Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California: DB Speier họp báo, bưu tín viên gốc Việt lên tiếng

19/08/202007:50:00(Xem: 926)
blank
 

California: DB Speier họp báo, bưu tín viên gốc Việt lên tiếng

Phiếu bầu qua thư tại California cần đóng dấu Bưu điện trễ nhất là trong ngày 3/11/2020, và tới văn phòng Bầu Cử trễ nhất là 17 ngày sau đó.

BELMONT, California (VB) --- Trong cuộc họp báo do các dân cử thực hiện trước trụ sở Bưu điện Belmont, một bưu tín viên gốc Việt với 21 năm kinh nghiệm làm việc nói rằng cho dù bây giờ Bưu điện đang bị cấp chỉ huy cao nhất cố ý phá hoại để làm chậm lại, trong khi khả năng Bưu điện thường năm vẫn có thể giao 1 tỷ lá thư và bưu kiện trong mùa Lễ Giáng Sinh, dù vậy Bưu điện vẫn có thể phân phối 150 triệu phiếu bầu qua thư trong vài tháng tới.

Đứng trước Bưu điện Belmont, Dân biểu liên bang Jackie Speier thực hiện họp báo với tham dự của Warren Lieberman, Thị trưởng Belmont, và nhiều người khác.

Các vị dân cử Dân Chủ chỉ trích chính phủ Trump đã phá hoại Bưu điện để chiến thắng một cách gian lận trong cuộc bầu cử sắp tới qua bàn tay của Louis DeJoy, người chỉ mới nhậm chức Tổng Giám Đốc Bưu Điện trong 2 tháng, để phá hoại hệ thống Bưu Điện và dân Mỹ đang nhìn thấy trước mắt. DeJoy trong nhiều tuần qua đã ra lệnh gỡ bỏ nhiều máy xếp loại thư, gỡ bỏ nhiều thùng nhận thư ngoài phố, cấm bưu tín viên làm việc quá giờ, và bây giờ tốc độ giao thư chậm trễ thấy rõ.

Vu Tran, bưu tín viên 21 năm kinh nghiệm và là Phó chủ tịch Công Đoàn Bưu Điện Union 1427 Letter Carriers, nói rằng nhân viên Bưu điện thiếu, vì nhiều người trong đại dịch COVID-19 bị cách ly và một số người bận chăm sóc con nhỏ, do vậy nhân viên thường làm quá giờ:

"Nhưng lưu lượng thư đang tăng vọt, chất đống vì dân chúng trong mùa đại dịch mua hàng qua Bưu điện tăng vọt. Do vậy, Bưu điện thiếu người, và thư ngày càng dồn dập nhiều hơn... Làm việc quá giờ cần có, vì nhân viên không đủ."

Tran nói trong họp báo với tư cách cá nhân của một công dân quan tâm.

So sánh lượng thư trong mùa lễ ở quá khứ với lượng thư trong 5 tháng đại dịch vừa qua, Tran bày tỏ tự tin vào khả năng Bưu Điện thực hiện bầu phiếu qua thư.

Tran nói trong buổi họp báo của DB Jackie Speier: "Nếu chúng tôi có thể giao 1 tỷ thư và bưu kiện trong mùa Lễ Giáng Sinh, tôi chắc chắn rằng chúng tôi có thể giao 150 triệu phiếu bầu qua thư trong vài tháng tới."

Vì lý do đại dịch, phiếu bầu tại tiểu bang California có đóng dấu trước hay trong ngày 3/11/2020 sẽ được đếm nếu phiếu tới trụ sở Ban Bầu Cử địa phương sau Ngày Bầu Cử (tức ngày 3/11/2020, sẽ có thêm 17 ngày để thư tới văn phòng Bầu Cử, sau 17 ngày là khỏi đếm).

Chu kỳ này trong năm nay, dự kiến cử tri California sẽ nhận biếu bầu qua thư tới tận nhà trong tháng 10/2020 nhằm ngăn lây lan dịch bệnh COVID-19 khi bầu trực tiếp ở phòng phiếu.

Để phiếu bầu được đếm, các viên chức khuyến cáo cử tri hãy điền phiếu bầu và gửi đi càng sớm càng tốt. Bưu Điện đề nghị cư dân gửi phiếu bầu về 2 tuần trước hạn chót bầu cử (trước ngày 3/11/2020).

Nhiều nhà hoạt động khuyến cáo rằng, khi cử tri nhận phiếu bầu qua thư, hãy:

--- điền phiếu bầu càng sớm càng tốt.

--- lái xe tới văn phòng Bầu Cử địa phương (địa chỉ trên trang web tiểu bang và quận) và trao tận tay phiếu bầu, thay vì gửi qua Bưu Điện vì có thể Bưu Điện làm trễ.

--- nếu gửi phiếu bầu qua Bưu điện, nên gửi 3 hay 4 tuần trước Ngày Bầu Cử.

 

(Smdailyjournal.com: Due to the pandemic, California ballots postmarked on Nov. 3, will be counted if arrived up to 17 days after Election Day. While submitting a ballot through the mail has been permitted in the state since 2002, this election cycle all registered voters will receive a ballot through the mailbox in October in an effort to prevent the spread of COVID-19 at in-person voting stations.
To prevent ballots from being uncounted, officials recommend residents return ballots as soon as possible. Postal Service officials recommend ballots be sent back two weeks ahead of the election deadline.)


