Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc châu: thuốc chủng ngừa viêm phổi trẻ em hiệu quả. Bác sĩ Cattram Nguyen cho biết chưa có nghiên cứu nào ở Châu Á đo lường mức độ hiệu quả tới giờ.

10/09/202009:02:00(Xem: 717)
blank 
 Úc châu: thuốc chủng ngừa viêm phổi trẻ em hiệu quả. Bác sĩ Cattram Nguyen cho biết chưa có nghiên cứu nào ở Châu Á đo lường mức độ hiệu quả tới giờ.

.
MELBOURNE, Úc Châu (VB) --- Một thuốc chủng ngừa bệnh viêm phổi (Pneumonia) đã chứng minh hiệu quả trong việc bảo vệ trẻ em tại Lào chống lại loại viêm phổi nguy hiểm có thể chết người, theo cuộc nghiên cứu tại viện nghiên cứu nhi khoa Murdoch Children's Research Institute (MCRI) và ấn hành trên báo y khoa The Lancet Regional Health—Western Pacific. Bác sĩ Cattram Nguyen cho biết thuốc chủng được biết giúp giảm bệnh này ở trẻ em, nhưng chưa có nghiên cứu nào ở Châu Á đo lường mức độ hiệu quả tới giờ.
.
Nghiên cứu cho thấy thuốc chủng ngừa có tên PCV13-vaccine đã hiệu quả, giúp giảm việc phải hỗ trợ dưỡng khí 37% cho các trường hợp hypoxic pneumonia và pneumonia.
.
Viện nghiên cứu The Murdoch Children's Research Institute trụ sở ở Melbourne, Úc châu.
.
Nghiên cứu này liên hệ 826 trẻ em, tuổi cao tới 5 tuổi, đã vào bệnh viện vì bệnh viêm phổi. Thuốc PCV đã giảm 37% các trường hợp cần thêm oxygen đối với hai loại bệnh hypoxic pneumonia và pneumonia.
.
Bác sĩ Nguyen nói vì bệnh viêm phổi là nguyên nhân hàng đầu làm trẻ em chết ở Lào, thuốc chủng ngừa PCV13 có khả năng lớn để làm nhẹ gánh bệnh này nơi những gia đình nghèo. Bệnh viêm phổi đòi hỏi trị liệu bắng dưỡng khí oxygen cho một trong các trường hợp nguy hiểm nhất.
.
BS Nguyen nói Lào quốc không có bảo hiểm y tế toàn dân cho tới gần đây, và chữa trị bằng oxygen rất là tốn tiền cho các gia đình bệnh nhân.
.
Vào tháng 10/2013, Lào đưa thuốc chủng PCV13 vào chương trình chủng ngừa trẻ em toàn quốc với yểm trợ từ Gavi, thuộc tổ chức Vaccine Alliance. Nhưng Bộ Y Tế đòi phải có chứng cớ hiệu quả mới cho tiếp tục.
.
Trên toàn cầu, các loại bệnh về hô hấp, bao gồm cả viêm phổi, là nguyên nhân hàng đầu làm chết trên em dưới 5 tuổi, gây ra 800,000 em chết mỗi năm, chủ yếu ở các quốc gia nghèo và trung bình.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-4/3/2021) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, cũng là lãnh tụ thiểu số Thượng Viện, lên đài Fox News hôm Thứ Tư 3/3/2021 nói rằng Cộng Hòa nhìn về tương lai, không nhìn về quá khứ, nói rõ rằng McConnell không hề mở TV xem Trump nói chuyện hôm Chủ Nhật ở hội nghị CPAC.
QUẬN CAM (VB-2/3/2021) --- Lãnh tụ Đa số Hạ Viện Steny Hoyer hôm Thứ ba nói rằng ông tin rằng Thượng Viện sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế chống đại dịch --- trong đó có khoản tiền 1,400$/người cho hàng chục triệu dân Mỹ --- vào Thứ Sáu hay Thứ Bảy tuần này.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Mỗi lần có dịp nhắc nhớ chuyện ngày xưa, nồi hổ lốn ngày Tết của mẹ không đơn giản chỉ hấp dẫn các giác quan của thời niên thiếu, mà giờ đây nó còn gợi lên trong tôi một cảm xúc khác nữa. Một cảm xúc âm thầm nhưng mãnh liệt làm tim tôi đau nhói khi năm hết Tết đến...
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.