báo NYT tiết lộ hồ sơ thuế 20 năm của Trump có phạm tội hình sự? Trump khai khấu trừ thuế 70,000 đôla/năm tiền làm tóc.
.
WASHINGTON (VB - 28/9/2020) -- Cô Ivanka Trump có thể sẽ vào tù cùng với cha về tội giúp Donald Trump trốn thuế hàng trăm triệu đô-la, theo phân tích các chuyên gia thuế sau bài báo của New York Times cho thấy Donald Trump đóng thuế 0$ trong liên tục 10 năm nhờ khai gian để trốn thuế.
.
Trong hồ sơ thuế của Trump và của Trump Organization mà báo NYT có gần 2 thập niên, trong đó có cả hồ sơ Trump khai thuế cá nhân năm 2016 và 2017 tức là lúc đang nắm quyền Tổng Thống thì chỉ đóng có 750 dôla, cô Ivanka bị báo này dò ra rằng có một lần công ty của Trump trả cho cô Ivanka số tiền $747,622 mà trên giấy thuế không ghi tên người nhận, chỉ ghi là "công ty tham vấn" làm theo hợp đồng vì cố vấn cho các dự án khách sạn ở Hawaii and Vancouver, British Columbia. Tuy là công ty ẩn danh trên giấy thuế Donald Trump, nhưng số tiền này hiện ra trên hồ sơ công khai của cô Ivanka mà cô phải ghi rõ khi vào Bạch Ốc nhận chức cố vấn năm 2017.
.
Báo NYT cũng cho biết hồ sơ thuế Trump Organization cho thấy từ 2010 tới 2018, Donald Trump khấu trừ chi phí kinh doanh 26 triệu đô cho "lệ phí tham vấn" và các tham vấn không được liệt kê tên. Ngay cả nếu chỉ nhận $747,622 một lần, cô Ivanka cũng có tội giúp bố trốn thuế vì luật thuế không cho một cá nhân khai thuế vừa là viên chức điều hành công ty (như Trump Organization) vừa là công ty tham vấn cho công ty đó, vì đó là cách trốn thuế cho công ty.
.
Cô Ivanka lãnh lương $480,000 /năm trong chức vụ điều hành Trump Organization, tiền lương này lên tới $2 triệu đô/năm sau khi Donald Trump nhận chức Tổng Thống. Nếu cô ra khai trước đại bồi thẩm đoán New York, cô sẽ hoặc là đổ tội cho thân phụ để đóng vai trò nhân chứng và được ân xá, hoặc cô vào tù chung, nếu im lặng.
.
Tuy nhiên, các phân tích gia có nỗi lo ngại lớn hơn: ai là chủ nợ hàng trămt riệu đô-la của Donald Trump, và các tư bản quốc tế này, trong đó nhiều phần liên hệ Putin, có thể đẩy Trump vào vị trí phản quốc Hoa Kỳ hay không?
.
Bởi vì qua hồ sơ thuế của Trump trên báo NYT, cho thấy Trump liên tục đốt tiền người khác, trước tiên là tiền của thân phụ để lại, rồi đốt tiền của Mark Burnett (chủ tịch hệ thống truyền hình MGM Worldwide Television Group và là người sáng lập chương trình "The Apprentice" cho Trump), rồi tiền Donald Trump vay ngân hàng. Trump thua lỗ liên tục từ 2011, thế rồi các khoản tiền minh danh lương thiện trên hồ sơ thuế biến mất.
.
Kể từ 2011, Trump kinh doanh với gia đình Mammadovs (Tỷ phú Ziya Mammadov Arzuman là chính khách Azerbaijani đang là Bộ Trưởng Giao Thông nước này), rồi Trump kinh doanh với Aras Iskenderovich Agalarov (tỷ phú Nga gốc Azerbaijani), và rồi với các nhà tư bản nước Georgia và Kazakh có liên hệ tới Putin. Tất cả các nhà tư bản liên hệ Putin đều tai tiếng là rửa tiền tham nhũng qua đầu tư sân golf. Một dấu hiệu khả nghi: tiền từ các nước cựu cộng sản đó đổ dồn vào sân golf của Trump ở Scotland, sẽ tự động thành tiền sạch.


.
Trump có thể làm những gì có lợi cho Putin nếu thắng cử 2020, và nếu Trump cơ nguy vào tù, Trump có thể trốn sang Nga tỵ nạn? Đó là những câu hỏi từ hồ sơ thuế của Trump. Bởi vì một số khoản vay tổng trị giá 421 triệu đôla sẽ đáo hạn trong vòng 4 năm, tức là trong nhiệm kỳ kế tiếp của Trump nếu Trump thắng cử.
.
Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez phóng tweet cho biết trong hai năm 2016 & ‘17, cô nộp thuế nhiều ngàn đôla vì hành nghề pha rượu nhà hàng, nhưng cùng thời kỳ Trump chỉ trả thuế có 750 đôla.
.
Đảng Dân Chủ đang in hàng loạt giấy dán trên cảng sau của xe hơi với dòng chữ "Tôi nộp thuế thu nhập nhiều hơn Trump" để cho những người ủng hộ Biden dán vào xe hơi chạy trên đường phố, theo tin của báo The Hill.
.
Thượng nghị sĩ Bernie Bernie phóng tweet về khía cạnh khác, nêu rõ Trump lãnh tiền hoàn thuế (tax refund) từ Sở Thuế IRS tới 73 triệu đôla trong năm 2010: "Trump rất mực yêu thương chủ nghĩa xã hội bao cấp công ty."
.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi phóng tweet nêu khía cạnh rằng các gia đình lao động Hoa Kỳ gian nan trả thuế như nhiệm vụ cần có, trong khi Trump vừa trốn thuế, vừa soạn ra cú lừa thuế khổng lồ cho Cộng Hòa (GOP Tax Scam: chỉ luật giảm thuế do Trump và Cộng Hòa đưua ra hồi mùa thu 2017) đã làm giới nhà giàu hưởng lợi 83% khoản giảm thuế vào túi của nhóm 1% giàu nhất Hoa Kỳ, trong khi làm ngân sách Mỹ tăng nợ.
.
Năm ngoái, Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez xài 250 đôla trong khi vào cắt tóc ở một tiệm, thì đài Fox News và báo Washington Times giễu rằng tiền cắt tóc của cô đắt gấp 5 hay 10 lần tiên cắt tóc của người dân bình thường. Cô AOC bây giờ nhắc rằng Trump bên cạnh chuyện trốn thuế, riêng Trump còn khia khấu trừ với Sở Thuế rằng Trump làm tóc trị giá 70,000 đôla/năm. Và Cộng Hòa bây giờ im lặng và báo đài "phe ta" im lặng.
.
Câu hỏi trên báo Forbes rằng có phải là tội hình sự khi báo New York Times khui 20 năm hồ sơ thuế của Trump?
.
Câu trả lời của báo này: Không nhân viên nào trong Sở Thuế IRS có quyền ngó vào hồ sơ thuế người khác, nếu không được cho phép trong trường hợp nào đó, và hễ ngó hồ sơ thuế sẽ là tội nghiêm trọng (...views any unauthorized inspection of tax return information as a very serious offense) theo Luật 1997.
.
Thêm nữa, một công chức liên bang sẽ phạm tội nghiêm trọng nếu tiết lộ hồ sơ thuế người khác, nhân viên đó có thể bị sa thải hay ngưng việc bên cạnh bồi thường dân sự. Nhưng luật này chỉ áp dụng cho công chức liên bang. Trong khi một người dân thường có thể có quyền hợp pháp đọc hồ sơ thuế của vợ/chồng, hay của vợ cũ hay chồng cũ. Trường hợp hồ sơ thuế chuyển sang thành phần thứ ba (third party) luật liên bang không bảo vệ thông tin về hồ sơ thuế nữa.
.
Chúng ta không biết báo NYT có hồ sơ thuế của Trump bằng cách nào, chỉ biết báo này từ chối tiết lộ nguồn tin vì "để bảo vệ nguồn tin."
.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Mùa hè đã đến và nhiều người dân California đang hướng tới thời tiết ấm áp hơn với những điều kỳ diệu của hoạt động ngoài trời cùng bạn bè và gia đình. Trước khi tham gia giải trí bên ngoài, hãy nhớ nghĩ đến tác động của bạn và góp phần giữ sạch cảnh quan thiên nhiên chung để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Caltrans, Clean California và Công Viên Tiểu bang California đề xuất một số mẹo đơn giản để giúp giữ cho không gian công cộng và cộng đồng được an toàn, không có rác và mảnh vụn:
Khi đã có tuổi, tự nhiên một lúc nào đó quý vị chợt thấy rằng sao mới uống một, hai ly cocktail mà đã muốn sỉn, không còn uống “khỏe” như hồi xưa? Đó không phải là ảo giác đâu. Nhiều người không nhận ra rằng dù là đàn ông hay đàn bà thì tất cả chúng ta đều nhạy cảm với rượu, bia hơn khi già đi – nói nôm na là tửu lượng kém hơn hồi còn trẻ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy tình hình tiêu thụ rượu, bia ngày càng tăng ở những người từ 65 tuổi trở lên trong những năm gần đây, và số lượng người cao niên thì ngày càng nhiều khi tuổi thọ con người tăng cao.
Trên thực tế, một đánh giá của CNN cho thấy ít nhất 140 người từng làm việc trong chính quyền Trump đã tham gia vào Dự án 2025, trong đó có hơn một nửa số người được liệt kê là tác giả, biên tập viên và người đóng góp cho “Quyền lãnh đạo” (“Mandate for Leadership”), bản tuyên ngôn sâu rộng của dự án. để cải tổ bộ máy hành pháp.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Tư đã gặp Brett McGurk, cố vấn hàng đầu về Trung Đông của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nhấn mạnh rằng “lằn ranh đỏ” của Israel phải được tôn trọng trong các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn và thỏa thuận bắt giữ con tin giữa Israel và Hamas, theo văn phòng của ông Netanyahu cho biết trong một tuyên bố.
Một chuyến bay của United Airlines vừa cất cánh từ Sân bay Quốc tế Los Angeles vào sáng thứ Hai 8/7/2024 thì phi công của một chiếc máy bay khác nhận thấy tai họa: Một trong những bánh đáp chính đã rơi ra khỏi chiếc Boeing 757-200 trong khi cất cánh.
Bộ Tư pháp cho biết Boeing sẽ nhận tội về tội gian lận hình sự xuất phát từ hai vụ tai nạn của máy bay phản lực 737 Max khiến 346 người thiệt mạng sau khi chính phủ xác định công ty đã vi phạm thỏa thuận giải quyết năm 2021 đã bảo vệ họ khỏi bị truy tố trong hơn ba năm, theo Bộ Tư pháp cho biết vào tối Chủ nhật.
Truyền thông Mỹ đưa tin Jon Landau, nhà sản xuất phim Titanic và Avatar từng đoạt giải Oscar đã qua đời ở tuổi 63. Landau, người tham gia sản xuất ba trong số bốn bộ phim có doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay, đã thua trận vì căn bệnh ung thư.
Lãnh đạo Đảng Lao động Keir Starmer đã chính thức được bổ nhiệm vào thứ Sáu làm Thủ tướng thứ 58 của Anh quốc sau khi chấp nhận yêu cầu chính thức từ Vua Charles III về việc thành lập chính phủ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.