Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California: DB Speier họp báo, bưu tín viên gốc Việt lên tiếng

19/08/202007:50:00(Xem: 866)
blank
 

California: DB Speier họp báo, bưu tín viên gốc Việt lên tiếng

Phiếu bầu qua thư tại California cần đóng dấu Bưu điện trễ nhất là trong ngày 3/11/2020, và tới văn phòng Bầu Cử trễ nhất là 17 ngày sau đó.

BELMONT, California (VB) --- Trong cuộc họp báo do các dân cử thực hiện trước trụ sở Bưu điện Belmont, một bưu tín viên gốc Việt với 21 năm kinh nghiệm làm việc nói rằng cho dù bây giờ Bưu điện đang bị cấp chỉ huy cao nhất cố ý phá hoại để làm chậm lại, trong khi khả năng Bưu điện thường năm vẫn có thể giao 1 tỷ lá thư và bưu kiện trong mùa Lễ Giáng Sinh, dù vậy Bưu điện vẫn có thể phân phối 150 triệu phiếu bầu qua thư trong vài tháng tới.

Đứng trước Bưu điện Belmont, Dân biểu liên bang Jackie Speier thực hiện họp báo với tham dự của Warren Lieberman, Thị trưởng Belmont, và nhiều người khác.

Các vị dân cử Dân Chủ chỉ trích chính phủ Trump đã phá hoại Bưu điện để chiến thắng một cách gian lận trong cuộc bầu cử sắp tới qua bàn tay của Louis DeJoy, người chỉ mới nhậm chức Tổng Giám Đốc Bưu Điện trong 2 tháng, để phá hoại hệ thống Bưu Điện và dân Mỹ đang nhìn thấy trước mắt. DeJoy trong nhiều tuần qua đã ra lệnh gỡ bỏ nhiều máy xếp loại thư, gỡ bỏ nhiều thùng nhận thư ngoài phố, cấm bưu tín viên làm việc quá giờ, và bây giờ tốc độ giao thư chậm trễ thấy rõ.

Vu Tran, bưu tín viên 21 năm kinh nghiệm và là Phó chủ tịch Công Đoàn Bưu Điện Union 1427 Letter Carriers, nói rằng nhân viên Bưu điện thiếu, vì nhiều người trong đại dịch COVID-19 bị cách ly và một số người bận chăm sóc con nhỏ, do vậy nhân viên thường làm quá giờ:

"Nhưng lưu lượng thư đang tăng vọt, chất đống vì dân chúng trong mùa đại dịch mua hàng qua Bưu điện tăng vọt. Do vậy, Bưu điện thiếu người, và thư ngày càng dồn dập nhiều hơn... Làm việc quá giờ cần có, vì nhân viên không đủ."

Tran nói trong họp báo với tư cách cá nhân của một công dân quan tâm.

So sánh lượng thư trong mùa lễ ở quá khứ với lượng thư trong 5 tháng đại dịch vừa qua, Tran bày tỏ tự tin vào khả năng Bưu Điện thực hiện bầu phiếu qua thư.

Tran nói trong buổi họp báo của DB Jackie Speier: "Nếu chúng tôi có thể giao 1 tỷ thư và bưu kiện trong mùa Lễ Giáng Sinh, tôi chắc chắn rằng chúng tôi có thể giao 150 triệu phiếu bầu qua thư trong vài tháng tới."

Vì lý do đại dịch, phiếu bầu tại tiểu bang California có đóng dấu trước hay trong ngày 3/11/2020 sẽ được đếm nếu phiếu tới trụ sở Ban Bầu Cử địa phương sau Ngày Bầu Cử (tức ngày 3/11/2020, sẽ có thêm 17 ngày để thư tới văn phòng Bầu Cử, sau 17 ngày là khỏi đếm).

Chu kỳ này trong năm nay, dự kiến cử tri California sẽ nhận biếu bầu qua thư tới tận nhà trong tháng 10/2020 nhằm ngăn lây lan dịch bệnh COVID-19 khi bầu trực tiếp ở phòng phiếu.

Để phiếu bầu được đếm, các viên chức khuyến cáo cử tri hãy điền phiếu bầu và gửi đi càng sớm càng tốt. Bưu Điện đề nghị cư dân gửi phiếu bầu về 2 tuần trước hạn chót bầu cử (trước ngày 3/11/2020).

Nhiều nhà hoạt động khuyến cáo rằng, khi cử tri nhận phiếu bầu qua thư, hãy:

--- điền phiếu bầu càng sớm càng tốt.

--- lái xe tới văn phòng Bầu Cử địa phương (địa chỉ trên trang web tiểu bang và quận) và trao tận tay phiếu bầu, thay vì gửi qua Bưu Điện vì có thể Bưu Điện làm trễ.

--- nếu gửi phiếu bầu qua Bưu điện, nên gửi 3 hay 4 tuần trước Ngày Bầu Cử.

