Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Lục Phản Đối Mỹ Về Hồ Sơ Nhân Quyền

28/02/200000:00:00(Xem: 4037)
BEIJING (Reuters) - Trung Quốc đã tăng sức tấn công hôm Chủ Nhật chống một bản tường trình Hoa Kỳ cho là tình hình nhân quyền tệ hại thêm tại Hoa Lục, với giới truyền thông quốc doanh chueỷn hướng, chỉ trích tình hình bạo lực, nghèo đói và màu da tại Hoa Kỳ.
Sau khi Bộ Ngoại Giao Mỹ phổ biến bản tường trình nhân quyền thường niên, Phòng Thông Tin của Hội Đồng Nhà Nước CSTQ đã cáo buộc Washington xài tiêu chuẩn đôi.
“Bản tường trình Hoa Kỳ cũng chỉ trích hầu hết tất cả các nước về nhân quyền, nhưng lại im lặng về vấn đề nhân quyền ở Mỹ,” theo bản văn in bởi Tân Hoa Xã.
Bản văn Bộ Ngoại Giao Mỹ phổ beín hôm Thứ Sáu nói là hồ sơ nhân quyền Trung Quốc “sụt giảm tệ hại” trong năm 1999, dẫn ra các trường hợp đàn áp tôn giáo, bỏ tù các nhà bất đồng chính kiến và thanh trừng chính trị ở Tây Tạng.
Bản văn tập trung về chiến dịch Hoa Lục bố ráp Pháp Luân Công, nói là hàng ngàn tín đồ đã bị giam và nhiều người khác bị đẩy vào nhà thương điên.
Bản văn nói Trung Quốc tra tấn các lãnh tụ Ki-Tô Giáo (Tin lành + Công Giáo), tăng áp lực vào Phật Giáo Tây Tạng và Hồi Giáo Uighurs như một phần bố ráp “các nhà ly khai,” và đã xóa sạch hoạt động của Đảng Dân Chủ Trung Quốc - một tổ chức phi chính thức thách thức chế độ độc đảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang