Nói thật về chính sách y tế, 1 nhân viên TNS Cộng Hòa bị kỷ luật

09/09/202008:07:00(Xem: 1934)
blank  

Nói thật về chính sách bảo hiểm y tế, 1 nhân viên TNS Cộng Hòa bị kỷ luật
.
WASHINGTON (VB) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Thom Tillis (tiểu bang North Carolina) --- được xem là TNS Cộng Hòa cơ nguy mất ghế nhất trong năm 2020 --- đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi một nhân viên của ông nói chuyện thật thà với một cư dân và bị thu băng.
.
Thông tấn WRAL kể rằng bà Bev Veals, cư dân Carolina Beach, người ba lần thoát chết ung thư, điện thoại văn phòng Thượng nghị sĩ của bà vì sợ là bảo hiểm y tế của bà mất đi. Trước đây bà từng khai phá sản vì hóa đơn y tế quá nặng và bây giờ khó khăn xin chăm sóc, trong khi chồng bà đã bị cho tạm nghỉ vì đại dịch. Bà muốn bảo đảm là bà sẽ có bảo hiểm nếu bà mất bảo hiểm y tế. Nhân viên đảng Cộng Hòa nói không tiền thì dĩ nhiên không mua được bảo hiểm y tế.
.
Bà Veals ghi âm cuộc nói chuyện của bà với văn phòng Thượng nghị sĩ Tillis về nỗi lo này. Đài WRAL được bà trao băng ghi âm này như sau.
.
Bà hỏi: "Ông đang nói rằng, nếu không mua nổi thì đừng mua. kể cả bảo hiểm y tế?"
.
Nhân viên của TNS Tillis nói: "Vâng, cũng y hệt như tôi vào tiệm mua một cái áo. Nếu tôi không đủ tiền mua, thì tôi không mua được."
.
Bà Veals nói: "Nhưng chăm sóc y tế thì ai cũng cần. Đặc biệt nếu có bệnh ung thư."
.


