Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nói thật về chính sách y tế, 1 nhân viên TNS Cộng Hòa bị kỷ luật

09/09/202008:07:00(Xem: 1130)
blank  

Nói thật về chính sách bảo hiểm y tế, 1 nhân viên TNS Cộng Hòa bị kỷ luật
.
WASHINGTON (VB) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Thom Tillis (tiểu bang North Carolina) --- được xem là TNS Cộng Hòa cơ nguy mất ghế nhất trong năm 2020 --- đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi một nhân viên của ông nói chuyện thật thà với một cư dân và bị thu băng.
.
Thông tấn WRAL kể rằng bà Bev Veals, cư dân Carolina Beach, người ba lần thoát chết ung thư, điện thoại văn phòng Thượng nghị sĩ của bà vì sợ là bảo hiểm y tế của bà mất đi. Trước đây bà từng khai phá sản vì hóa đơn y tế quá nặng và bây giờ khó khăn xin chăm sóc, trong khi chồng bà đã bị cho tạm nghỉ vì đại dịch. Bà muốn bảo đảm là bà sẽ có bảo hiểm nếu bà mất bảo hiểm y tế. Nhân viên đảng Cộng Hòa nói không tiền thì dĩ nhiên không mua được bảo hiểm y tế.
.
Bà Veals ghi âm cuộc nói chuyện của bà với văn phòng Thượng nghị sĩ Tillis về nỗi lo này. Đài WRAL được bà trao băng ghi âm này như sau.
.
Bà hỏi: "Ông đang nói rằng, nếu không mua nổi thì đừng mua. kể cả bảo hiểm y tế?"
.
Nhân viên của TNS Tillis nói: "Vâng, cũng y hệt như tôi vào tiệm mua một cái áo. Nếu tôi không đủ tiền mua, thì tôi không mua được."
.
Bà Veals nói: "Nhưng chăm sóc y tế thì ai cũng cần. Đặc biệt nếu có bệnh ung thư."
.
Nhân viên kia nói: "Vâng, bà phải tìm một cách nào đó để có nó [bảo hiểm y tế]."
.
Giọng bà Veals bực dọc: "Thưa ông, trong tình hình đó thì tôi làm gì?"
.
Nhânv iên kia nói giọng giễu cợt: "Nghe như dường bà sẽ phải tự tìm hiểu lấy."
.
Văn phòng Thượng nghị sĩ Tillis đã xin lỗi sau khi băng ghi âm này lên đài, rằng cách trả lời không phù hợp với nội quy nhân viên của TNS Tillis phải thực hiện, và nhân viên này đã bị kỷ luật.
.
Nhưng sự thật là, nhân viên kia chỉ nói lên sự thật vì chính sách Đảng Cộng Hòa rất minh bạch về y tế, khi Tổng Thống Trump đưa lên Tòa Tối Cao để xin gỡ bỏ toàn bộ bảo hiểm Obamacare, bất kể Trump đã tước bỏ bảo hiểm y tế của nhiều triệu dân và xóa bỏ điều kiện về cung cấp y tế cho người có bệnh trước đó. Và bất kể như thế, TT Trump và các d6n cử Cộng Hòa lên TV vẫn liên tục nói rằng y tế của người dân đang được bảo đảm, bất kể bảo hiểm y tế ObamaCare đã và đang bị tước bỏ.
.
Bà Veals không hài lòng với lời xin lỗi vì bà nói với WRAL rằng hiện đang có hàng trăm ngàn cư dân North Carolina có tiền sử bệnh nên khôn mua bảo hiểm được ở đâu.
.
North Carolina là một trong 12 tiểu bang Hoa Kỳ không cho mở rộng Medicaid, một chính sách giúp bảo hiểm những người như bà Veals nếu họ mất bảo hiểm. TNS Tillis đã bỏ phiếu chống mở rộng Medicaid.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-8/3/2021) --- Hôm nay là Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Thông tấn MENAFN - Asia Times hôm qua có bài viết nhan đề "Những người phụ nữ Việt Nam từ chối im lặng" (The Vietnamese women who refuse to stay silent) trong đó nêu trường hợp các chị Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu, Đoàn Thị Hồng, Đinh Thị Thu Thủy, Huỳnh Thị Tố Nga...
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
QUẬN CAM (VB-4/3/2021) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, cũng là lãnh tụ thiểu số Thượng Viện, lên đài Fox News hôm Thứ Tư 3/3/2021 nói rằng Cộng Hòa nhìn về tương lai, không nhìn về quá khứ, nói rõ rằng McConnell không hề mở TV xem Trump nói chuyện hôm Chủ Nhật ở hội nghị CPAC.
QUẬN CAM (VB-2/3/2021) --- Lãnh tụ Đa số Hạ Viện Steny Hoyer hôm Thứ ba nói rằng ông tin rằng Thượng Viện sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế chống đại dịch --- trong đó có khoản tiền 1,400$/người cho hàng chục triệu dân Mỹ --- vào Thứ Sáu hay Thứ Bảy tuần này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.