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
WASHINGTON (VB - 5/10/2020) -- Tuần lễ thông báo giải Nobel bắt đầu hôm Thứ Hai 5/10/2020: Giải Nobel Y Khoa trao cho ba nhà khoa học Harvey J. Alter, Michael Houghton, và Charles M. Rice -- trong đó Houghton là người Anh và 2 vị kia người Mỹ -- vì các khám phá dẫn tới nhận diện vi khuẩn viêm gan C. Cả 3 sẽ chia tiền thưởng 1.1 triệu đôla. Nhờ khám phá này, nhiều triệu mạng người đã được cứu.
WASHINGTON (VB - 4/10/2020) -- Các bác sĩ tại bệnh viện Walter Reed National Military Medical Center nói hôm Chủ Nhật rằng sức khỏe Tổng Thống Trump "tiếp tục cải thiện" trong khi được chữa trị COVID-19 và Trump có thể trở về Bạch Ốc sớm lắm là Thứ Hai 5/10/2020 nếu đà cải thiện sức khỏe duy trì được, và khi về Bạch Ốc sẽ chữa trị tiếp tục.
WASHINGTON (VB - 2/10/2020) -- Chính phủ Mỹ có thể quyết định, sớm nhất là tuần sau, xem có nên trừng phạt nhắm vào hàng nhập cảng từ Việt Nam hay không vì cho là VN đã thao túng hối suất tiền tệ gây thiệt hại cho Mỹ, theo bản tin Bloomberg. Nhưng quyết định tuần sau chưa rõ sẽ hiệu lực trước ngày bầu cử Mỹ (3/11/2020) hay không, vì trừng phạt VN quá nặng có thể sẽ ảnh hưởng nghiêng ngửa một số phiếu bầu từ cử tri gốc Việt tại các tiểu bang chiến trường
Bài này sẽ phân tich một số khái niệm nhà Phật về Niết Bàn, nhưng không có ý đi sâu vào các tranh luận bộ phái, đối chiếu ưu tiên chỉ để tìm các phương tiện khả dụng thích nghi cho Thiền tập. Người viết không có thẩm quyền nào; các sai sót nếu có xin được sám hối cùng Tam Bảo.
WASHINGTON (VB - 1/10/2020) --- Nếu bầu cử Tổng Thống vào hôm nay, Joe Biden dự kiến sẽ thắng lớn, theo các bản khảo sát về phiếu đại cử tri. Nếu tính ở mức thấp nhất, viện nghiên cứu chính trị Center for Politics tại đại học University of Virginia cho biết Biden đã có 269 phiếu cử tri đoàn, tức là còn thiếu 1 phiếu để thắng Donald Trump, trong khi các tiểu bang ngang ngửa chưa biết là Arizona, Florida, North Carolina, Wisconsin và đơn vị 2 của tiểu bang Maine (đơn vị này trị giá 1 phiếu cử tri đoàn), nhưng dự đoán nhiều xác suất Biden sẽ thắng các nơi vừa kể. Trong khi đó, bản khảo sát Political Unit của ABC News dự kiến Biden thắng 290 phiếu cử tri đoàn, nghĩa là hơn 20 phiếu cần thiết.
WASHINGTON (VB - 30/9/2020) -- Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng Thống Doanld Trump và Joe Biden diễn ra đêm Thứ Ba 29/9/2020 đầy sôi nổi, trong đó Trump thể hiện thái độ hung hăng, to tiếng chẹn ngang, bất kể lời người điều hợp đang nói, và tung ra nhiều lời nói dối, trong khi Biden thể hiện thái độ rất mực trí thức, nhã nhặn, nói có số liệu chính xác. Hình ảnh Trump không gì lạ với các sân trường tiểu học thế giới: Trump chỉ là một cậu bé ưa bắt nạt các cậu bé khác, hung hăng ngay cả chẹn họng thầy cô (nơi đây là điều hợp viên Chris Wallace), và có lúc người điều hợp phải nói rằng không có tác phong Tổng Thống tí nào (unpresidential).
WASHINGTON (VB - 29/9/2020) --- Hôm nay, Thứ Ba 29/9/2020, sẽ diễn ra cuộc tranh luận đầu tiên giữa ứng viên Tổng Thống Cộng Hòa Donald Trump và Dân Chủ Joe Biden tại Cleveland. Tranh luận khởi sự từ 6:00 giờ chiều giờ California (tức 9:00 giờ tối giờ Miền Đông) và kéo dài 1 tiếng rưỡi đồng hồ.
WASHINGTON (VB - 28/9/2020) -- Cô Ivanka Trump có thể sẽ vào tù cùng với cha về tội giúp Donald TRump trốn thuế hàng trăm triệu đôla, theo phân tích các chuyên gia thuế sau bài báo của New York Times cho thấy Donald Trump đóng thuế 0$ trong liên tục 10 năm nhờ khai gian để trốn thuế.
WASHINGTON (VB - 27/9/2020) -- Dân Mỹ một số tiểu bang đã bắt đầu bầu phiếu qua Bưu điện. Trong khi đó, thống kê từ hôm Thứ Sáu 25/9 cho thấy đã có hơn 28 triệu cử tri ghi danh xin gửi phiếu bầu về nhà để họ sẽ bỏ phiếu qua thư, và sẽ có 43 triệu phiếu bầu khác sẽ tự động gửi tận nhà cử tri, theo khảo sát của CNN về 42 tiểu bang và thủ đô Washington, DC -- một dấu hiệu cho thấy năm nay bầu cử sẽ đông kỷ lục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.