Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc châu: thuốc chủng ngừa viêm phổi trẻ em hiệu quả. Bác sĩ Cattram Nguyen cho biết chưa có nghiên cứu nào ở Châu Á đo lường mức độ hiệu quả tới giờ.

10/09/202009:02:00(Xem: 752)
blank 
 Úc châu: thuốc chủng ngừa viêm phổi trẻ em hiệu quả. Bác sĩ Cattram Nguyen cho biết chưa có nghiên cứu nào ở Châu Á đo lường mức độ hiệu quả tới giờ.

.
MELBOURNE, Úc Châu (VB) --- Một thuốc chủng ngừa bệnh viêm phổi (Pneumonia) đã chứng minh hiệu quả trong việc bảo vệ trẻ em tại Lào chống lại loại viêm phổi nguy hiểm có thể chết người, theo cuộc nghiên cứu tại viện nghiên cứu nhi khoa Murdoch Children's Research Institute (MCRI) và ấn hành trên báo y khoa The Lancet Regional Health—Western Pacific. Bác sĩ Cattram Nguyen cho biết thuốc chủng được biết giúp giảm bệnh này ở trẻ em, nhưng chưa có nghiên cứu nào ở Châu Á đo lường mức độ hiệu quả tới giờ.
.
Nghiên cứu cho thấy thuốc chủng ngừa có tên PCV13-vaccine đã hiệu quả, giúp giảm việc phải hỗ trợ dưỡng khí 37% cho các trường hợp hypoxic pneumonia và pneumonia.
.
Viện nghiên cứu The Murdoch Children's Research Institute trụ sở ở Melbourne, Úc châu.
.
Nghiên cứu này liên hệ 826 trẻ em, tuổi cao tới 5 tuổi, đã vào bệnh viện vì bệnh viêm phổi. Thuốc PCV đã giảm 37% các trường hợp cần thêm oxygen đối với hai loại bệnh hypoxic pneumonia và pneumonia.
.
Bác sĩ Nguyen nói vì bệnh viêm phổi là nguyên nhân hàng đầu làm trẻ em chết ở Lào, thuốc chủng ngừa PCV13 có khả năng lớn để làm nhẹ gánh bệnh này nơi những gia đình nghèo. Bệnh viêm phổi đòi hỏi trị liệu bắng dưỡng khí oxygen cho một trong các trường hợp nguy hiểm nhất.
.
BS Nguyen nói Lào quốc không có bảo hiểm y tế toàn dân cho tới gần đây, và chữa trị bằng oxygen rất là tốn tiền cho các gia đình bệnh nhân.
.
Vào tháng 10/2013, Lào đưa thuốc chủng PCV13 vào chương trình chủng ngừa trẻ em toàn quốc với yểm trợ từ Gavi, thuộc tổ chức Vaccine Alliance. Nhưng Bộ Y Tế đòi phải có chứng cớ hiệu quả mới cho tiếp tục.
.
Trên toàn cầu, các loại bệnh về hô hấp, bao gồm cả viêm phổi, là nguyên nhân hàng đầu làm chết trên em dưới 5 tuổi, gây ra 800,000 em chết mỗi năm, chủ yếu ở các quốc gia nghèo và trung bình.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Magha Puja Day is a Buddhist holiday celebrated on the Full Moon Day in January. / Trong Phật Giáo có nhiều lễ truyền thống, Magha Puja tổ chức vào ngày trăng tròn của Tháng Giêng, đây là ngày Đại Hội Thánh Tăng, một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất, khi Phật còn tại thế.
QUẬN CAM (VB-24/2/2021) --- Công ty Fry's Electronics, hệ thống tiệm bán vật dụng điện tử và điện khí, hôm Thứ Tư 24/2/2021 cho biết sẽ đóng cửa vĩnh viễn, sau 36 năm mở cửa. Các tiệm của Fry's Electronics tập trung vào các thành phố bờ biển phía Tây, nhưng có tổng cộng 31 tiệm ở 9 tiểu bang.
QUẬN CAM (VB - 22/2/2021) --- Tấm hình trên bằng lái xe, cũng dùng như căn cước cho dân Mỹ, đều là hình chân dung mặt mũi sáng rỡ dễ nhận dạng, chỉ trừ một phụ nữ Quận Cam: Nha Lộ Vận DMV gửi bằng lái xe về cho cô Leslie Pilgrim với tấm hình mang khẩu trang.
* TT Thiệu muốn Mỹ giúp lần chót bảo vệ từ Nha Trang đến Tây Ninh (4.1975) * CIA: Tướng Đôn vận động buộc TT Thiệu sớm từ chức, và muốn làm thủ tướng để đàm phán (với VC), nhưng Mỹ nghi ngờ...(4.1975) * BNG: Đôn rất háo hức muốn tiến trình đàm phán sớm... * ĐS Martin: ...tướng lĩnh sẽ buộc ông (Thiệu) phải ra đi.
WASHINGTON (VB - 21/2/2021) --- Thêm một con chim trốn tuyết... Không phải chỉ riêng một Thượng Nghị Sĩ Ted Criz (Cộng Hòa, Texas) rời bỏ khi Texas ngập tràn bão tuyết, mất điện, cúp nước... một dân cử khác từ Texas cũng lên phi cơ bay trốn bão: Báo Houston Chronicle kể rằng Dân Biểu Gary Gates (Cộng Hòa, Texas) đã bay tới Orlando vào đêm Thứ Tư 17/2/2021.
WASHINGTON (VB 20/2/2021) --- Cơ quan Khẩn cấp liên bang (FEMA) loan báo hôm Thứ Bảy 20/2/2021 rằng Tổng Thống Joe Biden đã chấp thuận một bản tuyên bố tình hình thiên tai nặng đối với Texas, tiểu bang đang bị hậu quả bão tuyết tuần qua làm mất điện, thiếu nước hầu hết khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.