Nhân viên kia nói: "Vâng, bà phải tìm một cách nào đó để có nó [bảo hiểm y tế]."
.
Giọng bà Veals bực dọc: "Thưa ông, trong tình hình đó thì tôi làm gì?"
.
Nhânv iên kia nói giọng giễu cợt: "Nghe như dường bà sẽ phải tự tìm hiểu lấy."
.
Văn phòng Thượng nghị sĩ Tillis đã xin lỗi sau khi băng ghi âm này lên đài, rằng cách trả lời không phù hợp với nội quy nhân viên của TNS Tillis phải thực hiện, và nhân viên này đã bị kỷ luật.
.
Nhưng sự thật là, nhân viên kia chỉ nói lên sự thật vì chính sách Đảng Cộng Hòa rất minh bạch về y tế, khi Tổng Thống Trump đưa lên Tòa Tối Cao để xin gỡ bỏ toàn bộ bảo hiểm Obamacare, bất kể Trump đã tước bỏ bảo hiểm y tế của nhiều triệu dân và xóa bỏ điều kiện về cung cấp y tế cho người có bệnh trước đó. Và bất kể như thế, TT Trump và các d6n cử Cộng Hòa lên TV vẫn liên tục nói rằng y tế của người dân đang được bảo đảm, bất kể bảo hiểm y tế ObamaCare đã và đang bị tước bỏ.
.
Bà Veals không hài lòng với lời xin lỗi vì bà nói với WRAL rằng hiện đang có hàng trăm ngàn cư dân North Carolina có tiền sử bệnh nên khôn mua bảo hiểm được ở đâu.
.
North Carolina là một trong 12 tiểu bang Hoa Kỳ không cho mở rộng Medicaid, một chính sách giúp bảo hiểm những người như bà Veals nếu họ mất bảo hiểm. TNS Tillis đã bỏ phiếu chống mở rộng Medicaid.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người tị nạn đến nước Mỹ, muốn làm triệu phú, dễ quá, không có gì khó, học 4 năm đại học, 1 môn, 2 hay 3 môn. Vừa học vừa làm cùng một lúc cũng không có gì khó. Vừa học vừa làm, đi làm để có tiền nuôi mình và gửi tiền về giúp cho cha mẹ, ông bà của mình cũng không khó, chỉ cần chăm chỉ, cần cù, nhẫn nại và tiết kiệm. Tiết kiệm để dành tiền mua nhà rồi trở thành triệu phú đâu có gì khó?
Công ty Dell tuyên bố sẽ cắt giảm hàng nghìn việc làm, theo một bản tin. Theo Bloomberg, khoảng 6.650 việc làm, tương đương khoảng 5% lực lượng lao động của công ty kỹ thuật điện toán này, sẽ bị xóa khỏi bảng lương của Dell, khi Dell điều hướng các xu hướng kinh tế đầy thách thức trong năm 2023.
Bạch Ốc hôm thứ Bảy đã lên án một dự luật mới được đưa ra hôm Thứ Năm 2/2/2023 của Đảng Cộng hòa để sẽ xóa sổ Đạo luật Inflation Reduction Act (Đạo luật Giảm lạm phát), một đạo luật bao gồm nhiều thay đổi nhằm giảm chi phí cho những người nhận Medicare đã có hiệu lực từ tháng 8/2022.
Không phải tất cả Dân Biểu Cộng hòa tại Hạ viện đều cảm thấy thoải mái với quyết định của đảng hôm thứ Năm về việc trục xuất Ilhan Omar (D-MN) ra khỏi Ủy ban Đối ngoại. Báo Roll Call của Quốc hội ghi rằng Dân Biểu Ken Buck (R-CO) trong thang máy ở Đồi Capitol gọi đó là “cuộc bỏ phiếu ngu ngốc nhất trên thế giới.”
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không muốn gây chiến và rằng Putin "bị buộc phải" xâm lược Ukraine bởi những câu tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Trump nói chiến tranh "sẽ không bao giờ khởi dậy" dưới sự lãnh đạo của Trump và rằng hòa bình có thể được đàm phán "trong vòng 24 giờ."
Tại các trường công lập ở Florida trong tháng này, học sinh đến lớp đã thấy kệ sách của giáo viên được phủ giấy che lại – hoặc trống rỗng không còn cuốn sách nào, theo trang WashingtonPost đưa tin ngày Thứ Ba, 31 tháng 1 năm 2023. Tình hình này xảy ra sau khi các viên chức học khu công bố quy trình đánh giá tính phù hợp của các tài liệu, theo luật mới của tiểu bang.
Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực điều trị ung thư. Các phương pháp chẩn đoán tiên tiến hiện có thể xác định biểu hiện gen cụ thể của khối u, liệu pháp miễn dịch và phương pháp điều trị nhắm mục tiêu có thể chữa khỏi hoàn toàn hoặc kéo dài sự sống của bệnh nhân, đồng thời các phương pháp phẫu thuật và xạ trị chính xác hơn đã được giới thiệu.
Trí tuệ nhân tạo đang phát triển với tốc độ ngoạn mục, nhưng dường như ít người thực sự quan tâm đến ý nghĩa của điều này, rằng cái gì có thể xảy ra chỉ trong vài thập kỷ nữa đối với chúng ta, với giống loài của chúng ta. Thay vào đó, chúng ta cứ làm như đó là một con chó đang tập xe đạp: một điều thú vị đang giải trí cho chúng ta. Chúng ta vỗ tay vui vẻ ca ngợi, và cố gắng để nó giải quyết được nhiều thủ đoạn hơn nữa.
Năm 1916, Karl Adler, một người Đức gốc Do Thái, đã mua bức tranh “Cô Thợ Giặt” (Woman Ironing) của Pablo Picasso từ chủ một phòng tranh danh tiếng ở Munich. Bức tranh này hiện được đánh giá là một kiệt tác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.