Úc châu: thuốc chủng ngừa viêm phổi trẻ em hiệu quả. Bác sĩ Cattram Nguyen cho biết chưa có nghiên cứu nào ở Châu Á đo lường mức độ hiệu quả tới giờ.

10/09/202009:02:00(Xem: 1330)
blank 
 Úc châu: thuốc chủng ngừa viêm phổi trẻ em hiệu quả. Bác sĩ Cattram Nguyen cho biết chưa có nghiên cứu nào ở Châu Á đo lường mức độ hiệu quả tới giờ.

.
MELBOURNE, Úc Châu (VB) --- Một thuốc chủng ngừa bệnh viêm phổi (Pneumonia) đã chứng minh hiệu quả trong việc bảo vệ trẻ em tại Lào chống lại loại viêm phổi nguy hiểm có thể chết người, theo cuộc nghiên cứu tại viện nghiên cứu nhi khoa Murdoch Children's Research Institute (MCRI) và ấn hành trên báo y khoa The Lancet Regional Health—Western Pacific. Bác sĩ Cattram Nguyen cho biết thuốc chủng được biết giúp giảm bệnh này ở trẻ em, nhưng chưa có nghiên cứu nào ở Châu Á đo lường mức độ hiệu quả tới giờ.
.
Nghiên cứu cho thấy thuốc chủng ngừa có tên PCV13-vaccine đã hiệu quả, giúp giảm việc phải hỗ trợ dưỡng khí 37% cho các trường hợp hypoxic pneumonia và pneumonia.
.
Viện nghiên cứu The Murdoch Children's Research Institute trụ sở ở Melbourne, Úc châu.
.


Nghiên cứu này liên hệ 826 trẻ em, tuổi cao tới 5 tuổi, đã vào bệnh viện vì bệnh viêm phổi. Thuốc PCV đã giảm 37% các trường hợp cần thêm oxygen đối với hai loại bệnh hypoxic pneumonia và pneumonia.
.
Bác sĩ Nguyen nói vì bệnh viêm phổi là nguyên nhân hàng đầu làm trẻ em chết ở Lào, thuốc chủng ngừa PCV13 có khả năng lớn để làm nhẹ gánh bệnh này nơi những gia đình nghèo. Bệnh viêm phổi đòi hỏi trị liệu bắng dưỡng khí oxygen cho một trong các trường hợp nguy hiểm nhất.
.
BS Nguyen nói Lào quốc không có bảo hiểm y tế toàn dân cho tới gần đây, và chữa trị bằng oxygen rất là tốn tiền cho các gia đình bệnh nhân.
.
Vào tháng 10/2013, Lào đưa thuốc chủng PCV13 vào chương trình chủng ngừa trẻ em toàn quốc với yểm trợ từ Gavi, thuộc tổ chức Vaccine Alliance. Nhưng Bộ Y Tế đòi phải có chứng cớ hiệu quả mới cho tiếp tục.
.
Trên toàn cầu, các loại bệnh về hô hấp, bao gồm cả viêm phổi, là nguyên nhân hàng đầu làm chết trên em dưới 5 tuổi, gây ra 800,000 em chết mỗi năm, chủ yếu ở các quốc gia nghèo và trung bình.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bạch Ốc hôm thứ Bảy đã lên án một dự luật mới được đưa ra hôm Thứ Năm 2/2/2023 của Đảng Cộng hòa để sẽ xóa sổ Đạo luật Inflation Reduction Act (Đạo luật Giảm lạm phát), một đạo luật bao gồm nhiều thay đổi nhằm giảm chi phí cho những người nhận Medicare đã có hiệu lực từ tháng 8/2022.
Không phải tất cả Dân Biểu Cộng hòa tại Hạ viện đều cảm thấy thoải mái với quyết định của đảng hôm thứ Năm về việc trục xuất Ilhan Omar (D-MN) ra khỏi Ủy ban Đối ngoại. Báo Roll Call của Quốc hội ghi rằng Dân Biểu Ken Buck (R-CO) trong thang máy ở Đồi Capitol gọi đó là “cuộc bỏ phiếu ngu ngốc nhất trên thế giới.”
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không muốn gây chiến và rằng Putin "bị buộc phải" xâm lược Ukraine bởi những câu tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Trump nói chiến tranh "sẽ không bao giờ khởi dậy" dưới sự lãnh đạo của Trump và rằng hòa bình có thể được đàm phán "trong vòng 24 giờ."
Tại các trường công lập ở Florida trong tháng này, học sinh đến lớp đã thấy kệ sách của giáo viên được phủ giấy che lại – hoặc trống rỗng không còn cuốn sách nào, theo trang WashingtonPost đưa tin ngày Thứ Ba, 31 tháng 1 năm 2023. Tình hình này xảy ra sau khi các viên chức học khu công bố quy trình đánh giá tính phù hợp của các tài liệu, theo luật mới của tiểu bang.
Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực điều trị ung thư. Các phương pháp chẩn đoán tiên tiến hiện có thể xác định biểu hiện gen cụ thể của khối u, liệu pháp miễn dịch và phương pháp điều trị nhắm mục tiêu có thể chữa khỏi hoàn toàn hoặc kéo dài sự sống của bệnh nhân, đồng thời các phương pháp phẫu thuật và xạ trị chính xác hơn đã được giới thiệu.
Trí tuệ nhân tạo đang phát triển với tốc độ ngoạn mục, nhưng dường như ít người thực sự quan tâm đến ý nghĩa của điều này, rằng cái gì có thể xảy ra chỉ trong vài thập kỷ nữa đối với chúng ta, với giống loài của chúng ta. Thay vào đó, chúng ta cứ làm như đó là một con chó đang tập xe đạp: một điều thú vị đang giải trí cho chúng ta. Chúng ta vỗ tay vui vẻ ca ngợi, và cố gắng để nó giải quyết được nhiều thủ đoạn hơn nữa.
Năm 1916, Karl Adler, một người Đức gốc Do Thái, đã mua bức tranh “Cô Thợ Giặt” (Woman Ironing) của Pablo Picasso từ chủ một phòng tranh danh tiếng ở Munich. Bức tranh này hiện được đánh giá là một kiệt tác.
Mồng hai Tết Quý Mão 2023 năm nay, trời Sacramnento – Cali ấm lên sau những ngày mưa bão nặng nề. Như thường lệ mọi năm, chúng tôi ghé thăm những người Việt thân tình và ít ỏi trong thành phố Mỹ thủ phủ tiểu bang California nầy; trong đó, anh chị Huyên - Thanh Trí
Bạn có thể chỉ tập Thiền 3 phút mỗi ngày cũng sẽ ngăn ngừa được trầm cảm và chữa trị được nhiều nỗi lo lắng. Nhiều chuyên gia ở Bộ Y Tế Anh Quốc và Đại học Oxford nói như thế. Một trong những chuyên gia đó là Giáo sư Mark Williams, từng làm việc trong viện nghiên cứu Wellcome Trust Principal Research Fellow tại Đại học Oxford University.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.