 

(Smdailyjournal.com: Due to the pandemic, California ballots postmarked on Nov. 3, will be counted if arrived up to 17 days after Election Day. While submitting a ballot through the mail has been permitted in the state since 2002, this election cycle all registered voters will receive a ballot through the mailbox in October in an effort to prevent the spread of COVID-19 at in-person voting stations.
To prevent ballots from being uncounted, officials recommend residents return ballots as soon as possible. Postal Service officials recommend ballots be sent back two weeks ahead of the election deadline.)


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
- Thầy Thích Phước An trong bài Cụ Quách Tấn, Cụ Đào Duy Anh và Thầy Tuệ Sỹ tại Nha Trang, tháng 6 năm 1976, đã viết: “Khi tiễn Đào Duy Anh xuống núi, ông cứ đi một đoạn là dừng lại bắt tay anh Tuệ Sỹ, những cái bắt tay rất chặt. Cứ như vậy ông bắt tay cho đến khi xuống cuối dốc chùa mới thôi. Điều ấy chứng tỏ rằng Đào Duy Anh rất trân trọng về cuộc gặp gỡ này. “Có một bài thơ của Quách Tấn, mà tôi nghĩ có thể tạm giải thích được. Ít nhất là trong trường hợp Quách Tấn và Tuệ Sỹ. Bài thơ ấy như thế này: Bao phen bến hẹn đổi dời, Làng phong tao vẫn con người thủy chung. Gió lau thổi lạnh sóng tùng, Hương xưa thắm lại cụm hồng ngày xưa.
WASHINGTON (VB) --- Một vụ xả súng bắn tập thể xảy ra sáng Thứ Bảy 19/9/2020 tại Rochester, New York, có ít nhất 13 người trúng đạn, trong đó nhiều người chết. Vụ này xảy ra lúc rạng sáng 12:30 am lúc có một đám đông tụ tập trước một khu dân cư nơi này. Cảnh sát nói đang điều tra.
WASHINGTON (VB) – Tổng Thống Donald Trump sáng hôm Thứ Năm 18/9/2020 tuyên bố trong cuộc phỏng vấn ở đài Fox Sports Radio rằng: cuộc bầu cử tháng 11/2020 sẽ là bất hợp pháp, trừ phi Trump thắng cử. Ông nói, "Cách duy nhất Dân Chủ có thể thắng là gian lận, đó là ý kiến của tôi." Tuy nhiên, ông không cho biết sẽ phản ứng ra sao nếu thua phiếu.
WASHINGTON (VB) -- Từ hồi tháng 4/2020, trong khi dịch bệnh coronavirus lây lan dữ dội khắp Hoa Kỳ, Bưu Điện Mỹ đã có một kế hoạch gửi 5 khẩu trang tới mỗi nhà cư dân toàn quốc để giúp ngăn dịch bệnh. Nhưng Bạch Ốc đã chận lại, hủy bỏ kế hoạch này.
SEATTLE, Wash. (VB) -- Trong khi nhà nước cộng sản VN tính tiền người dân từ y tế cho tới giáo dục và gọi đó là xã hội chủ nghĩa, một số nơi tại Hoa Kỳ ngày càng có thêm những chính sách rất mực xã hội chủ nghĩa: nơi đầu tiên có mô hình này tại Hoa Kỳ có thể sẽ là Seattle với chính sách trao tặng tiền mặt hàng tháng cho cư dân vô điều kiện. Đó là nhận định của nhà bình luận Katie Wilson trên báo Crosscut hôm 16/9/2020, và nói rằng mô hình trao tặng tiền cho cư dân hàng tháng có thể sẽ là mô hình cho phần còn lại của Hoa Kỳ.
WASHINGTON (VB) --- Người làm truyền thông phải chịu trách nhiệm nếu loan tin sai sự thật: đó là lý do nhiều xướng ngôn viên Fox News chuẩn bị ra tòa điều trần vào đầu tháng 10/2020 khi bịa đặt nhiều thuyết âm mưu.
WASHINGTON (VB) -- Hôm Thứ Hai 14/9/2020, đài CNN đưa lên đoạn ghi âm mới từ ký giả Bob Woodward ghi lại một cuộc phỏng vấn Trump hôm 13/4/2020. Lúc đó, Trump đang công khai thúc giục mở cửa kinh tế trở lại khắp Hoa Kỳ, nhưng trong riêng tư nói với Woodward rằng ông xem COVID-19 là một dịch bệnh lây lan chết người.
Nếu Biden thắng cử 2020, Bộ Trưởng Tư Pháp tương lai vào tháng 1/2021sẽ có một kho với dữ liệu cao như núi các chứng cớ hình sự mà Trump thực hiện trong cương vị Tổng Thống và trước đó, mà các chứng cớ này thu thập từ lâu do Robert Mueller và các thanh tra cùng với các ủy ban giám sát quốc hội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.